ปักหมุดความอร่อย! 15 ที่กินสมุทรสงคราม รสชาติบาดใจ แนะนำต้องลอง

สมุทรสงคราม เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงนิดเดียว แต่เต็มไปด้วย ที่เที่ยวสวยๆ และที่กินอร่อยๆ มากมาย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยวสมุทรสงคราม หรืออัมพวา แล้ววางแผนอยากหาร้านอาหารอร่อยล้ำ บรรยากาศดี และรสชาติเลิศๆ วันนี้ TripTravelGang ได้คัดสรรที่กินเด็ดๆ ให้คุณไปเช็คอินความอร่อยได้ตามอัธยาศัย

รับรองว่าแต่ละไปร้านแล้วได้กินไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ สมกับได้เดินทางมาเที่ยวเมืองอาหารทะเล และร้านอาหารอร่อยมากมาย 

#—————————#

1. ร้านเรือนวารี

ที่ตั้ง : 153/2 ถ.แหลมใหญ่ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 034 770 061

ร้านอาหารซีฟู้ดดั้งเดิมของสมุทรสงคราม ที่บรรยากาศจองร้านให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอยู่บ้านของตัวเองเลยก็ว่าได้

สำหรับตัวร้านอาหารของที่นี่เดิมเป็นไตก๋งเรือ จากนั้นก็มีการดัดแปลงกลายเป็นร้านอาหารที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน ปรุงสุขด้วยพ่อครัวมากฝีมือ ส่วนที่นั่งก็แสนสบายกับระเบียงไม้ขนาดใหญ่ที่ยื่นลงไปบนผิวน้ำแบบโอเพ่นแอร์ หรือจะนั่งกินในร่มรับรมธรรมชาติก็เก๋ไปอีกแบบ

เมนูแนะนำของร้านก็มีจัดเต็มทั้งเมนูซีฟู้ด อาหารไทย อาหารป่า เน้นรสชาติเข้มข้น รสแซ่บจัดจ้าน

เมนูแนะนำได้แก่ ปลากระพงทอดราดน้ำปลา, ปลาทูซาเดี๊ยะ, ปลาทูแดดเดียว, ปลาเนื้อดำแดดเดียว, หอยหลอดผัดฉ่า, ปูไข่แกงส้มหน่อไม้, กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ, ปลากระบอกต้มส้ม, ปูนิ่มทอดกระเทียม, หอยจ้อปู, ยำถั่วพู, ทอดมันปลากรายและปูทะเลไข่ดอง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

#—————————#

2. ร้านครัวครูหมู

ที่ตั้ง : 70 ซ.ยาโกเบ 1 ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00–21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00–20.00 น.

โทรศัพท์ : 034 723 226

หนึ่งในร้านอร่อยที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ตัวร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองบรรยากาศดีสุดๆ

นอกจากจะได้กินอาหารอร่อยแล้ว ยังสามารถชมวิว วิถีชีวิตชาวบ้านได้อีกด้วย ส่วนโซนที่นั่งก็มีการจัดพื้นที่กว้าง ๆ ดูไม่อึดอัดจนเกินไป

สำหรับเมนูอาหารแนะนำของร้าน คือ เมนูอาหารทะเลที่มีบ่อให้เลือกตัวสด ๆ จากหน้าร้านเลย โดยจะมีป้ายราคา/กก. ของอาหารทะเลในแต่ละวันตั้งอยู่ข้างบ่อเลย

เมนูอาหารยอดฮิตที่ต้องสั่งได้แก่ เนื้อปูผัดฉ่า, กุ้งทอดกระเทียม, ปูเนื้อผัดพริกไทยดำ, ข้าวผัดปู, เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ปลาทูทอดน้ำปลา, ปลาทูตาเตี๊ยะ, ยำหมึกรสจัดจ้านและปลากระพงทอดน้ำปลา เป็นต้น

#—————————#

3. ร้านแดงอาหารทะเล แม่กลอง (เจ้าเก่า)

ที่ตั้ง : 40/25 ถ.ราชประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 034 712 077, 081 857 4111

แค่พูดถึงชื่อร้านภาพอาหารทะเลก็ลอยออกมาจากหัวเลยก็ว่าได้ สำหรับ ร้านแดงอาหารทะเล ร้านดังที่เปิดให้บริการมายาวนาน พร้อมเสิร์ฟอาหารคุณภาพทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ที่รับรองคุณภาพความสดใหม่ทุกวัน

ส่วนหน้าร้านจัดเป็นลานกว้างสำหรับจอดรถเมื่อเดินเข้ามายังภายในร้านจะพบกับโซนที่นั่งที่รายล้อมไปด้วยป่าและความเขียวขจีของตันไม้

สำหรับเมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ปูทะเลนึ่งกล้ามบิ๊กบึ้มอย่างปลาทูตาเตี๊ยะ, กุ้งอบเกลือ, กรรเชียงปูนึ่ง, แกงส้มปูทะเล, ต้มยำรวมมิตร, ข้าวผัดกุ้งและหมึกกระเทียมโทน เป็นต้น

เรียกได้ว่าถ้าใครต้องการกินเมนูอาหารทะเลอร่อย ราคาย่อมเยาต้องมาร้านนี้เลยก็ว่าได้

#—————————#

4. ร้านครัวน้ำทิพย์

ที่ตั้ง : 3/19 ม.4 ต.บางจะเกร็ง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 11.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 088 867 0506

มาเริ่มต้นกับ “ร้านครัวน้ำทิพย์” ร้านอร่อยริมน้ำบรรยากาศดีและที่สำคัญคือราคาย่อมเยาสุด ๆ

ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายแบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซนให้เลือก ทั้งแบบนั่งเย็น ๆ ในห้องแอร์ หรือจะนั่งชิลล์รับลมธรรมชาติแบบโอเพ่นแอร์ก็ได้เช่นกัน

สำหรับความอร่อยของที่นี่ก็สามารถการันตรีได้เลยด้วยตำนานของร้านที่เปิดมายาวนานมากกว่า 10 ปี

เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ กรรเชียงปูหลน, หอยหลอดผัดฉ่า, กุ้งอบเกลือ, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาทูซาเตี๊ยะ, ยำไข่ปู, ปูผัดผงกะหรี่, กุ้งแช่น้ำปลา, ปลาสำลีทอด, พล่ากุ้งและทอดมันปลากราย เป็นต้น

รับรองได้ว่าใครที่รักเมนูอาหารทะเลอร่อยๆ ต้องไม่ผิดหวังกับร้านนี้อย่างแน่นอน

#—————————#

5. ร้านชาวเล อัมพวา

ที่ตั้ง : ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 034 752 681

ร้านอาหารบรรยากาศดีตั้งอยู่ริมคลองผีหลอก ชื่ออาจจะฟังดูน่ากลัว แต่เมื่อได้มาที่้ร้านนี้จะต้องประทับใจในรสชาติความอร่อยและบรรยากาศอย่างแน่นอน

เมื่อเข้ามายังภายในร้านเพื่อน ๆ จะพบกับโซนที่นั่งที่แบ่งให้เลือกทั้งภายในร้านและโซนกลางแจ้งระเบียงไม้ที่ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟให้ความสว่างอย่างสวยงามคล้ายอยู่ในงานรื่นเริงเหมาะสำหรับมานั่งชิลล์ ชมวิวสวยไป พร้อมกับกินอาหารแสนอร่อยเป็นอย่างยิ่ง

มาถึงเมนูอาหารแนะนำห้ามพลาด ได้แก่ หมึกผัดกะปิคลองโคน, ปลาทูต้มมะดัน, ยำไข่แมงดา, หมึกผัดไข่เค็ม, ปลาเห็ดโคลนทอดกระเทียม, ปูไข่นึ่ง เน้นคัดปูตัวโตเนื้อแน่น ๆ, แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง และปลาสำลีแดเดียว และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

#—————————#

6. ร้านสมนึกซีฟู้ด

ที่ตั้ง : 36/1 ม.5 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 081 988 8727

ร้านเด็ดที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ดอนหอยหลอด ตัวร้านเป็นห้องแอร์เย็น ๆ ส่วนเมนูอาหารก็เน้นเสิร์ฟจานใหญ่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มากับครอบครัว, เพื่อนกลุ่มใหญ่

เมนูอร่อยที่มาถึงแล้วไม่สั่งถือว่าพลาดก็คือ กรรเชียงปูนึ่ง, ปลาทูซาเตี๊ยะ, แกงส้มไข่ปลาริวกิว, ต้มยำปลาทู, กุ้งอบเกลือ, ปลาทูต้มยำน้ำใส, ยำทะเล, ปูทะเลไข่นึ่ง, กุ้งทอดพริกแกง, ปลากระพงทอดน้ำปลาและปลาดุกทะเลผัดฉ่า แถมเสิร์ฟผลไม้ปิดท้ายมื้ออร่อยให้อีกด้วย

#—————————#

7. ร้านแดงอาหารทะเล (ดอนหอยหลอด)

ที่ตั้ง : 152 ม.1 (ฝั่งทางเข้าดอนหอยหลอด) ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.00-19.00 น.

โทรศัพท์ : 034 769 765, 089 918 6836

เชื่อว่าหลายคนอาจจะงงกับชื่อร้านว่าทำไมถึงมีร้านแดงอาหารทะเลอยู่ 2 ที่ ดูไม่ผิดหรอกจ้า

เพราะร้านแดงอาหารทะเลนั้นมีอยู่ 2 สาขาจริง ๆ และทั้ง 2 สาขาก็คือญาติพี่น้องที่แยกกันดูแลคนละสาขานั่นเอง ภายในร้านจัดที่นั่งแบบสบาย ๆ ทั้งห้องแอร์และด้านนอกร้านรับลมเย็น ตกแต่งผนังด้วยรูปเก่าของร้าน รูปอาหาร และรางวัลการันตรีความอร่อยต่าง ๆ

มาถึงเมนูฮิตที่หลายคนรอคอยของร้าน ได้แก่ กุ้งอบเกลือ, หอยหลอดผัดฉ่า, กุ้งทอดกระเทียม, ข้าวผัดปู, ปลาทูตาเตี๊ยะ, ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย, ปูทะเลเนื้อและไข่นึ่งและเนื้อปูม้าผัดผงกะหรี่ รวมไปถึงเมนูอร่อยอีกมากมายหลายสิ่งอย่าง

#—————————#

8. ร้านครัวคุณจ๋า

ที่ตั้ง : 15/2 ต.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-16.00 น.

โทรศัพท์ : 081 808 2701

ร้านอาหารที่ชูจุดเด่นด้วยใบชะคราม วัตถุดิบหลักของร้านที่หาได้ตามท้องถิ่นมาปรุงเป็นเมนูเด็ดแสนอร่อยต้อนรับนักท่องเที่ยว

ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้วัดเขายี่สาร ส่วนการตกแต่งตัวร้านก็เป็นแนวบ้าน ๆ เรียบง่าย ยกเพดานให้สูงเพื่อรับลมธรรมชาติแบบเย็นสบาย

มาถึงไฮไลท์ของร้านกับเมนูเด็ดห้ามพลาด เริ่มต้นจากน้ำพริกใบชะคราม ปลาแดดเดียว, กุ้งฉู่ฉี่, แกงอ่อมปูทะเลไข่, ห่อหมกสวนบัว, ปลาทูราดน้ำปลา, แกงส้มใบชะครามและปลาหมอแดดเดียว เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านอร่อย ที่จัดเต็มด้วยเมนูเด็ดเลยก็ว่าได้

#—————————#

9. ร้านไสวซีฟู้ด แม่กลอง

ที่ตั้ง : 50/22 ซ.บางจะเกร็ง 4 ถ.พระราม 2 ธนบุรี-ปากท่อ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.30-20.30 น.

โทรศัพท์ : 034 762 590

“ร้านไสวอาหารทะเล” หนึ่งในร้านเก่าแก่ของสมุทรสาครที่เปิดบริการมาแล้วกว่า 40 ปี มีอาหารทะเลสด ๆ รสอร่อย สะอาด ตัวร้านตั้งอยู่ภายในอาคารพาณิชย์ขนาด 3 ชั้น จัดตกแต่งให้มีพื้นที่กว้างขวางดูไม่อึกอัดจนเกินไป

มาถึงเมนูอาหารแนะนำที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือ ปูทะเลหลน, ปลาทูต้มมะดัน, หอยหลอดผัดฉ่า, หมึกยัดไส้แกงเขียวหวาน, ทอดมันปลากราย, เนื้อปลาเก๋าผัดฉ่า, ปลาทูทอดน้ำปลาและเมี่ยงปลาทูย่าง ซึ่งเป็นเมนูของร้านที่โดดเด่นและขึ้นชื่อมากๆ โดยเฉพาะในเรื่องเมนูปลาทูแม่กลองนั้น ทางร้านสามารถนำมาปรุงอาหารได้กว่า 20 เมนูเลยทีเดียว ใครชอบกินอาหารพื้นบ้านรสชาติเด็ดๆ แวะมาที่นี่กันได้นะ

#—————————#

10. ร้านครัวริมทางกลางบ่อ

ที่ตั้ง : 50/9 ม.5 ถ.พระราม 2 ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

โทรศัพท์ : 084 103 3664 , 034 770 058

ชวนไปฝากท้องกับร้านอาหารไทยชื่อดัง บรรยากาศดี๊ดีกับ “ร้านครัวริมทางกลางบ่อ” ที่ออกแบบตัวร้านให้ดูสวยงามสะดุดตาด้วยการตั้งร้านไว้กลางน้ำ แถมยังมีการแบ่งซุ้มที่นั่งแยกย่อยมีให้เลือกหลายมุมให้ความเป็นส่วนตัวและชมวิวสวยรอบ ๆ ร้านได้

ส่วนเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้ คือ ปูทะเลไข่นึ่ง, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาทูซาเตี๊ยะ, สลัดกุ้งชุบแป้งทอด, หมึกผัดกะปิ, ปลาทูแดดเดียวและฉูฉี่ปลาทู เป็นต้น

#—————————#

11. ร้านที-สเต็ก

ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธแรกของเดือนและทุกวันที่ 16-17 ทุกเดือน)

โทรศัพท์ : 034 714 371

“ร้านที-สเต็ก” ร้านอาหารที่ตกแต่งตัวร้านให้สวยงาม เปิดให้บริการ ด้านอาหาร เครื่องดื่มสไตล์ไทย อีสาน ญี่ปุ่น เวียดนาม อิตาเลียน ฯลฯ ตัวร้านออกแบบให้มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปในโทนสีขาวและสีคราม แต่งแต้มสีเขียวด้วยไม้ประดับรอบตัวร้านในมีความสดชื่นขึ้น

ส่วนภายในร้านก็ออกแบบให้เป็นหน้าต่างกระจกหลาย ๆ บาน เพื่อรับแสงธรรมชาติเข้าไปภายในพร้อมกับการชมวิวนอกตัวร้านได้อย่างสบายตา

สำหรับเมนูแนะนำของร้านได้แก่ สเต็กทีโบน, ไส้กรอกรวม, ซุปเปอร์แฟรนไฟล์, ข้าวอบสมุนไพร, ซุปข้าวโพด โดยเมนูอร่อยของที่นี่จะมีให้เลือกทั้งอาหารไทยและนานาชาติ นอกจากอาหารคาวแล้วที่ร้านยังมีเมนูของหวานและเครื่องดื่มให้ทานปิดท้ายมื้ออร่อยอีกด้วย

#—————————#

12. ข้าวใหม่ ปลามัน อัมพวา

ที่ตั้ง : 6/9 ม.6 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00.21.00 น.

โทรศัพท์ : 084 971 7293

ชื่อร้านก็น่าสนใจ แถมการออกแบบตัวร้านก็ดูแปลกตามาก ๆ สำหรับ “ร้านข้าวใหม่ ปลามัน อัมพวา” ที่ภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยไม้ไผ่ทั้งหมด โดดเด่นด้วยหลังคามุงหญ้าสร้างเพดานให้สูงและกว้างกว่าปกติเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

สำหรับเมนูเด็ดของร้านที่นี่เน้นเสิร์ฟเมนูสไตล์พื้นบ้านหาทานได้ยาก อาทิ ยำยอดหนามพุงดอกุ้งสด, น้ำพริกไข่ปู, ปูหวงไข่, หมึกคั่วกะปิ, แกงอ่อมชะครามกุ้ง, หมึกนึ่งมะนาวและเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเก๋ ๆ ที่หลายคนต้องไม่พลาดเลยก็ว่าได้

#—————————#

13. ร้านนายพล ต้มยำหัวปลา

ที่ตั้ง : ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.30-23.00 น.

“ร้านนายพล ต้มยำหัวปลา” ที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านอาหารที่พูดกันปากต่อปากเท่านั้น เพราะที่นี่การรันตรีด้วยการเปิดบริการมายาวนานจนเป็นที่รู้จักของชาวแม่กลองและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไปแล้วว่าต้องแวะมากิน

ภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติคือการใช้ไม้มาสร้างเป็นอาคาร แล้วยกเพดานให้สูงขึ้นเพื่อความปลอดโปร่งถ่ายเทอากาศได้สะดวก ส่วนที่นั่งก็แบ่งให้เลือกหลายมุมจัดวางบนพื้นที่กว้างให้ไม่ดูอึดอัดจนเกินไป

มาถึงเมนูอร่อยของร้านที่พลาดไม่ได้คือ ต้มยำปลาโทงเทง, ไข่เจียวปู, ผัดฉ่าปลาโทงเทง, ต้มยำหัวปลาน้ำใสน้ำข้น, ต้มยำเนื้อปลาไข่ปลา, ผัดผักบุ้งและกระเพราหมูตุ๋น จัดเต็มทั้งเมนูอาหารพื้นบ้านและอาหารทะเล รับรองว่าใครที่ชอบเมนูอาหารรสแซ่บ ๆ แถมราคาก็ย่อมเยาจนประทับใจอย่างแน่นอน

#—————————#

14. ร้านอาหารโอฬาร

ที่ตั้ง : ถ.ชายน้ำ ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 034 715 250

อาหารทะเลสด ถึงรส จานใหญ่ ราคาสมคุณภาพคุ้มราคา เปิดความใหญ่โตโอฬารสมชื่อ ต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้าไปลิ้มลองอาหารอยู่เสมอ ภายในก็จัดวางโซนที่นั่งให้เป็นระเบียบมาก ๆ โดยสามารถเลือกนั่งได้ทั้งภายร่ม รับลมธรรมชาติได้อย่างสบาย และอีกโซนคือห้องแอร์ให้ความเย็นฉ่ำ

มาถึงคิวของเมนูอาหารที่ร้านที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารทะเลรสชาติจัดจ้านส่วนใหญ่ มีให้เลือกทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา และหมึก ซึ่งเมนูก็สั่งได้ไม่ซ้ำอาทิ  ปลากระพงทอดน้ำปลา, โป๊ะแตก, ข้าวผัดกุ้ง, หมึกผัดกะปิ, ปลาทูทอดน้ำปลา, กุ้งทอดกระเทียม, ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, ต้มยำปลากระพงน้ำใส และเมนูอื่น ๆ อีกสารพัดอย่าง

#—————————#

15. ร้านอาหารคนทีริมน้ำ

ที่ตั้ง : 24 ม.6 ต.บางคนที อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม

เปิดบริการทุกวัน:  ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

โทร.092-932-8932, 091-446-3532

มาเยือนอัมพวา สมุทรสงคราม แล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีติดริมน้ำ สำหรับนั่งกินชิลล์ๆ แนะนำมาที่นี่เลย

“สวนอาหารคนที ริมน้ำ” ร้านอาหารพื้นบ้านของอำเภอบางคนที ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง

ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลล์ๆ แต่มีเมนูอาหารเด็ดๆ ให้เลือกชิมเพียบ เมนูแนะนำ อาทิ ปลาทูทอดน้ำปลา ยำหัวปลี ปลาดุกผัดฉ่า หมึกผัดไข่เค็ม แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง ฯลฯ

ทุกจานอร่อยแบบพื้นบ้าน และราคาเป็นกันเอง ถ้าเพื่อนๆ โอกาสมาเยือนสมุทรสงคราม อย่าลืมแวะมาชิมกันนะ

ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้ารีบเช็กตารางงานแล้วหาวันว่างออกเดินทางไปเที่ยว ชิม ของอร่อยใน จ. สมุทรสงคราม กันดีกว่า

รับรองว่าเพื่อนจะฟินไปกับบรรยากาศ และอิ่มแปล้ไปกับเมนูอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเลแสนอร่อยอย่างแน่นอน

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!