อิ่มอร่อยจุใจสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ที่ร้านฮ่องกง สุกี้ @ เพลินนารี่ มอลล์

ช่วงนี้กระแสวัฒนธรรมการกินอาหารประเภทต้มกำลังมาแรง เพราะนอกจากจะทานง่ายแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย และในวันนี้ Triptravelgang ก็ไม่พลาดที่จะพาคุณไปอิ่มอร่อยแบบจัดหนักจัดเต็มในสไตล์ฮ่องกงขนานแท้กันที่ ร้านฮ่องกง สุกี้ ร้านอาหารฮ่องกงรสเลิศที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อยๆ สูตรต้นตำรับเสมือนยกเกาะฮ่องกงมาไว้ที่เมืองไทย

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (3)

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (2)

โดยร้านฮ่องกง สุกี้ มีเพียงสาขาเดียวคือที่เพลินนารี่ มอลล์ (วัชรพล) เปิดให้บริการตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2558 ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสไตล์โมเดิร์นไชนิส เน้นความโปร่งสบาย มีมุมให้เลือกนั่งมากมาย พร้อมเมนูอาหารอาหารสไตล์ฮ่องกงที่มีให้อิ่มอร่อยหลากหลายเมนู

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (4)

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (5)

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (6)

สำหรับเมนูเด็ดขึ้นชื่อของร้านคือ สุกี้สไตล์ฮ่องกง ที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม 3 แบบคือ น้ำซุปยาจีน น้ำซุปเสฉวน และน้ำซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชี ซึ่งน้ำซุปทั้งสามนี้มีความหอมอร่อยและมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย โดยจุดเด่นของน้ำซุปนั้นอยู่ที่ความพิถีพิถันและเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากฮ่องกงเป็นอย่างดี ทำให้ได้รสชาติที่อร่อย กลมกล่อม แทบไม่ต้องง้อน้ำจิ้ม

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (16)

เริ่มต้นความอร่อยด้วยเมนู สุกี้ฮ่องกง ซึ่งในครั้งนี้เราได้ลองชิมน้ำซุปเสฉวนและน้ำซุปยาจีน ที่เสิร์ฟมาพร้อม ชุดฮ่องกง ซีฟู้ดพาเหรด (750.-) เรียกได้ว่าเอาใจคนรักอาหารทะเลสุดๆ เพราะในเซ็ตนี้จะมีทั้ง ปลากะพงขาว กุ้งขาว กระเพาะปลาหลอด ปลาหมึกก้ลวย ปลาแซลม่อน หอยแมลงภู่ NZ  ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นปลากราย ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นหมู ฯลฯ ที่ทางเชฟเลือกใช้ส่วนประกอบชั้นดีไม่มีการผสมแป้ง ทำให้มั่นใจได้เลยว่าลูกชิ้นของที่ร้านมีความแน่นและรสสัมผัสของเนื้อจริงๆ

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (9)

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (8)

ความอร่อยยังไม่หมดเพียงเท่านั้น มาถึงร้านฮ่องกง สุกี้ทั้งทีต้องโดนเมนู บาร์บีคิวสไตล์ฮ่องกง เมนูที่รวบรวมความอร่อยของหมูแดง หมูกรอบ และเป็ดย่างไว้ในจานเดียว เนื้อหมูแดงและเนื้อเป็ดมีความฉ่ำหวานและนุ่ม ส่วนหมูกรอบนั้นก็มีรสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มเนยถั่วสูตรเด็ดจากทางร้านยิ่งฟินสุดๆ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (10)

หากยังไม่จุใจลองสั่งเมนู โจ๊กหมูไข่เยี่ยวม้ามาลิ้มลองกัน โดยทางเชฟจะใช้ข้าวหอมมะลิเคี่ยวนานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อให้ได้โจ๊กที่นุ่มเปื่อย เสิร์ฟมาคู่กับหมูเค็มและไข่เยี่ยวม้ารสชาตินุ่มนวล เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (12)

หรือใครที่เป็นสาวกติ่มซำ ที่ร้านก็มีบริการติ่มซำสไตล์ฮ่องกงอร่อยๆ เนื้อแน่นสะใจไว้เสิร์ฟเช่นกัน โดยครั้งนี้เราได้ชิมเมนูกุ้งนึ่งมะนาว  ติ่มซำรสจัดจ้านที่ใช้กุ้งทะเลตัวโตนึ่งกับหมูสับผสมกุ้ง ราดด้วยน้ำยำสุดแซบที่ขอบอกว่าลงตัวสุดๆ และอีกหนึ่งเมนูติ่มซำคือ ขนมจีบปู  ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหมูผสมกุ้งห่อด้วยแป้งขนมจีบอย่างดี ท็อปด้วยเนื้อปูชิ้นโต รสชาติอร่อยแบบเต็มๆ คำ

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (13)

อีกเมนูหนึ่งที่ประทับใจและต้องสั่งมาลองนั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดเป็ดย่าง  เมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดที่มีความโดดเด่นตรงที่ทางร้านทำตัวแป้งขึ้นมาเอง โดยใช้แป้งมันฮ่องกงเป็นส่วนผสมหลัก ใส้ด้านในคือเป็ดย่างเนื้อนุ่มรสชาติกลมกล่อม ราดมาด้วยน้ำซอสที่เป็นสูตรเด็ดของร้าน เป็นเมนูอร่อยที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (14)

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (15)

นอกจากจะมีเมนูสุกี้อร่อยๆ แล้ว ที่ร้านฮ่องกง สุกี้ ยังมีเมนูติ่มซำมากกว่า 40 เมนู และอาหารจานด่วนสไตล์ฮ่องกงอีกมากมายให้ได้ลิ้มลองกัน ซึ่งเราขอการันตีว่าเมนูที่ร้านนี้อร่อยทุกจาน และที่สำคัญคือการบริการที่ได้รับจากพนักงานที่ร้านก็แสนประทับใจอีกด้วย

ฮ่องกงสุกี้ ร้านอาหาร ที่กินอร่อยแนะนำกรุงเทพฯ (1)

หากเพื่อนๆ สนใจอิ่มอร่อยในสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ก็สามารถมากันได้ที่ร้านอาหารฮ่องกง สุกี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โครงการเพลินนารี่ มอลล์ (วัชรพล) เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 1368030 หรือที่ www.hkfisherman.com และเว็บไซต์ facebook.com/HongKongFisherman

#————————————————–# 

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!