ทะเลหมอก ดอกไม้ เที่ยวได้ทั้งปี เพชรบูรณ์-พิษณุโลก เมืองต้องห้าม…พลาด

เมื่อเข้าสู่ในช่วงอากาศเย็นสบายและเป็นใจในการเดินทางท่องเที่ยวแบบนี้

หัวใจเราก็เรียกร้องให้ออกไปค้นหาความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศสุดประทับใจ

โดยเฉพาะดินแดนแห่งขุนเขาและสายหมอกทางภาคเหนือในช่วงปลายปี มีเส้นทางท่องเที่ยวสวย ๆ ให้เราไปสัมผัสความสวยงามกันเพียบ

เที่ยวพิษณุโลก (7)

ปักหมุด 12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus

เที่ยวพิษณุโลก (21)

เที่ยวพิษณุโลก (22)

การแสดงจากกลุ่มแม่บ้านชาวม้ง

เที่ยวพิษณุโลก (19)

กินขนมเบาๆ รองท้องก่อนเปิดงาน

เมื่อกลางเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก ร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติ ภูหินร่องกล้า และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 ได้จัดแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “พิษณุโลกเมืองต้องห้าม…พลาด Plus” เส้นทางแห่งขุนเขา สายหมอก และดอกไม้ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ณ ลานดอกกระดาษ ในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

เที่ยวพิษณุโลก (23)

พิธีแถลงข่าว โครงการ“เมืองต้องห้าม…พลาด plus เพชรบูรณ์-พิษณุโลก” ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางสาวอังคณา พุ่มผกา ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายชูชาติ กีฬาแปง และ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) นายอมร ต่อเจริญ

เที่ยวพิษณุโลก (3)

เที่ยวพิษณุโลก (24)

งานนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กำหนดกลยุทธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านตลาดในประเทศ ปี 2559 โดยต่อยอดแนวคิดโครงการ 12 เมืองต้องห้าม…พลาด สู่ โครงการ 12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus  รวมเป็น 24 เมือง ซึ่งสามารถเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวไปจังหวัดเมืองข้างเคียงโดยง่าย

เที่ยวพิษณุโลก (20)

(ภาพซ้าย) นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก

เที่ยวพิษณุโลก (5)

เที่ยวพิษณุโลก (4)

โดยจังหวัดพิษณุโลก ได้รับเลือกให้เป็น เมืองต้องห้าม…พลาด Plus เชื่อมโยงนักท่องเที่ยวกับจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นการกระจายความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวไปสู่เมืองใกล้เคียงเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกเป็นเมืองใกล้เคียงจังหวัดเพชรบูรณ์ มีสินค้าทางการท่องเที่ยวที่คล้ายคลึงกัน มีจุดเด่นของทะเลหมอก ดอกไม้ อากาศที่หนาวเย็นสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และสามารถเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวผ่านทางหลวงหมายเลข12 หรือ Route 12 ได้อีกด้วย

เที่ยวพิษณุโลก (18)

ททท.สำนักงานพิษณุโลก จึงจัดแคมเปญ เที่ยว 12 เดือน เมืองต้องห้าม…พลาด Plus เพชรบูรณ์ พิษณุโลกภายใต้ธีม Route 12 ต้องห้าม…พลาด Plus ให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งทะเลหมอกและดอกไม้ รวมทั้งงานกิจกรรมประเพณีต่างๆ ตลอดทั้งปี

ภูลมโล (2)

ดอกนางพญาเสือโคร่ง ภูลมโล

เขาค้อ (1)

เขาค้อ (2)

เขาค้อ (3)

โดยในช่วงฤดูหนาวมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ เทศกาล ห่มหมอก กอดหนาว ดูดาวบนภู สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้าฯ จังหวัดพิษณุโลก เทศกาลหนาวนี้ที่ภูลมโล แหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย บ้านใหม่ร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

ร้านอาหารภูภิรมย์ (2)

เทศกาลชมทุ่งดอกไม้ Flora in The Mist หน้าไร่บีเอ็น อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เที่ยวพิษณุโลก (15)

เที่ยวพิษณุโลก (17)

เที่ยวพิษณุโลก (10)

เที่ยวพิษณุโลก (16)

เที่ยวพิษณุโลก (9)

เที่ยวพิษณุโลก (11)

เที่ยวพิษณุโลก (14)

เที่ยวชมลานดอกกระดาษ ในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เปิดให้ชมตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือนมีนาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

เที่ยวพิษณุโลก (12)

ภายในเส้นทางท่องเที่ยวลานดอกกระดาษ มีผาต่างๆ  ให้แวะถ่ายรูป อาทิ ผาบอกรัก ผาสลัดรัก ผาไททานิค ชมสวนกาแฟ และไร่สตรอว์เบอร์รี่

เที่ยวพิษณุโลก (6)

ผาบอกรัก

เที่ยวพิษณุโลก (8)

ผาสลัดรัก

เที่ยวพิษณุโลก (13)

เที่ยวพิษณุโลก (25)

ไร่กาแฟพันธุ์อาราบิก้า

เที่ยวพิษณุโลก (1)

เที่ยวพิษณุโลก (26)

ไร่สตอรว์เบอร์รี่

นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และการเดินทางในจังหวัดพิษณุโลก และเพชรบูรณ์ เพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก (พื้นที่รับผิดชอบ พิษณุโลก, เพชรบูรณ์, พิจิตร)  โทร.0-5525-2742-3, 0-5525-9907

#——————————-#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!