ล่องเรือสุดหรูวันเดอร์ฟูล เพิร์ล กับเส้นทางเที่ยวตามศรัทธา ล่องเจ้าพระยามหามงคล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดกิจกรรมพิเศษเที่ยวกรุงเทพฯ ตามศรัทธา ล่องเจ้าพระยามหามงคล ทำบุญไหว้พระ ถวายเทียนพรรษามหากุศลกับวัดสำคัญทางประวัติศาสตร์ในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้ทริปอิ่มบุญ เบิกบาน กับการเดินทางสุดพิเศษโดย เรือวันเดอร์ฟูล เพิร์ล สุดหรูหรา ทันสมัย และใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

IMG_4333

IMG_4385

เริ่มต้นทริปอิ่มบุญ เบิกบานกันที่ท่าเรือริเวอร์ซิตี้ เพื่อลงทะเบียนและรับของที่ระลึกกัน สำหรับทริปนี้เราได้เดินทางล่องเรือทำบุญด้วยเรือวันเดอร์ฟูล เพิร์ล ที่สุดแห่งความหรูหราระดับ 5 ดาว กลางลำน้ำเจ้าพระยา ที่นอกจากจะพาเราไปอิ่มบุญสุขใจตามวัดสำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว เรายังได้ชื่นชมความสวยงามของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และสถาปัตยกรรมอันเป็นมรดกล้ำค่าของไทยที่งดงาม พร้อมอิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่พร้อมเสิร์ฟให้ได้อิ่มท้องเคล้าบรรยากาศสบายๆ บนผืนน้ำเจ้าพระยา

IMG_4349

หลังจากที่นั่งชมวิวสองฝั่งแม่น้ำแล้ว เราก็ถึงจุดหมายแรกนั่นก็คือ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร

IMG_4374

พระอารามหลวงชั้นเอกพิเศษ ชนิดราชวรมหาวิหาร เป็นวัดประจำรัชกาลที่2 คือเป็นพระอารามหลวงชนิดพิเศษที่พระมหากษัตริย์ทรงสถาปนาขึ้น เพื่อเป็นวัดประจำพระนครหรือประจำองค์พระมหากษัตริย์ในประเทศไทยปัจจุบัน โดยสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

ภายในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธธรรมมิศรราชโลกธาตุดิลก นอกจากนี้บริเวณวัดยังมีพระวิหาร ศาลาท่าน้ำรูปเก๋งจีน ภูเขาจำลอง อนุสาวรีย์ธรรมเจดีย์ ถือเป็นวัดที่สวยงามและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง

IMG_4400

IMG_4411

IMG_4417

จากนั้นเราก็ล่องเรือกันไปต่อยังจุดหมายที่สองนั่นก็คือ วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร วัดเก่าแก่โบราณที่สร้างขึ้นก่อนสมัยรัตนโกสินทร์ พระอุโบสถของวัดสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่3 โดยมีรูปทรงคล้ายกับพระอุโบสถวัดพระแก้ว ผนังพระอุโบสถมีภาพจิตรกรรมที่เล่าเหตุการณ์ตอนเทพยดามาชุมนุม และเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเทวราชปฏิมากร พระพุทธรูปโลหะหล่อลงรักปิดทองปางมารวิชัย

IMG_4422

IMG_4426

IMG_4440

IMG_4456

นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมี พิพิธภัณฑ์สักทอง ซึ่งเป็นบ้านไม้สักทองหลังใหญ่ เป็นแหล่งเรียนรู้และศูนย์เผยแพร่ความรู้ทางด้านพระพุทธศาสนา และให้ผู้ศรัทธาได้สักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระรูปปั้นไฟเบอร์กลาสของสมเด็จพระสังฆราช 19 พระองค์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์

IMG_4459

อิ่มบุญกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาอิ่มท้องกับขบวนบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ทางเรือวันเดอร์ฟูล เพิร์ล ได้จัดเตรียมไว้ให้ สำหรับเมนูอาหารมีทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ ของหวานประเภทขนมไทย เบเกอรี่ และยังมีซุ้มส้มตำรสแซ่บที่ตำกันสดๆ โดยเชฟฝีมือเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นมื้อกลางวันที่อร่อยจุใจพร้อมชมบรรยากาศสวยๆ ของเกาะเกร็ด จ.นนทบุรี

IMG_4474

IMG_4489

นั่งชมบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำมาเรื่อยๆ เราก็มาถึงจุดหมายสุดท้ายของทริปนั่นคือ วัดเฉลิมพระเกียรติ จ.นนทบุรี วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของชาวนนทบุรีที่มีอายุมากกว่า 100 ปี โดยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่3 ทรงโปรดเกล้าฯ สร้างขึ้นก่อนเสด็จสวรรคตเมื่อปี พ.ศ.2390 เป็นวัดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมที่งดงาม ซึ่งมีรูปแบบไทยผสมจีนตามแบบพระราชนิยม

IMG_4505

ภายในโบสถ์ประดิษฐานพระประธานปางมารวิชัย หล่อด้วยทองแดงทั้งองค์ ขนาดหน้าตักกว้าง 6 ศอก สูงจรดพระเศียร 8 ศอก 2 คืบ 4 นิ้ว โดยรัชกาลที่4 พระราชทานนามว่าพระพุทธมหาโลกาภินันทปฏิมา ถือเป็นวัดที่พุทธศาสนิกชนให้ความนับถือและความสนใจเป็นอย่างมาก

IMG_4526

หลังจากทำบุญและถวายเทียนพรรษากันเรียบร้อยครบทั้ง 3 วัดแล้ว ก็ถึงเวลาล่องเรือเดินทางกลับไปยังท่าเรือริเวอร์ซิตี้ โดยระหว่างนี้เรายังได้ฟังเทศนามหากุศลกับพระนักเทศน์เครือข่ายธรรมะอารมณ์ดีในหัวข้อ ‘ธรรมะเติมสุขยุคดิจิตอล’ โดยพระมหาอดุลย์ เขมปญโญ ซึ่งถือเป็นการล่องเรือทำบุญที่เต็มอิ่มทั้งกายและใจเป็นอย่างมาก

หากใครมีโอกาสอยากมาสัมผัสความพิเศษแบบนี้ก็สามารถติดตามข่าวสารดีๆ จากทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ที่ thai.tourismthailand.org

#————————————————–# 

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!