เที่ยวเขาใหญ่ 3 วัน 2 คืน จัดเต็ม 15 ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก สนุกครบรส ไม่ไปถือว่าพลาด

เขาใหญ่ .นครราชสีมา หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เหมาะแก่การเดินทางในทุกช่วงฤดูกาล

วันนี้ TripTravelGang ไม่รอช้า แวะไปเช็คลิสต์แหล่งที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก  ให้เพื่อนๆ ตามรอยไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ

มาชมกันว่า มีที่ไหนบ้าง รับรองว่าไปแล้วฟินแน่นอน 

1. ร้านอาหารบ้านไม้ชายน้ำ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 .

ที่ตั้ง : 21 .มิตรภาพ .ปากช่อง .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 044 314 236, 081 660 2826

เริ่มต้นทริปเที่ยวเข้าใหญ่ทั้งที ลองแวะไปฝากท้องก่อนกันที่ร้านอาหารบ้านไม้ชายน้ำที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านอาหารเท่านั้น เพราะที่นี่เป็นทั้งรีสอร์ท ที่พัก ที่นักท่องเที่ยวทุกคนสามารถลองแวะเข้ามาเยือน

และสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่กับที่ตั้งของร้านริมน้ำลำตะคอง ฟังเสียงน้ำไหลไปพร้อม กับทานอาหารอร่อย แถมบรรยากาศร้านก็ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยของเก่าของโบราณ ทำให้มีจุดแช๊ะภาพสวย สไตล์วินเทจอีกด้วย

สำหรับเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ คือ ปลาชานน้ำสามรส, หลนปลาอินทรีย์, หมูสะเต๊ะ, หลนปลาอินทรีย์,  แกงคั่วหอยขม, ผัดหมี่โคราช, ปลาดุกฟูผัดพริกขิงและไก่ทอดสมุนไพร เป็นต้น แถมยังมีอาหารแบบจัดชุดให้เพื่อน ไม่พลาดความอร่อยแบบครบรสจากทางร้านอีกด้วย

2. สวนน้ำ Scenical

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-18.00 .

ที่ตั้ง : 777 .5 .ธนะรัชต์ .หมูสี .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 044 001 188, 044 004 888

ชวนไปสนุกกับสวนน้ำ Scenical” สวนสนุก สวนน้ำ คอนโดมิเนียม โรงแรม และศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์มอลล์ แบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการ ผู้ที่รักความเป็นธรรมชาติและความสนุกสนาน บนเนื้อที่กว่า 72 ไร่

ที่ภายในแบ่งเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่สแปลช เวิล์ดสวนน้ำแห่งแรกของเขาใหญ่ ที่ทันสมัยที่สุดเทียบเท่าระดับโลก พร้อมเครื่องเล่น 15 ชนิด ให้สนุกกันได้ทั้งครอบครัวทั้งสระน้ำวน สระคลื่นยักษ์ และวอเตอร์สไลด์สุดตื่นเต้นกรีนเนอรี่ พาร์ค มอลล์

จุดหมายของการช้อปปิ้งแบบเอ้าท์ดอร์ ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค จำลองบรรยากาศแบบโกลด์ รัช” Rush (ยุคตื่นทอง) ในสคราเมนโต แคลิฟอร์เนียร์

นอกจากจะมีร้าน ให้บรรดาขาช้อปได้เพลิดเพลินกันแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารนานาชาติ และไวน์บาร์ คาเฟ่ให้นักชิมได้อิ่มอร่อยกันอย่างเต็มที่ และไลฟ์ ปาร์ค แอท เขาใหญ่สวนสนุกกลางแจ้งใหม่ล่าสุด และเร้าใจที่สุด บนพื้นที่กว่า 45 ไร่

ซึ่งเคยได้รับรางวัลจากเวทีระดับนานาชาติมาแล้ว อัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นที่มีมากกว่า 20 ชนิด กระตุ้นความตื่นเต้น เร้าใจ ภายใต้ความปลอดภัยตามมาตรฐานระดับโลกอีกด้วย

3. เทมส์ วัลเล่ย์ เขาใหญ่ (Thames Valley Khao Yai)

ที่ตั้ง : 999 .4 .หมูสี .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 044 009 999

เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ Conceptual Hotel ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านเล็ก ในชนบทของประเทศอังกฤษแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบเงียบ

ที่นี่จะทำให้เพื่อน ได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษ แถมทำเลที่ตั้งก็ที่สะดวกสุด ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ติด .ธนะรัชต์ห่างจากทางขึ้นเขาใหญ่แหล่งโอโซนธรรมชาติ เพียง 5 นาที

ส่วนห้องพักก็มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ อาทิ Deluxe Highgarden, Deluxe Thames Garden, Deluxe upon Thames, Deluxe Pond, Deluxe Pond Thames Garden, Glory Suite, Glory Suite Thames Garden, Family Suite, Pool Villa

และ Duplex Pool Villa ซึ่งมีความกว้างขวางเหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด แถมยังเพียบลพร้อมด้วยสิงอำนวยความสะดวกแบบครบครันอีกด้วย

4. ร้านอาหารครัวจันผา

ที่ตั้ง : 336 .4 .ธนรัชต์ กม.18.5 .หมูสี .ปากช่อง  .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 044 297 490-1

ร้านอาหารขึ้นชื่อของเขาใหญ่ เน้นบริการเมนูอาหารไทยรสชาติตำรับแท้ ตั้งอยู่หน้าโรงแรม Romatic Resort and Spa ตัวร้านออกแบบให้สวยงามในสไตล์โมเดิร์นในโทนสีน้ำตาลเข้มเน้นการชมวิวสวย เป็นหลัก แบ่งโซนที่นั่งให้เลือกแบบโอเพ่นแอร์ และห้องแอร์

สำหรับเมนูแนะนำของร้านอาหารครัวจันผา ก็มีให้เลือกมากมาย อาทิ ปลาช่อนเผาแม่ลา ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มสามอย่าง ทั้งน้ำจิ้มแจ่ว, ซีฟู้ด, และสะเดาน้ำปลาหวาน, น้ำพริกปลาช่อนย่าง, ยำเห็ดสามย่าง, ปลาดุกฟูผัดไข่เค็ม, เนื้อละมุนจันผา, ต้มแซ่บกระดูกหมูซดร้อน , ยำดอกขจร

และเมนูชื่อเก๋ไก๋อย่าง พระจันทร์สองหน้า เป็นลักษณะของทอดมันกุ้งแปะสาหร่ายเอาไปทอดทานกับน้ำจิ้มบ๊วยรสชาติเปรี้ยว หวานๆ และยังมีต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันมะกอก, ไก่ทอดราดซอสมะขาม, แกงส้มชะอมไข่กุ้ง, ผัดฉ่าทะเล รวมไปถึงเมนูอื่น อีกมากมาย

5. ณุศา มาย โอโซน เขาใหญ่

ที่ตั้ง : .ป่าตะเคียน .6 .วังไทร .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ :  088 771 9068

ที่พักและศูนย์สุขภาพสุดอลังการแห่งใหม่ของเขาใหญ่ บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ ของณุศา มาย โอโซน

ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในทุกด้านทั้งบ้าน โรงแรม และรีสอร์ท ในพื้นที่ส่วนกลาง ประกอบด้วย บริการด้านสุภาพกับศูนย์สถาบันสุขภาพพานาซี สปอร์ตคลับสุดหรูที่ครบเครื่องเรื่องการออกกำลังกายรวมถึงพื้นที่กิจกรรมอื่น ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่

สำหรับบ้านพักสุดอลังการมีให้เลือกดังนี้  Jupiter, Hermes, Hertia, Nike และEros ใครที่ได้เข้ามาพักที่นี่ต้องประทับใจในความหรูหรา อลังการ เหมือนพักผ่อนท่ามกลางความสดชื่น เติมพลังให้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ เพราะได้ทั้งสัมผัสธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอดกับแหล่งโอโซน อันดับ 7 ของโลก

รับประทานอาหารปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพสูงผักปลอดสารพิษจากฟาร์ม ผักออแกนิกส์ ออกกำลังกายในพื้นที่สีเขียว สูดอากาศเย็นสบาย ได้เต็มปอดเลยทีเดียว

6. ร้านครัวเขาใหญ่

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-20.00 .

ที่ตั้ง : 27 .7 .ธนะรัชต์ .หมูสี .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 086 865 9263

ครัวเขาใหญ่ ร้านอาหารที่อยู่คู่กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนมาตั้งแต่ปี .. 2541

หลายคนนิยมมารับประทานแฮมซี่โครงรมควันคู่ที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น โดยยึดกรรมวิธีผลิตดั้งเดิม กับอาหารไทยเมนูต่างๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการผสานความอร่อยของอาหารไทยกับความหอมอร่อยของอาหารยุโรปได้อย่างลงตัว ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ กม. 13.5 จึงเป็นจุดพักรถก่อนเดินทางขึ้นชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

หากเดินทางมาจากถนนมิตรภาพร้านอาหารจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ เปิดบริการทุกวันจนถึง 20.00 . ทางร้านมีพนักงานที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ สามารถรับกลุ่มทัวร์จากรีสอร์ทต่าง ได้ ส่วนเมนูอร่อยห้ามพลาดนอกจากแฮมซี่โครงรมควันคู่แล้ว

ยังมีอาหารไทยยอดนิยม มีเมนูยอดนิยมไทยให้เลือกมากมายตั้งแต่แกงเขียวหวานจนถึงแพนงเนื้อตุ๋นน่องลายรอให้นักท่องเที่ยวได้มาลิ้มลองอีกด้วย

7. น้ำผุดธรรมชาติ หรือ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ปากช่อง @ สวนกาญจนาภิเษก

ที่ตั้ง : สวนกาญจนาภิเษก .หมูสี .ปากช่อง .นครราชสีมา

เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนไม่ค่อยคุ้นชื่อน้ำผุดธรรมชาติหรือน้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้างที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ . ปากช่อง สักเท่าไหร่ ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักที่นี่ให้มากขึ้นกันดีกว่า เผื่อว่าเพื่อน มีโอกาสไปผ่านไปจะไม่พลาดแวะไปเที่ยวชมความสวยงามของที่เที่ยวแห่งนี้

สำหรับน้ำผุดธรรมชาติแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในสวนกาญจนาภิเษก ซึ่งความโดดเด่นของอยู่ที่น้ำที่ผุดขึ้นมานั้นมีความใสคล้ายสีมรกต สามารถมองเห็นพื้นก้นสระได้อย่างสวยงาม คล้ายสระมรกต ในพื้นที่ .กระบี่ โดยแบ่งบ่อให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสนุก 4-5 บ่อ ส่วน ตัวบ่อก็ตั้งอยู่ท่ามกลางร่มไม้จากต้นไม้ใหญ่ รวมไปถึงทางเดินสวนก็มีความร่มรื่น

ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเดินทางมาพักผ่อน นั่งปิกนิกในช่วงวันหยุดกับครอบครัวได้เป็นอย่างดี และสิ่งสำคัญของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือการรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะ และปฏิบัติตามกฎหรือข้อห้ามที่สถานที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

8. วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เขาใหญ่

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 .

ที่ตั้ง : .วังกะทะ .ปากช่อง .นครราชสีมา

วัดคาทอลิกแห่งแรกและแห่งเดียวของเขาใหญ่ เน้นการออกแบบและตกแต่งในสไตล์อังกฤษ ซึ่งเจ้าของ  Kensington English Garden Resort ที่เขาใหญ่ได้สร้างพร้อมบริจาคให้ศาสนจักร ซึ่งใช้เวลาเดินทางออกจากรีสอร์ทมาไม่ไกลมาก

ตัวโบสถ์มีขนาดไม่ใหญ่มาก ซึ่งในช่วงวันอาทิตย์ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาร่วมทำมิสซาได้ในเวลา 11.00 . ซึ่งอาจจะงดถ่ายรูปด้านในโบสถ์เพราะถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่แค่ตัวโบสถ์ที่สวยงามเท่านั้น

บริเวณด้านข้างตัวโบสถ์ยังมีการจัดสวนสวยตามแบบสวนสไตล์อังกฤษ รวมทั้งอาคารสีขาวที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามที่ภายในมีการจัดแสดงภาพวาดเรื่องราวของพระเยซู จากศิลปินชื่อดังอีกด้วย 

9. วัดป่าภูหายหลง

ที่ตั้ง : .11 .ซับสำราญ .วังกะทะ .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 081 291 7676

วัดป่าภูหายหลง เป็นวัดป่ากรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ซึ่งได้สืบทอดปฏิบัติตามข้อวัตรปฏิบัติของหลวงปู่มั่นผ่านมายังหลวงปู่หล้า เขมปัตโต (ศิษย์หลวงปู่มั่นรุ่นสุดท้าย) แห่งวัดป่าภูจ้อก้อ .มุกดาหาร

ก่อสร้างขึ้นโดย พระอาจารย์ประพันธ์ อนาวิโล (ครูจารย์สุ่ม) ได้สร้างวัดป่าภูหายหลงขึ้น เพื่อใช้เป็นศูนย์กลางในการเผยแผ่ศาสนา เป็นสถานที่ปฏิบัติภาวนา และเป็นการดำรงสืบต่อพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป

สำหรับพื้นที่สำคัญของวัดที่โดดเด่นสะดุดตาที่สุดน่าจะเป็น ตัวโบสถ์สีทองอร่ามที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของภูเขา สามารถมองเห็นและชมวิวสวย บนมุมสูงได้กว้าง 360 องศา

ซึ่งไฮไลท์หลักก็คือการเดินทางมาชมทะเลหมอกในช่วงเช้าที่โอบล้อมตัวโบสถ์ไว้อย่างสวยงามอลังการ เข้ากับธรรมชาติและผืนนาสีเขียวขจี ที่ช่วยเติมเต็มพลังในช่วงวันหยุดพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

10. The Chocolate Factory

ที่ตั้ง : 352 .2 .ธนะรัชต์ .หมูสี .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 092 443 8881

The Chocolate Factory ร้านอาหารบน .ธนรัชต์ กม. 11.8 โดดเด่นด้วยปล่องไฟเป็นสัญลักษณ์คุ้นตา ตกแต่งร้านในรูปแบบกึ่งโรงงาน แต่อบอุ่นแบบ cozy modern ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ตัวอาคารเป็นกระจกเปิดโล่งมองเห็นวิวรอบด้าน

เหมาะสำหรับพาครอบครัวหรือคนรู้ใจมานั่งรับประทานอาหารในบรรยากาศดี พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติและทิวทัศน์สวย ของเขาใหญ่ รวมถึงช้อปของฝากระหว่างทริปได้อีกด้วย

ภายในร้านแบ่งออกเป็น The Chocolate Factory เป็นส่วนคาเฟ่และ Chocolate Workshop ซึ่งอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญของที่นี่ก็คือ การทำช็อกโกแลต เวิร์กช็อป ทุกเสาร์อาทิตย์ โดย Chef Eric Perez เชฟชาวฝรั่งเศส ผู้เชี่ยวชาญและได้รับรางวัลเชฟขนมหวาน มือวางอันดับ 2 ของโลก

ส่วนเมนูแนะนำของร้านก็มีให้เลือกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น Appetizer, Salad, Soup, Pasta, Pizza หรือ Main Course อาทิเช่น สเต็ก เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย ซี่โครงแกะซอสโรสแมรี่ สูตรพิเศษที่เคี่ยวเนื้อและกระดูกแกะจนได้น้ำสต็อกแกะรสกลมกล่อม รวมถึงเมนูสเต็กปลาหิมะ ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน

11. พี บี วัลเล่ย์ เขาใหญ่

ที่ตั้ง : 102/2 .5 .ผ่านศึกกุดคล้า .พญาเย็น .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 036 227 323–9

พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ ไร่องุ่นบรรยากาศสุดร่มรื่น ใน .ปากช่อง เป็น โรงผลิตไวน์ที่ ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

ด้วยพื้นที่ปลูกองุ่นกว่า 500 ไร่ เมื่อเดินทางเข้ามาภายในไร่ เพื่อน จะไปพบแค่ไร่องุ่นอย่างเดียว เพราะที่นี่มีบริการร้านอาหาร The Great Hornbill Grill เป็น อาหารนานาชาติทั้งในแบบต้นตำรับ และแนวประยุกต์

และอาหารไทยที่ดัดสรรมาอย่างดีกว่า 100 เมนู นั่งทานได้ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ที่มีเฉลียงแบบเปิดให้เพื่อนๆ เข้าไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาของไร่องุ่น ผลิตไวน์และ ทิวทัศน์ของ เทือกเขาดงพญาเย็นได้อย่างเต็มตาเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกพร้อมซื้อผลองุ่นสดและผลิตภัณฑ์อาทิ น้ำองุ่น น้ำเสาวรส และไวน์ต่าง และที่พักแบบอิงธรรมชาติ ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยสำหรับเวลาการให้บริการ

เปิดให้บริการทุกวันและบริการอาหารเช้า ในวันอาทิตย์พฤหัสบดี 09.00-20.00 . และวันศุกร์เสาร์ และช่วงวันหยุดยาว 09.00-22.00 .

12. ร้านอาหารเป็นลาว

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.30-18.00 .

ที่ตั้ง : 7/1 .10 .อนุกูลกุดคล้าผ่านศึก .หมูสี .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 083 461 3666

ร้านอาหารที่เกิดจากการร่วมมือของคน 3 วัย คือ คนสูงวัยที่มากด้วยประสบการณ์ด้านอาหาร คนวัยทำงานที่พร้อมลงมือ และวัยเด็กที่พร้อมเรียนรู้เพื่อสืบทอด ตัวร้านออกแบบให้มีบรรยากาศสบาย เน้นการใช้โทนสีน้ำตาล ดูอบอุ่นและเหมาะสำหรับทานอาหารเป็นอย่างมาก แถมยังมีโซนจำหน่ายของที่ระลึก, สินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์อาหาร ของทานเล่นที่น่าสนใจต่าง

สำหรับเมนูอร่อยแนะนำของทางร้าน ส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารพื้นบ้านสไตล์อีสานรสแซ่บ ได้แก่ ไก่ย่าง, ส้มตำไทย, ไก่นาย่างสมุนไพร, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ตำปลาร้าและคอหมูย่าง รับรองว่าใครที่มีโอกาสได้ลิ้มลองเมนูร้านนี้จะต้องประทับใจจนต้องกลับมาทานอีกอย่างแน่นอน

13. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่ตั้ง : .นครราชสีมา

ใครที่มีโอกาสมาเยือนเขาใหญ่ ต้องไม่พลาดมาเยือนอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย

มีพื้นที่กว้างใหญ่ครบคลุมถึง 4 จังหวัด 11 อำเภอ คือ .มวกเหล็ก .แก่งคอย .สระบุรี, .ปากช่อง .วังน้ำเขียว .นครราชสีมา, .นาดี .กบินทร์บุรี .ประจันตคาม .เมือง .ปราจีนบุรี

และอ.ปากพลี .บ้านนา .เมือง .นครนายก กับผืนป่าที่หลากหลายอย่างป่าเบญจพรรณ ป่าดงดิบแล้ง ป่าดงดิบชื้น ป่าดิบเขา ทุ่งหญ้า และป่ารุ่นหรือป่าเหล่า ป่าดงดิบชื้น แน่นอนว่าด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย โดยเฉพาะน้ำตก

อาทิ  น้ำตกเหวนรก, น้ำตกเหวสุวัต, น้ำตกผากล้วยไม้ รวมไปถึงจุดท่องเที่ยวอื่น อาทิเช่น จุดชมวิวผาเดียวดาย, จุดชมวิวผาตรอมใจ, อ่างเก็บน้ำสายศร, หนองผักชี, หอดูสัตว์, จุดชมวิว กม.30, ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

14. เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort)

ที่ตั้ง : 999 .ธนะรัชต์ (กม.9) .ปากช่อง .นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 081 148 0999

เดอะ เปียโน รีสอร์ต เขาใหญ่ ได้รับความนิยมจากทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว

เนื่องจากให้บริการที่พักคุณภาพในการเที่ยวชมทิวทัศน์, กิจกรรมความสนุกทั้งครอบครัว, ความโรแมนติคของเขาใหญ่ แถมเดินทางไปเที่ยวต่อได้สะดวก อาทิ ปาลิโอ เขาใหญ่, เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม, พิพิธภัณฑ์ศิลปะเขาใหญ่, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นต้น

สำหรับห้องพักของที่นี่ก็แสนสะดวกสบาย ด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอย่างเต็มที อาทิ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, ที่จอดรถ

โดยแบ่งห้องให้เลือกทั้ง Deluxe Room, Superior Room และSuite Room แต่ละห้องตกแต่งด้วยโดนสีขาวดูสบายตา และสะอาดสุด แถมยังสามารถซึมซับด้วยการชมวิวจะระเบียงนอกห้องได้

15. ร้านข้าวต้ม หลักเฮง

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00-01.30 .

ที่ตั้ง : .ธนะรัชต์ .นครราชสีมา (กม.12 ติดกับร้าน Mew)

โทรศัพท์ : 092 769 3761

ใครที่มัวแต่เที่ยวเพลินจนลืมทานมื้อเย็นจนกลายเป็นดึกดื่น เราขอแนะนำร้านข้าวต้ม หลักเฮงร้านอร่อยเอาใจคนนอนดึก ตัวร้านตกแต่งเน้นความโล่งสบายแบ่งโซนที่นั่งให้เลือกชิลถึง 2 แบบ ทั้งห้องแอร์แบบเย็นฉ่ำ หรือจะนั่งรับลมสบายด้านหน้าร้าน

ส่วนเมนูอร่อยห้ามพลาดก็มีให้เลือกทั้ง ข้าวต้ม ทานคู่กับอาหารจานเดียวอย่าง แขนงหมูกรอบ, แขนงปลาเค็ม, ยำปลาสลิด, กระเพราไข่เยี่ยวม้า, ยำหมูกรอบ, ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์, ต้มเลือดหมู, ก๋วยจั๊บหมูกรอบและก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น

เห็นสถานที่ครบรสทั้ง กิน เที่ยว พัก แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากพลาดเกินทางไปเยือนเขาใหญ่ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างแน่นอน ว่าแล้วอย่ารอช้าจัดเวลาว่าง แพ็กของใส่กระเป๋าเตรียมตัวออกเดินทางกันเลย

สนับสนุนการเดินทางโดย: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!