คาราวานท่องเที่ยว “สิงหา พาแม่เที่ยว” บริจาคสิ่งของกับน้องๆ ที่บกพร่องทางการได้ยิน

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพฯ ร่วมกับบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  จัดกิจกรรมคาราวานท่องเที่ยวในเส้นทางกรุงเทพฉะเชิงเทราบางแสน

ภายใต้โครงการ “12 สิงหา พาแม่เที่ยวและนำอุปกรณ์การเรียน เครื่องเขียน และอุปกรณ์กีฬานานาชนิด มาบริจาคให้กับน้องๆเยาวชนที่บกพร่องทางการได้ยิน จากโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดชลบุรี

โดยคาราวาน 12 สิงหา พาแม่เที่ยว ออกเดินทางจากจุดนัดหมายบริเวณ สยามนิรมิต โดยมี นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง และนายนรินทร์ ทิจะยัง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพฯ เป็นประธานในการปล่อยขบวนคาราวานท่องเที่ยวในครั้งนี้

จุดหมายแรกของคาราวานท่องเที่ยวในวันนี้ อยู่ที่ พิพิธภัณฑ์งู Siam Serpentarium ซึ่งถือเป็นพิพิธภัณฑ์งูแห่งเดียวในประเทศที่จะเปิดโลกการเรียนรู้เรื่องงูให้ต่างไปจากเดิม ทั้งสนุก ตื่นเต้น หวาดเสียวและได้ความรู้ รวมถึงได้เข้าไปทำความรู้จักโลกของงูให้มากขึ้น จากการสัมผัสและการเรียนรู้เรื่องงูอย่างใกล้ชิด

หลังจากเรียนรู้เรื่องงูกันอย่างเต็มอิ่ม และรับประทานอาหารกลางวันกันเรียบร้อยแล้ว คาราวานท่องเที่ยวของเรามุ่งหน้าไปยัง ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เพื่อเรียนรู้ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง เดินชมบริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของศูนย์การเรียนรู้ฯ  และร่วมทำกิจกรรมการเพาะต้นดาวเรืองเพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของในหลวงรัชกาลที่ 9

พอเสร็จสิ้นภารกิจและรับพันธุ์ต้นดาวเรืองเพื่อไปเพาะปลูกที่บ้านเรียบร้อยแล้ว คณะของเรามุ่งหน้าสู่ บ้านพัก ททท. บางแสน .เมือง .ชลบุรี และนำอุปกรณ์การเรียน เครื่องเขียน และอุปกรณ์กีฬานานาชนิด มาบริจาคให้กับน้องๆ เยาวชนที่บกพร่องทางการได้ยิน จากโรงเรียนโสตศึกษา จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางรอยยิ้มอิ่มเอมใจด้วยกันทั้งผู้ให้และผู้รับ

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!