ชมจันท์อะราวนด์เดอะเวิลด์ กินปู กินกุ้ง อิ่มท้องแตก โฮมสเตย์บรรยากาศดี จันทบุรี

หากเพื่อนกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติในช่วงวันหยุด ได้นอนฟังเสียงคลื่น นอนดูดาว กินปู กินกุ้ง และอาหารทะเลสดๆ อีกมากมายแบบไม่อั้น

ชมจันท์ ขลุง (13)

เห็นทีต้องไม่พลาดมาเช็คอินเติมความสุขและความอร่อยกันที่  ชมจันท์อะราวนด์เดอะเวิลด์  (ChomChan around the world Homestay) ที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศดี๊ดี ติดทะเลและผืนป่าชายเลน  ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

แหล่งท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงสุดๆ อีกแห่งในยุคนี้ โดยเฉพาะคนชอบกินปูนั้น บอกเลยว่า มาที่นี่กินกันอิ่มท้องแตกจนต้องนอนผึ่งพุงกันเลยทีเดียว

 

“กินไม่อั้น อิ่มท้องแตก ในราคา 1,800 บาทต่อคน พร้อมอาหาร 3 มื้อ (เที่ยง-เย็น-เช้า)” นี่คือคำชวนและแชร์จากหน้าเฟสบุ๊กที่เราได้เห็น ก่อนกริ๊งกร๊างโทร.ชวนเพื่อนๆ แก็งค์กินจุ บึ่งรถออกจากกรุงเทพฯ มุ่งมา อ.ขลุง จ.จันทบุรี ในช่วงเช้าวันหยุด ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 3 ชั่วโมงนิดๆ ขับไป พักไป ชมวิวเพลินๆ กันไป เดี๋ยวเดียวก็ถึงแล้ว

สำหรับเส้นทางเดินทางไป ชมจันท์อะราวนด์เดอะเวิลด์  ที่สะดวกที่สุด ถ้ามาจากกรุงเทพฯ แนะนำให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 317 แยกเข้าสู่ถนนสายบ้านบึง-แกลง เข้าจันทบุรี (ถนนสุขุมวิท) ขับมาเรื่อยๆ ผ่านตัวเมืองจันทบุรี

จนถึงสามแยกเข้า อ.แหลมสิงห์ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายขับขึ้นไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะเห็นสามแยกเข้าถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ขับไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตรจะถึงสามแยกไปวัดเขาช่องโกรน

จากนั้นให้เลี้ยวซ้าย ขับไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร(เส้นทางช่วงแป็นถนนลาดยางสลับกับถนนลูกรัง รถเก๋ง สามารถขับเข้าไปได้) ก็จะถึงลานจอดรถของ ชมจันท์อะราวเดอะเวิลด์

จากนั้นโทร.แจ้ง ให้ทางที่พักนำเรือมารับเข้าไปที่โฮมสเตย์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

ชมจันท์ ขลุง (2)

ชมจันท์ ขลุง (3)

ระหว่างการเดินทางด้วยเรือเข้าไปที่โฮมสเตย์ บอกว่าเลย รู้สึกสดชื่นสบายตามากๆ สองฝั่งริมคลองยังเต็มเป็นผืนป่าชายเลนธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีบ้านชาวบ้านและเรือประมงสลับให้เห็นบ้างอยู่เป็นระยะ

ชมจันท์ ขลุง (4)

ความเงียบสงบๆ ค่อยเข้ามาแทนที่ความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ เพียงเดี๋ยวเดียว เราก็มาถึงที่พักบรรยากาศสุดฟิน ที่เราเตรียมตัวมาพักผ่อนชาร์จแบตกันชิลล์ๆ 2 วัน 1 คืนแล้ว

ชมจันท์ ขลุง (6)

ชมจันท์ ขลุง (14)

ชมจันท์อะราวนด์เดอะเวิลด์  (ChomChan around the world Homestay) เป็นที่พักที่เรามาแล้วรู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

ชมจันท์ ขลุง (17)

เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ท่ามกลางผืนป่าชายเลนที่โอบล้อมบนเนื้อที่กว่า 25 ไร่แล้ว ที่นี่ยังมีบ้านพักให้เราเลือกมาพักได้ทั้งแบบสองต่อสอง ครอบครัว หรือจะยกแก็งค์มาสังสรรค์เฮฮากันแบบเป็นกรุ๊ป เราก็สามารถเลือกได้ตามต้องการ

บ้านพักของชมจันท์อะราวนด์เดอะเวิลด์  มีทั้งหมด 9 หลัง

ชมจันท์ ขลุง (3)

ชมจันท์ ขลุง (8)

ชมจันท์ ขลุง (17)

ชมจันท์ ขลุง (18)

ชมจันท์ ขลุง (38)

ชมจันท์ ขลุง (21)

แบ่งออกเป็น บ้านริมเล จำนวน 5 หลัง สามารถนอนได้ตั้งแต่ 6-8 คน ภายในบ้านกว้างขวาง และครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย แอร์ และที่นอนขนาดใหญ่

และหน้าบ้านยังมีระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทุกหลัง มีโต๊ะหินอ่อนขนาดใหญ่สำหรับนั่งเล่น หรือจะล้อมวงสังสรรค์เฮฮากันก็ได้

ชมจันท์ ขลุง (7)

ชมจันท์ ขลุง (19)

ชมจันท์ ขลุง (23)

ชมจันท์ ขลุง (24)

ชมจันท์ ขลุง (10)

ชมจันท์ ขลุง (1)

ชมจันท์ ขลุง (6)

บ้านริมน้ำ มีทั้งหมด 4 หลัง เป็นบ้านหลังใหญ่นอนได้ตั้งแต่ 10-14 คน ในห้องกว้างขวาง อยู่สบาย และครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แอร์เย็นฉ่ำ ที่นอนขนาดใหญ่ และระเบียงส่วนตัวหน้าบ้าน สามารถเปิดบ้านชมวิวทะเล

ชมจันท์ ขลุง (5)

หรือจะมานั่งเล่นเอาเท้าจุ่มน้ำหน้าบ้าน นั่งล้อมวงคุยกับเพื่อนๆ ก็เป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุข และน่าประทับใจไม่น้อยเลย

หลังจากเก็บกระเป๋าเข้าห้องพักกันเป็นที่เรียบร้อย ทางโฮมสเตย์ก็ไม่รอเช้ายกอาหารมื้องกลางวันมาให้เรากินกัน ซึ่งอย่างที่บอกไปแล้วว่า ในแพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน ราคา 1,800 บาทต่อคนนั้น

ที่นี่มีให้อาหารให้เรากินอย่างอิ่มหนำสำราญถึง 3 มื้อ คือ มื้อเที่ยงที่เราเดินทางมาถึง มื้อเย็น และมื้อเช้าก่อนเดินทางกลับ

และยังมีมื้อพิเศษตอนดึกๆ ซึ่งถ้าใครนั่งสังสรรค์กันจนดึกและรู้สึกหิว ก็สามารถให้ทางรีสอร์ทต้มข้าวต้มอร่อยๆ ให้กินได้ เอาใจลูกค้าจอมกินจุอย่างเราขนาดนี้ เห็นทีจะต้องกลับมาเป็นลูกค้าประจำอีกแน่นอน

ชมจันท์ ขลุง (10)

ชมจันท์ ขลุง (11)

ชมจันท์ ขลุง (12)

ชมจันท์ ขลุง (7)

ชมจันท์ ขลุง (8)

ชมจันท์ ขลุง (5)

อาหารมื้อกลางวันที่เราได้กินก็มีทั้ง เส้นจันท์ผัดปู ข้าวผัดกุ้ง แกงส้มกุ้งชะอมไข่ ฯลฯ โดยเมนูเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เรียกว่ามากินกี่ครั้งก็ไม่เบื่ออย่างแน่นอน

ชมจันท์ ขลุง (15)

ชมจันท์ ขลุง (16)

กินอิ่มแล้ว หนังท้องตึก หนังตาก็เริ่มหย่อน เราก็เลยไปเล่นชิลล์ๆ กันในห้องพัก ก่อนออกมาสนุกสนานกับกิจกรรมยามบ่ายที่ทางโฮมสเตย์แตรียมไว้ต้อนรับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเรือไปเที่ยวหมู่บ้านไร้แผ่นดิน ดูทะเลแหวกและหาดทรายดำ ที่อยู่ใกล้ๆ กับที่พัก

ชมจันท์ ขลุง (22)

ชมจันท์ ขลุง (21)

จับปูทะเลด้วยลอบ

ชมจันท์ ขลุง (5)

ชมจันท์ ขลุง (6)

ทะเลแหวกและหาดทรายดำ

ชมจันท์ ขลุง (10)

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน

ชมจันท์ ขลุง (1)

หรือถ้าไม่อยากออกไปไหน ในรีสอร์ทก็มีกิจกรรมชิลล์ๆ ให้เลือกทำเช่นกัน

อาทิ พายเรือคายักชมป่าชายเลน ชมการจับปูทะเลด้วยลอบ ตื่นตาตื่นใจกับการดูฝูงเหยี่ยวนับร้อยๆ ตัวที่อาศัยอยู่ในผืนป่าโกงกางรอบโฮมสเตย์แบบตัวเป็นๆ และใกล้มากๆ

ชมจันท์ ขลุง (9)

ชมจันท์ ขลุง (20)

แต่ถ้าเป็นสายชิลล์ ก็ต้องไม่พลาดนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางสายลมเย็นและบรรยากาศสุดโรแมนติก

หลังจากสนุกสนานกับกิจกรรมเป็นที่เรียบร้อย ก็ถึงอาหารมื้อเย็นที่หลายคนอดใจรอกันอยู่

เพราะทางที่พักได้เตรียมอาหารทะเลไว้ให้เรากินแบบเต็มที่ทั้ง กุ้ง ปู ปลา ยกขบวนกันมาแบบจัดเต็ม ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บยิ่งเด็ดสุดๆ

ชมจันท์ ขลุง (22)

ชมจันท์ ขลุง (23)

ชมจันท์ ขลุง (25)

ชมจันท์ ขลุง (26)

ชมจันท์ ขลุง (15)

ชมจันท์ ขลุง (25)

ชมจันท์ ขลุง (16)

ชมจันท์ ขลุง (27)

ชมจันท์ ขลุง (26)

ชมจันท์ ขลุง (14)

ชมจันท์ ขลุง (13)

ชมจันท์ ขลุง (12)

ชมจันท์ ขลุง (24)

ชมจันท์ ขลุง (35)

ชมจันท์ ขลุง (36)

อาหารทะเลที่นี่ทีให้กินกันได้จนอิ่ม ไม่พอยกมือขอเพิ่มได้ตลอดเวลา เรียกว่าแค่อาหารที่จัดมาเต็มโต๊ะขนาดนี้ ก็คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มสำหรับราคาห้องพักที่จ่ายไป

ยิ่งคนชอบกินอาหารทะเลสดๆ เนื้อหวานเหมือนยกขึ้นมาจากทะเลนั้น ถ้ามาที่นี่คุณอิ่มกันท้องแตกแน่ คอนเฟิร์ม!

ชมจันท์ ขลุง (11)

บรรยากาศยามค่ำคืนภายในโฮมสเตย์สงบเงียบและเป็นส่วนตัว แต่ถ้าใครชอบร้องเพลงเค้าก็มีคาราโอเกะไว้รองรับ

หรือจะนั่งล้อมวงสังสรรค์กับเพื่อนฝูงบริเวณหน้าที่พักก็ทำได้ตามอัธยาศัย

เป็นที่พักที่มาแล้วรู้สึกประทับใจ และให้บรรยากาศเหมือนกับอยู่บ้านตัวเองเลยทีเดียว

ชมจันท์ ขลุง (20)

พักผ่อนกันมาตลอดคืน ถ้าใครชอบความโรแมนติก เห็นทีต้องไม่พลาดตื่นเช้ามาชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น หรือนั่งฟังเสียงคลื่น เสียงนกร้อง ที่เราไม่สามารถสัมผัสกันได้ง่ายๆ ท่ามกลางวิถีชีวิตเมืองใหญ่ๆ

ชมจันท์ ขลุง (29)

ชมจันท์ ขลุง (28)

ชมจันท์ ขลุง (30)

ชมจันท์ ขลุง (37)

ส่วนมื้อเช้าที่นี่เค้ามีอาหารให้เติมพลังทั้ง กาแฟ ข้าวต้มทะเล ที่ใส่ทั้งเนื้อปลากะพงและกุ้งมาแบบเต็มชาม แถมตักกินได้แบบไม่อั้น กินอิ่มแล้วจะนั่งเล่นเพลินๆ หรือย่อยอาหารด้วยการเดินชมธรรมชาติรอบๆ ที่พัก ก็สุขใจไม่ใช่น้อย

ชมจันท์ ขลุง (2)

สำหรับใครที่พักผ่อนที่ ชมจันท์อะราวนด์เดอะเวิลด์  แล้วสนใจวางแผนเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ต่อ แถวนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเมืองจันทบุรีอีกมากมายให้ขับรถไปเที่ยวได้

ชมจันท์ ขลุง (31)

ชมจันท์ ขลุง (32)

ไม่ว่าจะเป็น โอเอซีสซีเวิลด์ น้ำตกพลิ้ว ตึกแดง คุกขี้ไก่ หาดแหลมสิงห์ สะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์ เนินนางพญา จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต  ร้านไอดินกลิ่นทุ่ง ร้านกาแฟและไอศกรีม ที่มวิวสวยเป็นขุนเขาและนาข้าวกว้างไกลสุดสายตา ฯลฯ

ชมจันท์ ขลุง (9)

การแสดงปลาโลมาแสนรู้ ที่โอเอซีส ซีเวิลด์

ชมจันท์ ขลุง (8)

หาดแหลมสิงห์

ชมจันท์ ขลุง (7)

คุกขี้ไก่

ชมจันท์ ขลุง (2)

ตึกแดง

ชมจันท์ ขลุง (4)

เนินนางพญา

ชมจันท์ ขลุง (3)

สะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์

ชมจันท์ ขลุง (39)

ร้านไอดินกลิ่นทุ่ง

ชมจันท์ ขลุง (1)

วิวสวยๆ ร้านไอดินกลิ่นทุ่ง ระหว่างทางไปโฺฮมสเตย์

และนี่คือเรื่องราวความประทับใจและความสุขสนุกสนานจากการเดินทางไปพักผ่อนที่ จันท์อะราวนด์เดอะเวิลด์  ที่พักบรรยากาศโฮมสเตย์สบายใน  อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่เราเก็บมาฝากเพื่อนๆ

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาที่พักสบายๆ สไตล์โฮมสเตย์ สำหรับพักผ่อนในช่วงวันหยุด พร้อมเมนูซีฟู้ดกินไม่อั้น อิ่มท้องแตก ต้องไม่พลาดมาเยือน  ชมจันท์อะราวนด์เดอะเวิลด์ กันสักครั้ง

ชมจันท์ ขลุง (18)

ทริปสนุกๆ แบบนี้ ใครสนใจรีบโทรมาจับจองด่วน บอกเลยว่า ไปแล้ว กินอิ่มนอนหลับและประทับใจกับการบริการแบบเป็นกันเองจากเจ้าของใจดีอย่างแน่นอน

ข้อมูลรายละเอียดที่พักและการเดินทาง

ที่ตั้ง : 29 หมู่ 5 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี

โทรศัพท์: 08-1632-6319, 091-191-8637, 08-1234-3742, 06-1882-8567

ราคา: 1,800 บาทต่อคน พร้อมอาหาร 3 มื้อ (เที่ยง-เย็น-เช้า)

  • เด็กไม่เกิน 6 ขวบ ไม่เสียค่าใช้จ่าย
  • สามารถนำสุนัขไปได้ (แต่ต้องอยู่ในข้อกำหนดของโฮมสเตย์)
  • ที่พักเป็นแบบโฮมสเตย์ รบกวนลูกค้าเตรียมผ้าขนหนู สบู่ ยาสระผม และของใช้ส่วนตัวมาเองด้วย

ชมจันท์ ขลุง 8

การเดินทางไป ชมจันทร์อะราวเดอะเวิลด์

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 317 แยกเข้าสู่ถนนสายบ้านบึง-แกลง เข้าจันทบุรี (ถนนสุขุมวิท) ขับมาเรื่อยๆ ผ่านตัวเมืองจันทบุรี จนถึงสามแยกเข้า อ.แหลมสิงห์

จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายขับขึ้นไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะเห็นสามแยกเข้าถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ขับไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตรจะถึงสามแยกไปวัดเขาช่องโกรน ให้เลี้ยวซ้าย ขับไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตรก็จะถึงลานจอดรถของ  ชมจันท์อะราวเดอะเวิลด์ จากนั้นโทร.แจ้งให้ทางที่พักนำเรือมารับไปพักผ่อนชาร์จเติมความสุขกันให้เต็มที่

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาที่พักสบายๆ สไตล์โฮมสเตย์สำหรับพักผ่อนในช่วงวันหยุด พร้อมกินอาหารทะเลสดๆ อร่อยไม่อั้น อิ่มท้องแตก ต้องไม่พลาดมาเยือน  ชมจันทร์อะราวเดอะเวิลด์ บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!