สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) ที่พักนอนสบายใจกลางเมืองสัตหีบ

เมื่อถึงวันหยุดพักผ่อนเพื่อนๆ หลายคนแพลนท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงอยู่ในใจกันมากมาย

และหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวฮิตสุดๆ ในเวลานี้คงต้องมี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน

ที่นี่นอกจากจะมีหาดและทะเลสวยไม่แพ้จังหวัดไหนๆ ในภาคตะวันออกแล้ว บริเวณโดยรอบ  อ.สัตหีบ ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่นักเดินทางต้องไม่พลาดหาโอกาสเดินทางมาพักผ่อนแบบชิลล์ๆ กันสักครั้ง

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (44)

สำหรับการมาเที่ยวสัตหีบของชาว TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ ในครั้งนี้ เราตั้งใจจะมาเที่ยวสัตหีบแบบชิลล์ๆ ไม่เร่งรีบ ด้วยการออกเดินทางจากกรุงเทพฯ กันตอนสายๆ

โดยใช้เส้นทางถนนสายบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 ขับผ่าน จ.ชลบุรี ผ่าน อ.ศรีราชา ผ่านเมืองพัทยา จนถึง อ.สัตหีบ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น

มาถึงสัตหีบแล้ว พิกัดแรกของเราคือ การหาร้านอาหารอร่อยๆ ในสัตหีบกินเติมพลังกันก่อน มื้อนี้เราแวะกินก๋วยเตี๋ยวกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาย่าลี ตั้งอยู่ข้างวัดหลวงพ่ออี๋

ที่นี่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวปลาเจ้าดัง ที่อร่อยขนาดออกรายการครัวคุณต๋อยมาแล้ว พวกเราสั่งมาชิมกันคนละชามสองชาม อิ่มแล้วก็ข้ามไปไหว้หลวงพ่ออี๋ในวัดสัตหีบเอาฤกษ์เอาชัย ก่อนเตรียมตัวเช็คอินเข้าที่พักกัน

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (17)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (17)

สำหรับที่พักที่มาเช็คอินที่สัตหีบในครั้งนี้ เป็นที่พักบรรยากาศสบายและราคาไม่แพง  นั่นก็คือ สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) ที่พักบรรยากาศสุดชิคใจกลางเมืองสัตหีบ โอบล้อมด้วยย่านชุมชนชาวสัตหีบในอดีต กลิ่นอายวิถีชาวประมง และความน่ารักของชาวบ้าน  ซึ่งทำให้ใครได้มาเยือนที่นี่กันสักครั้ง จะต้องประทับใจเหมือนกับเราที่มาที่นี่เป็นครั้งแน่นอน

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (18)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (43)

สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) เป็นที่พักที่ดัดแปลงจากอาคารหลังใหญ่ขนาดสองคูหา โดยด้านล่างของที่พักตกแต่งเอาใจไบค์เกอร์และฮิปสเตอร์ด้วยการนำจักรยาน และของใช้เก่าแก่มาตกแต่งเสมือนเป็นแกลลอรี่ขนาดย่อมให้ได้ถ่ายรูปอวดเพื่อนแบบชิคๆ กันด้วย

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (3)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (40)

เมื่อเดินก้าวเข้ามาในบริเวณล็อบบี้ของ สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) เห็นแล้วก็ตกหลุมรักเข้าเต็มเปาทันที บรรยากาศการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ดูช่างอบอุ่นเรียบง่ายสบายตา การบริการของเจ้าของ และเจ้าหน้าที่ก็ดูแลต้อนรับอย่างดีเสมือนญาติคนหนึ่ง ก็ยิ่งทำให้รู้สึกประทับใจมากยิ่งขึ้น

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (12)

เจ้าของ สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) บอกว่า ตั้งใจทำที่พักแห่งนี้เป็นที่พักสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่อยากมาเที่ยวสัตหีบ แต่มีงบประมาณไม่มากนัก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนชอบที่พักราคาย่อมเยา แต่นอนสบายคุ้มค่า เกินราคา

จากชั้น 1 ผ่านขึ้นมาชั้นลอยบริเวณนี้เป็นมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ และมีโต๊ะสำหรับนั่งอ่านหนังสือด้วย

จากนั้นพอเดินขึ้นมาชั้น  2 ไปจนถึงชั้น 4 จะแบ่งเป็นห้องพักสไตล์ต่างๆ ซึ่งการออกแบบและตกแต่งห้องพักของที่นี่จะเป็นสไตล์โมเดิร์น และมีกลิ่นอายของเมืองทหารเรือ บรรยากาศจึงดูโดดเด่น และแปลกตา

ห้องพักแต่ละห้องตั้งชื่อเหมือนเรากำลังอยู่บนเรือของเหล่าทหารเรือ  โดยแต่ละห้องจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน อาทิ ห้องผู้การ ห้องต้นเรือ ห้องต้นหน ห้องต้นปืน ห้องต้นกล ห้องสรั่งเรือ ห้องกะลาสี ฯลฯ

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (42)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (36)

ที่นี่มีทั้งแบบห้องพักรวม เหมาะสำหรับแบ็คแพ็กเกอร์ขาลุย รวมถึงห้องพักแบบส่วนตัว สำหรับนักเดินทางที่ต้องการความสงบและเป็นส่วนตัว

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (38)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (39)

ห้องแบบพักรวม

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (33)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (32)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (31)

ห้องนอนแบบส่วนตัว ตกแต่งสไตล์มินิมอล ดูโล่งสบายตา

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (26)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (27)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (28)

ภายในห้องมีการตกแต่งอย่างสวยงาม สะอาดสบายตา พร้อมเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลที่เข้ากันดีกับตัวห้องพัก ซึ่งห้องพักของที่นี่ส่วนใหญ่จะสามารถเห็นวิวทะเลได้อย่างสวยงามชัดเจน ได้บรรยากาศชิลล์ๆ และโรแมนติกสุดๆ

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (7)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (8)

ส่วนชั้นดาดฟ้าของ สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) เป็นบาร์แบบเปิดโล่ง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นมานั่งสังสรรค์ชมวิวเมืองสัตหีบยามค่ำคืน หรือถ้าใครอยากนั่งเล่น  นอนอ่านหนังสือ รับลมเย็นๆ ก็สามารถแวะขึ้นมาได้ตลอดเวลา

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (9)

จากมุมดาดฟ้านี้ เราสามารถมองเห็นวิวเมืองสัตหีบได้แบบรอบด้าน หรือเกือบ 360 องศาเลยทีเดียว ซึ่งจะเรียกได้ว่าเป็นที่พักในสัตหีบเพียงแห่งเดียว ที่จะมองเห็นมุมแบบนี้

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (4)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (5)

สำหรับอาหารมื้อเย็นของการมาพักผ่อนที่ สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) ตอนแรกพวกเราจะตั้งใจไปกินข้าวที่ร้านอาหารใกล้ๆ ที่พัก แต่ก็มาเปลี่ยนใจขอเดินไปกินข้าวที่ตลาดโต้รุ่งสัตหีบ ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักเพียง 5 นาทีเท่านั้น

และมีของกินให้เลือกกินตามใจชอบ  หรือจะแวะร้านสะดวกซื้อก็มีให้เลือกเข้าอยู่หลายร้าน เรียกได้ว่ามาได้แล้วไม่ต้องกลัวอด และสะดวกสบายมากกว่าที่คิดจริงๆ

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (2)

ค่ำคืนนี้เรานอนที่สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) กันสบายๆ แอร์เย็นฉ่ำ ที่นอนแสนนุ่ม ตื่นเช้ามาสดชื่นสุดๆ

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (13)

อยากจะบอกด้วยว่า ห้องพักที่เรานอนสามารถมองเห็นวิวทะเลได้กว้างไกลสุดสายตา มีเรือประมงมากมายกำลังแล่นเข้าหาฝั่ง ท่ามกลางแสงอาทิตย์อ่อนๆ สาดส่องเข้ามาตรงระเบียงห้อง

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (12)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (10)

ตรงนั้นมีเก้าอี้ให้เรานั่งจิบกาแฟปล่อยอารมณ์ชิลล์ๆ มองภาพเบื้องหน้า โอ้ย! แค่นี้ก็ฟินสุดๆ เกินคำบรรยายแล้วล่ะ บรรยากาศแบบนี้ กับราคาที่พักแค่พันนิดๆ ต้องมา สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) เท่านั้นนะบอกเลย

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (25)

ที่นี่ไม่ได้อาหารเช้าให้กินกันนะจ๊ะ เพราะเจ้าของเค้าอยากให้เราได้มาเที่ยวและสัมผัสเมืองสัตหีบแบใกล้ๆ ชิด เช้ามาเราเลยล้างหน้าแปรงฟันแล้วเดินชิลล์ๆ ไปเที่ยวตลาดเช้าสัตหีบกัน

ตลาดเช้าสัตหีบ นอกจากมีอาหารสดๆ จากทะเลมาวางขายเป็นจำนวนมากแล้ว ของกินง่ายๆ อย่างปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ ข้าวราดแดง ขนมพื้นบ้าน รวมไปถึงผักผลไม้ ก็มีให้อุดหนุนกันแบบละลานตา

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (20)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (23)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (22)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (21)

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (24)

พวกเราอุดหนุนของกินกลับมาที่พักกันจนเต็มสองมือ แบ่งกันกินคนละนิดคนละหน่อย อร่อย และสนุกมากๆ

กินอิ่มแล้วก็ต้องเตรียมเก็บสัมภาระออกไปเที่ยวชิลล์ๆ แถวสัตหีบกันต่อ ซึ่งใกล้ๆ สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) ยังมีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหารยุโรป ร้านอาหารซีฟู้ด ให้เราแวะอุดหนุนกันได้ในช่วงเที่ยงๆ ด้วย

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (24)

สำหรับใครที่อยากมาพักผ่อนในบรรยากาศริมทะเลแบบชิลๆ  พร้อมการบริการที่แสนประทับใจและเป็นกันเองก็สามารถมาพักกันได้ที่ สัตตะฮิปเทล (Sattahiptale) ที่พักบรรยากาศน่ารัก อบอุ่น และเป็นกันเองมาก

แนะนำที่พัก โรงแรม ที่กิน สัตหีบ (1)

บอกเลยว่า ถ้าเรามีโอกาสมาเที่ยวสัตหีบอีกครั้ง จะไม่พลาดมาเช็คอินที่นี่อย่างแน่นอน

ข้อมูลรายละเอียดที่พัก สัตตะฮิปเทล (Satthahiptel)

ที่ตั้ง: ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โทรศัพท์: 090-994-5496

LINE ID : sattahiptale

เว็บไซต์: www.facebook.com/sattahiptale

#————————————————–# 

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!