กินปูอิ่มไม่อั้น !นอนพักสุดชิล @ เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ แหลมสิงห์ จันทบุรี

วันหยุดนี้เตรียมตัวให้พร้อม… แล้วพาร่างกายกับหัวใจไปพักผ่อนให้เต็มอิ่ม ที่โฮมสเตย์อากาศดี๊ดี กินปูสุดฟิน ‘เฌอ-บุรี โฮมสเตย์’ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ที่พักบรรยากาศสุดชิลล์ ท่ามกลางธรรมชาติและใกล้กับผืนป่าชายเลนสีเขียวอันอุดมสมบูรณ์

พร้อมอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารทะเลแบบไม่อั้นตลอด 3 มื้อในราคาคนละพันนิดๆ ที่พวกเราชาว TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ขอคอนเฟิร์มว่าคุ้มค่าแก่การมาพักผ่อนร่างกายและเติมความสุขกายสุขใจกันแบบสุดๆ

ก่อนเดินทางมาเยือนที่นี่ มีเพื่อนๆ หลายคนแนะนำว่า จันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลากหลายทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก สวนผลไม้ ฯลฯ

มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีเพียงเมืองเดียวสำหรับวันพักผ่อนช่วงวันหยุดเสาร์- อาทิตย์ หรือคนที่ชอบเดินทางแบบใกล้ๆ เรียกได้ว่าเป็นการวางแผนมาเที่ยวแบบคุ้มสุดๆ

และเมือเราตัดสินใจยกแก็งค์มาเที่ยวจันทบุรีกับเพื่อนๆ แล้ว สิ่งหนึ่งที่พวกเราต้องวางแผนและจองล่วงหน้ากันมาก่อนเลยก็คือ ที่พักแบบโฮมสเตย์กินปูนั่นเอง

สำหรับที่พักในครั้งนี้ที่เราเลือกและประทับใจไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ  นั่นคือ ‘เฌอ-บุรี โฮมสเตย์’ อ.แหลมสิงห์ ที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ มาเช็คอินก็ประมาณ 4 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น

สำหรับการเดินทางมายังเฌอบุรี โฮมสเตย์ ก็ง่ายแสนง่าย ถ้ามาจากกรุงเทพฯ แนะนำให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 317 แยกเข้าสู่ถนนสายบ้านบึง-แกลง เข้าจันทบุรี (ถนนสุขุมวิท) ขับมาเรื่อยๆ ผ่านตัวเมืองจันทบุรี จนถึงสามแยกเข้า อ.แหลมสิงห์ (ตรงข้ามศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี)

จากนั้นให้เลี้ยวขวาขับขึ้นไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะเห็นสามแยกเข้าถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ขับไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกหนองซิ่ม-เกาะเปริด จากนั้นขับมาจะเจอสามแยกตลาดบ้านเขาน้อยให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับมาอีกประมาณ 3 กิโลเมตรก็จะเจอสี่แยกเขาช่องโกรนให้ขับตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึงเฌอ-บุรี โฮมสเตย์

จอดรถบริเวณด้านหน้าที่พัก

บ้านพักแบบส่วนตัวนอนได้ 6-8 ท่าน

เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ เปิดให้บริการห้องพักแบบหลากหลายสไตล์ มีให้เลือกทั้งแบบบ้านพักส่วนตัวนอนได้ 6-8 ท่าน พร้อมแอร์ ทีวี ตู้เย็น และห้องน้ำส่วนตัว

ห้องพักแบบตู้คอนเทนเนอร์ นอนได้ห้องละ 6-8 ท่าน

เต๊นท์ติดแอร์ นอนได้ห้องละ 3-4 ท่าน

ห้องน้ำรวม

และลานกางเต็นท์ขนาดกว้าง ที่สามารถนอนดูดาวเพิ่มความโรแมนติกสำหรับคู่รักที่มาพักผ่อน พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน

นอกจากจะมีห้องพักแบบสะดวกสบายแล้วที่เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ ก็ยังมีบริการอาหารอร่อยๆ 3 มื้อใหญ่ๆ แบบจัดเต็ม

ขอบอกว่าเอาใจชาวซีฟู้ดเลิฟเวอร์โดยแท้

เมื่อมาถึง เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ กันตอนเที่ยงๆ หลังจากเก็บสัมภาระเข้าห้องเรียบร้อย ก็ถึงเวลาเติมพลังกับอาหารมื้อแรก มาดูเมนูอาหารพื้นบ้านของโฮมสเตย์กันว่าจะมีอะไรบ้าง และหน้าตาชวนหิวแค่ไหน แอบกระซิบเลยว่า ทุกเมนู จัดได้ว่าเด็ดไม่แพ้อาหารทะเลเลยทีเดียว

มีเมนูอาหารท้องถิ่นเมืองจันท์อย่างหมูชะมวง

ทอดมันกุ้งแบบโบราณ

ปูม้าผัดผงกะหรี่

น้ำพริกกะปิ ผักลวก

ต้มยำปลากระพงสุดแซ่บ

แตงโม แตงโม หวานๆ ก็มา

อิ่มอร่อยกับมื้อกลางวันแล้ว หลายคนที่เดินทางมาเพลียๆ ก็อาจเข้าห้องพักนอนเล่น นอนดูทีวี

หรือถ้าใครมีพลังเหลือเฟือ โฮมสเตย์ที่นี่ก็กิจกรรมมากมายที่น่าสนใจไม่น้อย อาทิ เล่นน้ำลอยห่วงยางแบบชิลๆ นั่งแพเปียกเล่นน้ำไปกับชาวแก็งค์ นั่งเรือชมป่าชายเลน พายเรือคายัค ชมวิธีการจับปู ฯลฯ รับรองได้ว่ามาพักที่เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ ไม่มีเหงาอย่างแน่นอน

ดูการจับปู

ผืนป่าชายเลนร่มรื่นย์สีเขียวสบายตาหลังโฮมสเตย์

กิจกรรมทางน้ำมากมาย

เล่นน้ำให้ฉ่ำปอดกันไปเลย

ส่วนตอนมื้อเย็น เป็นมื้อที่แก็งค์เราตั้งหน้าตาตารอคอย เพราะทางโฮมสเตย์บอกว่าเป็นอาหารทะเลชุดใหญ่ไฟกะพริบ กินได้แบบไม่อั้นจัดเต็มจนกุงกางกันไปเลย

บรรยากาศสบายๆ บริเวณห้องอาหาร

พร้อมแล้วก็ลงมือกินกัน

ปูเนื้อหวานๆ ทั้งปูทะเล ปูม้า ฟินเลยจ้า

กุ้งเนื้อแน่นๆ

เมนูมื้อเย็นที่อาหารทะเลบนโต๊ะที่ยกมาวางดูอลังการงานสร้างกันมาเลยจ้า มีทั้งปูเนื้อตัวใหญ่เบิ้ม ปูม้าเต็มจานเนื้อแน่นทุกตัว กุ้งแช่น้ำปลา หอยนางรมสดๆ พร้อมเครื่องเคียงแบบเต็มจานที่กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บสูตรเด็ดของทางโฮมสเตย์ยิ่งเข้ากันสุดๆ

ปลากะพงสามรส

กุ้งแช่น้ำปลา

หอยนางรมสดๆ เนื้อหวานเต็มคำ

แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง

พักผ่อนฟินกันมาทั้งคืนแล้ว ตื่นเช้าก็มีอาหารอร่อยๆ จัดไว้ต้อนรับอีกหนึ่งมื้อ

ข้าวผัดหอมกรุ่นชวนหิว

มุมนั่งชิลล์กับดนตรีสดยามเย็น

อิ่มท้องกันแล้ว สายๆ ถ้าวางแผนไปเที่ยวต่อ มาที่นี่บอกเลยสบายมาก

ด้วยที่ตั้งของ เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในอำเภอแหลมสิงห์ และตัวเมืองจันทบุรีไม่มากนัก นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จึงสามารถใช้เวลาเดินทางจากที่พักไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพียงเดี๋ยวเดียวเท่านั้น

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

ตลาดชุมชนริมน้ำจันทบูร

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจในย่านนี้ก็เช่น หาดแหลมสิงห์ น้ำตกพลิ้ว ตึกแดง คุกขี้ไก่ ตลาดชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นต้น

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาที่สบายๆ และ กินอาหารทะเลกันแบบไม่อั้น เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี คืออีกหนึ่งจุดปลายทาง ที่เราอยากแนะนำให้คุณลองมาเยือนกันสักครั้ง

เพราะนอกจากจะคุ้มค่า คุ้มราคาแล้ว ความสะดวกสบายและความสุขที่ได้รับจากการมาพักผ่อน ก็ทำให้เราอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆ ไปตามเที่ยวเหมือนกับเราบ้าง

 

รายละเอียดและวิธีการจองห้องพัก เฌอ-บุรี โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 6/7 ม.9 ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

โทรศัพท์: 06-3563-9424

เว็บไซต์: facebook.com/cherburihomestay

#————————————————–#

ราคาห้องพัก :

ห้องพักท่านละ 1,700 บาท (ทีวี แอร์ และห้องน้ำส่วนตัว) พร้อมอาหารจัดเต็ม 3 มื้อ (เที่ยง-เย็น-เช้า) ฟรี! เครื่องดื่มทุกอย่าง ยกเว้นแอลกอฮอร์

• เด็กอายุไม่เกิน 6 ปี ฟรี!!!!
• เด็กอายุ 7-12 ปี เสียค่าใช้จ่ายครึ่งราคา
• เด็กอายุ 13 ปี ขึ้นไป คิดราคาเท่ากับผู้ใหญ่

เต๊นท์เล็ก ท่านละ 1,200 บาท (นอนได้เต็นท์ละ 2 คน และห้องน้ำรวม)

#————————————————–#

วิธีการจอง: ลูกค้าทุกท่านชำระเงินมัดจำก่อน 50% ของจำนวนคนเข้าพัก

• ธนาคารทหารไทย สาขาถนนเบญจมราชูทิศ จันทบุรี เลขที่บัญชี 535-2-19267-7 ชื่อบัญชี คุณสยุมภรณ์ ทองศรี
• ธนาคารกรุงไทย สาขาจันทบุรี เลขที่บัญชี 204-0-15761-1 ชื่อบัญชี คุณสยุมภรณ์ ทองศรี
• ธนาคารกสิกรไทย สาขาโรบินสัน จันทบุรี เลขที่บัญชี 011-2-89687-2 ชื่อบัญชี คุณสิงเห ทองศรี

(ฝากลูกค้าโทร.เช็คห้องก่อนโอนเงิน และหลังจากโอนเงิน รบกวนโทร.แจ้งด้วยนะค่ะ)

#————————————————–#

การเดินทางไป เฌอ-บุรี โฮมสเตย์

ถ้ามาจากกรุงเทพฯ แนะนำให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 317 แยกเข้าสู่ถนนสายบ้านบึง-แกลง เข้าจันทบุรี (ถนนสุขุมวิท) ขับมาเรื่อยๆ ผ่านตัวเมืองจันทบุรี จนถึงสามแยกเข้า อ.แหลมสิงห์ (ตรงข้ามศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี)

จากนั้นให้เลี้ยวขวาขับขึ้นไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะเห็นสามแยกเข้าถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ขับไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกหนองซิ่ม-เกาะเปริด จากนั้นขับมาจะเจอสามแยกตลาดบ้านเขาน้อยให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับมาอีกประมาณ 3 กิโลเมตรก็จะเจอสี่แยกเขาช่องโกรนให้ขับตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึงเฌอ-บุรี โฮมสเตย์

#————————————————–#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!