ดอยตุง ลอด์จ (DoiTung Lodge) ที่พักสบายสุดคลาสสิคบนดอยตุง แม่ฟ้าหลวง เชียงราย

หากคุณกำลังมองหาที่พักสุดสบายบนดอยตุง จ.เชียงราย ที่ตอบโจทก์ทุกความต้องการของคุณในที่เดียว “ดอยตุง ลอดจ์” คือคำตอบที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ดอยตุง ลอดจ์ โรงแรมสวยสุดคลาสสิคบนดอยตุง อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวบนดอยตุง

ทั้งพระตำหนักดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง หอแห่งแรงบันดาลใจ พระธาตุดอยตุง สวนรุกขชาติดอยช้างมูบ ฯลฯ

เป็นที่พักที่คอนเฟิร์มเลยว่าอยู่ในทำเลที่ดีที่สุดบนดอยตุง อากาศก็เย็นสบาย แถมสามารถพักผ่อนท่องเที่ยวบนดอยตุงได้แบบใกล้ๆ อีกด้วย

เดิมที “ดอยตุง ลอด์จ” เป็นสำนักงานและที่พักของหน่วยอนุรักษ์ต้นน้ำที่ 31 สังกัดกรมป่าไม้  เมื่อเริ่มโครงการพัฒนาดอยตุงฯ  สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สมเด็จย่า) เสด็จฯ มาประทับทรงงานที่พระตำหนักดอยตุง แต่ละครั้งเป็นระยะเวลานานหลายเดือน บางครั้งในหลวงรัชกาลที่9  และพระบรมวงศานุวงศ์ตามเสด็จฯ มาเยี่ยมสมเด็จย่าที่ดอยตุง  ในหลวงจึงโปรดให้สร้างบ้านพักขึ้นใหม่ในบริเวณดอยตุง ใกล้กับพระตำหนักดอยตุง สำหรับไว้เพื่อรองรับขบวนเสด็จและพนักงานของโครงการฯ

บ้านพักดังกล่าวสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2540 เสร็จหลังจากที่สมเด็จย่าเสด็จสวรรคตไปแล้ว ทางผู้บริหารโครงการพัฒนาดอยตุงฯ จึงกราบบังคมทูลขอพระราชทานอนุญาตจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอพระราชทานให้ที่นี่เป็นที่พักสำหรับรองรับนักท่องเที่ยว ที่อยากจะมาพักผ่อนบนดอยตุง

ดอยตุง ลอด์จ ถือเป็นแหล่งสร้างงานสร้างอาชีพ ที่ช่วยให้ชาวบ้านในพื้นที่ดอยตุงได้เรียนรู้งานบริการอย่างมืออาชีพ และช่วยให้คนในพื้นที่มีรายได้ที่ดีและมั่นคง ไม่ต้องละทิ้งถิ่นฐานไปหางานทำในเมืองใหญ่

ในส่วนของห้องพักนั้น ดอยตุง ลอดจ์  มีห้องพักทั้งสิ้น 52 ห้อง มีห้องพักแบบ DELUXE GARDEN VIEW และ DELUXE MOUTAIN VIEW

แต่ละห้องกว้างขวาง ตกแต่งได้อย่างลงตัว เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภายในดอยตุงลอดจ์ มีศูนย์ประชุม ห้องอาหารเปิดไว้ให้บริการ

บรรยากาศภายในดอยตุงลอดจ์นั้นสงบ และเป็นธรรมชาติมากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

เราเลือกพักในห้อง Deluxe เป็นห้องที่มองเห็นวิวภูเขาด้านหลังซึ่งสวยงามมาก ในยามเช้าจะมีสายหมอกสีขาวนวลไหลปกคลุมไปทั่วทั้งโรงแรมอีกด้วย

ข้อมูลรายละเอียดที่พัก: ดอยตุง ลอดจ์

ที่ตั้ง : โครงการพัฒนาดอยตุง พระตำหนักดอยตุง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

โทรศัพท์ : 0 5376 7015 – 17

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!