โฮมสเตย์ กินปู ดูเล “พัฑราฟาร์มสเตย์” พักผ่อนใกล้ๆ แค่สมุทรปราการ

วันหยุดนี้หากคุณกำลังมองหาที่พักแบบชิลล์ๆ มีซีฟู้ดสดๆ อร่อยๆ ฝีมือชาวบ้านให้ลิ้มลองแบบจัดเต็ม และยังเดินทางจากกรุงเพียงแค่เดี๋ยวเดียว บอกเลยว่า คุณต้องมาเช็คอินที่นี่เลย “พัฑราฟาร์มสเตย์” ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

พัฑราฟาร์มสเตย์ เป็นโฮมสเตย์บรรยากาศสุดชิลล์ ที่นักเดินทางจะได้มาพักผ่อนแบบง่ายๆ เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านที่ยังคงผูกพันกับสายน้ำ ลองจับกุ้ง หอย ปู ปลา ด้วยสองมือของตัวเอง

สำหรับการเดินทางไปพัฑราฟาร์มสเตย์แห่งนี้ ไม่สามารถเดินทางไปถึงที่พักโดยรถยนต์ได้ เพราะไม่มีถนนตัดผ่าน จะต้องนั่งเรือยนต์เข้าไปเท่านั้น โดยสามารถนำรถไปจอดได้ที่บริเวณที่จอดรถของร้านอาหารป้าแหวว ซึ่งมีคนเฝ้าให้ตลอด 24 ชั่วโมง รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน

บรรยากาศของพัฑราฟาร์มสเตย์ ที่นี่เน้นความเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุดๆ

ห้องพักเป็นห้องพักแบบรวม มีอยู่หลายห้อง รองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ได้ถึง 30-40 คน ได้สบายๆ

ในห้องมีเครื่องปรับอากาศให้ด้วย ไม่ต้องกลัวร้อน ที่นอน หมอน ผ้าห่ม มีให้ครบ ส่วนผ้าขนหนูและเครื่องอาบน้ำส่วนตัวนั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเตรียมมาเองเด้อ

มีกิจกรรมมีแค่เรือพายคายัคให้ได้พายเล่นอยู่ในสระน้ำของโฮมสเตย์

ส่วนใครที่อยากจะมาลองจับกุ้งหอยปูปลาด้วยตัวเอง ที่นี่ก็มีการทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันด้วย

อาหารมื้อเย็นของที่นี่จัดเต็มด้วยอาหารซีฟู้ดนานาชนิด ยกกุ้ง หอย ปู ปลา ใส่จานมากันครบ เลือกกินได้ตามใจชอบ หากไม่พอสามารถขอเพิ่มได้ มีมาเติมให้ตลอดๆ ครับ

อาหารทะเลสดใหม่รสชาติอร่อย น้ำจิ้มก็แซ่บซี๊ดจัดจ้าน  โอ๊ยแค่นี้ก็ฟินมากมายแล้ว  ส่วนใครที่อยากโชว์พลังเสียงด้วยการร้องคาราโอเกะ ที่นี่ก็มีให้บริการเหมือนกัน

ส่วนมื้อเช้าก็เป็นอาหารแบบบ้านๆ อย่างเช่นปลาทอด ไข่เจียว ผัดผักรวมมิตร หมูทอด ข้าวต้มทรงเครื่อง ง่ายๆ แต่อร่อย ชา กาแฟ โอวัลติน ขนมปัง มีให้ครบเลย

พัฑราฟาร์มสเตย์ ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มเท่านั้น กลุ่มละ 10 คนขึ้นไป เพราะห้องพักเป็นห้องพักรวม มีจำนวนจำกัด เหมาะกับนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวใหญ่และกลุ่มเพื่อน  เพื่อไปทำกิจกรรมและใช้เวลาร่วมกัน ที่นี่สงบมากๆ

ราคาค่าบริการนั้น อยู่ที่ท่านละ 1,300 บาท รวมอาหารครบทั้ง 3 มื้อ และซอฟท์ดริ๊งค์  (ราคายังไม่รวมค่าเรือ ลำเล็กราคา 120บาท / นั่งได้ 5คน และ ลำใหญ่ราคา 250บาท / นั่งได้10คน  โดยขับรถมาจอดที่ท่าเรือคลองตาเพิ่ม ร้านอาหารป้าแหว๋ว)

ส่วนขากลับ ก็ลองแวะไปหัดทำขนมจากมะพร้าวอ่อนของชาวบ้าน  ทำเอง ชิมเอง อร่อย นุ่มหอม เคี้ยวเพลินมากๆ  หรือใครจะไปลองชิมลูกตาลสดจากสวนเลยก็ได้ครับ แอดมินชิมแล้ว หวานหอมอร่อยมาก ซื้อกลับบ้านไปหลายถุงเลยล่ะ

แค่ 1,300 บาท แต่แลกมาด้วยความฟินขนาดนี้ โทร.ไปจองกันด่วนๆ เลยจ้า

ข้อมูลรายละเอียดที่พัก: พัฑราฟาร์มสเตย์

ที่ตั้ง : ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

โทรศัพท์ : 09 4493 4496

FB : www.facebook.com/Phattrafarmstay/

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!