ราคาพันนิดๆ นอนชิมล์ริมเล กินปู งมหอย ภูษิต โฮมสเตย์ คลองโคน จ.สมุทรสงคราม

เพราะสมุทรสงครามในวันนี้ไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวสวยๆ  ไว้เอาใจนักเดินทางสายฮิป สายแชะ หรือสายกินเท่านั้น

แต่ยังมีที่พักเก๋ๆ น่ารักๆ แบบโฮมสเตย์ไว้เอาใจนักเดินสายชิลล์ที่อยากเที่ยวชุมชน นอนเล่นริมน้ำ และกินอาหารฝีมือชาวบ้าน ไว้เอาใจนักเดินทางที่ไปแล้วรู้สึกฟีลกู๊ดทุกครั้งอีกด้วย

สำหรับทริปนี้ TripTravelGang ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงครึ่ง มาถึงจุดหมายปลายทางที่ “ภูษิต โฮมสเตย์”  ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

ที่พักบรรยากาศริมน้ำติดทะเลอ่าวไทย ที่ทุกคนจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์  ทอดสายตามองผืนป่าโกงกางสีเขียว และบริการอันแสนประทับใจจากเจ้าของโฮมสเตย์ที่ดูแลทุกคนที่มาเยือนเหมือนกับคนในครอบครัวของตัวเอง

ภูษิต โฮมสเตย์ เป็นที่พักริมน้ำ และไม่สามารถขับรถยนต์เข้าไปได้ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะต้องจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถของโฮมสเตย์  แล้วนั่งเรือของโฮมสเตย์เข้าไป (ลานจอดรถที่นี่เป็นญาติของเจ้าของโฮมสเตย์ รับรองว่า ปลอดภัย และมีชาวบ้านช่วยดูแลอย่างดี)

ก่อนมาถึงเราจึงต้องโทร.แจ้งทางโฮมสเตย์ว่ามาถึงกี่โมง จากนั้นทางโฮมสเตย์ก็ขับเรือมารับ ในเรือสามารถนั่งได้ประมาณ 8-10 ท่าน ใช้เวลาเดินทางไปโฮมสเตย์ประมาณ 5 นาที

เรือเก็บหอยของชาวบ้าน

มาถึงแล้วก็เจอเจ้าของบ้านออกมาต้อนรับด้วยความเป็นกันเอง และพาพวกเราไปเก็บข้าวของในบ้านพัก

ที่นี่มีบ้านพักหลังใหญ่ถึง 3 หลัง รวมๆ แล้วสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เกือบ 30 คน

บ้านพักแต่ละหลัง สามารถพักได้ 8-9 ท่าน มีแอร์และห้องน้ำในตัว

บริเวณหน้าบ้านจะมีโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร และใช้สำหรับพักผ่อน ทำกิจกรรมสังสรรค์ โดยแต่ละหลังนั้น สามารถขอที่นอนเสริมได้ฟรี

บรรยกาศห้องพัก

บรรยากาศรอบๆ โฮมสเตย์ที่นี่ต้องบอกว่าเงียบสงบมาก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่อยากจะใกล้ชิดธรรมชาติ และสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่แบบใกล้ชิด

ชาวบ้านส่วนใหญ่ที่นี่ประกอบอาชีพประมง ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงหอยแครง จับปู ดักปลา รอบๆ ชุมชนก็ยังครึ้งไปด้วยต้นไม้เขียวๆ มองแล้วสบายตาสบายใจเหมือนได้เติมพลังให้กับตัวเองเลย

สำหรับอาหารก็จัดเต็มกินไม่อั้นตลอด 3 มื้อ คือ มื้อกลางวัน มื้อเย็น และมื้อเช้า

ในมื้อกลางวันและมื้อเย็นจะมีอาหารประมาณ 5 เมนู ส่วนใหญ่เป็นอาหารพื้นบ้าน รสชาติจัดจ้านตามสไตล์ไทยแท้ โดยเมนูจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่ซ้ำกัน แล้วแต่วัตถุดิบที่ทางโฮมสเตย์หาได้ แต่รับรองว่าอร่อยแน่นอน ส่วนมื้อเช้านั้น เป็นข้าวต้มทรงเครื่อง ชา กาแฟ และโอวัลติน

อาหารมื้อกลางวัน

สำหรับหน้าตาอาหารมื้อกลางวันที่เรากินกันก็จะเป็นอาหารพื้นบ้าน แต่รสชาติโดนใจ จนต้องขอข้าวเพิ่มเลยทีเดียว

กินข้าวอิ่มแล้ว บ่ายๆ ทางภูษิต โฮมสเตย์ มีกิจกรรมไว้รองรับนักท่องเที่ยวหลายอย่าง  โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้หลายรูปแบบ อาทิ กิจกรรมปลูกป่าชายเลน งมหอย จับปลา ใครที่เป็นสายลุย สายอนุรักษ์ธรรมชาติน่าจะชอบกิจกรรมนี้

หรือใครเป็นสายชิลล์ ก็รีเควสทริปเรือชมธรรมชาติ แวะไหว้พระ ซื้อขนมหวานแสนอร่อยที่บ้านบางตะบูน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

กิจกรรมที่ภูษิต โฮมสเตย์ (นักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ 1 เส้นทาง)

1. กิจกรรมปลูกป่าชายเลน อนุรักษ์ธรรมชาติ

ภูษิต โฮมสเตย์ จะจัดหากล้าพันธุ์ของต้นโกงกาง เพื่อที่จะนำไปปลูกในจุดที่เตรียมไว้

ระหว่างสองฝั่งคลองที่เราล่องเรือไปนั้น เราจะพบกับฝูงลิงแสมฝูงใหญ่ ซึ่งอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพได้ตามใจชอบ แต่ต้องระมัดระวังสิ่งของ เพราะลิงพวกนี้ไวมาก ถ้าไม่ระวังให้ดี ข้าวของเครื่องใช้อาจเสียหายได้

และที่สำคัญกฎเหล็กในการล่องเรือชมธรรมชาติในบริเวณนี้ นั่นคือ ไม่ให้อาหารกับลิงแสมพวกนี้ เพราะการที่มนุษย์ไปให้อาหารพวกมัน จะทำให้พวกมันไม่ยอมหาอาหารเอง และเป็นการไปเปลี่ยนวิถีชีวิตของลิงฝูงนี้ไปโดยปริยาย

ปลูกป่าชายเลน

จากนั้นก๋็นั่งเรือชมกระเตงฟาร์มหอยแคง ตลอดทางมีนกนานาชนิดให้ชมด้วย

ไปงมหอยแครงในธรรมชาติ

ได้หอยแครงกลับไปลวกกินแล้ว

2. กิจกรรมนั่งเรือชมธรรมชาติ ไหว้พระ และแวะซื้อขนมหวาน ที่บ้านบางตะบูน จ.เพชรบุรี

อีกหนึ่งกิจกรรม ที่ทางภูษิต โฮมสเตย์ จัดไว้รองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มที่เป็นสายชิลล์นั่นคือการนั่งเรือชมธรรมชาติ ไหว้พระ และแวะซื้อขนมหวานที่บ้านบางตะบูน จ.เพชรบุรี ซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 –  30 นาทีเท่านั้น

เรือจะพาเราชมป่าชายเลน และชมทัศนียภาพบริเวณปากอ่าวคลองโคน จากนั้นจะไปขึ้นฝั่งที่ “วัดปากลัด” ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม จ. เพชรบุรี เพื่อสักการะพระประธานในพระอุโบสถริมน้ำ

จากนั้นเรือก็จะพาไปสักการะ “ศาลเจ้าแม่ทับทิม” อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวบางตะบูนอีกด้วย

หลังจากไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันเรียบร้อยแล้ว มาเยือนบางตะบูน ถ้าไม่แวะกินขนมหวานแสนอร่อย ก็เหมือนมาไม่ถึง

โดยเรือจะพาเราไปแวะที่ “ร้านขนมหวานป้าจุก” ร้านขนมหวานชื่อดังของบางตะบูน ที่มีขนมไทยนานาชนิด ไว้ให้เราได้เลือกซื้อหากันตามใจชอบ  ไม่ว่าจะเป็น ทองหยิง ทองหยอด ฝอยทอง สังขยา ข้าวต้มมัด

ใครเป็นสายธรรมชาติ สายขนมหวาน สายไหว้พระ พลาดไม่ได้สำหรับเส้นทางนี้เลยจริงๆ

สำหรับอาหารมื้อเย็น โฮมสเตย์จัดหนักจัดเต็มมาให้เราได้อิ่มหมีพลีมันทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา มากันครบทีม !

กุ้ง ปู ตัวใหญ่ สดมากๆ นึ่งมาได้สุกกำลังดี หวาน หอม กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ โอ๊ย!ฟิน มีปูตัวใหญ่ๆ ให้คนละตัว

ปูนึ่งสุดฟิน

กุ้งเผา

ส่วนใครที่ชอบกุ้งเผา เนื้อนุ่มเด้ง ที่นี่ก็มีให้ได้กินกัน  ส่วนปลาทรายทอด ปลาตัวเล็กๆ ก็ทอดจนกรอบ กินได้ทั้งตัว

กุ้งสดมากๆ

หรือจะเป็นหอยแครงลวก ที่เรางมา ก็ลวกมาสุกกำลังพอดี  กินคู่กับน้ำจิ้มแซ่บๆ เด็กมาก

ส่วนใครที่ชอบกินอาหารบ้านๆ อย่าง น้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ที่นี่จัดมาเป็นเซ็ต กินคู่กับใบชะครามลวก ราดด้วยหัวกะทิ อาหารง่ายๆ แต่อร่อยเกินห้ามใจ  ไหนจะมีปลาดุกคลุกกะปิทอด อาหารพื้นบ้านของชาวคลองโคน ที่รสชาติเค็มๆ มันๆ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ  โอ๊ยยย มันฟินสุดๆ ไปเลย

มื้อเช้า จะเป็นอาหารแบบง่ายๆ  โดยจะมีข้าวต้มทรงเครื่อง ชา กาแฟ โอวัลตินไว้ให้บริการอีกด้วย

ที่พักสวยๆ อยู่ใกล้แค่นี้เอง ขับรถแปบเดียวก็กลับถึงบ้านด้วยหัวใจอิ่มเอิบ แต่ใครยังไม่อยากกลับก็ก็สามารถแวะไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในสมุทรสงครามได้ เช่น ตลาดร่มหุบ ตลาดน้ำอัมพวา หรือวัดสวยๆ อีกมากมาย

ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม: ภูษิต โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 166 ม.5  ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 08 9745 6238 , 08 0443 4866

ราคาห้องพัก:  

  • 6 ท่านขึ้นไป ราคาท่านละ 1,200 บาท ส่วนเด็กอายุไม่เกิน 6 ขวบฟรี! (ที่พัก+ค่าอาหาร 3 มื้อ +ปูมื้อเย็น 1 ตัว + กิจกรรมพาเที่ยว 1 เส้นทาง)
  • 2 ท่านขึ้นไป รับเฉพาะวันธรรมดา (จันทร์-พฤหัสบดี) ราคาท่านละ 1,500 บาท
  • ค่าเรือท่องเที่ยว 6 ท่านขึ้นไปฟรี! แต่ถ้ามาน้อยกว่า 6 ท่านค่าเรือลำละ 800 บาท

หมายเหตุ

  •  ที่พักเป็นแบบโฮมสเตย์ รบกวนลูกค้าเตรียม ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และของใช้ส่วนตัวมาด้วย

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนพระราม 2 มุ่งหน้าสู่จังหวัดสมุทรสงคราม ข้ามสะพานพระราม 2 ตรงไปเรื่อย ๆ สังเกตปั๊ม ปตท. ให้เลี้ยวซ้ายใช้เส้นทางคู่ขนานประมาณ 100 เมตรเลี้ยวซ้าย ตรงไปประมาณ 300 เมตร เลี้ยวซ้ายเลียบกำแพงวัด ตรงไปเรื่อย ๆ จะผ่าน อบต. คลองโคน

จนถึงทางแยกให้เลี้ยวขวา (สังเกตป้ายไปคลองโคนรีสอร์ท) ผ่านวัดธรรมประสิทธิ์ เลยวัดไปจะมีทางแยกให้เลี้ยวซ้ายข้ามสะพาน ตรงไปจนถึงทางแยกเลี้ยวขวาตรงไปอีกประมาณ 500 เมตรก็ ถึงที่จอดรถ จากนั้นลงเรือใช้เวลาประมาณ 5 นาที จะถึงภูษิตโฮมสเตย์

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!