ไอบิส สมุย บ่อผุด (Ibis Hotel Samui Bophut) ที่พักสบาย วิวสวยในราคาไม่เกินเอื้อม

เกาะสมุย แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่โด่งดังทั้งเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ ทะเล หาดทราย ไปจนถึงอาหารการกิน ที่ใครได้มาเป็นได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ  

ไปเที่ยวสมุย สำหรับคนไทยนอกจากการวางแผนเรื่องเที่ยว เรื่องกินแล้ว เรื่องที่พักสมุยก็สวยไม่เป็นรองใครนะ

เพราะที่นี่มีตั้งแต่โรงแรม 5 ดาวไปจนถึงเกสต์เฮาส์ริมทะเล แต่ที่จะแนะนำในครั้งนี้เป็นโรงแรมราคาชิลล์ๆ และมีสาขามายมายทั่วโลกอย่าง “ไอบิส” (Ibis) ที่ตั้งอยู่บริเวณหาดบ่อผุดนั่นเอง

การเดินทางจากท่าเรือเฟอร์รี่ถ้าขับรถมาไม่เกิน 15 นาที เพราะรอบเกาะนั้นมีระยะทางแค่ 50 กิโลเมตร วนรถไม่นานก็ทั่วแล้ว

ที่นี่ให้เช็คอินได้ตั้งแต่บ่ายสองเป็นต้นไป ตัวโรงแรมเป็นตึกสามชั้นหันหน้าเข้าหากันแต่ละตึกจะมีทางเชื่อมถึงกัน ตรงกลางเป็นสนามหญ้าสวยเชียวล่ะ

ข้อดีสุดๆของที่นี่ก็คือมองตรงไปด้านหน้านั่นก็ทะเลเลยจ้า มีสระว่ายน้ำอยู่ริมหาดด้วย เรียกว่าอยากเล่นน้ำจืดน้ำเค็มก็เดินแค่ไม่กี่ก้าวเท่านั้น ถ้าใครขี้เมื่อยเขาก็มีบริการนวดสปาและแผนไทยไว้บริการ หรือเด็กๆก็มีโต๊ะปิงปองให้เล่นสนุกกันเข้าไปอีก

มาถึงในห้องพักก็ตามมาตรฐานสากลมากๆ คือมีทุกอย่างครบ ในแบบกะทัดรัด แต่บางท่านอาจจะไม่ชอบ เพราะส่วนใหญ่ประเทศไทยจะทำห้องพักกว้างๆโปร่งๆ มากกว่า จริงๆ เขามีห้องแบบแฟมิลี่ด้วยนะ ถ้าใครมากันทั้งครอบครัว

ส่วนเตียงก็นอนสบายดีไม่รู้สึกว่า ยวบยาบเกินไป หรือแข็งเกินไปมีทีวี มินิบาร์ กาแฟ ห้องน้ำก็มีอุปกรณ์ครบ

ถ้าใครได้ห้องที่หันไปทางทะเลก็ถือว่าวิวสวยทีเดียวล่ะ

สำหรับร้านอาหารของโรงแรมก็มี ชื่อ “Taste” มีทั้งส่วน Indoor และ Outdoor อาหารก็อยู่ในระดับกลางๆมีค่อนข้างครบทั้งไทยและนานาชาติ เรียกว่ากินได้ทั้งครอบครัว

สรุปว่าถ้าใครกำลังมองหาที่พักบนเกาะสมุยก็ขอแนะนำ ไอบิส สมุย บ่อผุด นี่ล่ะน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะราคาไม่แพง สะอาด สระว่ายน้ำสวย

เด็ดขนาดนี้ไม่มาไม่ได้แล้วนะ

ที่ตั้ง: บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์: 0-2659-2888

เว็บไซต์: www.ibis.com/gb/hotel-6688-ibis-samui-bophut/index.shtml

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!