30 ที่พักและโรงแรมจัดสัมมนาใกล้กรุง พร้อมกิจกรรมสนุกสุดมันส์

ไปเที่ยวจันทบุรี แล้วกำลังมองหาโรงแรม หรือที่พักสำหรับพักผ่อนสบายๆ เรามีที่พักสวยๆ มาแนะนำแล้ว

จันทบุรี

1.มณีแดง โฮมสเตย์ โฮมสเตย์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการบริการและคุณภาพแบบคับแก้ว โดยเปิดให้บริการบ้านพักมากกว่า 30 หลัง โดยจะแบ่งเป็นบ้านกลางน้ำ บ้านโฟม บ้านอบอุ่น และบ้านอารยะ ซึ่งราคาก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 1,700 – 2,300 บาท ที่สำคัญบ้านหนึ่งหลังสามารถพักได้สูงสุด 6 คนเลยทีเดียว โดยภายในบ้านพักจะมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทั้งแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น ทีวี เรียกได้ว่ามาพักที่นี่ไม่ต้องห่วงเรื่องการพักผ่อนเลยทีเดียว

นอกจากที่พักจะดี๊ดีแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ และมันส์มาก ไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือนด้วยโดยจะแบ่งออกเป็นกิจกรรมภายนอกคือ การนั่งแพเปียกหรือล่องแพ เจ้าหน้าที่จะพาเราไปนั่งแพชมธรรมชาติของป่าชายเลน ชมการเลี้ยงหอยนางรม และจอดแพให้เล่นน้ำกันแบบชุ่มฉ่ำอีกด้วย

ส่วนกิจกรรมภายในโฮมสเตย์ก็จะเป็นเป็นกิจกรรมทางน้ำทั้งหมด มีทั้งโหนสลิง สไลเดอร์ สะพานโฟม ไต่เชือก พายเรือคายัค ปั่นเรือเป็ด สาวน้อยตกน้ำ มวยทะเล  ฯลฯ

แต่ละกิจกรรมทั้งสนุกและมันส์คุ้มค่าสุดๆ  หรือถ้าใครไม่อยากเปียกก็ยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานชมวิวรอบๆ โฮมสเตย์ และชมสาธิตการตกปูจากเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญก็มีให้ชม

อีกสิ่งที่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเมื่อมาพักที่มณีแดง โฮมสเตย์นั่นคือซีฟู้ดสดใหม่ที่เหมือนยกทั้งทะเลมาไว้บนโต๊ะอาหาร มีทั้งปูทะเลตัวใหญ่ กุ้ง หอย ปลา รวมทั้งอาหารพื้นบ้านก็อร่อยทุกเมนู หากใครมีโอกาสมาเที่ยวจันทบุรีแล้วก็อย่าลืมแวะมาพักผ่อนกันได้ที่มณีแดง โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 8/5 หมู่ 7 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

โทรศัพท์: 090-381-1663, 097-004-0215

เว็บไซต์:  มณีแดง โฮมสเตย์ RedRuby Homestay

จองที่พัก Line ID:@maneedang

#————————–#

2.มณีจันท์ จ.จันทบุรี โรงแรมบรรยากาศรีสอร์ท ที่พกเอาการพักผ่อนอย่างมีระดับมาไว้ที่นี่ที่เดียว กับตัวอาคารแนวไทยประยุกต์ผสมโมเดิร์นรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ส่วนห้องพักก็ตกแต่งให้มีพื้นที่กว้าง ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันและจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นสัดส่วนแบ่งเป็น 6 แบบให้เลือกทั้ง Maneechan Junior Suite, Premier Triple Room, Deluxe และ Superior  ซึ่งแต่ละห้องตอบโจทย์ผู้รักการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : 110 ม.11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 039 343 777, 039 373 666, 081 311 2952

เว็บไซต์ : www.maneechan.com

3. โรงแรมเซนโทเปซ บีช รีสอร์ท (หาดเจ้าหลาว) ตั้งอยู่ริมชายหาดแหลมเสด็จ รีสอร์ทเนื้อหอมประจำเมืองจันท์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนปรารถนา ตัวอาคารเน้นการออกแบบตัวอาคารแนวโมเดิร์นแปลกตา เน้นการใช้โทนสีขาวผสมเข้ากับไม้เป็นหลัก โดดเด่นสุด ๆ ด้วยโลเคชั่นชมวิวทะเลแบบเต็มตา สำหรับห้องพักเปิดให้บริการกว่า 89 ห้อง โดยแต่งด้วยระเบียงส่วนตัวที่มีให้ครอบทุกห้อง เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย นอกจากห้องพักแล้วที่นี่ยังบริการ สระว่ายน้ำ, ห้องอาหาร, ห้องประชุม, ห้องจัดเลี้ยง

ที่ตั้ง : 54/6 ม.4 หาดแหลมเสด็จ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 080 777 0809

เว็บไซต์ : www.sainttropezbeachresort.com

4. แซนด์ดูนส์ บีช รีสอร์ท จันทบุรี รีแลกซ์ร่างกายด้วยห้องพักบรรยากาศดีที่แซนด์ดูนส์  เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท โรงแรมสวยที่ตั้งอยู่บนหาดเจ้าหลาว หากสวรรค์บนชายฝั่งตะวันออกของอ่าวไทย เปิดให้บริการห้องพักทั้งหมด 185 ห้อง โดยแต่ละห้องเน้นการตกแต่งในสไตล์ที่หรูหราทันสมัย พร้อมมีระเบียงส่วนตัวสำหรับชมวิวทะเลสวยๆ หรือถ้าใครอยากว่ายน้ำชิลๆ พร้อมชมวิวทะเลก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่และสระว่ายน้ำส่วนตัวในห้องพักให้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง : 73 ม.5 ถ.เฉลิมบูรพาชลทิศ หาดเจ้าหลาว ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 039 460 550

เว็บไซต์ : www.sandduneschaolao.com

5.โรงแรมดีวารี โรงแรมดิวารี  ที่พักบรรยากาศดีที่สุดในเมืองจันท์ ด้วยที่ตั้งริมแม่น้ำจันทบุรี ที่เข้ากันเป็นอย่างดีกับการออกแบบที่ทันสมัย ห้องพักถูกแบ่งออกให้เลือกถึง 40 ห้อง มีการแบ่งพื้นที่ในห้องพักเพื่ออำนวยความสะดวกแบบครบครันทั้ง ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว อ่างจากุชชี่กลางระเบียง, ห้องน้ำ รวมไปถึงสระว่ายน้ำเพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายของการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ที่อยู่ : 54/15 ถ.มหาราช ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 039 321 123

เว็บไซต์ : www.rimnaamklangchan.com

ชลบุรี

1.สยาม @ สยาม ดีไซน โฮเทล พัทยา อิ่มเอมใจกับที่พักสวย บรรยากาศดี แถมยังมี Sea View แบบ 360 องศา แน่นอนว่านี่คือความประทับใจของผู้ที่ได้มาเยือนสยาม @ สยาม ดีไซน์ โฮเทล พัทยา โรงแรมสุดหรูที่โดดเด่นสุดๆ ด้วยการตกแต่งโทนสีน้ำเงินเข้ม ตื่นตาตื่นใจสุดๆ ไปกับวิวทะเลแบบพาโนราม่าบนชั้นดาดฟ้าที่มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ในส่วนของห้องพักนั้นมีให้เลือกทั้งแบบ Leisure Class , Grand Leisure , Biz Class , Junior Corner Ocean View , Youth Class และ Presidential Suite โดยแต่ละห้องนั้นจะเน้นการตกแต่งที่หรูหรา ทันสมัย สีสันสดใสตามแบบฉบับของสยาม @ สยาม พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน

ที่ตั้ง : 390 ม.9 ถ.พัทยาสาย2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โทรศัพท์ : 038 930 600

เว็บไซต์ : www.siamatpattaya.com

2.เดอะ ไทด์ รีสอร์ท บางแสน รีสอร์ทหรูที่ตั้งอยู่ริมชายหาดบางแสน สะดวกสบายด้วยการเดินทางที่ง่ายไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในบางแสน บรรยากาศโอบล้อมด้วยสวนสวยอันร่มรื่น มีห้องพักกว่า 154 ห้อง พร้อมการตกแต่งสไตล์ตะวันออกร่วมสมัย หรูหรา อบอุ่น ห้องพักทุกห้องหันหน้ารับลมทะเลให้ได้สัมผัสธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีบริการห้องสัมมนาจัดเลี้ยง สปา และสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ออกแบบไว้อย่างเก๋ไก๋อีกด้วย

ที่ตั้ง : 50, 54 ถ.บางแสนสาย1 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

โทรศัพท์ : 038 399 200

เว็บไซต์ : www.thetide-resort.com

3. Holiday Inn Pattaya พักผ่อนสบายๆ ในบรรยากาศริมชายหาดที่ Holiday Inn Pattaya ที่โดดเด่นด้วยวิวทะเลของอ่าวพัทยา เปิดให้บริการห้องพักแบบเอ็กเซ็กคิวทีฟทาวเวอร์ ซึ่งเป็นห้องพักสวีทแบบนำสมัยจำนวน 200 ห้อง บนความสูง 25 ชั้น พร้อมด้วยเอ็กเซ็กคิวทีฟคลับบนชั้นสูงสุดที่สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทะเลเมืองพัทยาได้อีกด้วย หรือถ้าชื่นชอบความเป็นส่วนตัวก็ต้องเป็นห้องพักแบบเบย์ทาวเวอร์ ที่โอบล้อมด้วยวิวทะเลสวยๆ ตกแต่งแบบร่วมสมัย พร้อมด้วยระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ที่สามารถชมวิวทะเลและชายหาดพัทยาได้ พร้อมมุมทำงาน และมุมพักผ่อนส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารและบาร์ ห้องประชุมจัดสัมนา Tea Tree Spa และคิดส์คลับ ไว้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง : 463/68, 463/99 ถ.พัทยาสาย1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โทรศัพท์ : 038 725 555

เว็บไซต์ : www.holidayinn-pattaya.com

4.ยู พัทยา สัมผัสการพักผ่อนสุดพิเศษในรูปแบบของยู พัทยา โรงแรมสไตล์บูทิคสุดหรูริมทะเล ติดกับบริเวณชายหาดบางเสร่ที่เปิดให้บริการห้องพัก 44 ห้อง ที่ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมในแนวคิด ‘หมู่บ้านชาวประมง’ โดยนำวัสดุธรรมชาติท้องถิ่นและไม้ไผ่มาใช้ในงานสถาปัตยกรรมได้อย่างลงตัว มีทั้งห้องซูพีเรียวิวสวนหรือวิวทะเลพร้อมอ่างจากุซซี่ หรือห้องพักแนวพูลวิลล่าที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว และห้องบีชฟร้อนท์วิลล่า ที่มีเลานจ์และสระว่ายน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ ภายในโรงแรม อาทิ สระว่ายน้ำริมทะเล ห้องออกกำลังกาย สปา ห้องอาหาร และบริการจักรยานให้ยืมฟรีอีกด้วย

ที่ตั้ง : 70/14 ม.8 ซ.นาจอมเทียน56/3 สัตหีบ จ.ชลบุรี

โทรศัพท์ : 033 046 100

เว็บไซต์ : www.uhotelresorts.com.com

5.Centara Grand Modus Resort Pattaya โรงแรมสวยบรรยากาศดีในเครือเซ็นทารา  โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ Moder Loft ผสมความเป็นอินดัสเทรียล  ดิบ เท่ห์ และมีสไตล์ เปิดให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบทั้ง Superior , Deluxe , Family และ Seaview โดยห้องพักจะเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน นอกจากนี้ด้านการบริการอื่นๆ ภายในโรงแรมก็จัดว่ายอดเยี่ยมเพราะมีทั้งสระว่ายน้ำวิวทะเล ห้องอาหารขนาดใหญ่ กิจกรรมพายเรือคายัค ห้องประชุม ห้อง E-Zone ที่มีทั้งตู้เกมส์หยอดเหรียญและคอมพิวเตอร์ให้ใช้ฟรี

ที่ตั้ง : 381 ม.5 ซ.นาเกลือ12 ถ.พัทยา-นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โทรศัพท์ : 038 111 888

เว็บไซต์ : facebook.com/centaragrandmodus

ระยอง 

1. Rayong Marriott Resort & Spa โรงแรมระดับ 5 ดาว ขวัญใจทุกครอบครัวระดับรางวัลการันตีจากหลายสถาบัน นอกจากจะทำเลดีติดชายหาด แถมยังมองเห็นวิวเกาะแก่งในทะเลระยองได้จากห้องพัก ที่นี่ยังมีบริการครบทุกสิ่งที่ต้องการจริงๆ ทั้งห้องพักกว้างๆ นอนสบาย สระว่ายน้ำขนาดใหญ่แบบชิดติดหาดทราย ห้องอาหารติดทะเลให้นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตก ห้องอาหารเช้าที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย คาเฟ่และเบเกอรี่น่ารัก สปา ทางเดินชมสวน สนามหญ้ากว้างๆ ตู้ปลาขนาดใหญ่ และคิดส์คลับที่ถูกใจเด็กๆ เหมาะมากที่จะพาครอบครัวแและคนที่รักมาพักผ่อนวันหยุด

ที่ตั้ง : อ.แกลง จ.ระยอง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน

โทร. : 038 998 000

2. D Varee Diva Central Rayong แค่ทำเลที่ตั้งก็สะดวกสบายมากๆ เพราะอยู่ใจกลางเมืองระยอง และไม่ไกลจากเซ็นทรัลระยองแค่ระยะเดินเท่านั้น ห้องพักมีทั้งหมด 80 ห้อง มีทั้งแบบดีลักซ์ สวีท สตูดิโอ ที่มาพร้อมความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็นทีวี WiFi มินิบาร์ เก้าอี้โซฟา ห้องน้ำที่มีทั้งอ่างอาบน้ำและชาวเวอร์ขนาดใหญ่ แถมมีประตูบานเลื่อนเปิดออกได้ถึงข้างเตียงนอนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และห้องอาหาร อยู่ที่ชั้นสาม เหมาะสำหรับคนที่อยากใช้เวลาสบายๆ พักผ่อนในโรงแรม ส่วนด้านล่างก็มีคาเฟ่เก๋ๆ ชื่อ Litehouse Organic Cafe ให้มานั่งเล่นชิลๆ ด้วย

ที่ตั้ง : ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน

โทร. : 038 997 333

3. Samed Hideaway Resort @ อ่าวน้อยหน่า ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะเสม็ด บริเวณอ่าวน้อยหน่าและอ่าวกลาง ซึ่งถือเป็นพื้นที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน เพลิดเพลินไปกับมนตร์เสน่ห์ของเกาะได้เป็นอย่างดี

ส่วนภายในห้องพักก็เน้นการจัดตกแต่งด้วยรูปแบบที่ทันสมัย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน แถมแต่ละห้องยังมีระเบียงนั่งชมวิวทะเล แต่ถ้าใครอยากว่ายน้ำเพื่อผ่อนคลายทางรีสอร์ทก็มีบริการสระว่ายน้ำเช่นกัน

ที่ตั้ง : 15 ม.4 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง

โทรศัพท์ : 038 018 457, 090 090 6237

เว็บไซต์ : www.samedhideaway.com

4.ทับทิม รีสอร์ท อ่าวทับทิม ที่พักบนอ่าวทับทิม ชื่อเดียวกับ “ทับทิม รีสอร์ท ” โดดเด่นด้วยบังกะโลสวยๆ ที่ตกแต่งให้พื้นยกสูงจากชายหาด ตลอดริมชายหาด และยังมีการสร้างห้องพักไล่โซนตามไล่เขาขึ้นไป เพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถชมวิวทะเลสวยๆ ได้อย่างเต็มตาจากระเบียงหน้าห้องพัก สำหรับสิ่งอำนวย ความสะดวก

ภายในห้องพักก็จัดเต็มแบบครบครัน แบ่งห้องพักให้เลือก 2 แบบ คือแอร์และพัดลม ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นพื้นที่กว้างๆ ปูพื้นด้วยไม้เนื้อแข็ง ใช้โทนสีขาวเป็นหลักในการตกแต่ง ให้ดูสบายตา สะอาด เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ยังเปิดร้านอาหารริมหาดเปิดทุกวันตั้งแต่ 06.00 น. – 24.00 น. โดยให้บริการอาหารทะเลสดใหม่ในเมนูทั้งไทยและต่างประเทศหลากหลายเมนู และมีบริการเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นและค็อกเทลให้แขกจิบและเพลิดเพลินกับบรรยากาศสบายๆ

ที่ตั้ง : 13/15 ม.4  (เกาะเสม็ด) ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง

โทรศัพท์ : 038 644 025-7

เว็บไซต์ : www.tubtimresort.com

5.คาบาน่า รีสอร์ท เกาะเสม็ด เสม็ด คาบานา รีสอร์ท เกาะเสม็ด ตั้งอยู่บนหาดวงเดือน ติดทะเล ให้บริการที่พัก พักได้ 2 – 6 ท่าน มีสระว่ายน้ำ ร้านอาหารริมทะเลสำหรับห้องพักเน้นการตกแต่งด้วยไม้ บรรยากาศอบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ มีห้องพักให้เลือก 5 แบบ

คือ ห้องติดหาด (Beachfront Room), ห้องวิวทะเล (Seaview Room), ห้องซุพีเรียวิวสวน (Superior Room) เป็นลักษณะบ้านแฝด 1 ชั้น ใน 1 หลัง จะมี 2 ห้อง สไตล์เรียบง่าย สะอาด สะดวกสบาย และห้องริมสระ (Poolside) ห้องใกล้สระน้ำ ส่วนใครที่มากับครอบครัวใหญ่ทางรีสอร์ทมีห้อง Family Room 2 หลัง ซึ่งรองรับได้สูงสุด 4-6 คนไว้รองรับอีกด้วย  ล่องเรือเที่ยวรอบเกาะเสม็ด

แน่นอนว่ามาถึงเกาะเสม็ด เกาะสวรรค์กลางทะเลทั้งที่กิจกรรมนั่งเรือชมวิวรอบเกาะก็เป็นตัวเลือกที่ดีอย่างแน่นอน ซึ่งกิจกรรมหลักๆ ของการมาเที่ยวเสม็ดของหลายคนคือ การดำน้ำดูปะการัง ที่ยังมีความสวยงามชมให้ประทับใจอยู่ไม่น้อย

ที่ตั้ง : 13/20 ม.4 (เกาะเสม็ด) ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง

โทรศัพท์ : 085 113 9336

เว็บไซต์ : www.samedcabana.com

นครนายก

1.The Forest Home Nakornnayok มาเริ่มต้นทริปพักผ่อนในวันแสนสบายกันที่ “The Forest Home Nakornnayok” ที่พักสไตล์บูติกรีสอร์ทขนาด 16 ห้อง สะดวกสบายทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก แถมยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่อยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างสบาย

สำหรับห้องพักที่นี่จะออกแบบให้เป็นบ้านพักหลังใหญ่ มีให้เลือกดังนี้ RAYAWADEE, BANAREE, NARAWADEE, POOL SIDE และ DELUXE ROOM ห้องพักแต่ละห้องมีความแตกต่างด้วยคอนเซปท์การตกแต่งที่แตกต่างกัน แต่ละห้องมีเรื่องราว ให้ไลฟ์สไตล์ ที่สำคัญแต่ละห้องให้ความสบาย สงบ พร้อมชมธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

ที่ตั้ง : 414 ม.1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

โทรศัพท์ : 08 7554 5150, 08 4147 3290

เว็บไซต์ : www.theforesthomeresort.com

2.มะขาม ฟอเรสต์ รีสอร์ท “บ้านพักตากอากาศริมน้ำตกวังตะไคร้ นครนายก” ภายในรีสอร์ทแบ่งประเภทที่พักให้เลือกหลายแบบ

อาทิ Modern Loft Style ห้องพักที่ผสมผสานความเป็น Loft ด้วยผนังปูขัดมัน เป็นอาคาร 2 ชั้น ชั้นละ 2 ห้อง ซึ่งห้องพักอยู่ห่างจากลำธารประมาณ 20 ม., Industry Style ใช้ผนังปูนขัด โชว์ท่อร้อยสายไฟ และโคมไฟรูปทรงโรงงานสมัยโบราณ, Family Room ใช้การตกแต่งรูปแบบเดียวกับห้องพัก Industry loft แต่เพิ่มความสะดวกสบายด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องนอนแยกภายใน 2 ห้อง ตัวห้องจะอยู่บนชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องที่เห็นวิวสวยที่สุดในบริเวณรีสอร์ท ละสุดท้ายคือ Waterside Room บ้านริมน้ำลักษณะเป็นบ้านพักชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ อยู่ห่างจากริมธารเพียง 10 เมตร โดยทุกหลังจะหันหน้าเข้าหาลำธาร เพื่อความใกล้ชิดธรรมชาติ

ที่ตั้ง : 56 ม.3 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

โทรศัพท์ : 09 5164 1921

เว็บไซต์ : www.makhamforestresort.com

3. ภูสักธาร รีสอร์ท ที่พักสวย ๆ ชวนให้มาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศบ้านพักต่างอากาศในต่างจังหวัดที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ สนามหญ้า และอากาศแสนบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก ในส่วนของห้องพักแบ่งให้เลือกทั้งแบบโรงแรมที่ตั้งอยู่ตึกใหญ่ ๆ และบ้านพักแบบวิลล่าที่ออกแบบในสไตล์บ้านทรงไทยเข้ากับบรรยากาศความร่มรื่นของป่าไม้เป็นอย่างดี ส่วนภายในห้องก็ตกแต่งให้ได้กลิ่นอายความหรูนิด ๆ ใช้โทนสีทองเข้ากับไม้สักทองซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของห้องพักได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : 222 ม.2 ถ.เลียบคลองชลประทาน ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

โทรศัพท์ : 0 3738 4290

เว็บไซต์ : www.phusakthanresort.com

4. วังวนา รีสอร์ท (Wangwana Resort) รีสอร์ทใหม่เน้นบรรยากาศความสวยงามตามธรรมชาติ ตั้งอยู่ติดคลองวังตะไคร้ แถมยังมีพื้นที่กว้างขวางมีจุดพักผ่อนให้เลือกหลากหลาย สำหรับห้องพักของที่นี่แบ่งให้เลือกได้ทั้งแบบรีสอร์ท ซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่ กลาง เล็ก ตามลำดับ เลือกเข้าพักได้ตามจำนวนคน และห้องพักแบบโรงแรม ตั้งอยู่บนอาคารใหญ่ ส่วนภายในห้องก็ต้องแต่งในโทนสีขาว ผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล และจัดพื้นที่ให้กว้างเพื่อให้เข้าพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม

ที่ตั้ง : 111/1 ม.1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

โทรศัพท์ : 08 1909 1891, 08 9155 3626

เว็บไซต์ : www.wangwanaresort.com

5. ภูเขางาม รีสอร์ท  ที่พักที่จะสร้างความประทับใจให้เพื่อนทุกครั้งที่มาเยือน ด้วยที่ตั้งใจกลางธรรมชาติเหมาะแก่การพักผ่อนกายที่สุด ส่วนห้องพักก็ออกแบบให้เลือก 3 สไตล์ ได้แก่ บ้านชมตะวัน, บ้านชมดาวและบ้านชมเดือน แต่ละหลังแฝงตัวซ่อนอยู่ตามธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน เมื่อเข้าไปภายในห้องก็มีการแบ่งสัดส่วนภายในบ้านอย่างชัดเจน เน้นความเป็นส่วนตัวมาก ๆ แถมยังครอบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แถมยังมีระเบียงส่วนตัวเปิดรับลม ชมวิวเสพธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 269/6 ม.1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

โทรศัพท์ : 0 3738 5252-4

เว็บไซต์ : www.pknresort.com

เพชรบุรี 

1.วิมานน้ำ รีสอร์ท แก่งกระจาน คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นชมวิวแม่น้ำเพชรบุรี ที่ไหลทอดยาวมาจากเขื่อนแก่งกระจานได้จากห้องพักส่วนตัว กับคนที่คุณรักหรือจะเปลี่ยนบรรยากาศการชมทิวทัศน์กับการล่องแม่น้ำเพชรด้วยเรือยาง

หรือจะเป็นการตะลุยล่องเรือคายัคกลางสายน้ำเพชร ท่ามกลางแมกไม้เขียวขจีก็เข้าที รับรองว่าคุณรู้จะสึกผ่อนคลายเป็นที่สุด

ที่ตั้ง : ตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

ราคา : 1,800-2,200 บาท

โทรศัพท์ : 08 1358 0057, 08 1616 7098 และ 0 2402 6118

เว็บไซต์ : www.vimannam.com

2. เพชรริมธาร รีสอร์ท แก่งกระจาน หลบเลี่ยงความวุ่นวายและชีวิตที่รีบเร่งในเมืองสู่วันพักผ่อนอันเงียบสงบกับธรรมชาติอันส่วนตัว ริมสายน้ำผสมผสานกับบรรยากาศที่จัดสรรอย่างลงตัว

รายล้อมไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติและยังมีกิจกรรม อีกหลายอย่างให้คุณได้สนุกสนานเพลิดเพลิน อาทิ แค้มปิ้ง รอบกองไฟ ล่องแก่ง ล่องเรือแคนนู เพื่อให้คุณและครอบครัว ได้พบกับวันพักผ่อนที่แท้จริง

ที่ตั้ง : ตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

ราคา : 1,700-1,900 บาท

โทรศัพท์: 08 6345 6897, 08 6552 0812, 08 5501 4682 และ 08 6576 5099

เว็บไซต์ : www.petchrimtan.com

3. เพชรวารินทร์ รีสอร์ท แอนด์สปา แก่งกระจาน เพียบพร้อมบรรยากาศเงียบสงบ บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ ในอุทยานแห่งความสุข ทัศนียภาพอันงดงาม เคียงข้างขุนเขา แมกไม้ และสายน้ำเพชร กับเรือนไทยสุดหรู ท่ามกลางไม้ดอก ผลไม้นานาพันธุ์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คุณจะได้สัมผัสกับความสุขที่อิงแอบธรรมชาติอย่างแท้จริง พร้อมคนที่คุณรักและครอบครัว

ที่ตั้ง : ตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

ราคา : 3,500-8,100 บาท

โทรศัพท์ : 08 1763 4862, 08 1926 0289, 0 2655 5382 และ 0 3242 2072

เว็บไซต์ : www.petchvarinresort.com

 4. เดอะเกรปรีสอร์ท แอนด์เรสเตอรองค์ แก่งกระจาน  โดนใจคนรักองุ่นอย่างมากมายสำหรับเดอะเกรปรีสอร์ท แอนด์เรสเตอรองท์ รีสอร์ทน่ารักแสนอบอุ่นที่มีไร่องุ่นแสนหวานหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เที่ยวชมและแชะภาพกิ๊บเก๋ไปอวดเพื่อนๆ ได้ บ้

านพักของที่นี่มีทั้งแบบอยู่บนไหล่เขาและริมทะเลสาบกว้างใหญ่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกสบายตื่นเช้าขึ้นมาคุณจะได้สัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์แบบเต็มปอด ในรีสอร์ทยังมีร้านอาหารสุดอร่อยให้เติมพลังก่อนออกตะลุยเที่ยวต่อได้

มาพักดูสักครั้งแล้วคุณจะติดใจอยากนอนต่ออีกสักคืนเลยละ

ที่ตั้ง : ตำบลวังจันทร์ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ราคา : 1,500-8,500 บาท

โทรศัพท์: 08 1751 1153 และ 08 5133 4040

เว็บไซต์ : www.thegraperesort.com

 5. สวนเพชร รีเวอร์วิว รีสอร์ท แก่งกระจาน ที่นี่มีชายหาดให้คุณเล่นน้ำเป็นส่วนตัว บนพื้นที่ป่าไม้เขียวขจีอันอุดมสมบูรณ์ มากกว่า120ไร่ ในอ้อมกอดของขุนเขา รายล้อมด้วยสวนเกษตรอินทรีย์ สวนผลไม้นานาชนิด สวนเกษตรผสมผสาน สวนผักไฮโดรโปนิกส์ เหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติและห่วงใยสุขภาพ พร้อมกิจกรรมมันๆ ให้คุณทำตลอดทั้งวัน

ที่ตั้ง : ตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

ราคา : 2,500-4,500 บาท

โทรศัพท์ : 0 3245 8338-9 และ 08 1981 8405

เว็บไซต์ : www.suanphet.com

สมุทรสงคราม

1. เดอะ เกรซ อัมพวา รีสอร์ท ที่พักกลางธรรมชาติริมแม่น้ำแม่กลอง เปิดบริการห้องพักสวย ๆ ในราคาพิเศษแบบสบายกระเป๋า ไม่เพียงแค่วิวรอบ ๆ ที่สวยงามเท่านั้น เพราะที่นี่ก็มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย อาทิ ห้อง Deluxe River Wing, River Wing, Deluxe Canal, Superior, Deluxe Boat House, Grace River และ Grace Canal เพื่อให้ตรงกับความต้องการของนักท่องเที่ยวมากที่สุด โดยภายในห้องเน้นการจัดวางห้องให้มีพื้นที่กว้างเป็นระเบียงเรียบร้อย เลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีบริการล่องเรือเที่ยว, ตักบาตรริมน้ำและปั่นจักรยานเที่ยว รวมถึงมีห้องจัดเลี้ยง จัดประชุม สัมมนาอีกด้วย

ที่ตั้ง : 26 ม.8 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 712 244, 089 891 6802, 081 911 6803

เว็บไซต์ : www.thegraceamphawa.com

2. อัมพวา น่านอน โฮเทล แอนด์ สปา อัมพวา น่านอน โฮเทล แอนด์ สปา โรงแรมสไตล์ Modern Tropical ขนาดเล็ก ๆ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่าย สามารถเดินไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาได้ง่าย ๆ เพราะอยู่ติดโรงแรมเพียงไม่กี่ก้าว

สำหรับห้องพักของที่นี่เน้นการออกแบบตกแต่งด้วยแนวคิด สว่าง สะอาด สงบ พร้อมผสมความเป็นไทยเข้าไว้อย่างลงตัว มีให้เลือก 36 ห้อง 3 เรื่องราว ได้แก่ ห้อง Sleepy Deluxe ความผ่อนคลายที่เรียบง่าย และอบอุ่น, ห้อง Dreamy Deluxe วันที่สวยงามกับฝันละมุน พร้อมระเบียงกว้าง และห้อง Moonlight Serenade : ห้องสวีท เติมเต็มความสุข สุนทรีกับพื้นที่ส่วนกลาง โดยมีการจัดวางโทนสีห้องให้แตกต่างเพื่อความไม่จำเจและให้นักท่องเที่ยวรู้สึกสนุกไปกับการพักผ่อนมากขึ้น

ที่ตั้ง : 96 ถ.ประชาเศรษฐ  ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 752 111 , 082 444 2111

เว็บไซต์ : www.amphawananon.com

3.บ้านอัมพวา รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พักสวย ๆ ที่นำเสนอการตกแต่งตามสไตล์ไทยแท้ในรูปแบบรีสอร์ทเรือนไทย สามารถเลือกพักได้ 2 บรรยากาศทั้งแบบห้องพักเรือนไทยในสมัย ร.2 และห้องพักแบบรัตนโกสินทร์ตอนกลาง ซึ่งมีให้เลือกทั้ง 59 ห้อง ตั้งอยู่ในพื้นที่กลางสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ในวรรณดีของไทย นอกจากที่นี่จะบริการห้องพักเน้นตกแต่งสวยหรูแบบไทยแล้วยังมีบริการนวดสปา ห้องจัดเลี้ยง-สัมมนา รวมถึงห้องอาหารบริการและบาร์เครื่องดื่มบริการอีกด้วย

ที่ตั้ง : 22 ถ.บางกะพ้อม-แก้วฟ้า ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 081 705 1317

เว็บไซต์ : www.baanamphawa.com

4. วิลล่า อัมพวา ชวนไปเติมเต็มวันพักผ่อนแสนสบายกับ  วิลล่า อัมพวา ที่พักสไตล์บูติก โฮเทล กับตัวอาคารที่ออกแบบให้สวยงามในโทนสีขาว สัมผัสวิถีชุมชนอันเงียบสงบ ริมคลองสวนหลวงท่ามกลางธรรมชาติสวนมะพร้าว ส้มโอ ใกล้อุทยาน ร.2  ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำท่าคาและตลาดน้ำบางน้อย  สะดวกในการเดินทางไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและเชิงวัฒนธรรมอันมีชื่อเสียงของอัมพวา, สมุทรสงคราม

ในส่วนห้องพักที่เปิดบริการของที่นี่นั้นมีให้เลือก 2 แบบ คือ ห้อง Deluxe Plus และ ห้อง Deluxe ตัวห้องเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา จัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างสวยงาม หรูหรา แถมยังมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่เปิดกว้างรั้างติได้อย่างเต็มที่

ที่ตั้ง : 55/5 หมู่ 5 ซ.วัดช้างเผือก อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 086 471 5583

เว็บไซต์ : www.villaamphawa.com

5. ลำพวา อัมพวา รีสอร์ท สถานที่พักผ่อนในบรรยากาศใกล้ชิดและกลมกลืนไปกับสายน้ำแม่กลอง และคลองลำพวา ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนแบบฟิน ๆ อินไปกับธรรมชาติในช่วงวันหยุดพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ตัวที่พักออกแบบอย่างสวยงามในบ้านพักและอาคารโทนสีขาว เข้ากับตัวห้องพักที่จัดวางอย่างเรียบง่ายครบครันด้วยอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกจากนี้พื้นที่บริเวณโดยรอบของรีสอร์ทก็ถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วนมีมุมท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนหลากหลาย แถมยังมีพื้นที่รองรับการจัดงานเลี้ยง ประชุม สัมมนา รวมไปถึงการจัดอีเว้นท์กิจกรรมต่าง ๆ

ที่ตั้ง : 99 ม.4 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 763 970-3, 087 697 5369

เว็บไซต์ : www.lumphawa.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!