งานมหกรรมดนตรี วิถีสุโขทัย ครั้งที่ 3 Sukhothai World Heritage Live Orchestra

งานมหกรรมดนตรี วิถีสุโขทัย ครั้งที่ 3 Sukhothai World Heritage Live Orchestra

ในวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 18.00 – 21.00 น. ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

Sukhothai_Orchestra  (3)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ กรมศิลปากร และสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย จัดงาน “มหกรรมดนตรี วิถีสุโขทัย ครั้งที่ 3 ” “The 3rd Sukhothai World Heritage Live Orchestra” เป็นการนำวงซิมโฟนีออเคสตร้า และ วงดนตรีไทย มาจัดแสดงในรูปแบบการผสมผสานงานดนตรีและประชันบทเพลงระหว่างกัน

โดยมีนักดนตรีร่วมแสดงกว่า 100 ชีวิต จากสำนักสังคีตกรมศิลปากร ในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ควบคุมวงดนตรีโดย อาจารย์วานิช โปตะวนิช วาทยากรชื่อดังซึ่งเป็นทั้งนักดนตรี นักทรัมเปต และวาทยากรประจำวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพ (Bangkok Symphony Orchestra – BSO) และวงดุริยางค์สากล กรมศิลปากร (National Symphony Orchestra – NSO)

Sukhothai_Orchestra  (1)

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ ฝ่ายกิจกรรม ของ ททท. จะเข้ามาจัดกิจกรรมดังกล่าวในจังหวัดสุโขทัย โดยทำงานร่วมกันกับพันธมิตรในพื้นที่ คือ สมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย

เพื่อส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวในปี 2559 กระตุ้นให้เกิดกิจกรรมในพื้นที่ที่เน้นเอกลักษณ์ของพื้นที่ ตลอดจนเพิ่มค่าใช้จ่ายการเดินทางของนักท่องเที่ยวด้วยวิถีไทย และตั้งเป้าหวังจัดกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่องโดยจะส่งต่อให้ทางสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัยดำเนินการต่อในปีต่อๆไป

งานมหกรรมดนตรี วิถีสุโขทัย ครั้งที่ 3 นี้ จัดขึ้นในเดือนแห่งความรัก มีนักร้องมาร่วมสร้างบรรยากาศขับกล่อมบทเพลงรักหวานซึ้งอย่าง ปนัดดา เรืองวุฒิ ที่จะมาร้องในบทเพลง ดาวกระดาษ

เบล สุพล พัวศิริรักษ์ ศิลปินเพลงรักหวานละไมซึ่งเป็นผู้ประพันธ์คำร้อง ทำนอง และขับร้องเพลงพระผู้สร้างรอยยิ้ม บทเพลงเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี, กิต กิตตินันท์ ชินสำราญ ศิลปินคุณภาพจากเวทีคุณภาพ The Voice

ผู้มีผลงานที่ได้รับคำชื่นชมมากมายและเป็นชายหนุ่มผู้ขับร้องเพลงรักได้อย่างกินใจ นอกจากนี้ยังมีการแสดงหุ่นละครเล็ก คณะ โจหลุยส์ ที่ได้รับรางวัลด้านการแสดงหุ่นจากทั่วโลก ได้รังสรรค์การแสดงชุด “ความรักของนางผีเสื้อสมุทร” ซึ่งเป็นการนำส่วนหนึ่งของววรณคดีไทยเรื่อง “พระอภัยมณี” นำเสนอในมุมมองความรักของหญิงสาวที่ตกหลุมรักชายหนุ่มอย่างหมดหัวใจ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถจองบัตรได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 1,200 บาท พร้อมอาหารพื้นเมือง และ ราคา 900 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย โทรศัพท์ 055 616228-9 และ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย ททท.

#————————————————–# 

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!