จังหวัดระยองชวนเที่ยวงานวันสุนทรภู่ กวีโลก สืบสานตำนานไทย จังหวัดระยอง ปี 59

จังหวัดระยอง ร่วมกับเทศบาลตำบลสุนทรภู่ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง พร้อมภาครัฐ และเอกชน ร่วมกันจัดงาน “วันสุนทรภู่ กวีโลก สืบสานตำนานไทย” จังหวัดระยอง ประจำปี 2559

เชิญชวนทั้งคนไทยและต่างชาติ ร่วมรำลึกเชิดชูเกียรติของท่านสุนทรภู่กวีเอกของโลก ในระหว่างวันที่ 24 – 27 มิถุนายน 2559 จัดเป็นปีที่ 47  ณ บริเวณอนุสาวรีย์สุนทรภู่ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

งานวันสุนทรภู่ กวีโลก สืบสานตำนานไทย จังหวัดระยอง ประจำปี 2559

ทุกภาคส่วน และภาคีเครือค่ายต่าง ๆ ได้บูรณาการจัดงาน “วันสุนทรภู่  กวีโลก  สืบสานตำนานไทย” ขึ้นเพื่อรำลึกเชิดชูเกียรติและเผยแพร่เกียรติคุณของท่านสุนทรภู่กวีเอกของโลก

และเพื่อส่งเสริมการกวีของจังหวัดระยองและของประเทศชาติ  ในงาน“วันสุนทรภู่  กวีโลก  สืบสานตำนานไทย” ครั้งนี้ มีกิจกรรมมากมาย จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้าไปมีส่วนร่วม เช่น การทำบุญและบวงสรวงสักการะดวงวิญญาณสุนทรภู่ (ในวันที่25 มิถุนายน 2559)

แรลลี่ตามรอยหมุดกวีสุนทรภู่ : ตามหาพระอภัยมณี , กิจกรรมด้านวิชาการ (ประกวดอ่านกลอน , วาดภาพ , คัดไทย) , ชมการแสดงจากเหล่านักเรียน และการขับเสภา , ฟังเสวนาเรื่อง “ท่านสุนทรภู่  ให้อะไรกับชาวโลก” , การประกวด “กลเม็ดมัดใจพระอภัยมณี” , ชมการแสดงหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

จึงขอเรียนเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจมาเที่ยวชมงาน “วันสุนทรภู่  กวีโลก  สืบสานตำนานไทย” จังหวัดระยอง ประจำปี 2559 ในระหว่างวันที่ 24 – 27  มิถุนายน 2559 ณ บริเวณอนุสาวรีย์สุนทรภู่ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

ติดต่อสอบถาม  เทศบาลตำบลสุนทรภู่ โทร. 0-3863-8789 ต่อ 144  หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง โทร. 0-3565-5420-1

#————————————————–#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!