จัดครั้งใหญ่! เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 @ พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ ค่ายสุรสีห์

งาน“เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016” (Thailand Harmony World Puppet Festival in Kanchanaburi 2016) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-26 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ  พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี (สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช”และตลาดน้ำกองถ่ายค่ายสุรสีห์)

เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ ค่ายสุรสีห์ 13

เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีความงดงามทางศิลปวัฒนธรรม มีสภาพแวดล้อมที่สร้างแรงจูงใจในการท่องเที่ยว มีพื้นที่ที่ปรับให้เป็นโรงละครได้หลากหลาย สามารถสร้างสรรค์บรรยากาศการจัดแสดงหุ่นจากทั่วโลกได้อย่างน่าประทับใจ

ภาพนิ่ง 1

ทั้งสีหสาสนบัลลังก์  สรรเพชญปราสาท หมู่บ้านโยเดีย ถนนนายก๋าย ตลาดน้ำ ลานหอกลอง ลานวัดนก และท่าเรือ เป็นต้น ภายใต้แนวคิด Puppet Village สอดรับกับวัฒนธรรมหุ่นของประเทศต่างๆ ที่มาร่วมงานจำนวน 37 คณะ ราว 30 ประเทศทั่วโลก

เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ ค่ายสุรสีห์ 14

ร่วมด้วยคณะหุ่นไทยกับคณะหุ่นเยาวชนกว่า 20 คณะจากทั่วประเทศ โดยมีการแสดงจากคณะหุ่นที่ได้รับรางวัลจากการประกวดที่ประเทศโปแลนด์เมื่อเร็วๆ นี้ด้วย ทั้งคณะนาฏยบูรพาของไทย, La Gorda Azul Teatro จากอาร์เจนตินา, Kkachidong เกาหลีใต้, Marionette Laal Kamara ญี่ปุ่น, Los Claveles Teatro Murcia สเปน และ Puppet Ku’s Theatre มาเลเซีย ผู้ชมจะได้เพลิดเพลินกับการแสดงและการท่องเที่ยว ทั้งการเดินชม หรือนั่งรถรางในทุกพื้นที่

เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ ค่ายสุรสีห์ 15

พิธีเปิดงาน “เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016” โดยมีการแสดงที่น่าสนใจและตระการตามากมาย อาทิ ขบวนพาเหรดคณะหุ่นนานาชาติ  การแสดง Human Puppet Dance จากคณะ Masti-Makers ประเทศอินเดีย  หุ่นหลวง จากคณะไก่แก้วการละคร  หนังใหญ่ จากคณะหนังใหญ่วัดบ้านดอน  หุ่นกระบอกเรื่องพระนเรศวรฯ จากมหาวิทยาลัยนเรศวร  การแสดงหุ่นจากเวียดนาม  มาเลเซีย ไต้หวัน  ลาว และรัสเซีย เป็นต้น

เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ ค่ายสุรสีห์ 16

ตลอดการจัดงาน 7 วัน จะได้พบกับหุ่นหลากหลายประเภทกว่า 60 คณะจากทุกทวีป ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทำการแสดง อาทิ Jose Navarro Theatre จากอังกฤษ, NaRua จากโปรตุเกส, Annafabuli Shadow Theatre จากเยอรมนี, Tblisi State Puppet Theatre จากจอร์เจีย, Moving Parts Puppet Project จากสหรัฐอเมริกา

Cairo Puppet Theater จากอียิปต์, Kystal Puppeteers จากเคนยา, Shadow Theatre Company จากอิหร่าน, Theatre Gauchos จากญี่ปุ่น, Sky Bird Puppet Group จากฮ่องกง และ Shwe Pyi Thein Ga Puppet Show จากพม่า เป็นต้น

เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ ค่ายสุรสีห์ 17

โดยมีหุ่นไทยประเภทต่างๆ ที่เข้าร่วม อาทิ หุ่นกระบอก หุ่นสาย หุ่นละครเล็ก หุ่นมือ หนังใหญ่ หนังตะลุง จากคณะหุ่นที่มีชื่อเสียง รวมทั้งการแสดงวัฒนธรรมและการละเล่นจากชุมชนพื้นถิ่นต่างๆในจังหวัดกาญจนบุรี เช่น ไทยทรงดำ ชุมชนปกาเกอะญอ เป็นต้น

เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ ค่ายสุรสีห์ 8

การจำลองตลาดวัฒนธรรมจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึกแปลกตาน่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีการแสดงขบวนพาเหรดกองทัพอยุธยา จากกองพลทหารราบที่ 9 การจัดเวิร์คชอปให้เด็กๆ และผู้สนใจทำหุ่นประเภทต่างๆด้วยตนเอง

พร้อมจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายแห่งความประทับใจจากงานเทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ 2014 โดยกลุ่ม  สห+ภาพ (Foto United Club)

“เทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016” ได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงวัฒนธรรม สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)  กองพลทหารราบที่ 9  ศูนย์การค้าสยามพารากอน บริษัท วิซาร์ด  โปรดักชั่น จำกัด

มูลนิธิหุ่นสายเสมา ศิลปะเพื่อสังคม กลุ่มสห+ภาพ ชุมชนฅนถ่ายภาพ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด และสถาบันสื่อเด็กและเยาวชน เพื่อสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวได้แสวงหาประสบการณ์ตรงจากการสัมผัสวัฒนธรรมการดำเนินชีวิต และศึกษาวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียมประเพณีของชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวมากขึ้น

ภาพนิ่ง 1

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าชมงาน สามารถซื้อบัตรผ่านประตูเข้างานล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ www.mediaatyoung.com คลิกที่เมนู puppet festival หรือซื้อบัตรบริเวณหน้าประตูทางเข้างานภายในค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

สอบถามการซื้อบัตรและสำรองที่นั่งชมการแสดงบางรายการที่จำกัดที่นั่งได้ที่ โทร. 061-774-3661  Line : mediaatyoung

ค่าบัตรผ่านประตูวันละ 150 บาท/ท่าน สามารถเข้าชมการแสดงหุ่นได้ฟรีทุกรายการ เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบเข้าฟรี ทั้งนี้ผู้ที่ซื้อบัตรผ่านประตูเข้าชมงานจะได้รับสิทธิ์ส่วนลดที่พักจากโรงแรมที่เข้าร่วม

โดยสามารถดูรายละเอียดและตารางการแสดงทั้ง 7 วันได้ที่ www.harmonypuppetthailand.com

#————————————————–#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!