บางกอกแอร์เวย์สจัดโครงการค่ายศิลปะ “สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด” ที่ จังหวัดสุโขทัย

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยนางสาวตรีศรัณย์ สีตกะลิน รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เลขานุการบริษัท เปิดโครงการค่ายศิลปะภายใต้หัวข้อ “สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด”

เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนในท้องถิ่นอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและงานศิลปะที่เป็นอัตลักษณ์ของชุมชน ณ โครงการไร่เกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย โดยมี นางสาวอรุสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า) เข้าร่วมกิจกรรม

Bangkok Airways Art Camp

นางสาวตรีศรัณย์ สีตกะลิน รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เลขานุการบริษัท สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “บางกอกแอร์เวย์สได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปะวัฒนนธรรมที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น จึงจัดโครงการค่ายศิลปะ ภายใต้หัวข้อ “สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด”

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในพื้นที่เห็นคุณค่าศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น พร้อมทั้งปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกให้เยาวชนรักถิ่นฐานบ้านเกิด ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมที่ทางสายการบินฯ หวังว่าจะช่วยทำให้เยาวชนได้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางด้านศิลปะท้องถิ่นเพื่อร่วมกันอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมของจังหวัดสุโขทัยต่อไป”

“นอกจากนี้ ที่ผ่านมาบางกอกแอร์เวย์สได้ดำเนินโครงการรับผิดชอบต่อสังคมโดยร่วมกับชุมชนและเด็กนักเรียนในเพื้นที่โดยรอบสนามบินสุโขทัยมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ กิจกรรม English Club บินลัดฟ้าเก่งภาษากับบางกอกแอร์เวย์ส กิจกรรมปลูกต้นหูกระจง และกิจกรรมงานสิ่งแวดล้อมกับโครงการชลประทานสุโขทัย” นางสาวตรีศรัณย์ กล่าวเสริม

โครงการค่ายศิลปะ สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 ตุลาคม 2559 โดยเชิญคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่โดยรอบสนามบินสุโขทัยกว่า 50 คน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งภายในโครงการมีกิจกรรมมากมาย

อาทิ กิจกรรมสัมผัสวิถีเกษตรอินทรีย์ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทดลองปลูกข้าวในแปลงนาข้าวอินทรีย์แบบดั้งเดิม กิจกรรมนั่งรถรางและปั่นจักรยานชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย รวมไปถึงกิจกรรมการเพ้นต์จานสังคโลกซึ่งเป็นศิลปะอัตลักษณ์ของจังหวัดสุโขทัยโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อีกด้วย

#————————————————–# 

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!