หนาวนี้ ททท. จัด “รันม้าลำปาง” ดันนักวิ่งขึ้นเหนือ!!! รับลมหนาว @ จังหวัดลำปาง

แถลงข่าวดีรับลมหนาว หนาวนี้ “ททท.” จัด “รันม้าลำปาง” ดันนักวิ่งขึ้นเหนือ!!!

ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) โดยนายวิบูลย์ นิมิตวานิช จับมือจังหวัดลำปาง รวมถึงเทศบาลนครลำปาง และนิตยสารอะเดย์  เผยแผนการดำเนินโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่รองและกลุ่มจังหวัดตามแผนการตลาดการท่องเที่ยว ปี 2559 (12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus)

Humanrunontourรันม้าลำปาง_แถลงข่าว

เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศสู่พื้นที่ 12 จังหวัด ที่มีศักยภาพซึ่งจะเป็นการลดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในเมืองท่องเที่ยวหลัก และก่อให้เกิดรายได้ไปยังจังหวัดทางเลือกเพิ่มมากขึ้น โดย จังหวัดลำปาง ถือเป็น 1 ใน 12 เมืองที่ต้องห้ามพลาด Plus ที่ทรงคุณค่า มีสถาปัตยกรรม รวมถึงศิลปวัฒธนธรรมที่งดงาม และมีความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว

Humanrunontourรันม้าลำปาง_แถลงข่าว3

เพื่อเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวมายังจังหวัดลำปาง ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา และสร้างจิตสำนึกการมีส่วนร่วมของชุมชนในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ล่าสุดได้แถลงข่าวจัดมหกรรมวิ่ง  “HUMAN RUN ON TOUR  รัน ม้า ลำปาง  ซึ่งโดดเด่นด้วยรูทวิ่งชมเมืองเก่า (Run Through the Old Town)

เพื่อให้นักท่องเที่ยวกลุ่มที่สนใจกีฬา กลุ่มครอบครัว กลุ่มเยาวชน และชาวลำปาง ได้เดินทางร่วมกิจกรรมพร้อมท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง ซึ่งจะได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลายของจังหวัดลำปาง ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมของเมืองและชุมชน ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี

รวมถึงวิถีชีวิตของชาวลำปาง ที่ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมและวิถีชีวิตดั้งเดิมจากอดีตสู่ปัจจุบัน ดังสโลแกนที่ว่า ลำปาง:เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา รวมทั้งจะเป็นอีกหนึ่งโอกาสหนึ่งที่ ททท. จะได้เชิญชวนให้ชาวจังหวัดลำปางได้แสดงการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง และได้เป็นส่วนร่วมในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจะนำไปสู่การท่องเที่ยวที่ยั่งยืนต่อไปในอนาคต

Humanrunontourรันม้าลำปาง_แถลงข่าว2

สำหรับกิจกรรมวิ่งดังกล่าว ทาง ททท. ได้ไว้วางใจมอบหมายให้  นิตยสาร a day (อะเดย์) เป็นผู้จัดงานในฐานะผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการจัดมหกรรมวิ่ง “HUMAN RUN” อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2014 โดย นายช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด นิตยสาร a day กล่าวเสริมว่า…

ถือเป็นการออนทัวร์ออกต่างจังหวัดครั้งแรกของมหกรรมวิ่ง “HUMAN RUN” ที่จะชวนเหล่านักวิ่งเปลี่ยนบรรยากาศไปวิ่งแบบ ‘ม้วนม่วน’ ณ เมืองต้องห้ามพลาด จ.ลำปาง

ในช่วงหน้าหนาวของปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ Run Through the Old Town วิ่งชมสถาปัตยกรรมเมืองเก่า วัดวาอารามที่สวยงามขึ้นแท่นรางวัล UNESCO ร่วมย้อนรอยเส้นทางประวัติศาสตร์แผ่นดิน 3 ราชวงศ์แห่งล้านนา

พร้อมตกหลุมรักเสน่ห์ของนครลำปาง เมืองที่ ‘ไม่หมุนตามกาลเวลา’ เมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่ารักๆ มากมายที่รอให้เราเข้าไปสัมผัส ตั้งแต่ผู้คน วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม อาหารการกิน รถม้า และช้างไทย

Humanrunontourรันม้าลำปาง_แถลงข่าว7

ซึ่งมีอัตราค่าสมัครและเส้นทางที่สวยงามให้เลือกวิ่งถึง 3 ระยะ คือ Half Marathon ระยะทาง 21 กิโลเมตร ราคา 600 บาท, Mini Marathon ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ราคา 600 บาท และ Fun Run ระยะทาง 5 กิโลเมตร ราคา 500 บาท

โดยผู้สมัครจะได้รับเสื้อและเหรียญที่ระลึก รวมถึงมาตรฐานการบริการที่ไม่แตกต่างจากงานวิ่งในกรุงเทพฯ นอกจากนี้ทุกการสมัครของนักวิ่ง หัก 100 บาท บริจาคสมทบทุนให้โรงพยาบาลช้าง ของ “สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ” จ.ลำปาง

เพื่อร่วมดูแลรักษาและอนุรักษ์ช้างไทยให้ดำรงค์คงอยู่สืบไป เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ที่เว็บไซต์ www.gotorace.com วิ่งจริงอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2559 ณ จุดปล่อยตัว สวนสาธารณะเขลางค์นคร จ.ลำปาง

#————————————————–#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!