ประทับใจกับงานแสดงดนตรี “ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ” สิงห์ปาร์ค เชียงราย

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับศิลปินทั้งชาวไทยและศิลปินชาวต่างชาติกว่า 200 ชีวิต พร้อมใจน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านดนตรี ที่ทรงประพันธ์เพลงพระราชนิพนธ์ มากถึง 48 เพลง

ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ สิงห์ปาร์ค เชียงราย 1

โดยศิลปินที่เข้าร่วมต่างพร้อมใจกันนำบทเพลงพระราชนิพนธ์มาถ่ายทอดในรูปแบบที่หลากหลาย รวมไปถึงบทเพลงแห่งความประทับใจ พร้อมวงดนตรีชั้นนำของไทยท่ามกลางบรรยากาศทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤศจิกายน 2559

ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ สิงห์ปาร์ค เชียงราย 2

บรรยากาศงานแสดงดนตรีอบอวนไปด้วยเสียงบรรเลงของ วง BSO (Bangkok Symphony Orchestra) วงDixieland วงJazzminion วงBig Band วง All Star และ Acoustic สุดยิ่งใหญ่อลังการในบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา

ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ สิงห์ปาร์ค เชียงราย 3

งานแสดงดนตรี “ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ” จัดขึ้นทั้งหมด 3 วัน โดยศิลปินจะสลับสับเปลี่ยนมาร่วมถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์ วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายนเหล่าศิลปินเพลง POP นำโดย ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ / Zeal / Silly Fools & Dax / Playground / Pause + Cresendo

มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์เป็นครั้งแรกพร้อมด้วยศิลปินดังมากมายจากค่าย Music Move Entertainment เช่น Season Five / อิ้งค์ วรันธร / ฟิล์ม บงกช/ แหนม รณเดช / ปอย Portrait / โดยจะขับร้องร่วมกับวง BSO

ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ สิงห์ปาร์ค เชียงราย 12

วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน เหล่าศิลปิน Jazz นำโดย เจ้าแม่ดีวาแนวหน้าของไทย รัดเกล้า อามระดิษ ร่วมขับร้องกับวง Big Band นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก อ.ภาธรณ์ ศรีกรานนท์ หนึ่งในสมาชิกวง อ.ส.วันศุกร์ วงดนตรีในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมาร่วมบรรเลงเพลง JAZZ ร่วมกับวง The Jazzminion ร่วมด้วยศิลปินมากมาย

ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ สิงห์ปาร์ค เชียงราย 9

ทั้ง อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี / กิต – ฟางข้าว The voice / มาเรียม B5 / กิ่ง The Star / รวมไปถึง  ครูฟาร์ม / แพรว คณิตกุล / หนุ่ย นันทกานต์ ที่จะร่วมขับร้องกับวง Dixieland พร้อมศิลปินรับเชิญพิเศษ ญาญ่า อุรัสยา และนักดนตรีชาวญี่ปุ่น Noriko Tsuboi ที่จะมาบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ด้วยเครื่องดนตรีญี่ปุ่นโกโตะ สร้างความประทับใจให้กับเราชาวไทยยิ่งนัก

ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ สิงห์ปาร์ค เชียงราย 8

และวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน ศิลปิน Blues&Soul นำโดยเจ้าพ่อเพลงดิสโก้ตลอดกาล บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ที่เราจะได้เห็นการขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ วง Vietrio ที่ถ่ายทอดเพลงผ่านเครื่องสายได้อย่างไพเราะ นอกจากนี้ยังมีศิลปินร่วมมากมายเช่น อะตอม ชนกันต์ /  เปา เปาวลี แตงโม- แนท – เมย์ The Voice / ชัย Blues / Banglumpoo Blues Company

ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ สิงห์ปาร์ค เชียงราย 6

และที่พิเศษสุดของทุกวันคือการ จุดเทียนถวายความอาลัย พร้อมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ยังมี ร้านค้าให้ท่านเลือกชมเลือกชิมอีกมากมาย  โซนการแสดงศิลปะ ภาพจิตรกรรม ประติมากรรม  การวาดภาพบนผืนผ้าใบให้ผู้เข้าร่วมงานได้เดินชมภาพกันได้ตลอดทั้ง 3 วัน

พร้อมทั้งยังมีที่พักสำหรับช่วงฤดูหนาว เปิดประสบการณ์ใหม่ กับ ‘Glamorous Camping’ ครั้งแรกที่สิงห์ปาร์คเชียงราย ในสไตล์เต็นท์ และรถบ้าน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มาชมงานแบบใกล้ชิดในบรรยากาศเดียวกัน

ดอกไม้ของย่า บทเพลงของพ่อ สิงห์ปาร์ค เชียงราย 14

ถึงแม้งานในครั้งนี้จะจบลงแล้ว แต่ภาพความประทับใจยังติดตรึงเราอยู่ เสียงบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ยังกึกก้องดังกังวาล ศิลปินที่เข้าร่วมงานล้วนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า

นี้เป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตที่จะได้มีโอกาสถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์บนแผ่นดินของย่า เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของทั้ง 2 พระองค์ และจะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างขวัญกำลังใจให้คนไทยก้าวเดินต่อไปด้วยการทำความดีตามคำสอนของพ่อ   

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!