โรงแรม ดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ แนะนำชุดน้ำชายามบ่ายและค็อกเทลเมนูใหม่

อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ (Up & Above Bar) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) แนะนำชุดน้ำชายามบ่าย และค็อกเทลเมนูใหม่ในธีม ฮาร์ทส แอนด์ โรสเซส (Hearts and Roses Afternoon Tea and Cocktails) ที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้บริการระหว่างวันที่ 2 มกราคม – 31 มีนาคม 2560

และเพื่อร่วมบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการขายชุดน้ำชายามบ่าย และค็อกเทลเมนูใหม่ในธีม ฮาร์ทส แอนด์ โรสเซส นี้ให้กับมูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก โรงพยาบาลราชวิถี ในโอกาสโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ครบรอบ 5 ปี ในเดือน พฤษภาคม 2560

Up & Above Bar โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 6

เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Sebastiaan Hoogewerf) หัวหน้าพ่อครัวขนมหวาน ได้รังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ในธีม “ฮาร์ทส แอนด์ โรสเซส” ที่นอกจากจะน่ารับประทานแล้ว ขนมทุกชิ้นยังได้คิดสูตรโดยคัดเลือกวัตถุดิบที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำซึ่งดีต่อหัวใจและสุขภาพ

Up & Above Bar โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 8

เริ่มจากอาหารคาว ได้แก่ แซนด์วิชขนมปังพัมเพอร์นิคเคิลไส้ปลาแซลมอนรมควัน ซุปมะเขือเทศเสิร์ฟเย็นกับขนมปังกรอบและใบโหระพา แป้งฟิโลอบไส้หน่อไม้ฝรั่ง แซนด์วิชไส้ปลาเทราท์ แตงกวาและผักฮอสแรดิช (ฮอสแรดิช คือ พืชตะกูลกะหล่ำ มีไขมันต่ำ เส้นใยสูง พบในแถบชายฝั่งทะเลยุโรป)

Up & Above Bar โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 5

Up & Above Bar โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 4

ส่วนขนมหวาน เชฟเลือกใช้ช็อกโกแลตเป็นวัตถุดิบหลักซึ่งในช็อกโกแลตมีสารต้านอนุมูลอิสระ เมนูขนมหวานได้แก่ แยมโรลแบล็คฟอเรส เค้กช็อกโกแลตสไตล์เวียนนา (Chocolate Sacher Cake) บราวนี่ช็อกโกแลต ฟินองเซียรสช็อกโกแลตและราสเบอร์รี่ ช็อกโกแลตไส้บัตเตอร์สก็อต โมจิไส้วานิลลา ช็อกโกแลตชิพสโคน มาการองรูปหัวใจ

Up & Above Bar โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 7

โดยเชฟ ฮูแกแวร์ฟ ได้แนะนำให้รับประทานชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษนี้กับชามาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) บลอง แอนด์ โรส (Blanc & Rose) ซึ่งเป็นชาขาวฝรั่งเศสชั้นดีมีส่วนผสมของกลีบกุหลาบ จึงมีปริมาณคาเฟอีนน้อยมาก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระหลังจากดื่มแล้วจะทำให้รู้สึกสดชื่น นอกจากนั้นยังสามารถเลือกรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายกับสาเก ไวน์โพรเซคโค และแชมเปญ

Up & Above Bar โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 3

ส่วนค็อกเทลเมนูใหม่ “ฮาร์ทส แอนด์ โรสเซส” มีเมนูแนะนำ อาทิ ลา วี ออง โรส (La Vie en Rose) ชื่อค็อกเทลชนิดนี้มาจากชื่อเพลงรักของฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียง มีส่วนผสมของเหล้าจิน เหล้าหวาน แองกอสทูร่าบิสเตอร์ (Angostura Bitters) เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยที่มีกลิ่นหอมฉุนเป็นเอกลักษณ์ และผิวส้มโอ มีสีชมพูสวยและรสชาติกลมกล่อมเข้ากันเป็นอย่างดี

Up & Above Bar โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 1

โรส โอลด์ แฟชั่น (Rose Old Fashioned) ค็อกเทลสูตรดั้งเดิม รสชาติเข้มข้น มีส่วนผสมหลักมาจากดอกไม้ในประเทศบัลแกเรีย ฟรอม แบงค็อก วิท เลิฟ (From Bangkok with Love) มีส่วนผสมของเหล้าวิสกี้แม่โขง สับปะรด และราสเบอร์รี่ เป็นค็อกเทลเรียกน้ำย่อย

แนะนำให้ดื่มค็อกเทลชนิดนี้ก่อนเริ่มรับประทานอาหาร ไลชี แอนด์ โรส เพททอล มาร์ตินี่ (Lychee and Rose Petal Martini) เครื่องดื่มที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบ รสชาติหอมหวานสีสันสวยงาม ประกอบด้วย เหล้าวอดก้า ลิ้นจี่ และตกแต่งด้วยกลีบของดอกกุหลาบ

Up & Above Bar โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 2

เดอะ ลุมพินี โรส (The Lumpini Rose) มีส่วนประกอบของ เหล้าจิน น้ำแตงกวา โซดา น้ำมะนาว น้ำเชื่อม และตกแต่งด้วยใบมิ้นท์ เครื่องดื่มแก้วนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก เซาท์ไซด์ค็อกเทล เป็นเครื่องดื่มรสหวานอมเปรี้ยว

ชุดน้ำชายามบ่ายและค็อกเทลในธีม “ฮาร์ทส แอนด์ โรสเซส” มีให้บริการรระหว่างวันที่ 2 มกราคม – 31 มีนาคม 2560 ชุดน้ำชายามบ่าย ชุดพิเศษนี้ราคาชุดละ 1,190++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน

นอกจากนั้นยังสามารถเลือกรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายคู่กับ สปาร์คกลิ้งสาเก (250 มิลลิลิตร) หรือไวน์โพรเซคโค (2 แก้ว)ได้ในราคาชุดละ 1,690++ บาทหรือรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายนี้กับแชมเปญ (2 แก้ว) ราคาชุดละ 2,750++ บาท ให้บริการตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 17.00 น. ส่วนค็อกเทลในธีม “ฮาร์ทส แอนด์ โรสเซส” ราคาแก้วละ 555++ บาท ให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 น. – ตีหนึ่ง ที่อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์

ในโอกาสที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ครบรอบ 5 ปี ในเดือน พฤษภาคม 2560 จึงได้จัดทำโครงการ “5 ปีแห่งความสำเร็จ 5 เดือนเพื่อแบ่งปัน” (5 years of success, 5 months of sharing) ขึ้น ซึ่งโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จะบริจาคเงินจำนวน 55 บาท

จากการจำหน่ายชุดน้ำชายามบ่ายในธีม “ฮาร์ทส แอนด์ โรสเซส” ทุกชุด และ ค็อกเทลในธีม “ฮาร์ทส แอนด์ โรสเซส” ทุกแก้ว ที่จำหน่ายในช่วงวันที่ 2 มกราคม – 28 กุมภาพันธ์ 2560 ให้แก่ มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก โรงพยาบาลราชวิถี

อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ upandabove@okurabangkok.com

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!