ห้องอาหาร ยามาซาโตะ ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาล “เซ็ตสึบุน” ของประเทศญี่ปุ่น

ห้องอาหารญี่ปุ่น ยามาซาโตะ (Yamazato restaurant) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) จัดเมนูอาหารชุดพิเศษสำหรับเทศกาลเซ็ตสึบุน(Setsubun) ของประเทศญี่ปุ่น ให้บริการระหว่างวันที่ 27 มกราคม –  5 กุมภาพันธ์ 2560 เท่านั้น

เทศกาลเซ็ตสึบุนคือเทศกาลปาถั่วมงคลของชาวญี่ปุ่น ซึ่งตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ในอดีตชาวญี่ปุ่นจะประกอบพิธีกรรมทางศาสนา คือ การปาถั่วมงคล หรือที่เรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า มาเมะมากิ (Mamemaki)

เพื่อขับไล่สิ่งไม่ดีออกไปและเตรียมต้อนรับความสุขตลอดช่วงฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า ซึ่งประเพณีการปาถั่วมงคลนี้ยังมีให้เห็นอยู่จนถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นในประเทศญี่ปุ่นยังถือว่าวันเซ็ตสึบุนเป็นวันแบ่งฤดูกาลระหว่างฤดูหนาวกับฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

ห้องอาหาร ยามาซาโตะ Yamazato_Setsubun_Gozen

ในช่วงเทศกาล “เซ็ตสึบุนชาวญี่ปุ่นจะรับประทาน เอะโฮมากิโรล (Ehomaki Roll) ซึ่งเป็นข้าวห่อสาหร่ายไส้รวมคำโต ที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเวลารับประทาน เอะโฮมากิโรล จะต้องหันหน้าไปทางทิศรับโชคประจำปี ซึ่งทิศรับโชคประจำปี 2560 คือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ  และต้องรับประทานให้หมดในคำเดียว

เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารยามาซาโตะ จึงได้เตรียมเมนูอาหารชุดพิเศษสำหรับเทศกาล “เซ็ตสึบุนที่มีเอะโฮมากิโรล” เป็นเมนูสำคัญเพื่อให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ซึ่งอาหารชุดมื้อกลางวัน ประกอบไปด้วย เต้าหู้งาใส่เนื้อปู ซุปใสร้อนใส่เกี๊ยวกุ้งและเห็ดชิเมะจิ ปลาดิบ 2 ชนิด (ปลาทูน่า และปลากระพง) ปลาหางเหลืองย่างมิโซะ  “โคยะ” เต้าหู้ญี่ปุ่นตุ๋นกับปลาซาร์ดีน ขิงและแครอท เทมปุระรวม เอะโฮมากิโรล และขนมหวาน เค้กสาเกราดมูสนมถั่วเหลืองและถั่วหวาน อาหารชุดมื้อกลางวัน ราคา 950++ บาทต่อท่าน

ส่วนอาหารชุดมื้อค่ำ ไคเซกิ  ประกอบด้วยอาหาร 7 รายการ เริ่มต้นด้วย  ปลาซาร์ดีนตุ๋นกับแครอท สาหร่ายคอนบุใส่ไข่ปลาแฮริ่ง ซุปปู ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด (ทูน่า ปลากระพง หอยแครงญี่ปุ่น และกุ้งหวาน) ปลาแมคคาเรลและหอยเชลล์ย่างราดซอสฮอลแลนด์เดส (ซอสรสชาติกลมกล่อมปรุงจากไข่แดง เนย เกลือ พริกไทย และน้ำมะนาว) หอยเป๋าฮื้อตุ๋นกับไชเท้า เอะโฮมากิโรล และเค้กสาเกราดมูสนมถั่วเหลืองและถั่วหวาน อาหารชุดมื้อค่ำ ไคเซกิ  ชุดนี้ราคา 3,300++ บาทต่อท่าน

นอกจากนั้น สำหรับท่านที่ต้องการสั่ง เอะโฮมากิโรลใส่กล่องเพื่อซื้อเป็นของขวัญ ของฝากในช่วงเทศกาล เซ็ตสึบุน เชฟ ฮางิวาระ ก็ได้เตรียม “เอะโฮมากิโรลไว้จำหน่ายในราคาสุทธิกล่องละ 450 บาท

อาหารชุดพิเศษสำหรับเทศกาล เซ็ตสึบุนให้บริการทุกวัน ที่ ห้องอาหารยามาซาโตะ ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 27 มกราคม  5 กุมภาพันธ์ 2560 มื้อกลางวันให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com

*อาหารชุดพิเศษมื้อกลางวันและมื้อค่ำสำหรับเฉลิมฉลองเทศกาลเซ็ตสึบุนยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%  ยกเว้น “เอะโฮมากิโรลใส่กล่องที่ราคาได้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!