5 สิ่งที่คุณ ‘ต้องลอง’ เมื่อไปเยือนเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2016!

มหานครฮ่องกงชวนคุณนับถอยหลังสู่เทศกาลคริสต์มาสและฉลองรับปีใหม่ด้วยสีสันอลังการส่งท้ายปี ดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขท่ามกลางอากาศเย็นสบายและแสงไฟประดับประดาทั่วเมือง พร้อมยกขบวนไฮไลท์กิจกรรมสุดพิเศษมาเอาใจชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวให้เพลิดเพลินกันแบบไม่รู้จบ

ทั้งศูนย์การค้า ห้างร้าน และสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของฮ่องกง ยังพร้อมใจกันครีเอทไอเดียสุดสร้างสรรค์ เนรมิตพื้นที่ให้สว่างไสวด้วยไฟระยิบระยับตระการตา ตกแต่งด้วยตัวตุ๊กตาสุดน่ารักตามธีมเทศกาล ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนต้องหลงมนต์เสน่ห์ฤดูหนาวของฮ่องกงอีกครั้ง

เทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2016-1

คริสต์มาสและปีใหม่นี้หากใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวชิลๆ ที่ไหน ไม่ต้องคิดนาน แค่จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก แล้วมาเดินชมเมืองฮ่องกงด้วยกัน พร้อมชิมอาหารเลิศรส ช้อปปิ้งดีลสุดพิเศษ ปาร์ตี้สนุก ๆ และสัมผัสทิวทัศน์ยามค่ำคืนสุดโรแมนติกเคียงข้างคนรู้ใจและครอบครัว เท่านี้วันหยุดส่งท้ายปีของคุณก็จะกลายเป็นความทรงจำแสนพิเศษได้ไม่ยากเลย

หนาวนี้…เราขอแนะนำ 5 สิ่งที่คุณต้องลองยามไปช้อป ชิม ชิล ที่ฮ่องกงช่วงปีใหม่ ที่คนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวต่างการันตีแล้วว่า ห้ามพลาด! ด้วยประการทั้งปวง

ดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งเวทมนต์ที่ฮาร์เบอร์ซิตี้

คุณจะแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยเมื่อได้มาสัมผัสความงดงามราวต้องมนต์ของต้นคริสต์มาสสูง 12 เมตรที่ประดับดาวดวงน้อยแห่งนี้ท่ามกลางวิวตึกระฟ้าที่อาบด้วยแสงไฟระยิบระยับหลากสีสัน ที่ห้างฮาร์เบอร์ซิตี้ตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญรับเทศกาลแห่งความสุขแก่ทุกคน

นักท่องเที่ยวยังจะได้ใกล้ชิดกับเจ้าสโนว์วี่ (Snowie) ตุ๊กตาหิมะสุดน่ารักทั้งตัวเล็กตัวใหญ่หลากหลายดีไซน์ สารพัดสีสันสดใส กว่า 150 ตัวที่จะมาทักทายทุกคนเพื่อสร้างความสนุกสนานรื่นเริงให้กับแขกผู้มาเยือนตลอดเทศกาล

พิเศษสุดในปีนี้ ฮาร์เบอร์ซิตี้ ยังได้แทคทีมกับ Rami Niemi ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดังชาวฟินแลนด์ ผู้แต่งแต้มสีสันแห่งเทศกาลคริสต์มาสภายในห้างในธีม “Santa is everywhere” อีกด้วย

การเดินทาง: ฮาร์เบอร์ซิตี้ ย่านจิมซาจุ่ย

สถานีรถไฟ MTR: ลงสถานีจิมซาจุ่ย ทางออก A 

เทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2016-3

ชมวิวพาโนราม่าสุดตระการตาบนชิงช้าสวรรค์ฮ่องกง

คว้ากล้องขึ้นมาถ่ายรูปรัว ๆ กับชิงช้าสวรรค์ยักษ์ของฮ่องกง ที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามรับลมหนาวส่งท้ายปี ขึ้นไปนั่งชมแสงตะวันยามเย็นริมอ่าววิคตอเรียที่ทอแสงอาบไล้ตึกสูงตระหง่านของฮ่องกงงามจับตา หรือจะรอชมแสงสีเสียงสุดอลังการของตึกระฟ้ายามค่ำคืนก็ได้บรรยากาศสุดฟินไม่แพ้กัน

ขอกระซิบว่าชิงช้าแต่ละตัวจะมีสัญญาณ Wi-Fi ให้ได้ใช้กันด้วย คุณจึงสามารถแชร์รูปหรือแบ่งปันช่วงเวลาสุดพิเศษบนนี้กับเพื่อนๆ และครอบครัวที่เมืองไทยได้ไม่ต้องรอ!

สถานที่: บริเวณระหว่างท่าเรือเซ็นทรัลเพียร์ 9 กับ 10 ย่านเซ็นทรัล

สถานีรถไฟ MTR: ลงสถานีเซ็นทรัล ทางออก A ไปท่าเรือเซ็นทรัลเพียร์หรือฮ่องกง หรือทางออก A2 ไปท่าเรือเซ็นทรัลเพียร์

เทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2016-4

ท่องไปในวินเทอร์แลนด์แดนมหัศจรรย์ที่ เหล่ย์ ต๊ง อะเวนิว

ชวนคุณไปเดินชิลที่เที่ยวแห่งใหม่ในย่านหว่านไจ๋ของฮ่องกงที่สไตล์ฟังค์กี้เทรนดี้มาปะทะความชิคทันสมัยอย่างกลมกลืนลงตัว เหล่ย์ ต๊ง อะเวนิว คือชื่อของสถานที่เที่ยวสุดฮิปแห่งใหม่นี้ ถนนสองข้างทางทอดยาวสู่เกาะฮ่องกงขนาบไปด้วยต้นไม้สวยๆ คาเฟ่และร้านอาหารเก๋ ๆ

รวมทั้งเอาท์เล็ตให้คุณได้ตามติดแฟชั่นใหม่ ๆ ของชาวฮ่องกงกันได้แบบไม่มีตกเทรนด์ ด้วยบรรยากาศผ่อนคลายสบาย ๆ คล้ายคอมมูนิตี้มอลล์ ทำให้เหล่ย์ ต๊ง อะเวนิว กลายเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดชิลมาแรงของฮ่องกงไปแล้วตอนนี้!

สถานที่: ถนนควีนส์ อีสต์ ย่านหว่านไจ๋

สถานีรถไฟ MTR: ลงสถานีหว่านไจ๋ ทางออก A3 

เทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2016-5

ย้อนวัยหวานเติมความสนุกสุดมันส์ที่งานคาร์นิวัลยุโรป

หลังประสบความสำเร็จกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนกว่าล้านคนเมื่อปีที่แล้ว งานคาร์นิวัลยุโรป (Great European Carnival) เตรียมกลับมาสร้างความสนุกสุดประทับใจอีกครั้งด้วยเครื่องเล่นมากมายจากทั่วยุโรป ที่ขนมาเอาใจเด็กและผู้ใหญ่หัวใจเด็กให้สนุกสุดเหวี่ยงกันแบบครบรสถึงฮ่องกง

นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับสารพัดเกมส์และของเล่นมากมายกว่าล้านชิ้น ส่งตรงจากค่ายการ์ตูนชื่อดังขวัญใจแฟน ๆ ทั่วโลก อาทิ ดรีมเวิร์คส ดิสนีย์ มาร์เวล เซซามี สตรีท รวมถึงมิเนี่ยน ซูเปอร์มาริโอ้ และอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นโซนภาพวาดสามมิติ โฟโต้บอร์ดยุโรป โชว์การแสดงเก๋ ๆ จากศิลปินสตรีทขาจร คณะนักร้องประสานเสียง ละครใบ้ ดีเจที่จะมาเปิดเพลงสนุกๆ แดนซ์โชว์ รวมถึงโชว์มายากลและอีกสารพัดความบันเทิง ถ้าเล่นสนุกจนหิว งานนี้มีอาหารยุโรปและเอเชียให้ลองลิ้มกันเพลิน ๆ ตลอดงานด้วยนะ   

สถานที่: ลานกิจกรรมเซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ ย่านเซ็นทรัล

สถานีรถไฟ MTR: ลงสถานีเซ็นทรัล ทางออก A หรือลงสถานีฮ่องกง ทางออก A2 จากนั้นเดินประมาณ 10 นาทีไปที่ลานกิจกรรม 

เทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2016-2

ร่วมเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 2017 พร้อมกันทุกมุมโลก

มาทริปเที่ยวปีใหม่ทั้งที ไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้ก็คือการฉลองเคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปี 2017 ร่วมกับชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งปีใหม่นี้มีความพิเศษกว่าครั้งไหน ๆ เพราะเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 20 ปีที่อังกฤษส่งมอบเกาะฮ่องกงคืนให้แก่จีน

เมื่อนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืนของค่ำคืนสุดท้ายแห่งปี 2559 โชว์แสงสีเสียงสุดตระการตาและการแสดงพลุดอกไม้ไฟที่จะพุ่งขึ้นสู่ฟากฟ้าของมหานครฮ่องกง  อวดสีสันงามจับตาประกอบบทเพลงแสนไพเราะเหนือน่านน้ำอ่าววิคตอเรีย เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีใหม่อย่างเป็นทางการ

ในค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นักท่องเที่ยวสามารถร่วมงานสตรีทปาร์ตี้สุดมันส์ และชมโชว์การแสดงดอกไม้ไฟได้ตลอดแนววอเตอร์ฟร้อนท์และสถานที่สำคัญต่าง ๆ บนฝั่งฮ่องกงและเกาลูน

โดยดูข้อมูลเพื่อหาจุดชมการแสดงที่ดีที่สุดได้ที่ www.discoverhongkong งานนี้รับรองเลยว่าทริปฉลองปีใหม่ 2017 ของคุณที่ฮ่องกง จะสนุกสุดเหวี่ยง เติมเต็มสีสันและความมีชีวิตชีวาสำหรับการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ให้แก่ชีวิตในโอกาสของเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีนี้ 

สถานที่: อ่าววิคตอเรีย และศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง

จุดชมการแสดง: ลาน Open Piazza หน้าอาคารศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง, จิมซาจุ่ยพรอมินาด, เซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟร้อนท์, บริเวณท่าเรือเซ็นทรัลเพียร์ 9 กับ 10, โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ ในย่านหว่านไจ๋, ทัวร์ชมอ่าววิคตอเรียรอบกลางคืน 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!