ฮ่องกงชวนเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 2560 จัดโชว์สีสันดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่ตระการตา

การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมจัดฉลองนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2560 ด้วยโชว์พลุดอกไม้ไฟสุดงดงามอลังการเหนืออ่าววิคตอเรียในค่ำคืนส่งท้ายปีของวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ท่ามกลางทิวทัศน์ตึกระฟ้าสูงใหญ่ของมหานครฮ่องกงเป็นฉากหลัง

ฮ่องกงชวนเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 2560-3

พบกับเทคนิคพิเศษ แสง สี เสียง ประสานไปกับท่วงทำนองดนตรี ที่ในปีนี้ขยายระยะเวลาการแสดงจาก 8 นาที เป็น 10 นาทีเต็ม โดยจะทำการยิงพลุดอกไม้ไฟเป็นรูปดวงดาวและผีเสื้อให้โบยบินส่องประกายสว่างไสวไปทั่วทั้งเกาะ เพื่อสื่อแทนความหวังและความสนุกสนานรื่นเริง และพิเศษด้วยดอกไม้ไฟจำลองการยิงปืนสลุต 20 นัด เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 20 ปีที่สหราชอาณาจักรส่งมอบเกาะฮ่องกงคืนให้แก่จีนด้วย

เมื่อนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืนเข้าสู่ปีใหม่อย่างเป็นทางการ ตัวเลข 2017 จะปรากฏขึ้นบนผนังหน้าอาคารศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง พร้อมกับโชว์แสงสีเสียงประกอบบทเพลงและพลุดอกไม้ไฟสุดตระการตาที่จะถูกยิงขึ้นสู่ท้องฟ้าแบบไล่ระดับเป็นชั้น ๆ ทั้งจากบริเวณวอเตอร์ฟร้อนท์และยอดตึกระฟ้าต่าง ๆ บนเกาะฮ่องกง

ไฮไลท์สำคัญของการแสดงครั้งนี้อยู่ที่โชว์แสงสี “แสงเหนือ” (Northern Lights) สุดยิ่งใหญ่อลังการ ณ ใจกลางอ่าววิคตอเรียที่จะช่วยขับเน้นบรรยากาศแห่งความสวยงามตื่นตาตื่นใจ ให้สมกับการฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีของชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

การฉลองเคาท์ดาวน์ของฮ่องกงปีนี้ยังมีเซอร์ไพรส์สุดพิเศษกว่าปีไหน ๆ ด้วยการจัดสตรีทปาร์ตี้สุดมันส์พร้อมการแสดงสดจากหลากหลายศิลปินชั้นนำ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณท่าเรือจิมซาจุ่ย สร้างความคึกคักสนุกสนานให้กับบรรยากาศการเฉลิมฉลองครั้งนี้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ผู้ชมจะได้มีโอกาสร่วม “อธิษฐานขอพรรับปีใหม่” ระหว่างชมโชว์พลุดอกไม้ไฟชุด “ฝนดาวตก” (Shooting stars) ที่จะมีการยิงพลุเป็นรูปฝนดาวตกทุก ๆ 15 นาที นับตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไป จากยอดตึกระฟ้า 6 แห่งบนฝั่งเกาะฮ่องกงที่เข้าร่วมโชว์ครั้งนี้ ได้แก่ Cheung Kong Center, CITIC Tower, Harbour Centre, Harcourt House, Queensway Government Offices และ Revenue Tower 

ฮ่องกงชวนเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 2560-6

จุดชมการแสดงแสงสีเสียงดอกไม้ไฟ

1. ลาน Open Piazza หน้าอาคารศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง
2. จิมชาจุ่ยพรอมินาด
3. เซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟร้อนท์
4. บริเวณท่าเรือเซ็นทรัลเพียร์ 9 กับ 10
5. โกลเด้น โบฮเนีย สแคควร์ในย่านหว่านไจ๋
6. ทัวร์ชมอ่าววิคตอเรียรอบกลางคืน

ภาพและวิดีโอจำลองการแสดงดอกไม้ไฟพร้อมเทคนิคพิเศษ

สามารถรับชมและดาวน์โหลดได้ที่นี่:

ftp://NYCD2016-b:445566@ftpsvr01.hktb.com/

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!