ททท.ชวนคู่รัก 9 คู่จากทั่วโลกจัดงานแต่งงานหรูใน 4 พื้นที่สุดโรแมนติก “Thailand Wedding Destiny”

ด้วยความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม และวัฒนธรรมอันงดงามเป็นเอกลักษณ์ เมืองไทยจึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่เป็นคู่รักเดินทางมาพักผ่อน มาแต่งงาน และใช้เป็นสถานที่ฮันนีมูนอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว

ในเดือนแห่งความรักปีนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ได้เชิญ 9 คู่รักจากทั่วโลกมาจัดงานแต่งสุดหรูท่ามกลางบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟใน 4 แลนด์มาร์กสุดสวีทของประเทศไทย  คือ ภูเก็ต กระบี่ สมุย และสุโขทัย

โดยมีทีมเวดดิ้งออกาไนเซอร์มืออาชีพ 9 ทีมมาร่วมเนรมิตให้งานแต่งงานของแต่ละคู่พิเศษยิ่งขึ้น ภายใต้โครงการ “Thailand Wedding Destiny” เพื่อหวังดึงนักท่องเที่ยวคู่รักจากทั่วโลกมาจัดงานแต่งงานในเมืองไทยในระหว่างวันที่ 8-12 กุมภาพันธ์ 2560

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (10)

งานแต่งงานริมทะเลภูเก็ตของคู่รักชาวฮ่องกง

งานนี้ทีมงาน TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ ได้มีโอกาสบินลัดฟ้า่มาร่วมเป็นสักขีพยานแห่งความรักสุดสวีทให้กับคู่รัก 3 คู่ ที่เดินทางมาจัดงานวิวาห์ในบรรยากาศสบายๆ และสุดโรแมนติก ที่จังหวัดภูเก็ต คือ

Zaza และ Woody คู่รักจากฮ่องกงและเป็นบล็อกเกอร์ผู้ชื่นชอบแชร์ชุดแต่งงานสุดหรูในฮ่องกง จัดพิธีวิวาห์ที่ FOTO Hotel

Mr.Luke Booth นักธุรกิจและเจ้าสาว Ms. Naomi Wallen คู่รักจากอังกฤษเลือกมาจัดงานแต่งงานสุดโรแมนติกที่ The Vijitt Resort Phuket

และอีกคู่รักที่บินลัดฟ้ามาจากอเมริกา Mr. Christopher Kehaulani และ Ms. Aida Mollenkamp บล็อกเกอร์คนดัง เลือกมาแต่งงานสุดชิคที่ Twinpalms Phuket Resort

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (2)

งานแต่งงานริมทะเลภูเก็ตของคู่รักชาวฮ่องกง

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (8)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (3)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (4)

บรรยากาศสถานที่แต่งงานริมทะเล

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (5)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (6)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (7)

งานแต่งงานริมทะเลภูเก็ตของคู่รักชาวฮ่องกง พิธีทำบุญตักบาตรยามเช้า

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (9)พิธีแต่งงานยามเช้า

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (11)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (12)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (13)

ขบวนแห่ขันหมาก กั้นประตูเงินประตูทองแบบไทยๆ

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (14)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (15)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (16)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (17)

พิธีแลกแหวนแต่งงานของบ่าวสาวริมทะเลภูเก็ต

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (18)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (19)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (20)

ประธานทำพิธีคล้องพวงมาลัย และสวมมงคลแฝดบนศีรษะของบ่าวสาว

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (21)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (22)

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (23)

พิธีรดน้ำสังข์

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (24)

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการฯ ครั้งนี้ว่า ททท. ได้เล็งเห็นธุรกิจการจัดงานแต่งงานเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูง โดยคู่แต่งงานชาวต่างชาติมีการใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงานประมาณ 5-20 ล้านบาทต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาดของแขกที่เข้าร่วมงาน

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (25)

โดยประเทศไทยยังเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งด้านการจัดงานแต่งงานและฮันนีมูน ทั้งนี้ ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับเป็น Wedding Destination ที่น่าสนใจสำหรับภูมิภาคต่างๆ ได้แก่ อันดับ 1 ใน Top Destination สำหรับเอเชีย อันดับ 3 ใน Top Destination สำหรับออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เป็นอันดับ 6 ใน Top Destinationสำหรับยุโรป อันดับ 3 ใน Emerging Destination สำหรับตะวันออกกลาง และเป็นอันดับ 1 ใน Emerging Destination สำหรับแอฟริกา (ข้อมูลจากการสัมมนาในงาน Destination Wedding Planners Congress 2016)

โครงการ “Thailand Wedding Destiny” จึงถูกจัดขึ้นเพื่อแสดงศักยภาพและส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในการเป็น Wedding Destination ระดับโลก รวมทั้งเพื่อเตรียมความพร้อมและส่งเสริม  เวดดิ้งออร์กาไนเซอร์ชาวไทยเข้าสู่ตลาดสากล ซึ่งประเทศไทยมีความพร้อมด้านสินค้าและการบริการ และความงดงามในการจัดงาน อาทิ การตกแต่งสถานที่และการบริการอันน่าประทับใจที่เป็นมืออาชีพ

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (26)

งานแต่งงานริมทะเลภูเก็ตของคู่รักชาวฮ่องกง

หลังจากที่เปิดตัวโครงการ “Thailand Wedding Destiny” ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 ททท. และพันธมิตรอย่าง สายการบินบางกอกแอร์เวย์ และกลุ่มเวดดิ้งออกาไนเซอร์ชื่อดังของเมืองไทย ก็ได้คู่รัก (บ่าวสาว) จาก 9 ประเทศ ได้แกประเทศจีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น อังกฤษ ฝรั่งเศส เช็ก ออสเตรเลีย อเมริกา และบราซิล มาจัดงานแต่งงานใน 4 พื้นที่สุดโรแมนติกของประเทศไทย ได้แก่ จังหวัดสุโขทัย ภูเก็ต กระบี่ สมุย ซึ่งลักษณะการจัดงานจะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ ได้แก่ การแต่งงานแบบไทยและการแต่งงานบนชายหาดแบบตะวันตกสุดโรแมนติก

นอกจากคู่รักทั้ง 3 คู่ที่จัดงานแต่งงานที่ภูเก็ตแล้วยังมีคู่รักจากประเทศจีน Mr. Zhang Wei วัย 37 ปี เจ้าของบริษัทในปักกิ่งกับว่าที่เจ้าสาว Ms. Wang Rui วัย 32 ปี ที่ควงคู่กันมาแต่งงานที่ Celes Beach Front Resort สุดโรแมนติกที่สมุย

เช่นเดียวกับคู่รักจากประเทศออสเตรเลีย Mr. Alexander Brennan และ Ms.Yasmin Wellington ที่คบหากันมากว่า 3 ปีครึ่งและเดินทางท่องเที่ยงมาแล้วทั่วโลก จนมาลงเอยจัดงานแต่งสุดโรแมนติกที่ InterContinental Samui Baan Taling Ngam Resort บนเกาะสมุย โดยคู่รักทั้งสองประเทศจัดงานแต่งงาน ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์

งานแต่งงานภูเก็ต phuket (1)

นอกจากบรรยากาศแต่งงานแบบเก๋ๆ บนชายหาดแล้ว โครงการฯ นี้ยังชวนคู่วิวาห์มาสัมผัสมนต์ขลังกับพิธีแต่งงานแบบไทยๆ ด้วย โดย Mr. Yaniss Lespert นักแสดงชื่อดังชาวฝรั่งเศส และคู่รักนางแบบ Ms. Betina Orsetti จากประเทศฝรั่งเศสบินตรงไปจัดงานแต่งแบบไทยๆ ที่โรงแรมสุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท จังหวัดสุโขทัย ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์

เช่นเดียวกับคู่รักจากประเทศญี่ปุ่น Mr. Nagai Kenji และ Ms. Niko Yukari ที่ใฝ่ฝันอยากจะจัดงานแต่งงานในต่างประเทศได้เลือกจัดพิธีวิวาห์อย่างเรียบหรูในบรรยากาศไทยๆ ที่ Sukhothai Treasure Resort จังหวัดสุโขทัย ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์

ปิดท้ายที่คู่รักจากประเทศบราซิล Mr. Breno Lima และ Ms. Larissa da Silva มาจัดงานแต่งงานสุดชิคที่ Pimalai Resort & Spa จังหวัดกระบี่ และคู่รักสาวงามแห่งประเทศเช็ก อย่าง Ms. Andrea Bezdekova ดีกรี Miss Czech Republic 2016 ควงคู่หมั้นมาเข้าพิธีวิวาห์ที่ The Tubkaak Krabi Boutique Resort จังหวัดกระบี่

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!