Food Trucks พร้อมเสิร์ฟฮ่องกง ลิ้มรสสุดยอดเมนูอร่อยติดล้อที่สายกินไม่ควรพลาด!

หากพูดถึงกระแสที่กำลังมาแรงสุด ๆ ที่ฮ่องกงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเทรนด์ร้านอาหารแบบฟู้ดทรัค (Food Trucks) ที่ยกขบวนกันมาเสิร์ฟหลากหลายอาหารสุดฮิตให้ชาวฮ่องกงได้ลองลิ้มชิมรสกันอย่างจุใจ

ไม่ว่าจะเป็นเมนูสตรีทฟู้ดง่าย ๆ ที่ทุกคนคุ้นเคย หรือเมนูสูตรเด็ดระดับเชฟการันตี แต่ราคาน่าคบหา

ฮ่องกงชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลกบินตรงมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยเทรนด์ใหม่ ที่จะมาสร้างสีสันความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวาให้กับวงการอาหารฮ่องกงใน 8 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วเกาะ เช่น เซ็นทรัล ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์, โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ รวมถึงฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ และอีกหลายสถานที่

กระแสฟู้ดทรัคได้สร้างปรากฏการณ์ความนิยมไปทั่วฮ่องกง ด้วยจุดเด่นในเรื่องความสะดวกรวดเร็วไม่เสียเวลา บวกกับความหลากหลายของเมนูอาหารให้ได้เลือกรับประทาน และรสชาติความอร่อยแบบเฉพาะตัวที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน

บรรดาฟู้ดทรัคที่จะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันมาได้เตรียมทีเด็ดเป็นเมนูอาหารชั้นเยี่ยม ทั้งอาหารจีน อเมริกัน ญี่ปุ่น และนานาชาติ ที่จะปรุงขึ้นสด ๆ โดยเหล่าเชฟมากประสบการณ์ผู้รักการรังสรรค์อาหารรสเลิศภายในรถบรรทุกที่ได้รับการดัดแปลงให้กลายเป็นรถอาหารสีสันสดใส ดึงดูดนักท่องเที่ยวสายกินให้มาต่อคิวรอรับประทานอยู่ไม่ขาดสาย

นักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงสามารถตามหาพิกัดของฟู้ดทรัคเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ‘HK Food Truck’ ได้ฟรีทาง Google Play หรือ Apple App Store แอปพลิเคชันนี้จะแสดงตำแหน่งที่ตั้งของแต่ละร้าน พร้อมทั้งรายละเอียดการเดินทางและข้อมูลของร้าน ให้คุณได้ตามไปชิมกันถึงที่

งานนี้สายกินพลาดไม่ได้! กับหลายเมนูจานเด็ดที่ร้านฟู้ดทรัคต่อไปนี้พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้คุณอย่างถึงเครื่องถึงรส

ชื่อร้าน (ฟู้ดทรัค)

เมนูซิกเนเจอร์

Ho Yuen Express

ปลาหมึกย่าง

Pineapple Canteen

ขนมปังสับปะรดไส้ครีมสดและสับปะรด

Crunch Munch

BBQ Pork Crunch (บาร์บีคิวหมู)

Pat Chun Saucy Truck

ข้าวผัดกุ้งซากุระซอสอูมามิ

*สถานที่ตั้ง

  • – หว่องไท่ซิน สแควร์
  • – จิมซาจุ่ย อาร์ต สแควร์
  • – เอเนอร์ไจซิง เกาลูน อีสท์ เวนิว 1
  • – โอเชียนปาร์ค ฮ่องกง
  • – ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
  • – ซาลิสบิวรี การ์เด้น
  • – ลานกิจกรรม เซ็นทรัล ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์
  • – โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!