ขอเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลกินปลาทู และของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 20” จ.สมุทรสงคราม

หลายๆท่านอาจจะรู้จัก “ปลาทูแม่กลอง” หรือ “ปลาทูโป๊ะแม่กลอง” ในรูปแบบปลาทูนึ่งในเข่ง หน้างงอ คอหัก เนื้อขุ่น นุ่ม หอม หวานมัน และมีรสชาติที่โดเด่นเป็นเอกลักษณ์สุดยอดของปลาทูไทย

เนื่องด้วยพื้นที่ชายฝั่งจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นอ่าวรูปตัว ก. จึงพัดพานำตะกอนและแพลงตอนต่างๆ เข้ามาที่ชายฝั่ง ปลาทูแม่กลองจึงอุดมสมบูรณ์ไปด้วย อาหารจึงมีรสชาติอร่อย และเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ ได้ลิ้มรสปลาทูแม่กลอง

จังหวัดสมุทรสงครามร่วมกับหอการค้าจังหวัด หน่วยงานราชการและเอกชนในพื้นที่ ร่วมกันจัดงานเทศกาลกินปลาทู และของดีเมืองแม่กลอง ซึ่งได้ดำเนินการจัดต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 20

นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับหอการค้าสมุทรสงคราม เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม เครือข่ายองค์กรงดเหล้า สสส. หน่วยงานภาครัฐและเอกชน

จัดงาน “เทศกาลกินปลาทู และของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 20” มีชื่อตอนว่า “ปลาทูนอกเข่ง ถึงจะเก่ง แต่ไม่ลืมความเป็นไทย”

สำหรับในปีนี้ มีการจำหน่ายอาหารเลิศรส ที่ปรุงมาจากปลาทูแม่กลองแท้ๆ หลากหลายชนิด มากกว่า 50 เมนู อาทิ เช่น น้ำพริกปลาทู ปลาทูต้มมะดัน ขนมจีนน้ำาปลาทู ปลาทูตาเตี๊ยะ ตับปลาทูผัดฉ่า ทอดมันปลาทู ปลาทูฟู ปลาทูทอดพริกไทยดำ ห่อหมกปลาทู ก๋วยเตี๋ยวปลาทู ฯลฯ

จากผู้ประกอบการร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดสมุทรสงคราม มาปรุงสดๆกันในงาน ซึ่งรับรองคุณภาพความสดและความอร่อยแน่นอน

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรม การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชาวสมุทรสงครามที่โด่งดังจากรายการ The Mask Singer “เอ๊ะ จิรากร” การแสดงโขน การบรรเลงดนตรีไทย การประชันแตรวงพื้นบ้าน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การประกวดดนตรีแม่กลองมิวสิคอวอร์ด การแสดงของเยาวชนในจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นต้น

โดย งานเทศกาลกินปลาทู และของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 20 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-17 ธันวาคม 2560 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม และสวนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!