เที่ยวสุพรรณบุรี หน้าหนาว ยลโฉมทุ่งทานตะวัน & ดอกเบญจมาศบานสพรั่ง @ ศูนย์เพาะพันธุ์พืชเพาะเลี้ยง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี ชวนเที่ยวชมศูนย์รวมการเรียนรู้วิทยาการการเกษตรที่พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้สู่พี่น้องประชาชน เพื่อพัฒนาอาชีพเกษตรกรให้ก้าวหน้าเลี้ยงฅนเองได้อย่างมั่นคง

และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมชมชอบความสวยงามสีสันลวดลายต่างๆ ของบรรดาดอกไม้นานาชนิดในศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร (พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) จ.สุพรรณบุรี แห่งนี้ หนึ่งเดือนเต็มๆ เตรียมไว้อวดโฉมงามต้อนรับลมหนาวกับเทศกาลชมทุ่งทานตะวันและดอกเบญจมาศบาน

บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ที่เต็มไปด้วยสีเหลืองอร่ามบานสะพรั่งอวดโฉมงามโชว์ดวงตะวันของเหล่าบรรดาดอกทานตะวันภายใน “งานทุ่งทานตะวันสุพรรณบุรี” ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ธันวาคม 2560 ณ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร (พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

โดยงานนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การจัดสวนภายในงานมีการออก ร้านของดีเมืองอู่ทอง นิทรรศการเผยแพร่ความรู้เรื่องการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช การอนุบาล การปลูกการดูแลรักษาพืช และสภาพภูมิทัศน์แหล่งพักผ่อนหย่อนใจภายในศูนย์ฯ อีกหลากหลาย

สีสันมากมายบานสะพรั่นอวดความสวยที่มิอาจละสายตาไปจากดอกเล็กดอกน้อยของเหล่าบรรดาดอกเบญจมาศที่พากันบานอวดสีสันสดภายใน “งานดอกเบญจมาศบาน” ตั้งแต่วันที่ 16 – 31 ธันวาคม 2560 ณ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร (พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

โดยงานนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกและการดูแลรักษาเบญจมาศ การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วย การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อหน่อไม้ฝรั่ง อาชีพเสริมสร้างรายได้ให้ประชาชนผู้ที่สนใจเข้ามาหาความรู้ มีการออกร้านของดีเมืองอู่ทอง

นอกจากเดินเที่ยว ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์ บรรยากาศสวยๆในงานนี้แล้ว ททท.สุพรรณบุรี ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงให้ท่านได้เดินทางเที่ยวกันต่ออย่างเพลิดเพลินใจ อาทิ สักการะพระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ เป็นพระพุทธรูปแกะสลักภูผาที่ใหญ่ที่สุดในโลก อ.อู่ทอง

แหล่งเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของเมืองโบราณอู่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง อ.อู่ทอง, สักการะรอยพระพุทธบาทนูนต่ำ อันซีนสุพรรณบุรี วัดเขาดีสลัก อ.อู่ทอง, เลือกชมสินค้าการเกษตรราคาไม่แพง ตลาดสีเขียว ณ สวนสวรรค์สุพรรณบุรี อ.อู่ทอง, ธรรมชาติสร้างงานศิลป์แล้วจะจินตนาการ รูปทรงแปลกตา สวนหินธรรมชาติพุหางนาค อ.อู่ทอง, ฯลฯ

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร (พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) จ.สุพรรณบุรี โทร. 035-440360, 061-3868815, 089-8373277

ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี โทร 035-525880

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!