ชี้เป้า 8 จุดถ่ายภาพสุดคูล…ชิงเงินแสน!! ค้นหามุมมองใหม่ๆ ภาพสวย แปลก แหวกแนว ไม่เหมือนใคร

สำหรับความท้าทายของคนรักการถ่ายภาพ คือการได้ค้นหามุมมองใหม่ๆ เพื่อให้ได้ภาพสวย แปลก แหวกแนว ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะช่วงสิ้นปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ สถานที่จะเอื้ออำนวย ต่อการเปิดมุมมองใหม่ๆ มาก

เพราะแต่ละจุดยอดฮิตใจกลางเมืองจะถูกตกแต่งให้เหล่าตากล้องได้กดชัตเตอร์ โชว์ฝีมืออย่างสนุกสนาน และข่าวดีในปีนี้

คือ ไม่ว่าจะเป็นตากล้องมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นแค่ถ่ายรูปสวยๆ มุมมองโดนๆ ก็ชิงเงินแสนกันไปเล้ยย

โจทย์ก็คือ การถ่ายทอดความงดงามของวิว หรือจะถ่ายเซลฟี่ในย่านราชประสงค์ โดยมีองค์ประกอบเป็น แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) ตึกใหม่สูง 60 ชั้น ใจกลางราชประสงค์เพียงตึกเดียว

ที่มีลักษณะอ่อนช้อยงดงามเหมือนกลีบของดอกแมกโนเลีย ในขณะที่มีการจัดแสดง แสง สี แบบ 3 มิติ (3D projection mapping) ครั้งแรกในเมืองไทยในหัวข้อ “Beautiful Magnolias”

ทีนี่เราไปเปิดขุมทรัพย์ลายแทง 8 จุดถ่ายรูปตึก แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) สวยๆ ชิงเงินแสนกัน

จุดแรก : เซ็นทรัลเวิลด์

ถ่ายรูปเซลฟี่กับเพื่อนเล่นๆ อยู่หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์เพลินๆ แต่เห็นข้างหลังเป็นตึกสูงเด่น รูปร่างสวยแปลก นั่นแหละ ใช่เลย แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด ถึงจะเป็นมุมมหาชน แต่มีพร็อบ มีโฟร์กราวด์ ให้เลือกเพียบ มุมมองต่าง ภาพก็ต่างนะ!

จุดที่สอง : สกายวอล์ค ราชประสงค์

ถ้าจะถ่ายรูปตึกใหม่ใจกลางราชประสงค์ ในมุมที่จะเห็นตึกแบบไม่ต้องช้อนกล้องขึ้นถ่าย ก็ต้องขึ้นมาที่สกายวอล์คราชประสงค์เลย มีรางรถไฟฟ้าเป็นจุดนำสายตาเก๋ๆ กับการตัดกันของถนน ซึ่งเป็น แยกราชประสงค์พอดี ภาพดูดีมีมิติไปอีกกก

จุดที่สาม : สกายวอล์คบีทีเอสชิดลม เชื่อมระหว่าง อัมรินทร์ – แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ

สำหรับใครที่เป็นช่างภาพสายกลางคืน เขยิบมาอีกนิด แล้วปักหมุดถ่ายที่สกายวอล์คระหว่าง บีทีเอสชิดลม และ อัมรินทร์ – แกรนด์ไฮแอท ได้มุมสวยไปอีกแนว

จุดที่สี่ : ลานจอดรถตึกอัมรินทร์ ทาวเวอร์ ชั้น 7

อยากได้มุมแปลก ที่ไม่ค่อยมีใครนึกถึง ก็ต้องเดินหาสักนิด ที่ลานจอดรถตึกอัมรินทร์ ชั้น 7 นี่แหละ เราจะเห็น 3D projection mapping ชัดเด่น เก็บภาพรัวๆ แบบไม่ต้องเบียดกับใคร หรือจะเซลฟี่เก๋ๆ ก็สวย กินขาด

จุดที่ห้า : สะพานลอยระหว่าง เกสร และ เซ็นทรัลเวิลด์

ใครชอบถ่ายแสงให้เป็นเส้น ต้องไม่พลาดจุดนี้หล่ะ เพราะเป็นจุดที่มีรถยนต์วิ่งพลุกพล่านตลอด ทำให้สามารถจับภาพแสงจากรถยนต์และรถไฟฟ้าได้ลวดลายหลากสี

ประกอบกับการแสดงแสงบนตึก แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด คงสร้างสรรค์ผลงานภาพที่เป็นสีสันใจกลางราชประสงค์ได้อย่าง ไม่ผิดหวัง

จุดที่หก : สะพานเชื่อมสกายวอล์คบีทีเอสสยาม ตรงข้ามวัดปทุมวัน (ข้างๆ MK)

ลงจากบีทีเอสสยาม แล้วเดินตรงมาอีกนิด จะเห็นตึก แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด สูงเด่น ท่ามกลางตึกอื่นๆ รายล้อม แม้จะเป็นระยะไกล แต่ก็เป็นมุมที่สวยไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดที่เจ็ด : ร้านอาหาร Heaven Bangkok เซน เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 19

มานั่งทานอาหารเพลินๆ แล้วหยิบกล้องออกมาถ่ายเล่นๆ อาจได้เงินแสนก็ได้นะ! เพราะจุดนี้ถือเป็นจุดถ่ายภาพมุมสูงที่สวยมากๆ มองเห็นวิวทั้งหมดในราชประสงค์ และเห็นตึก แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด เด่นอยู่กลางเฟรม

จุดที่แปด : ร้านอาหาร Red sky ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์

คิดว่ามุมที่จุด 7 สวยแล้วนะ แต่มาจุดนี้ขอบอกว่า สวยเทพมากๆ ไม่แพ้กัน เพราะเป็นมุมที่สูงขึ้นมาอีก เห็นรถไฟฟ้าและภาพรวมทั้งหมดของราชประสงค์ แถมสามารถเก็บตึกแมกโนเลียส์ได้ทั้งตึกแบบไม่มี สิ่งกีดขวางมากวนใจ

นอกเหนือจากเงินรางวัล ก็คือความภูมิใจที่ชาวไทยจะได้มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความสวยงามของราชประสงค์ให้ประจักษ์ต่อสายตาชาวไทยและชาวต่างชาติผ่านการถ่ายภาพครั้งนี้กัน!!

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/MagnoliasRatchadamriBoulevard

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!