ททท.สำนักงานแพร่ เปิดตัวแคมเปญกรีนซีซั่น “เสน่ห์น่านหน้าฝน มนต์เมืองแพร่”

เชิญชวนเที่ยวน่าน-แพร่ ในช่วงฤดูฝน ด้วยกลยุทธ์การตลาดให้ส่วนลดพิเศษโรงแรมที่พักลดสูงสุดถึง 50% ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ของที่ระลึก สปา มีส่วนลดและสิทธิพิเศษ สัมผัสบรรยากาศความเขียวขจีของเมืองน่านและเมืองแพร่ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน -30 กันยายน ศกนี้

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ที่โรงแรมเรเนซองส์กรุงเทพฯ นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ แถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญพิเศษ “เสน่ห์น่านหน้าฝน มนต์เมืองแพร่” โดยร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ หอการค้า ชมรมที่พัก ชมรมร้านกาแฟ ชมรมร้านอาหารในจังหวัดน่าน และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ สายการบินไทยแอร์เอเชีย และบมจ.บัตรกรุงไทย จัดแคมเปญเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดน่านและจังหวัดแพร่ช่วงกรีนซีซั่นระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน -30 กันยายน 2561

ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแพร่ กล่าวว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดน่านและแพร่ จะมีความสวยงามสดใสชีวิตใหม่ในฤดูฝนได้แต่งแต้มทุ่งนาป่าเขาให้มีสีเขียวขจี บนยอดดอยจะมีทะเลหมอกและบรรยากาศสดชื่น เหมาะที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติและวิถีชีวิตแบบ Slow life ซึ่งททท. ได้เชิญชวนภาคธุรกิจในพื้นที่ร่วมกันจัดโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อกระตุ้นการเดินทาง

โดยในปีนี้ ได้ร่วมมือกับ บมจ.บัตรกรุงไทย ซึ่งมีฐานลูกค้าศักยภาพเข้าสู่พื้นที่ ซึ่ง ททท.สำนักงานแพร่ ได้รวบรวมข้อมูลกิจกรรมและเส้นทางท่องเที่ยวแนะนำ ตลอดจนโปรโมชั่นต่างๆของผู้ประกอบการไว้ในแอพพลิเคชั่น Go2PhraeNan เพื่อความสะดวกในการสืบค้นข้อมูลสำหรับการเดินทาง

ด้าน นายสมบัติ ชินสุขเสริม ประธานหอการค้าจังหวัดน่าน เผยว่าได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ทั้งธุรกิจที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟและร้านของดีเมืองน่าน ร่วมแคมเปญกับ ททท.มากกว่า 100 ราย โดยพร้อมใจกันมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อจากภายนอก โดยมุ่งหวังว่า        การจัดทำแคมเปญในปีนี้ จะสามารถกระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายในพื้นที่ได้เพิ่มขึ้น

สำหรับกิจกรรมhighlight ที่จะจัดขึ้นในพื้นที่เป็นครั้งแรก คือ Nan Coffee and Travel ในระหว่างวันที่ 22 – 24 มิถุนายน 2561 โดยจะนำเสนอความโดดเด่นของกาแฟน่านที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเพิ่มพื้นที่เพาะปลูก การพัฒนาอุตสาหกรรมต่อยอดจากผลิตภัณฑ์กาแฟ ทั้งนี้จะมีการออกบูธอาหารและเครื่องดื่ม จัดนิทรรศการการให้ความรู้ การเสวนาและการสาธิตเกี่ยวกับกาแฟเมืองน่าน

นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก ททท.สำนักงานแพร่ จัดทำ Nan Coffee trip ขึ้นโดยใช้กาแฟน่านเป็น Story telling ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสำหรับใครที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมเพื่อสังคม ชมรมกาแฟน่านและ ททท. ได้จัดเตรียมกล้ากาแฟและโกโก้จำนวนกว่า 5,000 ต้น สำหรับปลูกป่ากันที่อำเภอบ่อเกลือและอำเภอปัว เป็นการสร้างงานสร้างอาชีพให้ชุมชนด้วย

ด้าน นางสาวกัลยกมล สูงสว่าง ประธานชมรมที่พักจังหวัดน่าน กล่าวว่าสำหรับแคมเปญ “เสน่ห์น่านหน้าฝน มนต์เมืองแพร่”  ในปีนี้ ชมรมได้เข้าร่วมกับ ททท.สำนักงานแพร่ เป็นปีที่ 2 มีสมาชิกชมรมที่พักน่านจำนวน 55 แห่งใน  6 อำเภอ เข้าร่วมมอบส่วนลดตั้งแต่ 30-50%

สำหรับการเข้าพักในวันธรรมดา คือ วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี และนักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมลุ้นรับบัตรโดยสารเครื่องบินไทยแอร์เอเชีย และรางวัลพิเศษอื่นๆ ได้ด้วย  ซึ่งชมรมที่พักจะจับรายชื่อผู้โชคดีเพื่อมอบรางวัลทุกๆ สิ้นเดือนๆ ละ 10 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาท ตั้งแต่เดือน มิถุนายน – กันยายน 2561

นอกจากนี้ ชมรมที่พักฯ ยังร่วมกับ ททท. และพันธมิตรจัดกิจกรรม “ปล่อยเสือเข้าป่า” ด้วยการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่ง ณ ดอยมณีพฤกษ์ อำเภอ         ทุ่งช้าง ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 เพื่อรณรงค์สร้างผืนป่าและส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้านมณีพฤกษ์ให้เป็นแหล่ง ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่สวยงามในอนาคต

สำหรับร้านอาหาร นายเดชา ศิรนรเศรษฐ ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดน่าน เผยว่า ร้านอาหารในจังหวัดน่านที่เข้าร่วมแคมเปญ “เสน่ห์น่านหน้าฝน มนต์เมืองแพร่” ได้มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษตั้งแต่ 5 –10 % ทุกวัน ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดน่าน โดยมีของอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลองและในหน้าฝนยังเป็นช่วงที่ผักพื้นบ้านและผักสดจากป่าให้ผลผลิตดี สามารถนำมาปรุงเป็นเมนูอร่อยได้เฉพาะฤดูนี้ จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวจ.น่านในช่วงหน้าฝนนี้กันให้มากๆ

ด้าน นางสาวปริม ปัญญาเสรีพร ผู้อำนวยการ การตลาดเพื่อการท่องเที่ยวและสันทนาการ (โรงแรม) “เคทีซี” หรือ บมจ. บัตรกรุงไทย กล่าวว่า

เคทีซี ได้ร่วมกับ ททท.สำนักงานแพร่ ชมรมที่พักจังหวัดน่าน และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ มอบส่วนลดพิเศษค่าห้องพักให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีทุกวันตลอดระยะเวลาของแคมเปญ โดยจังหวัดน่าน – แพร่ ถือเป็นเป้าหมายการเดินทางแห่งใหม่ที่เคทีซีจะนำเสนอเป็นสิทธิประโยชน์ใหม่ๆ ให้แก่สมาชิกบัตร โดยเฉพาะกับฐานสมาชิกผู้ถือบัตรที่มีมากกว่า 2 ล้านบัตรทั่วประเทศ

จึงเป็นโอกาสที่ดีในการขยายฐานสมาชิกใหม่ๆ ต่อไป นอกจากสมาชิกบัตรจะได้ส่วนลดค่าห้องพักดังกล่าวแล้ว ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในหมวดโรงแรม กับแคมเปญ KTC Fine Selection ที่ จ.น่าน และ จ.แพร่ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ยังได้รับคะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS  คูณสอง และรับสิทธิ์ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาทอีกด้วย

ขณะที่ สายการบินไทยแอร์เอเชีย นายกฤษ พัฒนาสาร ผู้จัดการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ แจ้งว่าสายการบินไทยแอร์เอเชียร่วมกับ ททท.สำนักงานแพร่ และชมรมที่พักน่าน มอบบัตรโดยสายเครื่องบินจำนวน 4 ใบ สำหรับลุ้นรับรางวัลแก่ผู้เข้าพักในวันธรรมดาทุกเดือน

รวมทั้งแจกของที่ระลึกสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเส้นทาง กทม.- น่าน ช่วงวันธรรมดา จำนวน 100 ท่านแรก เพียงแสดงบัตรผ่านขึ้นเครื่อง(Boarding Pass) ณ ห้องจำหน่ายบัตรโดยสาร รับทันทีของที่ระลึกเก๋ไก๋สนับสนุนโดย ททท.

และยังสามารถ นำบัตรผ่านขึ้นเครื่องเป็นส่วนลดจากร้านกาแฟในจังหวัดน่านที่ร่วมโครงการได้ทันที 15% นอกจากนี้ สายการบินฯ ยังร่วมสนับสนุนกิจกรรมพาสื่อมวลชนไปสัมผัสเสน่ห์น่านหน้าฝนและสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ ในพื้นที่อีกด้วย

สุดท้าย ผอ.ททท.สำนักงานแพร่ นำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงหน้าฝน ทั้งล่องแก่ง  เที่ยวป่า ชมหมอกยามเช้า ชมดาวยามค่ำ ในจ.แพร่ และ จ.น่าน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนจะเป็นช่วงที่ดาวสวยที่สุดในเวลาที่ฝนไม่ตก

นอกจากชมความงดงามของธรรมชาติแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสความสุขของการท่องเที่ยวเชิงวิถี กับกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ในชุมชน เช่น ทดลองทำข้าวหลามที่ท่าวังผา ทำตุงก้าคิงที่วัดพระเกิด ทำโคมมะเต้าที่วัดศรีบุญเรือง ตอกลายเครื่องเงิน ทอผ้าไทลื้อ หรือจะทดลองทำนา จับปูมาทำน้ำปู๋เองที่บ้านน้ำมวบ รวมทั้งทำงานทำมือผ้ามัดย้อมที่บ้านทุ่งโฮ้ง ปั้นดินกินพิซซ่าที่บ้านแม่คำมี ฯลฯ

และสำหรับนักปั่นจักรยาน ไม่ต้องกลัวฝน เพราะหน้านี้เป็นช่วงที่บรรยากาศรอบตัวสวยงาม ไม่ร้อน สามารถปั่นชมเส้นทางสวยๆ ได้ทุกวัน เที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะมีไฟส่องสว่างให้ความสวยงามของเมือง งดงามไปอีกแบบ

ส่วนสาวๆ ที่ชอบผ้าทอมือ อย่าลืมแวะไปชมช้อปผ้าสวยๆ ที่บ่อสวก บ้านเชียงราย เวียงสา ท่าวังผา ปัว จ.น่าน หรือที่ อ.ลอง จ.แพร่ เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน และพิเศษสุดๆ สำหรับสุภาพสตรีที่นุ่งซิ่นมาเที่ยวเมืองน่าน เพียงถ่ายภาพนุ่งซิ่นมาซื้อสินค้าในร้านกาแฟที่ร่วมรายการ แชร์ผ่านเฟสบุคหรืออินสตาแกรมเปิดเป็นค่าสาธารณะ  แล้วพิมพ์  #นุ่งซิ่นแอ่วน่าน จะได้รับส่วนลดจากทันที 10 บาท จากร้านกาแฟที่ร่วมรายการอีกด้วย

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!