Travel Blogger Challenge 2018 : Blogger BKK Nonstop ตะลุยกินเที่ยว เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมแข่งขันเช็คอินสุดมันส์สนั่นโลกออนไลน์ “Travel Blogger Challenge 2018 : Blogger BKK Nonstop ตะลุยกินเที่ยว เที่ยงวันยันเที่ยงคืน” ในระหว่างวันที่ 20-21 เมษายน พ.ศ. 2561

โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ สำหรับกลุ่ม lifestyle ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวได้เสาะหาของกินขึ้นชื่อ และกระตุ้นการเดินทางให้นักท่องเที่ยวจากนอกพื้นที่ ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวกรุงเทพฯ

รวมถึงสร้างการรับรู้ให้คนรุ่นใหม่ในกรุงเทพฯ ได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยว เชิงวัฒนธรรม ชุมชน และประวัติศาสตร์ ที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ผ่านการสื่อสารของบล็อกเกอร์ชื่อดังบนโลกออนไลน์จำนวน 12 เพจ โดยมีผู้ติดตามรวมกันกว่า 2 ล้านราย

การจัดกิจกรรมดังกล่าว ยังถือเป็นการต่อยอดโครงการ “Urbanista วิถีนครา” เพื่อเปิดมุมมองใหม่ในเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน และการเดินทาง เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว อาหารถิ่น อาหารริมทาง (streetfood) ที่หลากหลายวิธี ส่งผลต่อการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนในอนาคต

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ได้คัดสรร 5 เส้นทางท่องเที่ยวยอดฮิตรอบกรุง ที่อัดแน่นไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ทั้งวัด วังสุดคลาสสิก ตึกรามบ้านเก่าแก่ และพิกัดสุดยอดอาหารอร่อย ร้านเด็ด ร้านดัง มาเป็นจุดแข่งขันเช็คอินเพื่อหาสุดยอด blogger ที่จะเป็นผู้ชนะในกิจกรรมครั้งนี้ ดังต่อไปนี้

– เส้นทาง 1 ถนนเยาวราชตอนกลางวัน – หัวลำโพง – ตลาดน้อย -ปากคลองตลาด – ฝั่งธนบุรี– ถนนเยาวราชตอนกลางคืน-ถนนข้าวสาร
– เส้นทาง 2 นางเลิ้ง – คลองผดุง – ภูเขาทอง – โบ้เบ๊- ราชประสงค์- ประตูผี – ถนนข้าวสาร
– เส้นทาง 3 เสาชิงช้า – ถนนดินสอ – ศาลเจ้าพ่อเสือ- สามแพร่ง – สามเสน – เทเวศร์ – ถนนข้าวสาร
– เส้นทาง 4 วังหลัง – ท่าเตียน – วังหน้า-ท่าพระจันท์ – ถนนพระอาทิตย์ – ถนน บางลำพู – ถนนราชดำเนิน – ถนนข้าวสาร
– เส้นทาง 5 บางรัก – เจริญกรุง – คลองบางหลวง – คลองสาน – ท่าดินแดง – ตลาดพลู – ถนนข้าวสาร

การจัดกิจกรรม Travel Blogger Challenge 2018 : Blogger BKK Nonstop ตะลุยกินเที่ยว เที่ยงวันยันเที่ยงคืน” ในครั้งนี้มีระยะเวลาทั้งหมด 2 วัน 1 คืน โดยในวันแรกเรานัดรวมพลบล็อกเกอร์ทั้ง 12 เพจ ณ ล็อบบี้ บาร์ โรงแรมเซี่ยงไฮ้แมนชั่น ถนนเยาวราช

โดยมี นางสาวดวงใจ สังฆโสภณ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวแนะนำวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม Travel Blogger Challenge 2018: Blogger BKK Nonstop ตะลุยกินเที่ยว เที่ยงวันยันเที่ยงคืน พร้อมจับฉลากแบ่งมีการแข่งขัน และมอบซองภารกิจการแข่งขัน โดยมีระยะเวลาตั้งแต่ 12.00-24.00 น.

บล็อกเกอร์ทุกทีมออกสตาร์ทการแข่งขัน จากวงกลมโอเดี้ยนถนนเยาวราช

รวมพลถ่ายภาพก่อนออกเดินทางเช็คอินตามภารกิจการแข่งขัน

หลังจากตะลุยรีวิวและเช็คอินที่เที่ยว ที่กินกันแบบจุใจตลอดทั้งวันแล้ว เวลาใกล้เที่ยงคืนบล็อกเกอร์ทุกทีมก็เริ่มทยอยเดินทางมาถึงจุดรายงานตัว คือห้องประชุม ชั้น 2 โรงแรมไอบิสสไตล์ กรุงเทพฯ ข้าวสาร เวียงใต้

จากนั้นก็ถึงเวลาประกาศผลบล็อกเกอร์ผู้ชนะในกิจกรรมครั้งนี้ คือ  เพจแพร่รีวิวและเพจ Hangtogether โดยมีนางรติวัณณ บุญประคอง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร  กล่าวแสดงความยินดี พร้อมมอบรางวัลการแข่งขันในครั้งนี้

ค่ำคืนนี้บล็อกเกอร์พักผ่อนกันแบบสบายๆ  ณ โรงแรมไอบิสสไตล์ กรุงเทพฯ ข้าวสาร เวียงใต้ พร้อมตื่นเช้าขึ้นมารับประทานอาหารเช้าสุดอร่อย และฟินกับอาหารมื้อกลางวันแบบจัดเต็ม

สำหรับท่านใดที่ติดตามกิจกรรม เพียงเดินทางไปท่องเที่ยวและชิมอาหารสัมผัสประสบการณ์ในย่านชุมชนทั้ง 5 เส้นทางดังกล่าว

ขอให้โพสต์รูปถ่ายของท่านกับสถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทาง พิมพ์ #tatbangkok #BKKnonstop #กรุงเทพกินเที่ยววันยันเที่ยงคืน แล้ว capture โพสต์แบบสาธารณะ ส่งมาทาง inbox TATBangkok

ท่านจะได้รับคู่มือเดินทางท่องเที่ยวกรุงเทพ “Walking Bangkok 15 เส้นทางเดินเที่ยวรอบกรุง” ฉบับสวยงามสมบูรณ์ที่สุด สำหรับท่องเที่ยวด้วยตนเองในกรุงเทพวิถีนครา

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!