การแข่งขันพัทยามาราธอน ปี 2561 ระเบิดความมันส์ 15 กค. ณ บริเวณถนนเลียบชายหาด พัทยากลาง

เมืองพัทยา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา การกีฬาแห่งประเทศไทย ผนึกภาคเอกชน จัดการแข่งขันพัทยามาราธอน ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561  ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท โดยจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม ณ บริเวณถนนเลียบชายหาด พัทยากลาง จังหวัดชลบุรี 

การแข่งขัน “พัทยามาราธอน” เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2535 และจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี จนกลายเป็นสัญลักษณ์ทางการกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดชลบุรี และเป็นงานวิ่งประเพณีประจำปีที่ชาวพัทยาทุกคนภาคภูมิใจ จัดเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์พัฒนาเมืองพัทยาที่ใช้โครงการกิจกรรมด้านกีฬาและนันทนาการเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากเหล่านักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก

สำหรับ “พัทยามาราธอน ประจำปี 2561” ซึ่งเป็นครั้งที่ 27 กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคมนี้ ที่ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยเมืองพัทยามุ่งหวังให้เป็นงานวิ่งมิติใหม่ที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน และคาดว่าในปีนี้จะได้รับสนใจจากนักวิ่งและผู้เข้าชมงานกว่า 10,000 คน ซึ่งจะช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาของเมืองพัทยา สู่การเป็นศูนย์กลางจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในอนาคต อีกทั้งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยาให้กับประเทศในภาพรวม

นางสาวสุลัดดา ศรุติลาวัลย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา เผยว่า ปัจจุบันกระแสความตื่นตัวเรื่องสุขภาพกำลังมาแรง และกิจกรรมงานวิ่งได้เกิดขึ้นมากมาย แต่ “พัทยามาราธอน” ถือเป็นรายการวิ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดมา ด้วยความมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ด้วยบรรยากาศของเมืองท่องเที่ยวชายทะเลตะวันออกที่สวยงามและมีชื่อเสียงของไทย

อีกทั้งเป็นการยกระดับการจัดการแข่งขันให้เทียบชั้นระดับสากลสมกับเป็นการแข่งขันมาราธอนระดับมาตรฐานที่ได้การยอมรับระดับนานาชาติ ทำให้มั่นใจได้ว่า “พัทยา มาราธอน ประจำปี 2561” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบาย (Sport Tourism) ที่จะช่วยดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางมาที่เมืองพัทยาเพื่อร่วมการแข่งขันได้เป็นจำนวนมากโดยเมืองพัทยาของเรามีศักยภาพเพียงพอที่จะรองรับนักท่องเที่ยวเหล่านี้

ทั้งในเรื่องที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแนวที่พร้อมจะให้ทุกคนได้สัมผัสเสน่ห์ของเมืองพัทยา และเก็บเกี่ยวความทรงจำที่ดีกับประสบการณ์งานวิ่ง “พัทยามาราธอนประจำปี 2561” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว ตลอดจนเศรษฐกิจในท้องถิ่นให้คึกคักมากยิ่งขึ้น

สำหรับการแข่งขัน “พัทยามาราธอน ประจำปี 2561” จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคมศกนี้

ณ บริเวณถนนเลียบชายหาด พัทยากลาง จังหวัดชลบุรี โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้

1. มาราธอน ชายและหญิง ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ค่าสมัคร 1,000 บาท

2. ฮาล์ฟมาราธอน ชายและหญิง ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร ค่าสมัคร 700 บาท

3. ควอเตอร์มาราธอน ชายและหญิง ระยะทาง 10.550 กิโลเมตร ค่าสมัคร 500 บาท

4. ไมโครมาราธอน หรือ Fun Run ระยะทาง 3.7 กิโลเมตร จะแยกย่อยตามกลุ่ม คือ วีลแชร์ นักเรียน รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ชายและหญิง และประชาชนทั่วไป ไม่เสียค่าสมัคร

ผู้ชนะอันดับ 1-5 ในแต่ละประเภท แยกตามระดับอายุ จะได้รับถ้วย และโล่รางวัลเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลรวมทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านบาท และเหรียญที่ระลึกสำหรับนักวิ่งทุกท่านที่เข้าเส้นชัยในเวลาที่กำหนด ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขัน “พัทยามาราธอน ประจำปี 2561” ผ่านทางระบบออนไลน์ได้ที่ www.pattayamarathon.go.th หรือที่ลิงค์https://events.goodsportsthailand.com/pym18/regis.aspx

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672 หรือดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/thaifest

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!