เที่ยวอุตรดิตถ์ ลิ้มรสอาหารถิ่น “กิ๋นดี กิ๋นลำ ที่ ลับแล” อุตรดิตถ์

ททท.สุโขทัย ขอเชิญนักชิมลิ้มรสอาหารถิ่น “กิ๋นดี กิ๋นลำ ที่ ลับแล”  จ.อุตรดิตถ์ กินครบ 3 ร้านเด็ด รับฟรี! กระเป๋าผ้ารักษ์โลก Amazing ไทยเท่ ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2561

อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองจังหวัดหนึ่งที่มีความโดดเด่นทางด้านการท่องเที่ยววิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรม อัตลักษณ์ท้องถิ่น โดยเฉพาะเรื่องราวของอาหารถิ่นและผลไม้ที่มีชื่อเสียงในระดับประเทศ

จึงเป็นโอกาสที่จะสามารถกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์

โดยใช้การท่องเที่ยวเชิงอาหาร “Food Tourism” เป็นเครื่องมือบอกเล่าเรื่องราวของอำเภอลับแล วิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น อาหารที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมของคนในพื้นที่ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้าพื้นที่เป็นการสร้างการรับรู้และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ สามารถสร้างรายได้เข้าสู่ชุมชนท้องถิ่น กระจายพื้นที่ท่องเที่ยวเข้าสู่เมืองรองเพิ่มมากขึ้น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย (พื้นที่รับผิดชอบ สุโขทัย, กำแพงเพชร, อุตรดิตถ์) ขอเชิญนักชิมลิ้มรสอาหารถิ่น “กิ๋นดี กิ๋นลำ ที่ ลับแล”  จ.อุตรดิตถ์ พบกับหลากหลายเมนูสุดอร่อย อาทิ ข้าวแคบ หมี่พัน ข้าวพันม้วน ข้าวพันผัก ลอดช่องเค็ม ข้าวเกรียบว่าว ไอศกรีมทุเรียน พร้อมชิมผลไม้จากสวน ทุเรียนพันธุ์หลง-หลินลับแล ลองกอง ลางสาด

เดินทางตามหาของอร่อยแบบ Eat Local Meet Local เที่ยวชมวิถีชุมชนคนลับแล ฟังตำนานเขาเล่าว่า “เมืองนี้ห้ามพูด โกหก” พบกันที่เมืองลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์

ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2561 มาเที่ยวลับแล ชิมอาหารถิ่น “กิ๋นดีกิ๋นลำ ที่ลับแล” ให้ครบ 3 ร้าน จาก 14 ร้านค้าที่ร่วมโครงการ รับฟรี! กระเป๋าผ้ารักษ์โลก Amazing ไทยเท่ ได้ทันที โดยนักท่องเที่ยวสามารถรับคู่มือ ชิมอาหารถิ่นกิ๋นดี กิ๋นลำ ที่ ลับแล เพื่อร่วมกิจกรรมได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์เมืองลับแล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  ททท.สำนักงานสุโขทัย 055-616228-9 หรือ Facebook : tatsukhothaifanpage

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!