เที่ยวเกาะหมาก พักผ่อนในอ้อมกอดธรรมชาติ กับกิจกรรม Yoga Escape ฟรี! ตลอดงาน 8-9 ก.ย. นี้

ททท.ชวนเที่ยว เกาะหมาก จัดกิจกรรม Yoga Escape เสริมสุขภาพดีทั้งกาย-ใจ อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นถิ่นชุมชน

ในระหว่างวันที่ 8 – 9 กันยายน 2561 ณ เกาะหมาก จังหวัดตราด ฟรี! ตลอดงาน

ใครว่าหน้าฝนไปเช็คอินฟินๆ ริมทะเลไม่ได้ เพราะทริปนี้ TripTravelGang จะมาพาคุณมุ่งหน้าสู่เกาะหมาก จ.ตราด ที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก

เพราะนอกจากมีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใสสะอาด และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์แล้ว

ที่นี่ยังเป็นเกาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบโลว์คาร์บอนอีกด้วย

เกาะหมาก สวรรค์ทะเลตะวันออก มีพื้นที่ 12,000 ไร่ ความยาวถนน 15 กิโลเมตร อาชีพดั้งเดิมของ ชุมชนเกาะหมาก  คือ ทำสวนยาง สวนมะพร้าว และการประมง มีรีสอร์ทและโฮมสเตย์ ที่ส่วนใหญ่เจ้าของก็คือคนในชุมชน

มีการก่อตั้งวิสาหกิจชุมชนเกาะหมาก เป็นยุทธศาสตร์สำคัญที่ทำให้เกาะหมากเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ใช้พาหนะจากพลังงานไฟฟ้า

รถจักรยาน

กิจกรรมการท่องเที่ยวเน้นให้เป็นโลว์คาบอน ได้แก่ การใช้พลังงานทดแทน ใช้ ทรัพยากรท้องถิ่น เช่น การทำอาหาร ทำแปลงเกษตรอินทรีย์ การขนส่งที่ลดการใช้เครื่องยนต์  เช่น การใช้พาหนะจากพลังงานไฟฟ้า รถจักรยาน

แปลงเกษตรอินทรีย์บนเกาะหมาก

ส่วนกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว ได้แก่  ดำน้ำ เรือใบ คายัก  discgolf (จานร่อน) ทัวร์จักรยาน

และในทุกเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เกาะหมากจะมีกิจกรรมโยคะ โดยมีครูโยคะ และผู้เล่นโยคะมารวมตัวที่เกาะหมาก กระจายไปตามรีสอร์ทต่าง ๆ ทั้งเดือน และถือเป็นกิจกรรมประจำปีเกาะหมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเล่นโยคะจากยุโรป

จุดหมายปลายทางของการมาเยือนเกาะหมากของนักท่องเที่ยวทุกวันนี้ เลยไม่ใช่แค่การมาพักผ่อนเพียงเท่านั้น

หากแต่ยังเป็นการมาท่องเที่ยวและใส่ใจเรื่องมลพิษมลภาวะของสิ่งแวดล้อมด้วยไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าจุดขายให้กับท้องถิ่น สอดคล้องกับนโยบายของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ต้องการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวชุมชนให้มีความพร้อม รองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงผลักดันและส่งเสริมให้เกิดเป็นรูปธรรม โดยเริ่มจากโครงการ “ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวชุมชน” ให้เป็นอัตลักษณ์แรกในการพัฒนากระบวนการ ยกระดับอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ท้องถิ่น

และเพื่อเป็นการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวชุมชน ททท. จึงชวนคนรักสุขภาพทุกเพศ ทุกวัย หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองกรุงมาร่วมกิจกรรม Yoga Escape ระหว่างวันที่ 8 – 9 กันยายน 2561 ณ เกาะหมาก จังหวัดตราด เป็นกิจกรรมสุดพิเศษ ของผู้ที่หลงใหลการออกกำลังกายตามศาสตร์โยคะ

โดยมีกาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรสาวมากความสามารถที่หลงรักการฝึกโยคะเป็นชีวิตจิตใจ และ ครูเอก-พงศ์พิพัฒน์ เกียรติประพิณ จาก โยคะ แอนด์ มี มาสอนผู้ร่วมทริปฝึกโยคะในบรรยากาศของฟ้าใส ทะเลสวย และบรรยากาศดี ๆ ของเกาะหมาก ที่จะทำให้ทั้งร่างกายและจิตใจได้พักผ่อนแบบองค์รวม

เกาะหมาก ไม่ได้มีดีแค่สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่เงียบสงบ ได้อยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง หากแต่ผู้บริหารจัดการชุมชนยังมองเห็นความสำคัญด้านการอนุรักษสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง เน้นในเรื่องการปลูกผักออร์แกนิค ปลอดสารพิษ เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งคนปลูกและผู้บริโภค

กิจกรรม Yoga Escape นอกจากฝึกโยคะทำให้ร่างกายและจิตใจสดชื่นผ่อนคลายแล้ว เรื่องอาหารการกินก็สำคัญ จึงได้เชิญเชฟเฟิร์ส และ เชฟลัท จากรายการมาสเตอร์เชฟ เดินทางไปร่วมสาธิตเมนูเด็ด โดยใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น ทั้งอาหารจากผักออร์แกนิคและอาหารทะเล จะมาปรุงอาหารสดๆ มากคุณค่าที่ดีต่อสุขภาพให้ชมและชิม

นอกจากจะเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบในท้องถิ่นแล้ว ยังเปิดโอกาสให้คนในชุมชนได้เรียนรู้การทำอาหารของเชฟ  ว่าสามารถทำให้มีรสกลมกล่อมหรือรังสรรค์อย่างไร ให้ออกมาเป็นเมนูที่ดึงดูด นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

นอกจากนี้ยังจะได้สนุกกับกิจกรรม DIY workshop สุดเก๋  และอิ่มอร่อยกับการออกร้านอาหารทะเลท้องถิ่น บริเวณชายหาดพร้อมชมมินิคอนเสิร์ต อคูสติก กีตาร์ ชิลล์ๆริมทะเล กับนักร้องเสียงดี เก้ง เครสเชนโด้ และโรส ศิรินทิพย์ ที่จะทำให้เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติคของทะเลสวยแห่งเกาะหมาก

หนีจากความวุ่นวายจากชีวิตประจำวัน  หันมาดูแลสุขภาพใจและกายไปพร้อมๆกัน ที่เกาะหมาก สวรรค์ของคนรักทะเล ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม     

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!