จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561 “แซ่บนัว หัวม่วน” อีสาน โอชา 8 ธ.ค. 61 – 6 ม.ค. 62

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561 ปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์สุดคูล “แซ่บนัว หัวม่วน” อีสาน โอชา

ในระหว่างวันที่ 8 ธันวาคม 2561 – 6 มกราคม 2562  ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

กลับมาอีกครั้งกับแหล่งท่องเที่ยวสุดชิลล์สำหรับครอบครัวและคนรักการถ่ายรูป “จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561”

สำหรับปีนี้มีชื่องานว่า “แซ่บนัว หัวม่วน” อีสาน โอชา คอนเซ็ปต์เท่ๆ ที่พร้อมพาทุกคน อิ่มเอม โอชา กับประสบการณ์แซ่บ ๆ แบบอีสานหลากหลายแขนง เพราะเรื่องของอาหารการกิน ใช่เพียงอิ่มท้อง หากยังสอดร้อยอย่างกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับการ เป็น อยู่ คือ บอกเล่าวิถีชีวิตของผู้คนในแต่ละท้องถิ่นได้อย่างกลมกล่อม ทั้งด้วยรสชาติอิ่มท้อง และแง่งามอิ่มใจ

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม  (Jim Thompson Farm)  เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาม่วนร่วมกันกับกิจกรรม ความสุข สนุก อิ่มอร่อย คึกคัก ที่จัดกันเป็นประจำทุกปี ใน “จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561” ในระหว่างวันที่ 8 ธันวาคม 2561-6 มกราคม 2562 ที่จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อ. ปักธงชัย จ. นครราชสีมา

มาสัมผัสการท่องเที่ยวเชิงเกษตร วัฒนธรรมอีสาน ท่ามกลางความงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกับ ฟาร์มทัวร์ แซ่บนัว หัวม่วน ทัวร์ที่จะเปิดประสบการณ์ให้คุณได้เข้าถึงความแซ่บนัว หรือรสอร่อย กลมกล่อมของอาหาร และความหัวม่วน หรือความสนุกกับวิถีชีวิตของพี่น้องชาวอีสานไปด้วยกัน

ราคาบัตรเข้าชมจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561

1. บัตรล่วงหน้า

– วันธรรมดา เด็ก 100 บาท, ผู้ใหญ่ 150 บาท และผู้สูงอายุ 90 บาท

– วันเสาร์-อาทิตย์ เด็ก 140 บาท, ผู้ใหญ่ 180 บาท และผู้สูงอายุ 90 บาท

2. บัตรหน้าฟาร์ม

– วันธรรมดา เด็ก 130 บาท, ผู้ใหญ่ 180 บาท และผู้สูงอายุ 90 บาท

– วันเสาร์-อาทิตย์ เด็ก 160 บาท, ผู้ใหญ่ 220, และผู้สูงอายุ 90 บาท

*** บัตรเด็ก สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงตั้งแต่ 100-140 เซนติเมตร ณ วันที่เข้าฟาร์ม

*** บัตรผู้สูงอายุ สำหรับผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป (เกิด พ.ศ. 2501 และก่อน พ.ศ. 2501)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ jimthompsonfarm.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 700 2566, 085 660 7336

#—————————#

และพบกับจุดท่องเที่ยวต่างๆ ภายในฟาร์ม ที่พร้อมสร้างความประทับใจให้แก่ทุกท่าน

ไม่ว่าจะเป็นจุดแลนด์มาร์คสำหรับถ่ายรูปที่ทุ่งคอสมอส ทุ่งดอกไม้หลากสีสัน หรือลานฟักทองยักษ์ พร้อมเรียนรู้ประเพณีวัฒนธรรมอีสานท้องถิ่น ก่อนปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งของฝากคุณภาพเยี่ยมจาก จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ที่คัดสรรสินค้าพิเศษมาเพื่อนักท่องเที่ยวทุกท่านโดยเฉพาะ

จุดท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561ได้แก่

จุดที่ 1 ทุ่งคอสมอสและแปลงผักปลอดสาร

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ขอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วยทุ่งคอสมอสสีชมพูละลานตา บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ เพลิดเพลินกับการชมผ้าขาวม้าพันตา เงาผ้าขาวม้า และผ้าขาวม้านำทางเข้าสู่ จิม ทอมป์สันฟาร์ม  แวะเก็บมะเขือเทศเชอรี่สดจากไร่ปลอดภัยจากสารพิษ ณ บริเวณ U-Pick Garden พร้อมบริการนักท่องเที่ยวด้วยจุดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ก่อนขึ้นรถนำชมไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ต่อไปภายในฟาร์ม

จุดที่ 2 ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี

ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติด้วยทิวทัศน์ภูเขาพญาปราบและอ่างเก็บน้ำลำสำลาย ตระการตากับทุ่งดอกไม้หลากสีที่บานสะพรั่งอวดสีสันสวยงาม ร่วมเก็บภาพประทับใจท่ามกลางสวนกุหลาบกว่า 5,000 ต้น  ทุ่งทานตะวัน ทุ่งดาวกระจาย และทุ่งตารางดอกไม้หลากสี หรือหากท่านใดอยากหามุมถ่ายรูปไม่ซ้ำใครต้องมาที่เขาวงกตผ้าขาวม้าเพื่อเก็บภาพทุ่งดอกไม้มุมสูงแบบ 360 องศา ใครอยากนั่งเล่นผ่อนคลายชิลๆ แวะมาได้ที่ลานน้ำพุเย็นฉ่ำที่โดดเด่นด้วยกังหันผ้าขาวม้าสีสันสดใส และพลาดไม่ได้กับลานฟักทองหลากหลายสายพันธุ์ อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของจิม ทอมป์สันฟาร์ม ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ

จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน

ชวนทุกท่านร่วมเปิดประสบการณ์ “คักแท้แท้ แพรอีโป้” เรียนรู้ความมหัศจรรย์ของ “ผ้าขาวม้า” สารพัดประโยชน์ สนุกสนานกับการทอผ้าขาวม้าและทดลองใช้ผ้าขาวม้าในรูปแบบต่างๆ ตระการตากับปราสาทผ้าขาวม้าที่หุ้มด้วยผ้าขาวม้าลายทุ่งข้าวสีทอง ชมผ้าขาวม้าห้อยโหน ผ้าขาวม้าพันต้น ลานสานผ้าขาวม้า ฯลฯ และอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ที่บริเวณ  เรือนนางเอื้อยกับผลงานศิลปะ “หลงฟาร์ม” ของศิลปินผู้มีชื่อเสียง คุณนาวิน ลาวัลย์ชัยกุล

ภายในบริเวณหมู่บ้านอีสานนี้ นักท่องเที่ยวยังจะได้เรียนรู้วงจรชีวิตมหัศจรรย์ของหนอนไหมที่ถักทอเส้นใยออกมาเป็นเส้นไหมที่สวยงาม ชมกระบวนการเข็นฝ้ายและการย้อมครามพร้อมทดลองมัดย้อมครามด้วยตนเอง ชมมหาเวสสันดรชกดก 13 กัณฑ์ผ่านวรรณกรรมผ้าผะเหวดโบราณต้นฉบับอีสาน และพระพุทธรูปไม้พุทธศิลป์ถิ่นอีสานอายุกว่า 100 ปีที่หาชมได้ยากยิ่ง

สัมผัสความงามของสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นอีสานที่ได้รับการรวบรวมและสร้างขึ้นไว้มากที่สุด อาทิ สิม หอไตร หอกลอง เฮือนอีสาน เรือนไทยวน รวมทั้ง “เรือนนางเผอะ” เรือนโคราชที่ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2558 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ และอื่นๆ พร้อมให้ท่านเพลิดเพลินกับอาหารอีสานพื้นบ้านหลากหลายเมนูในบรรยากาศครึกครื้นด้วยดนตรีและการแสดงพื้นบ้านอีสาน ก่อนเดินเล่นตามเส้นทางผจญภัยริมน้ำหรือนั่งรถชมความงามก่อนจะไปสู่จุดท่องเที่ยวจุดต่อไป

จุดที่ 4 หมู่บ้านจิม

สะดุดตาด้วยอุโมงค์ผ้าขาวม้าหลากสีสันสวยงามนำทางเข้าสู่หมู่บ้านจิม เพื่อร่วมชมและเรียนรู้กระบวนการผลิตผ้าไหมอันเลื่องชื่อและเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน ตั้งแต่การสาวไหม การฟอกย้อมเส้นไหม การทอผ้าไหม และ      การพิมพ์ผ้าไหม ซึ่งท่านสามารถร่วมทดลองได้ทุกกระบวนการ

จุดที่ 5 ตลาดจิม

สนุกสนานกับการเลือกซื้อเลือกเก็บผักไฮโดรโปนิกส์จากแปลงด้วยตนเอง เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งของฝากของที่ระลึกมากมายหลากหลายรายการ อาทิ ผักผลไม้สดๆ ไร้สาร ไม้ดอกไม้กระถางหลากหลายสายพันธุ์ ผลผลิตทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ตลอดจนผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายจากจิม ทอมป์สัน ก่อนอำลาจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2559 ด้วยความประทับใจไม่รู้ลืม

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!