ณ สัทธา อุทยานไทย อ.บางแพ จ.ราชบุรี ขยายเวลาแห่งความสุข เบิกบานรับปีใหม่

ณ สัทธา อุทยานไทย อ.บางแพ จ.ราชบุรี ขยายเวลาแห่งความสุข เบิกบานรับปีใหม่ กิจกรรม ณ สัทธา เฟสติวัล 2018 “มหัศจรรย์แห่งความเบิกบาน” วันที่เสาร์-อาทิตย์ที่ 12-13 , 19-20 , 26-27 มกราคม 2562

เนื่องจากมีผู้ให้ความสนใจงานจัดแสดงไฟประดับ ณ สัทธา Festival 2018 เป็นจํานวนมาก ณ สัทธา อุทยานไทย ขอเอาใจนักทองเที่ยวทุกท่านด้วยการขยายเวลาการจัดกิจกรรม ณ สัทธา เฟสติวัล 2018 “มหัศจรรย์แห่งความเบิกบาน” เพิ่มในวันที่เสาร์-อาทิตย์ ที่ 12-13, 19-20, 26-27 มกราคม พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น.

ร่วมสนุกกับเทศกาลแห่งความสุขและความเบิกบาน ชมการจัดแสงไฟประดับสวยงามทั้งอุทยานยามค่ำคืน พร้อมกับกิจกรรมพิเศษมากมายที่ไม่ควรพลาด ที่ ณ สัทธา อุทยานไทย อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

หมายเหตุ : นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรได้ที่จุดจำหน่ายบัตรหน้างาน

ณ สัทธา อุทยานไทย เปิดทำการทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.30 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 – 17.00 น.

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียด ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร.032-383-3333 www.nasatta.com, Facebook : Nasatta_thai, Line : @nasatta,  Instragram : nasatta_thai, Twiter : @nasatta_thai, Youtube : NaSatta

—————————

กิจกรรมเส้นแสงแห่งสัทธา : NaSatta Alive ที่ ณ สัทธา Festival 2018 ตอน มหัศจรรย์แห่งความเบิกบาน

จุดที่ 1 มหาราชกษัตรา “แผ่นดินทอง” Golden Siam 

แนวคิดไฟประดับ ความรุ่งเรืองของพุทธศาสนา นำมาซึ่งความร่มเย็นเป็นสุขบนผืนแผ่นดินไทยทุกยุคทุกสมัย ลายเส้นไฟประดับร้อยเรียงเป็นภาพวัดสำคัญในแต่ละยุคสมัย ตั้งเด่นเป็นฉากหลังของสามมหาราชไทยที่ประดิษฐานเป็นสง่า ณ ลานมหาราชกษัตรา วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร : วัดในเขตพระราชฐานประจำรัชสมัย เบื้องหลังสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา : วัดเด่นสมัยอยุธยา เบื้องหลังสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร : วัดประจำรัชกาลที่ 5 เบื้องหลังพระบรมรูปสมเด็จพระปิยมหาราช

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จุดที่ 2 ทางเดินหน้าอาคาร ณ สัทธานุสรณ์ “เส้นทางสู่สวรรค์” Paradise Route

แนวคิดไฟประดับ ทางเดินและพื้นที่ประดับประดา ตกแต่งไปด้วยเม็ดไฟสีน้ำเงิน-ขาว ทั่วบริเวณ สร้างความรู้สึกราวกำลังเดินในแดนสวรรค์ ให้ความรู้สึกรื่นรมย์ สบายตา ปลุกพลังบวก ก่อนที่พาท่านไปสู่โซน ณ สัทธาปฏิมา 3 สมัย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จุดที่ 3 ณ สัทธาปฏิมา 3 สมัย ลานหญ้าหน้าฐานพระ “ดอกบัวบานที่ ณ สัทธา” Blossom Lotus

แนวคิดไฟประดับประติมากรรมกลีบบัวที่ทั่วบริเวณลานสนามหญ้าในโซน ณ สัทธาปฏิมา 3 สมัย สะท้อนถึงการแสดงความเคารพต่อองค์พระพุทธรูปทั้งสามสมัยในบริเวณนี้ “ดอกบัว” เป็นสัญลักษณ์แห่งความดี ความบริสุทธิ์ จิตใจที่ผ่องแผ้วสดใสไม่หมองมัว และความศรัทธา มาตั้งแต่สมัยพุทธกาลทั้งนี้ยังหมายถึง “พุทธะ” ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน การตรัสรู้บรรลุธรรม เมื่อเปรียบกับดอกบัวที่เคยอยู่ใต้โคลนตมได้โผล่พ้นน้ำออกมาเบ่งบานรับแสงตะวันในที่สุด

– ฐานพระสมัยอยุธยา-อู่ทอง “ประทีปแห่งปัญญา” The Light of Wisdom

แนวคิดไฟประดับแสงเทียนส่องสว่าง เปรียบเสมือนแสงสว่างแห่งธรรมะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ส่องทางสู่ใจเราทุกคน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

– ฐานพระสมัยเชียงแสน “แสงแห่งศรัทธา”The Great Homage

แนวคิดไฟประดับดอกบัวประดับไฟเรืองรองทั่วบริเวณนี้ เพื่อบูชาองค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ดอกบัวสีชมพู ตามความเชื่อในพระพุทธศาสนา จัดเป็นบัวที่ประเสริฐสุด และนับเป็นดอกบัวซึ่งเป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้า ประกอบกับการตกแต่งไฟบริเวณฐานพระ เพื่อสร้างความรู้สึกให้ฐานพระที่เป็นร่องรอยของประวัติศาสตร์อันรุ่งเรือง กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

จุดที่ 4 ลานภิรมย์ “อุโมงค์ดอกไม้”

แนวคิดไฟประดับอุโมงค์ยาวประดับไฟลายดอกไม้สว่างไสวสวยงาม ราวกับกำลังเดินในความฝันอันงดงาม ก่อนที่จะพาท่านไปตื่นตาตื่นใจไปกับพื้นที่ถัดไป

จุดที่ 5 ลานอวโลสัทธา “ต้นไม้แห่งการอธิฐาน” Wishing Tree

แนวคิดไฟประดับรอบบริเวณต้นไม้ใหญ่ หน้าลานพระอวโลติเกศวร ประดับล้อมด้วยม่านไฟสีชมพู เชื่อมโยงกับสีดอกกัลปพฤกษ์ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดราชบุรี และจัดเป็นดอกไม้มงคล มีประวัติเกี่ยวข้องกับความเชื่อทางพุทธศาสนามาต่อเนื่องยาวนาน ในคัมภีร์ไตรภูมิกถา (ไตรภูมิพระร่วง) กล่าวถึงต้นกัลปพฤกษ์ว่าเป็น “ต้นไม้สารพัดนึก” เป็นต้นไม้อยู่บนสวรรค์ สำหรับโลกมนุษย์ ต้นกัลปพฤกษ์จะมาบังเกิดเมื่อพระศรีอาริยเมตไตรยมาตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้าองค์ต่อไป โดยต้นกัลปพฤกษ์จะขึ้นอยู่ที่ประตูเมืองทั้ง 4 ด้าน ใครต้องการสิ่งของอะไรก็ไปอธิษฐานขอเอาจากต้นกัลปพฤกษ์ดังกล่าวนั้นได้ทุกคน

“ผีเสื้อโบยบิน” Flying Butterfly

แนวคิดไฟประดับ ผีเสื้อมีความหมายที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัฒนธรรม บางความเชื่อ ว่ากันว่าผีเสื้อเป็นตัวตนของเทพธิดา คุณแม่ผู้ยิ่งใหญ่ที่สามารถให้และใช้ชีวิตได้ วัฒนธรรมจีน ผีเสื้อมีความสัมพันธ์กับความสุขความอุดมสมบูรณ์และความเป็นอมตะ สังคมญี่ปุ่นเชื่อว่า ผีเสื้อเป็นสัญลักษณ์แทน “ดวงวิญญาณของมนุษย์” ที่สถิตอยู่ในผีเสื้อ และโบยบินจากโลกแห่งชีวิตไปสู่ความตาย บ้างมองว่า ผีเสื้อเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตจากเด็กสาว ไปสู่หญิงสาวผู้โตเต็มวัย ในขณะที่ทางจิตวิทยา มองว่าผีเสื้อเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่ ส่วนผีเสื้อกระเพื่อมเป็นตัวกำหนดพลังงานภายในของบุคคล

แม้แต่ละวัฒนธรรมก็ตีความความหมายของผีเสื้อแตกต่างกันไป แต่โดยพื้นฐานแล้ว ผีเสื้อมักถูกมองว่าเป็น “สัญลักษณ์แห่งความงาม” โดยธรรมชาติไฟประดับผีเสื้อสีสันสดใสที่นำมาประดับตกแต่งร้อยเลื้อยจากพื้นดิน สู่ผืนฟ้า จากแนวชาดัดด้านล่าง สู่เบื้องหลังองค์พระอวโลกิเตศวร เพื่อเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เพื่อให้ทุกท่านได้พบกับ “มหัศจรรย์แห่งความเบิกบาน” และเรื่องราวดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีใหม่นี้

—————————

เกี่ยวกับ ณ สัทธา อุทยานไทย ณ สัทธา อุทยานไทย เป็นสถานที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์เสมือนจริงของบุคคลสำคัญทั้งผู้มีชื่อเสียง พระอริยสงฆ์ พระภิกษุสงฆ์ และอีกมากมาย ซึ่งเกิดจากความศรัทธาทั้งในด้านแนวความคิด การทำงานที่มุ่งมั่น และการดำเนินชีวตของบุคคลเหล่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยววิถิไทย ตามอย่างคติชาวพุทธ ส่งเสริมคุณค่าทางประวัติศาสตร์นำเสนอผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย และสนับสนุนให้เยาวชนรักและศรัทธาในความเป็นไทย วัน – เวลาทำการ /วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 – 16.30 น./วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 – 17.00 น.

ที่อยู่ : 41/1 หมู่ที่ 3 ถนนเพชรเกษมดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี 70160

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!