ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม จัดกิจกรรม “อิ่มอร่อย อาหารถิ่น ดินแดนประวัติศาสตร์” สมุทรสาคร

จิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม เปิดเผยว่า

จังหวัดสมุทรสาคร เป็นศูนย์กลางจำหน่ายอาหารทะเลที่มีคุณภาพ เป็นจุดสนใจให้แก่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกรับประทานอาหารได้หลากหลาย ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวได้บ่อย เที่ยวง่าย ไม่ต้องวางแผน ทั้งทางรถยนต์ และรถไฟ  อีกทั้ง ยังเป็นทางผ่านไปยังแหล่งท่องเที่ยวหลักในภาคกลาง นักท่องเที่ยวจึงสามารถแวะรับประทานอาหารทะเลจากร้านดังระดับจังหวัด และแวะซื้อของฝากก่อนเดินทางกลับได้อย่างสะดวกสบาย

ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม จึงได้จัดโครงการ “อิ่มอร่อย อาหารถิ่น ดินแดนประวัติศาสตร์” ขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาครและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทั่วไป, แหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้วิถีชุมชน, แหล่งท่องเที่ยวสำหรับการศึกษาดูงาน, ร้านค้า, ร้านอาหาร, โรงแรมที่พักที่มีศักยภาพในการจัดประชุม/อบรม/สัมมนา เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism)

พร้อมทั้งได้ร่วมกับจังหวัดสมุทรสาคร สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร การรถไฟแห่งประเทศไทย หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน กำหนดจัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ “ปั่นเพลิน เดินชิม ริมราง” เพื่อเผยแพร่เส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงทางรถไฟ จากสถานีวงเวียนใหญ่-มหาชัย ในวันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายสมคิด จันทมฤก เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ปั่นเพลิน เดินชิม ริมราง”

กิจกรรมดังกล่าวนักท่องเที่ยวสามารถนำรถจักรยานขึ้นรถไฟจากสถานีวงเวียนใหญ่ เพื่อมาปั่นในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร หรือเลือกที่จะนั่งรถไฟมาแล้ว เดินเท้าเข้าไปชิมอาหารตามร้านเด็ดๆ และขึ้นชื่อในย่านมหาชัยได้

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวย้อนรอยประวัติศาสตร์ ตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาครได้อย่างสะดวก สบาย เช่น ศาลพันท้ายนรสิงห์ วัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร วัดโขกขาม เป็นต้น และการเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางใกล้ๆ กรุงเทพฯ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (พื้นที่รับผิดชอบ : สมุทรสงคราม สมุทรสาคร) โทร.034 752  847-8

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!