เปิดตัวหนังสั้น “Soulmate  จิตวิญญาณนักปกครอง” ให้ประชาชนเข้าใจภารกิจของกรมการปกครองมากขึ้น

ภารกิจของกรมการปกครอง  คือการปกครองดูแลให้บริการประชาชน  รวมไปถึงการบำบัดทุกข์บำรุงสุขในเรื่องที่ประชาชนต้องการ  ซึ่งภารกิจดังกล่าวเป็นภารกิจที่มีขอบเขตกว้างและครอบคลุมทุกมิติของการดำรงชีวิตของประชาชนทั่วไป

นายวชิรวิทย์  ทองธวัช ปลัดอําเภอ (เจ้าพนักงานปกครอง) สำนักการสอบสวนและนิติการ  กรมการปกครอง  กระทรวงมหาดไทย  กล่าวถึงภารกิจงานของ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง มีอำนาจหน้าที่ในการบังคับใช้กฎหมาย ตรวจสอบสถานบันเทิงที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ทั้งเรื่องของการปล่อยปละละเลย ให้เยาวชนที่อายุต่ำกว่า 20 ปี ไปใช้บริการ  และมีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด  รวมถึงการเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

นอกจากนี้ ยังมีภารกิจเกี่ยวกับเรื่องของการปราบปรามการค้ามนุษย์ร้านคาราโอเกะอาบอบนวด  ที่นำเยาวชนมาค้าบริการ รวมไปถึงการปราบปรามบ่อนการพนัน ด้วย ซึ่งที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในหลายเรื่องที่เกี่ยวข้อง และ ดำเนินการปราบปรามสถานบันเทิง การค้ามนุษย์และบ่อนการพนัน  อย่างต่อเนื่อง

ในบางครั้ง หน้างานของกรมการปกครอง  ประชาชนทั่วไปอาจจะมองว่า  จะต้องทำงานเกี่ยวกับเรื่องของงานทะเบียน  รับทำบัตรประชาชน  แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าภารกิจของกรมการปกครอง มีหลากหลายที่สามารถดูแลทุกข์สุขของประชาชนได้  และเพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์  ภารกิจงานของกรมการปกครอง ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าใจและรับทราบ

จึงเป็นที่มาของหนังสั้นเรื่อง “Soulmate  จิตวิญญาณนักปกครอง” เป็นเรื่องราวของ  นายอิศรา  ทองธวัชอดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา  และเป็นบิดาของ นายวชิรวิทย์  ทองธวัช ที่ได้สร้างแรงบันดาลใจ ให้บุตรชาย ได้นำไปปรับใช้ในการทำงาน ให้กับประชาชนจำนวนมาก  และหนังสั้นเรื่องนี้จะทำให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ และเข้าใจการทำงานของกรมการปกครองมากยิ่งขึ้น

ชมหนังสั้น SOULMATE จิตวิญญาณนักปกครอง ได้ทาง: https://www.facebook.com/dopafanpage/videos/654669435051490/

SOULMATE จิตวิญญาณนักปกครอง

เรื่องราวของข้าราชการธรรมดาคนหนึ่ง ที่ต้องทำงานในพื้นที่ ที่ว่ากันว่า “อันตรายที่สุด” ของไทยแต่เขาไม่เคยกลัว ไม่เคยละทิ้งหน้าที่ จวบจนวันสุดท้ายของชีวิต.อุดมการณ์ของเขาถูกส่งต่อไปยังลูกชายผู้ที่เดินตามรอยพ่อ และสวมจิตวิญญาณของนักปกครอง เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้พี่น้องประชาชน.สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง ในจังหวัดชายแดนภาคใต้กดแชร์เพื่อส่งต่อกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่อาสาปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ.#Soulmateจิตวิญญาณนักปกครอง#StayStrongTogether

โพสต์โดย กรมการปกครอง fanpage เมื่อ วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2019

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!