ปีใหม่นี้เที่ยวงาน Amazing Thailand Countdown 2020 @KALASIN 30 – 31 ธันวาคม  2562

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ร่วมกับจังหวัดกาฬสินธุ์  และเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ กำหนดจัดงาน “AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2020 @ KALASIN  ณ สวนสาธารณะริมแก่งดอนกลาง จังหวัดกาฬสินธุ์ ระหว่างวันที่ 30 – 31 ธันวาคม  2562

เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางและการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่การท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ชวนทุกท่านสัมผัสบรรยากาศ ความสนุกท่ามกลางสวนไดโนเสาร์ที่ประดับประดาด้วยไฟสว่างไสว เป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์ของกาฬสินธุ์  โดยกิจกรรมเด่นที่น่าสนใจภายในงาน ได้แก่

  • กิจกรรมออกร้านของดีจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับจังหวัดกาฬสินธุ์ และเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ได้รวมเอาของดีของเด่นไม่ว่าจะเป็นของขวัญของฝากหรืออาหารการกิน ที่ล้วนแต่เป็นอันดับ 1 ในกาฬสินธุ์ มาให้ได้ร่วมชิม ร่วมช็อป กันอย่างจุใจ
  • กิจกรรมแชะแอนด์แชร์ ง่าย ๆ เพียงคุณถ่ายรูปกับบรรยากาศภายในงาน แล้วแชร์รูปใน Facebook หรือ Instagram ของคุณ #AMAZINGTHAILANDCOUNTDOWN2020KALASIN ตั้งค่าโพสต์เป็นสาธารณะ นำมาแสดงที่โต๊ะลงทะเบียน แล้วรอลุ้นรางวัลได้เลย
  • คอนเสิร์ตจากศิลปินมากมายในวันที่ 30 – 31 ธันวาคม  2562 จะได้พบกับศิลปินชื่อดัง ที่จะมาร่วมสร้างปรากฏการณ์แห่งความสนุกในครั้งนี้ นำทีมโดย THE DUST แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก, เปาวลี พรพิมล หลิว อาจารียา, ไข่มุก รุ่งรัตน์, น้องทิวเทน ภูไทเร็คคอร์ด, รากแก่นแฟมิลี่ บานเย็น แคนดี้ รากแก่น และ ฮันแนว จัดเต็มความสนุกหลากสไตล์ครบรส และในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ร่วมนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ กับการแสดงพลุสุดยิ่งใหญ่ตระการตา ในชื่อชุด “แสงทองส่องฟ้า ตระการตาเมืองกาฬสินธุ์” เป็นสัญญาณแรกแห่งการต้อนรับความสุขตลอดปี 2562

นอกจากมหกรรมความสนุกในงานเคานต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) อยากพานักท่องเที่ยวทุกท่านไปรู้จักจังหวัดกาฬสินธุ์มากยิ่งขึ้น  ทั้งนี้จังหวัดกาฬสินธุ์เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สามารถเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้รวบรวม 6 สถานที่ต้องห้ามพลาดไว้ให้ทุกท่าน มีทั้งแหล่งอารายธรรมโบราณที่หาชมได้ยาก ธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงจุดถ่ายภาพเช็กอินไว้ใน One Day Trip at KALASIN รับรองว่าเมื่อทุกท่านเดินทางมาถึงจังหวัดกาฬสินธุ์แล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน จังหวัดกาฬสินธุ์มีสถานที่ที่น่าสนใจ ได้แก่

  • หมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทยผ้าไหมแพรวาบ้านโพน หรืออีกชื่อนึง คือ ศูนย์วัฒนธรรมผู้ไทยผ้าไหมแพรวา บ้านโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพราะที่นั่นนับเป็นแหล่งผลิตผ้าไหมแพรวาแหล่งสำคัญของจังหวัดกาฬสินธุ์ สถานที่จัดแสดงผ้าไหมแพรวาลายต่าง ๆ ซึ่งมีความวิจิตรงดงามจนได้ชื่อว่าเป็น  “ราชินีแห่งไหม” โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.00 น.
  • พระธาตุยาคู ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองแปน อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ในช่วงขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 หรือวันเพ็ญแห่งเดือนวิสาขะ จะมีพิธีสรงน้ำพระธาตุยาคู ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์  เนื่องในวันวิสาขบูชา ท่ามกลางทะเลธุงนับพันต้น  โดยนำข้าวสารอาหารแห้ง มาร่วมในการทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เป็นประเพณีที่ชาวพุทธสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน ในวันปกติก็สามารถมาเที่ยวชมความงดงามและแวะสักการะพระธาตุยาคูเพื่อความสิริมงคลของชีวิตได้เช่นกัน โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.
  •   อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร (ท้าวโสมพะมิตร) ตั้งอยู่หน้าที่ทำการไปรษณีย์โทรเลข อำเภอเมือง  จังหวัดกาฬสินธุ์เป็นอนุสาวรีย์ที่ระลึกพระยาพิชัยสุนทรในฐานะที่เป็นเจ้าเมืองกาฬสินธุ์คนแรก เพื่อแสดงกตเวทิตาต่อผู้ให้กำเนิดเมืองกาฬสินธุ์ นับว่าเป็นอนุสาวรีย์ที่ทรงคุณค่าและเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองกาฬสินธุ์มาช้านาน
  • พิพิธภัณฑ์สิรินธร ตั้งอยู่ที่ ตำบลโนนบุรี อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เดิมเป็นศูนย์วิจัยไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว เป็นแหล่งที่พบโครงกระดูกไดโนเสาร์กินพืชที่มีความสมบูรณ์ที่สุดของประเทศไทย ปิดให้บริการทุกวันจันทร์ นับเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลความรู้ด้านธรณีวิทยาที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย และเมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดกาฬสินธุ์แล้วก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน  โดยเปิดเข้าให้ชม ตั้งแต่เวลา 09.30 – 16.30 น.ปิดทุกวันจันทร์
  • วนอุทยานภูแฝก ตั้งอยู่ที่ ตำบลภูแล่นช้าง อำเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ ภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงห้วยฝา เป็นแหล่งพบรอยเท้าไดโนเสาร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยถูกค้นพบบนพลาญหินที่เป็นทางน้ำของห้วยน้ำยัง ทั้งยังมีบ่อน้ำแร่ ซึ่งอยู่บริเวณด้างล่างของภูแฝก มีน้ำแร่ไหลตลอดทั้งปี รวมถึงยังมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติและชมทิวทัศน์อันสวยงามอีกด้วย โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ 08.30 – 16.30 น.ไม่มีค่าเข้าชม
  • เขื่อนลำปาว ตั้งอยู่ที่ ตำบลลำคลอง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ปัจจุบันเขื่อนลำปาวได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ มีร้านค้าที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวหลากหมายเมนู ทั้งกุ้งเผา ปลาเผา ซึ่งเป็นวัตถุดิบสด ๆ จากเกษตรกรในพื้นที่ นอกจากนี้บริเวณริมฝั่งของเขื่อนลำปาวยังมี “หาดดอกเกด” ชายหาดดินที่ถือเป็นหาดสวรรค์ของคนกาฬสินธุ์ทีเดียว  โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.น.

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อท่านได้มาจังหวัดกาฬสินธุ์ ก็คือมหกรรมโปงลางแพรกาฬสินธุ์ ที่จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถึง ต้นเดือนมีนาคมของทุกปี โดยครั้งที่ผ่านมามีการแสดงโปงลางจากวิทยาลัยนาฏศิลปกาฬสินธุ์กว่า 300 ลาง เรียกได้ว่าเป็นการแสดงที่หาชมได้ยากเลยทีเดียว

โปงลางเป็นอีกหนึ่งอัตลักษณ์วิถีดนตรีพื้นบ้านกาฬสินธุ์ ที่สร้างความสนุกครื้นเครงคู่กับเมืองกาฬสินธุ์มาช้านาน และตอกย้ำความเป็นเมืองแห่งธุงด้วยการประดับประดาธุงสวยงามภายในบริเวรงาน  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมออกร้านของดีของเด่นจังหวัดกาฬสินธุ์ สินค้าคุณภาพดีมากมาย ทั้งของกินของใช้ ที่ท่านสามารถเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากคนสำคัญได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามากาฬสินธุ์เมืองเดียว เที่ยวครบรส

เที่ยวเมืองไทยออกไปกันเลย 90 วันส่งท้ายปีกับหนึ่งฤดูกาลที่น่าเที่ยวแบบสุด ๆ ของเมืองไทย พลาเที่ยวนี้ต้องรออีกปีหน้า เที่ยวเมืองไทย อย่าเดี๋ยว…เที่ยวกันเลย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TAT Call Center 1672

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!