ททท. หาดใหญ่ ชวนเที่ยว 2 แหล่งเรียนรู้ สไตล์ New Normal   

จังหวัดสงขลา มีแหล่งเรียนรู้หลายแห่งที่เริ่มกลับมาเปิดให้บริการ พร้อมจัดโปรโมชั่นต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว

อาทิ หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา จุดเด่นของหอดูดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณละติจูด 7 องศาเหนือ  ส่งผลให้สามารถศึกษาวัตถุในซีกฟ้าใต้ได้ดีกว่าหอดูดาวในภูมิภาคอื่น และยังเที่ยวได้ทั้งในเวลากลางคืน และกลางวัน

ภายในอาคารต่างๆ ของหอดูดาว มีกิจกรรมแตกต่างกัน   มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ –กาแฟหลักสิบวิวหลักล้าน ให้นั่งชมวิวดื่มด่ำกับภาพ บรรยากาศเมืองสงขลา ที่นี่พร้อมเปิดรับนักท่องเทียว ในวันที่ 1 ก.ค.นี้

นอกจากนี้ ททท.หาดใหญ่ ยังชวนให้เที่ยวชม สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์แห่งเดียวในโซนภาคใต้ แหล่งท่องเที่ยววิถีใหม่ ในการอนุรักษ์และเรียนรู้สัตว์ป่า  นอกห้องเรียน มีสัตว์ป่าหายากและสัตว์ท้องถิ่นกว่า 1,092 ตัว พบกับกิจกรรมน่าสนใจสุดพิเศษกับการแสดงการให้อาหารเสือ (Feeddingtime Tiger)  ตื่นตาไปกับการจำลองพันธุ์ไม้ผืนป่า Amazon จุดถ่ายภาพและเช็คอิน

สวนสัตว์สงขลา เปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2563

 

โดยต้องลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านแอพพลิเคชั่น Event Pop จำกัดผู้เข้าชมเพื่อเว้นระยะห่าง ไม่เกินวันละ 2,000 คน/วัน ส่วนนักท่องเที่ยวที่ต้องการขับรถเข้าชม จ่ายเฉพาะค่ายานพาหนะ

สถานที่เที่ยวทั้ง 2 แห่ง ให้ความสำคัญกับมาตรการความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ตามกฎของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด  ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ให้นักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัย จัดให้มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

น.ส.มัณฑนา ภูธรารักษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ กล่าวว่า  หลังรัฐบาลมีคำสั่งผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 4 แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาก็เริ่มทยอยเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ ก็มาพร้อมกับมาตรการการท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal คือเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการและควบคุมโรค เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ

สำหรับนักท่องเที่ยว ที่สนใจเปิดโลกของการท่องเที่ยวแบบเรียนรู้ ในสไตล์ New Normal สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ (074) 243747, 231055

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!