ททท.จับมือ Tik Tok เปิดยิ่งใหญ่แคมเปญ “เที่ยวแบบใหม่ สไตล์คุณ”

ททท.จับมือ Tik Tok เปิดยิ่งใหญ่แคมเปญ “เที่ยวแบบใหม่ สไตล์คุณ” ปลุกกระแสไทยเที่ยวไทย ร่วมดีไซน์การท่องเที่ยว ลุ้นรับรางวัลกว่า 300,000 บาท วันนี้-25 ก.ย.65 เปิดแพลตฟอร์มสองอาทิตย์แรกโชว์ยอดคลิกเข้าชมเกือบ 30 ล้านวิว

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวแคมเปญ “เที่ยวแบบใหม่ สไตล์คุณ” ร่วมกับแพลตฟอร์ม Tik Tok เพื่อเร่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบันที่สามารถส่งต่อความรู้สึกและโชว์ทักษะต่าง ๆ ตอนนี้ถึงเวลาต้องเร่งกระตุ้นท่องเที่ยวให้คนร่วมเดินทางสร้างเศรษฐกิจของประเทศ ในจังหวะที่สถานที่ท่องเที่ยวทั่วเมืองไทยฟื้นตัวกลับมาสวยงามมากกว่าเดิม แถมไม่มีเงื่อนไขการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมแคมเปญนี้ทางTik Tok กว่า 30 ล้านวิว แล้วยังมีโอกาสลุ้นรับรางวัลโรงแรมที่พัก ตั๋วโดยสารเครื่องบิน ของที่ระลึก รวมกว่า 300,000 บาท
แคมเปญ “เที่ยวแบบใหม่ สไตล์คุณ” ททท.จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกดีไซน์การท่องเที่ยวในแบบของตัวเอง เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 25 กันยายน 2565 จากนั้นจะประกาศผลรางวัลในวันที่ 29 กันยายน 2565 โดยมีคณะกรรมการตัดสินพร้อมการมอบรางวัลให้แก่วิดีโอที่นำเสนอความคิดสร้างสรรค์และตรงตามกติกาที่กำหนด คำตัดสินของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook fanpage : Amazing Thailand

นายนิธีย้ำว่าแคมเปญ “เที่ยวแบบใหม่ สไตล์คุณ” เป็นโจทย์เปิดกว้างในเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งมีความหลากหลายใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนครอบคลุม 4 เรื่องหลัก ได้แก่ 1.แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ตามที่ ททท.พยายามโปรโมต เมื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้ามามีส่วนร่วมก็จะทำให้ขยายพื้นที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น 2.กระตุ้นการท่องเที่ยวแบบใหม่หันมาให้ความใส่ใจสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อธรรมชาติ 3.การใช้เทคนิคทางเทคโนโลยีแนวใหม่ที่คนอื่น ๆ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ 4.ท่องเที่ยวกับเพื่อนและมิตรกลุ่มใหม่ ๆ
ขณะนี้ ททท.มีช่องทางเพิ่มให้คนเข้าไปดูทาง ปี 2566 เน้นการออกแบบท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ เพื่อจะได้รวบรวมไอเดียแต่ละดีไซน์มานำเสนอภาพรวมอีกครั้งก็ได้ อีกทั้งการท่องเที่ยวแบบใหม่ สไตล์คุณ ยังสามารถทำให้นักท่องเที่ยวปลดปล่อยชีวิตได้เต็มที่ โดย ททท.พร้อมจะหาโปรโมชั่นมานำเสนอต่อเนื่อง ทยอยออกมาเป็นช่วงเวลาเหมาะสม ทั้งการเดินทางโดยเครื่องบิน รถบัส และอื่น ๆ ห้ามพลาดใส่แฮชแท็ก #เที่ยวแบบใหม่สไตล์คุณ

นางชนิดา คล้ายพันธ์ Head of Public Policy บริษัท Tik Tok จำกัด กล่าวว่า ทาง Tik Tok คือชุมชนที่เติบโตอย่างน่าจับตาซึ่งเป็นเครื่องมือสร้างผลลัพธ์เชิงบวกให้สังคมมากมายผ่านการขับเคลื่อนโดย คอมมูนิตี้ จากผู้ใช้ที่ชื่นชอบและสนใจเรื่องเดียวกัน โดยเฉพาะการท่องเที่ยว เป็น 1 ในคอมมูนิตี้ ที่เติบโตอย่างรวดเร็วบน TikTok มียอดแฮชแท็กซ์ #เที่ยว ด้วยยอดผู้เข้าชมกว่า 1.6 พันล้านครั้ง และ #เที่ยวไทยกว่า 575 ล้านครั้ง แฮชแทกซ์ด้านท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นตามไลฟ์สไตล์ เช่น เที่ยวคนเดียว เที่ยวกับแฟนเที่ยวกับเพื่อน เที่ยวไปเรื่อย หรือเกี่ยวกับสถานที่ท่องเทียว พบการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ครั้งนี้ร่วมกับ ททท.โปรโมต #เที่ยวแบบใหม่สไตล์คุณ ในช่วงเวลาเพียงสองสัปดาห์ปล่อยแคมเปญนี้มีผู้เข้าชมมาแล้วมากว่า 28.5 ล้านครั้ง
อีกทั้งยังทำให้ผู้ใช้ขยายการรับรู้ต่อยอดไอเดียใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อบอกเล่ามุมมองใหม่ในแต่ละการท่องเที่ยวของทุกคนได้ ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้คอมมูนิตี้ด้านการท่องเที่ยวบน TikTok อีกด้วย จึงหวังให้ความร่วมมือครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวปลุกกระแส “ไทยเที่ยวไทย” พร้อม ๆ กับแบ่งปัน มุมมองใหม่ ๆ ในการออกไปเที่ยวแต่ละสถานที่ผ่านการครีเอทคอนเทนต์ที่สนุกสนานและสร้างสรรค์จากผู้ใช้ บน TikTok อย่างเต็มที่

ขณะเดียวกันแคมเปญ “เที่ยวแบบใหม่ สไตล์คุณ จะสามารถท่องเที่ยวเทรนด์ใหม่รักษาธรรมชาติ รับผิดชอบต่อสังคม เป็นการจิตสำนึกที่ดีต่อสังคมควบคู่กันไปด้วย

ส่วนวิธีการตัดต่อคลิปใน Tik Tok ก็สะดวกแบบ วัน สต็อป เซอร์วิส ซึ่งมีทั้งการทำถ่ายทำ ใส่เพลง และอื่น ๆ ออกมาเป็นคลิปให้คนดูอย่างน่าสนใจ โดยไม่มีความยุ่งยาก แต่ละคลิปล้วนมีความน่าสนใจ ที่จะมาเปิดโลกการท่องเที่ยวเมืองไทยไปด้วยกัน
ทางด้าน “เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ” นักร้อง/ศิลปิน ผู้มีอิทธิพลต่อนักเดินทางไทย กล่าวว่า แคมเปญ “เที่ยวแบบใหม่ สไตล์คุณ” สามารถเป็นแรงกระตุ้นไทยเที่ยวไทยได้ดีมากเมื่อคนสามารถตีโจทย์ได้ตรงตามความต้องการของตนเอง แล้วใส่แฮชแท็กซ์เข้าไปดูเพื่อค้นหาสถานที่แต่ละแห่ง ซึ่งจะเที่ยวโดยลำพัง ครอบครัว เพื่อนฝูง ก็มีสไตล์แตกต่างกันไป เป็นคอมมิวนิตี้ที่มีความสำคัญต่อนักท่องเที่ยวยุคใหม่อย่างมาก

สำหรับตัวอย่างการท่องเที่ยวเกาะเต่าของตนเองกับเพื่อนที่เรียนปริญญาเอกด้วยกันในอังกฤษ ได้ชวนกันมาเที่ยวสถานที่ใหม่ ๆ ทำให้ทุกคนมีความสุขมากขึ้น จึงได้นำเสนอคอนเทนท์แหล่งท่องเที่ยวลงบนแพลตฟอร์ม Tik Tok โชว์ถึงความสนุกบนแพลตฟอร์มนี้ สิ่งสำคัญที่สุดจะต้องสร้างสรรค์การท่องเที่ยวโดยเน้นการเป็นตัวของตัวเอง ที่ชื่นชอบสถานที่ บรรยากาศ อย่างมีความสุขกับปัจจุบันได้ โดยนักท่องเที่ยวอาจจไม่จำเป็นจะต้องเก่งทางด้านเทคโนโลยีก็สามารถทำได้ทั้งตัดต่อสถานที่ ใส่เพลง อัพโหลดขึ้นคลิปบนแพลตฟอร์มได้ทันที

ดังนั้นจึงขอเชิญชวนให้ออกมาเที่ยวแบบใหม่ สไตล์คุณ ซึ่งจะมีทั้งเส้นทางอาหาร แหล่งท่องเที่ยวโดน ๆ หลากหลายแห่งทั่วประเทศ สามารถเที่ยวออนไลน์มีแบ็คกราวนด์สีสันสวย ๆ เที่ยวเมืองไทย ฟื้นเศรษฐกิจไทย ทำให้ท้องถิ่นไทยกลับมาสดใสคึกคักอีกครั้ง

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!