ททท.ควงแอร์เอเชีย งัดกลยุทธ์เพนต์เครื่องสื่อโฆษณา “Amazing New Chapters”

ททท.ควงแอร์เอเชีย งัดกลยุทธ์เพนต์เครื่องสื่อโฆษณา “Amazing New Chapters” ปลุกเที่ยวไทย เร่งต่างชาติทั้งอินเดีย อาเซียน ใช้จ่ายในประเทศไฮซีซันนี้ วันนี้-18 ก.ย.65 จัดโปรตั๋วบินทั่วไทยลดพิเศษ 30 %

การท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสายการบินแอร์เอเชีย รุกประชาสัมพันธ์เเนวคิด Amazing Thailand, Amazing New Chapters ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์เครื่องบินแอร์เอเชียลายใหม่ ที่ออกแบบบอกเล่าเรื่องราวและไฮไลท์ท่องเที่ยวไทยที่อัศจรรย์ใจกว่าเดิม และมากกว่าที่เคยสัมผัส โดยเครื่องบินพร้อมให้บริการบินสู่ทั้งเส้นทางภายในประเทศเเละระหว่างประเทศ โดยเฉพาะในตลาดอินเดียเเละอาเซียนที่เป็นโอกาสการท่องเที่ยวสำคัญ ทั้งนี้ ททท. เเละเเอร์เอเชีย พร้อมยืนยันในการร่วมกันผลักดันการท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงไฮซีซั่นผ่านเเคมเปญการตลาดอย่างเต็มที่

ดร.ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.จับมือกับสายการบิน แอร์ เอเชีย ผลักดันจุดขาย Amazing New Chapters ใช้กลยุทธ์เพนต์ลายใหม่บนลำตัวเครื่องบิน ที่ใช้บินในประเทศและระหว่างประเทศ สื่อสารประชาสัมพันธ์ด้วยการออกแบบเล่าเรื่องราวไฮไลต์การท่องเที่ยวอัศจรรย์กว่าเดิมที่เคยสัมผัสกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว โดยเฉพาะการนำศิลปวัฒนธรรมมาเพิ่มมูลค่าและสร้างอัตลักษณ์อันโดดเด่น เมื่อเร็วๆ นี้ได้เพนต์เครื่องบินลำล่าสุดชูจุดเด่นประสบการณ์ท่องเที่ยวมุมมองใหม่ ๆ นำเสนอขายพลังซอฟท์ เพาเวอร์ซึ่งดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เป็นอย่างดี 5 F ได้เเก่ Food/อาหาร Fight/กีฬามวย Film/ภาพยนต์ Festival/เทศกาล Fashion/แฟชั่น

พร้อมคาดการณ์สถานการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยตั้งแต่ไตรมาส 4 ปี 2565 จนถึงปี 2566 ททท.จะนำนักท่องเที่ยวต่างปรเทศกลับมาให้ได้ 80 %ของปี 2562 สร้างรายได้รวมทั้งสิ้น 1.73 ล้านล้านบาท แบ่งเป็น จากต่างประเทศ 970,000 ล้านบาท และตลาดคนไทยในประเทศ 760,000 ล้านบาท หากสถานการณ์ท่องเที่ยวที่เอื้ออำนวยในทุกด้านหรือ Best Case Scenario คาดว่าจะมีรายได้รวม 2.38 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นตลาดต่างประเทศ 1.5 ล้านล้านบาท ตลาดในประเทศ 880,000 ล้านบาท

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ในโอกาสพิเศษเปิดตัวเครื่องบินแอร์เอเชียลายใหม่ Amazing New Chapters ร่วมกับ ททท.ได้จัดโปรโมชั่นบินคุ้มทุกเส้นทางภายในประเทศ รวมเส้นทางบินข้ามภาค ลดสูงสุด 30% สำรองที่นั่งได้ตั้งเเต่ 13-18 กันยายน 2565 เดินทางตั้งเเต่ 12 ตุลาคม 2565-23 มีนาคม 2566 จองได้เลยที่ airasia Super App

ขานรับการเดินทางปัจจุบันบรรยากาศท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอย่างเห็นได้ชัด หลังไทยมีนโยบายเปิดประเทศ ภาครัฐและสายการบินมีเเคมเปญกระตุ้นการเดินทางอยู่ตลอด เครื่องบินลายใหม่ Amazing New Chapters ถือเป็นสัญลักษณ์การฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เเละธุรกิจสายการบินอย่างเเท้จริง พร้อมอวดโฉมสื่อประชาสัมพันธ์แก่นักท่องเที่ยวตั้งเเต่ช่วงไฮซีซั่นปลายปี 2565 นี้เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้นักเดินทางจำนวนมากได้รับรู้เรื่องราวประสบการณ์แปลกใหม่ทางการท่องเที่ยวเมืองไทยที่มีมากกว่าเดิม

ขณะนี้แอร์เอเชียกลับมาบิน “ในประเทศ” ครบทุกเส้นทาง รวมเส้นทางข้ามภาค พร้อมเปิดบินเส้นทางระหว่างประเทศต่อเนื่อง ช่วงที่ผ่านมาตลาดที่ตอบรับดีเยี่ยมได้แก่อินเดียเเละอาเซียน เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้เปิดบินตรง ไป-กลับ กรุงเทพฯ สู่ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ททท. ให้การสนับสนุนเเละทำงานหนักร่วมกันโดยเฉพาะช่วงวิกฤตโควิด-19 ต่อเนื่องมาในช่วงการฟื้นฟูการท่องเที่ยวร่วมกันอย่างแข็งแกร่งต่อไป

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!