กรุงเทพมหานคร ชวนร่วมงาน ศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร BAC Festival 2023

คนรักงานศิลปะห้ามพลาดสุดๆ  กรุงเทพฯชวนคนอาร์ตอาร์ตมางานศิลปะแห่งปี BAC Festival 2023 จัดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯที่ ลานหน้าอาคารหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 25–29 มกราคม 2566 เวลา 15.00–20.00 .

งานนี้จัดเต็ม 5 วัน เปิดพื้นที่ให้งานศิลปะและความคิดสร้างสรรค์หลากรูปแบบ ในแนวคิดเก๋ๆ “รวมพลคนอาร์ตอาร์ต” มาพร้อมกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • เวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยกรุงเทพมหานคร มาทั้งการแสดงทั้งดนตรี นาฏศิลป์ ละครใบ้ จากศิลปินหลากหลายมากความสามารถ เช่น คุณมานพ มีจำรัส ศิลปินศิลปาธร สาขาศิลปะการแสดง, การแสดงของกลุ่มละครใบ้อารมณ์ดี  เบบี้ไมม์,  การแสดงมินิคอนเสิร์ตจาก  คุณเต๋า The Voice All Star, การแสดงดนตรีจากกองการสังคีตกรุงเทพมหานคร
  • กิจกรรม Workshop จากศิลปินร่วมสมัยสาขาต่างๆ เช่น การวาดโปสการ์ดสีน้ำ, การทำ Paper Cut Rubber Stamp
  • การแสดงศิลปะริมถนน Street Performance เช่น มายากล ละครใบ้ ตัวตลก
  • ตลาดนัดศิลปะ Art & Craft Mini Market มีทั้งการจัดแสดงและจำหน่ายงานศิลปะ งานฝีมือ จากเครือข่ายศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยของกรุงเทพมหานคร และร้านค้างานคราฟท์ต่างๆ

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจากคุณสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว รวมทั้งคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เป็นประธาน โดยตั้งใจที่จะส่งเสริมและสนับสนุนผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ให้เกิดการถ่ายทอดและเผยแพร่ผลงานสู่สาธารณะ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์เพื่อนำกรุงเทพฯไปสู่ความเป็นเมืองน่าอยู่ และเพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ หรือ Creative Tourism ให้นักท่องเที่ยวได้รับความบันเทิงเต็มที่ ปิดท้ายด้วยการแสดงร่วมสมัย หนุมาน : ปฐมบทแห่งจินตนาการ ที่น่าตื่นตา

สอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร โทร. 02 203 2749

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!