แวะกินพุงแตก!  ตะลุยร้านเด็ด เมนูอร่อย ตลาดเทพเจริญ ๙ ถ.ราชพฤกษ์ตัดใหม่

จะกินอะไรดี? นี่คือคำถามง่ายๆ ที่ได้ยินทีไรก็ไม่รู้จะตอบแทนคนถามยังไงดี

แต่สำหรับช่วงนี้ TripTravelGang พูดได้เลยว่าเรื่องกินนี่ไว้ใจได้ เพราะได้ไปเจอแหล่งรวมของกินอร่อยๆ ตรง ถ.ราชพฤกษ์ตัดใหม่ พรานนก-พุทธ มณฑลสาย 4 ที่ได้แวะไปเยือนมาหลายครั้ง ไปกินก็หลายครั้ง จนคิดว่าถ้าไม่มาบอกต่อเพื่อนๆ นี่คงเสียดายแย่

สำหรับที่กินแหล่งใหม่ที่เราจะพาไปแนะนำในครั้งนี้ คือ ตลาดเทพเจริญ 9 ตลาดรวมร้านอาหารอร่อย ที่เปิดมาได้ปีกว่าๆ แต่ไปทีไรก็มีคนมากินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ร้านอาหารและของกินที่นี่ อร่อยไม่เป็นรองที่ไหนแน่นอน

ตลาดเทพเจริญ 9 เจ้าของคือคุณนวลรัตน์ เฮ้งกิจเจริญเลิศ หรือ เจ๊เล็ก เป็นผู้ส่งออกมะพร้าวรายใหญ่ ส่งมะพร้าวจากไทยออกไปขายแทบทุกประเทศในโลก มีโอกาสมาเปิดตลาดแห่งนี้

เจ้าของตลาดเขาเน้นด้านความสะอาดมาก  แม้กระทั่งห้องสุขาและห้องอาหารก็ติดแอร์ เรียกว่าเย็นฉ่ำ ไม่ร้อน ไม่มีกลิ่นเหม็น

ตอนนี้มีประมาณ 37 ร้าน อยู่ย่านถนนพรานนกตัดใหม่ใกล้ปากคลองตลาดใหม่ เรียกแถวนั้นว่า ถนนบางพรม ไม่ไกลจากบีทีเอสบางหว้าเท่าไหร่นัก

ลองเดินชมร้านต่างๆ  ในตลาดกัน เริ่มจากร้านของเจ๊เล็กเอง ซึ่งขายอาหารอยู่แล้ว เลยเปิดเลยขายอาหารซีฟู๊ดที่ปรุงสดๆ ราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งปลากะพงสดๆ  กุ้งแม่น้ำ ปูม้านึ่ง ในราคาไม่แพงเรียกว่า มี กุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ให้เลือกมากมาย

ใกล้ๆ กันยังมีร้านถนัดหอย ร้านนี้ขายหอยแครงสดๆ ตัวโตๆ น้ำจิ้มสุดแซ่บ มีผักบุ้งลวกให้มากับน้ำจิ้มด้วย

ภายในในตลาดยังมีกล้วยปิ้งน้ำจิ้มอบควันเทียนใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน ขนมบ้าบิ่นโบราณใส่ข้าวเหนียว มะพร้าวอ่อน ขนมโตเกียวกรอบ ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีเมนูชวนชิมอีกมากมาย ที่เราเดินไปชม และสั่งมาชิม

ไม่ว่าจะเป็น ร้านแม็กซ์เมี่ยงปลาเผา ปลาทับทิม ราดหน้ายอดผัก สูตร 40 ปี ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่  5 เจ๊อุ้มกุ้งอบวุ้นเส้นและเบคอนอบวุ้นเส้น นายหนวดเนื้อตุ๋น หมูตุ๋นหม้อไฟ เนื้อตุ๋นหม้อไฟ หมูปลาร้าสายซิ่ง หมวยเล้งแซ่บรสเด็ด ต้มแซ่บสุดอร่อย น้ำอ้อยคุณโอ น้ำผักผลไม้แยกกาก Green Up ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน ข้าวเหนียวมะม่วง ส้มตำ ปากชา หม่าล่า ฯลฯ

นั่งกินกันจนพุงกาง เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน ที่กินเด็ดๆ ราคาไม่แพง ลองไปแวะชิมตลาดนี้ได้

อยู่ตรงถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย4 กรุงเทพมหานคร Line@ ID: ThepcharoenMarket

โทรศัพท์ 089 447 7999

เปิดทุกวันเวลา 11.30 – 21:00 น.

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!