30 ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก @เกาะสมุย : Once In a Life Time At Paradise Island

เกาะสมุย เกาะสวยที่เรากล้าพูดได้เต็มปากว่า สวรรค์บนดินนั้น มีอยู่จริง และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวและนักเดินทางทั่วโลกใฝฝันจะมาเยือนกันสักครั้ง

หลายคน คงจะคิดว่า ไปสมุยต้องแพง ค่าใช้จ่ายต้องเยอะแน่ๆ ก็ถูก แต่ไม่ทั้งหมด ผมอยากให้ลองคิดใหม่นะ     ถ้าเงินที่คุณจ่ายออกไปนั้น ทำให้คุณได้พบกับสวรรค์บนดิน ได้ไปท่องเที่ยวในที่สวยงามระดับโลก น้ำใสกริ๊ง ปะการังก็สวย งานฟูลมูนสนุกๆ ปาร์ตี้ ไนฟ์ไลฟ์ หาของกินอร่อยๆ ใช้ชีวิตแบบสุดคูลแบบที่ใครๆหลายคนจะต้องอิจฉาคุณล่ะก็ เกาะสมุยคือคำตอบเลยครับ

ทุกวันนี้เดินทางไปสมุยสะดวกสบาย จัดทริปสัก 3 วัน 2 คืน กำลังดี นั่งบางกอกแอร์เวย์ส บินตรงลงที่เกาะสมุยได้เลย ประหยัดเวลา ไม่ต้องต่อรถต่อเรือให้วุ่นวาย ไปถึงก็เช่ารถขับเที่ยวเองได้ง่ายๆ ประหยัดค่าเดินทางไปได้เยอะเลยล่ะ

วันนี้ Triptravelgang เรารวบรวม ที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ชิลล์ๆ บนเกาะสมุยมาฝาก รับรองว่าจะต้องถูกอกถูกใจเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน

1.หินตาหินยาย

โขดหินรูปร่างประหลาด โดยหินตาเป็นหินแกรนิตที่มีลักษณะเหมือนอวัยวะเพศชายที่เกิดจากการกัดเซาะโดยน้ำทะเล สายลม และแสงแดด ส่วนหินยายมีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศหญิง เกิดจากการผุกร่อนของหน้าผาชายฝั่งทะเลเนื่องจากถูกคลื่นกัดเซาะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของสมุย ที่ต้องมาเยือนให้ได้

ที่ตั้ง : ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/HzGx7ppT8ocRVNRVA

2. หาดเฉวง

ชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะสมุย มีความยาวตั้งแต่เหนือจรดใต้ประมาณ 6 กิโลเมตรเลยทีเดียว โดยจะแบ่งเป็นถึงสี่ช่วงด้วยกัน ได้แก่ หาดเฉวงเหนือ หาดเฉวงกลาง หาดเฉวงใต้ และหาดเฉวงน้อย

เมื่อท้องฟ้ามืดลง หาดเฉวงจะเป็นแหล่งรวมความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ เพราะจะเต็มไปด้วย เทค ผับ ร้านอาหาร และบาร์มากมาย เพื่อต้อนรับนักท่องราตรี Party lover อย่างคุณ

ทะเลและชายหาดของเฉวงถือว่าสวยที่สุดของเกาะ มีหาดทรายสีขาวละเอียดกับทิวมะพร้าวที่ขึ้นบนหาดทราย หน้าหาดมีความกว้างให้คุณได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ริมชายหาดได้ มีน้ำทะเลสีครามที่สวยงาม หากว่ายน้ำออกไปตามแนวโขดหินจะมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจมากมาย ทั้งโขดหิน ปะการัง และฝูงปลา

และมีจุดสำหรับดำน้ำลึกด้วย และเนื่องจากหาดนี้อยู่ทางฝั่งตะวันออก ในตอนเช้าคุณจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลอย่างชัดเจนและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุยเลยล่ะ

ที่ตั้ง : อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/7AggbVZaxXrCWL379

3. หาดละไม

หาดละไมเป็นหาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเกาะสมุยรองจากหาดเฉวง ซึ่งมันจะทำให้คุณรู้สึกถึงความเงียบสงบกว่า

ชายหาดละไมโค้งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวยาวตั้งแต่เหนือจรดใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร ส่วนช่วงกลางที่มีความคึกคักจะอยู่ที่ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ทรายที่นี่สีทองละเอียด มีที่ให้คุณได้นอนพักผ่อนอาบแดดอย่างสบาย และยังเงียบสงบกว่าหาดเฉวง น้ำทะเลที่นี่ใสสวยงาม

ที่ตั้ง : ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/mdHwogd5PqBbXNMA7

4. เกาะนางยวน

เกาะนางยวนนับเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้ยินถึงความงดงามและอยากจะไปสัมผัส

เกาะนางยวนมีลักษณะเหมือนหางของเต่า พื้นที่ร้อยละ 70 ของเกาะเป็นเป็นภูเขา ที่เหลือเป็นพื้นราบ เป็นหาดทรายสีขาวดูสะอาดตาสลับกับโขดหินรูปทรงแปลกตา

นักท่องเที่ยวสามารถมาที่นี่ได้โดยเรือสปีดโบ๊ทจากเกาะสมุย ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้นเอง ที่เกาะนางยวน น้ำใสมาก ใสราวกับกระจก โอ๊ยยยยย รัก เชื่อแล้วว่าสวรรค์บนดินมีอยู่จริง

ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ นั่นคือการเดินบันไดขึ้นเขาไปพิชิตจุดสูงสุดของเกาะ ที่เป็นจุดชมวิวของเกาะนางยวน

เดินง่ายครับ เดินไม่ไกลเท่าไหร่ คนอ้วนๆแบบแอดมินยังเดินได้สบายๆ 5555

เมื่อมองลงมาจะเห็นชายหาดสีขาวโอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามมองเห็นหินและปะการังด้านล่าง สวยสุดยอดเลย

5. Blue Voyage Yachting Samui

ไปเที่ยวสมุยทั้งที่ จะให้ฟินเป็นสองเท่า เช่าเรือยอชต์ ทุ่มไม่ยั้งไปเลยจ้า

สัมผัสประสบการณ์สุด exclusive เหมาลำเรือยอชต์ ของ Blue Voyage Yachting Samui นั่งชิลล์ๆกับชาวแก็งค์

ออกไปถ่ายรูปเจ๋งๆ บิกีนี่สวยๆ ไว้อวดชาวโซเชียล แนะนำว่าให้ถ่ายไว้เยอะๆ ใช้ได้อีกนาน ไปเที่ยวหนึ่งครั้ง ลงรูปไปอีกร้อยวัน

ที่ตั้ง : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 086 826 5656

เว็บไซต์ : www.bluevoyegathailand.com

พิกัด : https://goo.gl/maps/tKA35asogHsfmREV7

6. วัดพระใหญ่เกาะฟาน

วัดพระใหญ่ นั้นตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของเกาะสมุยใกล้กับหาดบ่อผุด ซึ่งที่ตั้งของวัดนั้นอยู่บนเล็กๆ ที่มีชื่อว่า “เกาะฟาน” เดิมทีเกาะฟานนี้จะมีน้ำทะเลล้อมรอบ แต่ก่อนชาวบ้านใช้วิธีสร้างสะพานไม้เพื่อเชื่อมต่อระหว่างเกาะฟานกับเกาะสมุย แต่การสร้างสะพานไม้แต่ละครั้งนั้นจะมีอายุการใช้งานได้เพียง 2-3 ปีเท่านั้น ภายหลังชาวบ้านจึงได้ช่วยกันสร้างเป็นแนวสันเขื่อนหินขึ้นมาเป็นถนนอย่างถาวร

แม้ “พระใหญ่” หรือ “พระพุทธโคดม” จะไม่ใช่พระพุทธรูปโบราณ แต่พระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์สีเหลืองทองขนาดใหญ่องค์นี้ก็สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2515 โดยมีขนาดหน้าตักกว้างถึง 5 วา 9 นิ้ว และสูง 6 วา นับเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนชาวสมุย รวมถึงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

ที่ตั้ง : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/oF44h2X8WLTYTzqPA

7. เจดีย์วัดเขาหัวจุก

เจดีย์วัดเขาหัวจุก หรือ เจดีย์ศรีสุดตคีรี ตั้งอยู่บนเขาหัวจุก อยู่ในเขตพื้นที่วัดสว่างอารมณ์ เป็นเจดีย์สีทองเหลืองอร่ามตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขา เล่าสืบต่อกันมาว่า เมือประมาณ 70 ปีก่อน หลวงปู่กลบเกจิอาจารย์ชื่อดังได้สร้างรอยพระพุทธบาทจำลองเอาไว้ตั้งประดิษฐานอยู่ภายในอาคาร กาลเวลาผ่านไปอาคารเก่าทรุดโทรมผุพัง ต่อมาอาจารย์หลวงพ่อสงัดได้นำเงินที่ท่านสะสมมาหลายปีจึงไปพัฒนาสร้างเจดีย์ครอบรอยพระพุทธบาทจำลอง และสมเด็จท่านเจ้าคุณพุฒาจารย์วัดสระเกศ ได้ประทานพระบรมสารีริกธาตุให้มาบรรจุไว้บนยอดเจดีย์

เจดีย์แห่งนี้เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวเกาะสมุย ตลอดเวลาชาวบ้านได้ช่วยกันทำนุบำรุงเรื่อยมา ที่สำคัญบริเวณรอบเจดีย์ยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ชื่อดังของเกาะสมุยสามารถมองเห็นวิวชายหาดเฉวงและเกาะแก่งใกล้เคียงเกาะสมุยอันงดงาม โดยเฉพาะด้านหลังสามารถมองเห็นรันเวย์ของสนามบินเกาะสมุยได้อย่างชัดเจน

ที่ตั้ง : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/cd5dnQ29dZhtgKbn6

8. วัดพระเจดีย์แหลมสอ

เจดีย์แหลมสอตั้งอยู่ระหว่างบ้านทะเลและบ้านท้องกรูด ตั้งอยู่ภายในวัดแหลมสอ เป็นวัดที่มีความร่มรื่น นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมที่นี่นอกจากจะมากราบขอพรพระบรมสารีริกธาตุภายในเจดีย์และขอพรหลวงพ่อแดงแล้ว ยังสามารถมานั่งพักผ่อนรับลมทะเลที่บริเวณวัดได้ ที่นี่จะมีเก้าอี้หินขัดและศาลาเล็กๆ สำหรับญาตืโยมและนักท่องเที่ยวที่มาทำบุญได้นั่งพักผ่อน

องค์เจดีย์แหลมสอเป็นศิลปะแบบศรีวิชัยที่สวยงามสร้างขึ้นโดยหลวงพ่อแดง ติสโส พระภิกษุที่เป็นที่มีญาณชั้นสูงและเป็นที่เคารพนับถืออย่างมากอีกรูปหนึ่งของชาวเกาะสมุย หลวงพ่อแดงมรณะภาพจากอุบัติเหตุเรือโดยสารระหว่างเกาะสมุย-บ้านดอน อัปปางกลางทะเลเมื่อ พ.ศ.2519 ไม่ไกลจากตัวเจดีย์มีศาลามีหุ่นขี้ผึ้งรูปหลวงพ่อแดง นั่งอยู่บนเรือมีชาวบ้านมากราบไหว้ ขอพร บ้างที่บนบานสารกล่าวไว้แล้วเป็นผลสำเร็จก็จะนำเรือต่าง ๆ มาแก้บน

ที่ตั้ง : ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/6BqEP4KiAy95VGQV7

9. Jungle Route 360 องศา

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ เที่ยวสมุยในรูปแบบคูลๆ อยากให้ลองขึ้นไปที่ Jungle Route 360 ดู แล้วคุณจะรู้ว่า สมุยมีดีกว่าที่คุณคิด

บนนี้เป็นจุดที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล ประมาณ 400 เมตร สามารถมองเห็นวิวของหาดเฉวง สนามบินสมุยได้  มาสมุย อยากมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ต้องมาที่ Jungle Route 360 คาเฟ่บนยอดเขา ได้เลยจ้า ทางขึ้นต้องเป็นรถ 4×4 เท่านั้น

มอเตอร์ไซค์เล็ก พอขึ้นได้ แต่อันตราย ถนนหนทางเล็ก และชัน รถเก๋ง รถตู้ จอดไว้ข้างล่างเลยจ้า อย่าเอาขึ้นมา

ในวันที่หมอกลง ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ที่ภาคเหนือไม่มีผิด สวยจริงๆครับ อยากให้ลองมาเที่ยวกัน

ที่ตั้ง : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 077 413 440

พิกัด : https://goo.gl/maps/d7pRweNkS9wuKbc47

10. บ้านมะพร้าว

พิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงความสำคัญของมะพร้าวที่มีต่อวิถีชีวิตของชาวสมุย มาตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบันและแสดงประโยชน์ของมะพร้าวตั้งแต่รากจนถึงใบ

สมัยก่อน เกาะสมุยเป็นแหล่งปลูกมะพร้าวที่เยอะที่สุดในประเทศไทย แต่ปัจจุบันมะพร้าวได้ขยายตัวไปทั่วประเทศ ระบบขนส่งก็ดีกว่า ไม่ต้องขนส่งทางเรือแบบสมัยก่อนแล้ว ทำให้มะพร้าวที่สมุยราคาถูกลงและชาวบ้านที่เคยมีรายได้หลักจากการปลูกมะพร้าว ก็หันไปทำงานอื่นๆมากขึ้น ทำให้สวนมะพร้าวในสมุยนั้นเริ่มลดน้อยลงไป

บ้านมะพร้าวจึงมีแนวคิดที่จะดำรงรักษามะพร้าวให้อยู่คู่กับสมุยต่อไปโดยก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ขึ้น เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตชาวสวนมะพร้าวให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้ศึกษาและเห็นคุณค่าความสำคัญของมะพร้าวต่อไป

ที่ตั้ง : ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 077 421 211

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 7.30–16:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/ENBrbXtiEe4K1kf96

11. บ้านสวนลางสาด

แวะไปกินขนมจีนรสมือแบบบ้านๆ ที่บ้านสวนลางสาด สวนลางสาด ที่ดัดแปลงเป็นร้านอาหารพื้นเมืองเล็กๆ แต่คุณภาพไม่เล็กเลย

น้ำยารสชาติจัดจ้านตามสไตล์ปักษ์ใต้แท้ๆ ยิ่งกินก็ยิ่งเพลิน หรอยจังฮู้ววว

ที่ตั้ง : ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 099 051 4099

เวลาเปิดปิด : 11.00 – 16.00 น. กรุณาโทรสอบถามก่อน

พิกัด : https://goo.gl/maps/vEqLFSiuT8Y6nN5d8

12. จุดชมวิวลาดเกาะ

ตั้งอยู่บนเนินเขาระหว่างหาดเฉวงและหาดละไม สังเกตุง่ายๆเมื่อขับรถมาถึง จุดชมวิวลาดเกาะ (Lat Ko Viewpoint) ก็คือจะเห็นศาลาขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ถ้าเห็นศาลานี้ก็แสดงว่ามาถึงจุดชมวิวนี้แล้ว

จุดชมวิวลาดเกาะ (Lat Ko Viewpoint) เกาะสมุย จะทำทางเดินให้สามารถเดินไปด้านล่างได้ มีหลายสเต็ปเหมาะสำหรับเดินเล่นชมวิวในช่วงเย็นๆ

ที่ตั้ง : ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/xXGL3AGoB2KJJFtEA

13. ถนนคนเดินเฉวง

พอตกค่ำก็ได้เวลาชมแสงสียามค่ำคืนที่ถนนคนเดินหาดเฉวง

บอกเลยว่าที่เกาะสมุยนี้มีตลาดนัดคนเดินทุกวัน โดยแต่ละวันจะเวียนไปตามแหล่งสำคัญต่างๆ อย่างเช่นวันเสาร์ที่บ่อผุด วันอาทิตย์ที่ละไม วันพุธที่ศาลเจ้ากวนอู เป็นต้น

ใครที่ชอบกินซีฟู้ด บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังมีให้เลือกมากมายร้านถูกใจร้านไหนชอบร้านไหนเข้าได้ตามใจชอบเลย

14. ศาลเจ้ากวนอูเกาะสมุย

ศาลเจ้ากวนอูเกาะสมุยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเกาะสมุยที่ถือเป็นแหล่งศูนย์รวมจิตใจของชาวสมุยเชื้อสายจีน นักท่องเที่ยวจีน และนักท่องเที่ยวทั่วๆไป

องค์เทพเจ้ากวนอูสำริด มีความสูง 12 เมตรและเมื่อรวมความสูงฐานจะสูงถึง 16 เมตร ซึ่งจะเป็นรูปหล่อสำริดเทพเจ้ากวนอูที่สูงและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมมูลค่าก่อสร้างประมาณ 20 ล้านบาทเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 190/1 หมู่ 1 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/tfASQbzk4zLS9cfr7

15. น้ำตกหน้าเมือง 1

น้ำตกที่สวยงามอยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าวและสวนผลไม้ของชาวบ้าน ในช่วงกลางฤดูฝนจะมีน้ำมากและสวยกว่าช่วงอื่น ๆ น้ำตกหน้าเมืองมี 2 แห่งคือ น้ำตกหน้าเมือง 1 และ 2 แต่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวน้ำตกหน้าเมือง 1 มากกว่าเนื่องจากเดินทางได้สะดวก มีถนนลาดยางไปถึงตัวน้ำตก นอกจากนี้ยังมีบริการขี่ช้างเที่ยวป่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจอีกด้วย บริเวณลานจอดรถมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และเก้าอี้ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ

ที่ตั้ง : ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/g1dPCrB639gKWY5Z9

16. We Green Farm and restaurant

วีกรีน ถือเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของสมุย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีฟาร์มปลูกผักปลอดสาร และ ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ แห่งแรกในเกาะสมุย  ประกอบด้วยส่วนที่เป็นศิลปะการดำเนินชีวิตที่มีรากเหง้าของวัฒนธรรม, ความเป็นอยู่, การเกษตร, การทำอาหารท้องถิ่น และ ภูมิปัญญาชาวบ้าน มีการโชว์เก็บมะพร้าวของลิงแสม ทำการกวนกาละแม การทำขนมโค และการทำขนมจีนเส้นสดด้วยแหล่ะ

ร้านนี้ถือเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ แห่งแรกในเกาะสมุย แต่ละเมนูใช้วัตถุดิบชั้นดี ทั้งผักปลอดสารพิษที่ปลูกกันเองภายในฟาร์ใ เมนูเด็ดที่ควรชิม ได้แก่ หมูโค แกงปูใบชะพลู ข้าวยำสมุนไพร เมี่ยงคำ สลัดกุ้ง ฯลฯ

ที่ตั้ง : 127/300 ต.มะเร็ต อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 081 655 6936

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 10.30–22.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/8KBgUiR9WGgZhVds9

17. Coco Tam’s

ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังของเกาะสมุย เปิดบริการทั้งวัน เช้าจรดค่ำเลยทีเดียว บรรยากาศดี ติดชายหาด เหมาะกับการมานั่งชิลล์ๆ ยามค่ำคืน รับลมทะเลเย็นๆ กับเครื่องดื่มเมนูโปรดสักแก้ว มาที่นี่ต้องชิมพิซซาโฮมเมดให้ได้นะครับ เพราะเป็นเมนูยอดฮิตของร้านเลยก็ว่าได้ อบกันสดๆทุกถาดเลย

18. Cafe de Pier

คาเฟ่ริมชายหาดในหมู่บ้านชาวประมงที่บ่อผุด เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สุดชิลล์ของสมุย ที่คุณไม่ควรพลาด ร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นเปิดโล่งรับลมธรรมชาติ เมนูเครื่องดื่มก็รสชาติใช้ได้เลยนะครับ หรือจะสั่งมะพร้าวน้ำหอมเป็นลูกๆ มากินเลยก็ได้ หวาน หอม สดชื่นสุดๆ

19. Café at home

คาเฟ่น่ารักๆ ริมชายหาดหน้าทอนของสมุย เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สุดชิลล์ที่เราไม่ควรพลาด ด้านในร้านตกแต่งอย่าเงีรยบง่าย มีเค้กและเบเกอรี่อร่อยๆ เมนูเครื่องดื่มก็รสชาติใช้ได้เลย

20. โรตีเดชา

ร้านโรตีเจ้าเด็ดเจ้าดังของสมุย ที่คนสมุยหลายคนมาฝากท้องกันเป็นประจำ ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากหาดเฉวง ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย แม้ตัวร้านจะดูเป็นร้านเล็กๆ มีเพียงไม่กี่โต๊ะ แต่เมนูมีให้เลือกเยอะเหลือเกิน

เราสั่งโรตีธรรมดามากิน ชอบแป้งหนานุ่ม แป้งบางกรอบก็สั่งได้ พวกเครื่องดื่มก็มีไว้ให้บริการนะ ไม่ว่าจะเป็นชาชัก กาแฟ โกโก้ ชาเขียว ก็เข้มข้นหวานมัน ใช้ได้เลยล่ะ

21. ร้านขนมไข่พี่อู๋

ร้านขนมไข่เจ้าเด็ดของสมุย อยู่แถวหัวโค้งวัดสำเร็จ ตรงข้ามกับร้านขนมจีนป้าเล็ก หาไม่ยาก ใครที่ไปเที่ยวสมุยแล้วอยากมีประสบการณ์ลองทำขนมไข่ สามารถขอแม่ค้าลองทำได้เลยจ้า

22. บัวลอยไข่หวานกะทิสดคุณไหม

ถ้าใครไปเที่ยวสมุยแล้วอยากกินบัวลอยอร่อยๆล่ะก็ แวะไปร้านนี้เลย ร้านบัวลอยกะทิสดคุณไหม อยู่แถวๆเฉวงเลย หาไม่ยาก คนเต็มหน้าร้านแทบทุกวัน ด้วยความที่เป็นสมุยนั้น รับประกันความหอมของกะทิได้เลย หวาน มัน หรือจะกินทับทิมกรอบก็ได้ อร่อยเหมือนกันจ้า

23. ร้านอาหารปุยหยก

ร้านอาหารขึ้นชื่อของเกาะสมุยที่มีประวัติยาวนานมาหลายสิบปี มีเมนูยอดฮิตอย่าง “ข้าวผัดหมูแดง”  เมนูอร่อยที่ไม่ว่าใครมาสมุย ต้องแวะมากินให้ได้ หรือจะลองกินเป็นพวกเมนูก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

24. ร้านอาหารข้าวหอม

ร้านอาหารสไตล์ปักษ์ใต้ขนานแท้ที่เปิดบริการมานานหลายสิบปี เมนูเด็ดที่ต้องลองได้แก่ หมูโค น้ำพริกกุ้งสด วายผัดสัปปะรด แกงคั่วหอยขม ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งผัดกะปิสะตอ ฯลฯ

25. ร้านขนมจีนป้าไมตรี

ร้านขนมจีนเจ้าดังของเกาะสมุย ขายตั้งแต่ยังเป็นร้านเล็กๆ จนตอนนี้นั้นขยายร้านได้ใหญ่โต  เมนูเด็ดหนีไม่พ้นขนมจีนน้ำยาต่างๆ รสชาติจัดจ้าน ป้าไมตรีทำเองอยู่หน้าร้านทุกวัน

ขนมจีนน้ำยาแกงเขียวหวานก็อร่อยเข้มข้น น้ำยากะทิ น้ำยาป่า น้ำยาแกงไตปลา น้ำยาปู ก็รสชาติเข้มข้น ถึงเครื่องแกงสไตล์ปักษใต้ ผักเคียงเยอะมาก เลือกกินได้ตามใจชอบ

26.ร้านขนมจีนป้าเล็ก

ถ้าร้านขนมจีนป้าไมตรี โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยว ร้านขนมจีนป้าเล็กหน้าวัดสำเร็จ ก็คงถือว่าโด่งดังในหมู่ของชาวสมุย เป็นร้านเล็กๆ ที่คนในพื้นที่แวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย น้ำยาของร้านนี้จะรสชาติเข้มข้น เผ็ดร้อน จัดจ้านตามสไตล์ปักษ์ใต้แท้ๆ ถ้าใครอยากกินรสชาติสไตล์บ้านๆ ลองแวะมาร้านนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

27. ร้านข้าวต้มศาลเจ้า

ร้านข้าวต้มเจ้าเด็ดของเกาะสมุย ตั้งอยู่หน้าศาลเจ้ากวนอู แต่จะเปิดเฉพาะตอนเย็นและกลางคืนเท่านั้น เป็นร้านกลางแจ้ง นั่งสบายๆ ลมโชยตลอดเวลา ทำให้ไม่อึดอัด ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย สั่งมากินหลายๆอย่างรวมกัน รับรองว่าเด็ด

28. ร้านข้าวมันไก่ไหหลำโกฉุย

ข้าวมันไก่รสชาติเด็ดของสมุย เป็นร้านประจำของผมเวลาที่ไปสมุยเลยล่ะ ร้านตั้งอยู่หน้าศาลเจ้ากวนอูเกาะสมุย หาไม่ยากเลยครับ เป็นร้านเล็กๆ แต่ความอร่อยไม่เล็ก เมนูเด็ดที่ต้องลอง นั่นคือ ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด ข้าวมันไก่ย่าง ก๋วยเตี๋ยวนานาชนิด

29. โรงแรม COSI Samui Chaweng Beach

ถ้าใครชอบโรงแรมที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆแล้วล่ะก็ ผมว่า โรงแรม COSI Samui Chaweng Beach นี่ตอบโจทย์ได้แบบตรงใจสุดๆ เลยครับ

เป็นโรงแรมที่อยู่ในพื้นที่เดียวกับเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย เดินเข้าออกห้างได้สบายๆ แถมยังอยู่ใกล้กับหาดเฉวง เดินแค่ไม่กี่ร้อยเมตร ก็ถึงหน้าหาดแล้ว

30.ทริปนี้ เดินทางใกล้ไกลแค่ไหน เรามั่นใจใช้รถเช่า “AVIS” มาโดยตลอด เราคิดว่ามันสะดวกที่สุดแล้ว บินไปบินกลับ ขับรถเที่ยว แถมเอวิสมีสาขาแทบจะทุกสนามบินในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ รถมีให้เลือกหลากหลายไซส์ตามความต้องการในการใช้งาน ตั้งแต่ไซส์เล็ก กลาง ใหญ่ รถใหม่ เครื่องแน่น แอร์เย็นเฉียบ ราคาก็มาตรฐานเชื่อถือได้ มีประกันภัยให้พร้อม

ครั้งนี้เราเลือกHonda Civic รถยนต์ขนาดกลาง นั่งกัน 4 คนกำลังดี บรรทุกของได้สบาย รับรถและคืนรถได้ที่สนามบินสมุยได้เลยจ้า

จองเลย : www.avisthailand.com/EN/index.php

Tel : 02-2511131-2

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!