15 สุดยอดร้านปูไข่เจ้าอร่อยในเมืองไทย แนะนำต้องไปกิน

เพราะเป็นคนชอบกินอาหารทะเลหรือซีฟู้ดเป็นชีวิตจิตใจ พอเห็นเพื่อนแต่ละคนโพสท์รูปอาหารเหล่านี้ทีไรดูแล้วมันช่างเย้ายวนใจเสียทุกที โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังๆ มานี้ เมนูซีฟู้ดที่ดังระเบิดระเบ้อโดนใจนักชิมมากๆ ก็คือ ปูไข่นั่นเอง

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย (1)

สารพัดเมนูปูไข่สุดอร่อย

ทั้งๆ ที่รู้กันว่าปูไข่จานนึงไม่ใช่ราคาเบาๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าได้เห็นแล้วล่ะก็ ยังไงก็ต้องขอตามไปชิมกันสักหน่อย มีร้านอยู่ไหน จังหวัดอะไร บอกมา ถ้าไม่ไกลเกินไป ยังไงก็ต้องขอตามไปเช็คอินความอร่อยกันสักมื้อ

ยิ่งได้เจอกับปูไข่เนื้อแน่นตัวอวบๆ ตัดด้วยสีแดงของไข่เยิ่มๆ ยิ่งนึ่งขึ้นมาจากเตาร้อนๆ จะกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ หรือจะกินเล่นๆ ก็แล้วแต่ความชอบของนักชิมได้เลย

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย (6)

ขั้นตอนการนึ่งปูไข่ ก่อนเสิร์ฟให้เราได้กิน

สำหรับเพื่อนๆ นักชิมที่ชอบกินปูไข่ หรืออาหารซีฟู้ดกันอยู่แล้ว TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ เลยขอเอาใจเพื่อนชิมด้วยการคัดสรรสุดยอดร้านอาหารที่เปิดขายปูไข่ ไม่ว่าจะเป็นปูทะเลไข่ ปูม้าไข่ ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวะใกล้เคียงมาให้ได้ตามไปกินกัน

ชอบร้านไหนก็เลือกไปไปเช็คอินกันได้เลย แต่ยังไงก่อนไป แอบกระซิบว่า โทร.ไปเช็คกับทางร้านเขาสักหน่อยว่ามีขายไหม เพราะบางช่วงที่ปูไข่น้อยๆ บางร้านก็สั่งมาได้เพียงนิดเดียว ได้กินเพียงไม่กี่โต๊ะ เดี๋ยวไปทีหลังจะอดกินของอร่อยเสียเปล่าๆ

พร้อมแล้วก็เคลียร์ท้องบุกตะลุยหาร้านปูไข่เจ้าอร่อยก็เราได้เลย

เคล็ดลับก่อนไปกินปูไข่

ปูไข่หรือปูไข่ทะเลไข่ จะมีให้กินมากที่สุดช่วงเดือนกรกฎาคาม – ตุลาคม เป็นช่วงที่ปูไข่เนื้อแน่น ไข่สีแดงเยิ้ม และกินอร่อยมาก  ที่สำคัญราคาจะถูกกว่าปกติ คือ ราคากิโลกรัมละประมาณ 500-800 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดของปู)

แต่หลังจากช่วงนี้ไปแล้วปูไข่จะมีให้กินน้อยลง และราคาจะสูงกว่าเดิมพอสมควร ก่อนสั่งแนะนำให้สอบถามจากร้านก่อนว่าขายกิโลละกี่บาท เพราะบางร้านขายจานละครึ่งกิโล ซึ่งเหมาะสำหรับการกินเพียงไม่กี่คนก็มี

ส่วนปูม้าไข่ มีให้กินตลอดทั้งปี ไปแล้วสั่งมากินให้เต็มอิ่มกันได้เลย

#————————————————–#

 ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย (2)

ร้านเก้ง ซีฟู้ด คลองโคน สมุทรสงคราม

1.ร้านเก้ง ซีฟู้ด คลองโคน สมุทรสงคราม

ที่ตั้ง: 1/18 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม (ร้านอยู่ติดกับวัดคลองโคน)

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 10.00-20.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์: 08-6178-8296

เป็นหนึ่งในร้านอาหารทะเลสุดอร่อยย่านคลองโคน ที่ทางทีมงาน TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ ได้ตามไปชิมกันแล้วและคอนเฟิร์มว่าอาหารในร้านทุกจานแซ่บเว่อร์มาก

ไม่ว่าจะเป็นปูไข่ ที่ทางร้านจะนึ่งปูไข่แบบราดนมสด ซึ่งทำให้ได้รสชาติหอมหวานอร่อย กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน บอกเลยว่าวางช้อนไม่ลงทีเดียว หรือจะสั่งปูไข่ดองน้ำปลา แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ก็อร่อยเด็ดน่าลองไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ยังเมนูพื้นบ้าน ที่มาแล้วแนะนำให้ลองสั่งมากินเพิ่ม อาทิ ยำหอยแครง ต้มยำปลาทู ยำไข่ปลาดุกทะเล ปลาดุกทะเลทอดน้ำปลา เนื้อปูหลน หอยแมลงภู่ดอง ปลาทูทอดน้ำปลา เป็นต้น

ร้านนี้เป็นร้านคลอง บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ มีลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน ที่สำคัญรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม เพราะมีแม่ครัวฝีมือดีที่เคยทำงานในรีสอร์ทดังย่านนี้มาเปิดร้านเอง ส่วนลุงเก้งหุ้นส่วนชีวิตเจ้าของร้านก็ใจดีน่ารัก ลูกค้ามาแล้วติดใจในความเป็นกันเองมากๆ

มากินแล้วจะนั่งเล่น หรือนั่งเรือเที่ยวคลองโคน สัมผัสวิถีชาวบ้าน ดูลิง ปลูกป่าโกงกาง ร้านลุงเก้งก็มีให้บริการ ค่าเรือราคา 700 บาทต่อทริป นั่งได้ 15 คน ใครสนใจก็แวะกินปูไข่อร่อยๆ และเที่ยวคลองโคนกับลุงเก้งได้

#————————————————–#

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย (3)

2.ร้านกบซีฟู้ด คลองโคน สมุทรสงคราม (ต้องโทร.มาจองล่วงหน้า)

ที่ตั้ง:  ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 10.30-20.00 น.

โทรศัพท์: 08-6178-8296

ร้านอาหารทะเลเจ้าอร่อยและขึ้นชื่ออีกหนึ่งร้านในคลองโคน ที่ขึ้นป้ายบอกนักชิมแล้วว่า ถ้าอยากมากินร้านนี้ต้องโทร.มาจองล่วงหน้าเท่านั้นนะจ๊ะ

เพราะเจ้าร้านเขามีเหตุผลเอาใจนักชิมว่า ต้องการให้ลูกค้าได้กินของสดอร่อยทุกวัน ไม่มีค้างสต็อกและสามารถเตรียมเมนูอาหารที่อยากกินไว้ใด้ โดยที่มาแล้วไม่ต้องผิดหวังกลับ

ร้านกบซีฟู้ด เป็นร้านอาหารบรรยากาศริมคลอง เปิดโล่ง นั่งสบายใกล้ชิดธรรมชาติ เมนูเด็ดของร้านอย่างปูไข่ เจ้าของร้านบอกว่า มีให้กินตลอดทั้งปี แต่ต้องโทร.มาสั่งก่อนเท่านั้น

และที่จะร้านคัดเฉพาะปูเป็นๆ ตัวแน่นๆ มานึ่งกันแบบสดๆ ประมาณ  10 นาที เพราะอยากให้คนกินได้สัมผัสหวานของเนื้อปู ไข่มันๆ และน้ำจิ้มแซ่บๆ หรือถ้าไม่กินปูทะเลไข่ ก็มีปูม้าไข่ให้สั่งมากินได้อีกเช่นกัน

ส่วนเมนูแนะนำของร้านอื่นๆ ที่เห็นแล้วต้องลองสั่งมากินอีก ก็อาทิ ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาทูทอดน้ำปลา หอยลายผัดโบราณ หอยแครงลวก หมึกผัดกระเทียม เป็นต้น

#————————————————–#

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย (4)

ร้านถาวร ซีฟู้ด & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม

3.ร้านถาวร ซีฟู้ด & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม

ที่ตั้ง:  114/1 หมู่ 7 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 10:00 – 20:00 น.

โทรศัพท์: 08-1705-5966, 0-3476-4822

ร้านนี้มีทั้งร้านอาหารและรีสอร์ทอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ตัวร้านตั้งอยู่ริมบ่อน้ำ บรรยากาศแบบเปิดโล่ง มาแล้วรับรองว่าเพลิดเพลินทั้งบรรยากาศและอาหารอร่อยๆ

เมนูพระเอกของร้านนี้ก็ต้องยกให้ปูไข่ ที่ลูกค้าจำนวนมากเดินทางมามาชิมเพื่อเมนูนี้ โดยทางร้านจะคัดเฉพาะปูไข่เป็น ที่ทั้งสั่งซื้อมาและเลี้ยงเองด้วย มานึ่งประมาณ 3-5 นาที ก่อนยกเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ

เอาเป็นว่า หากใครได้มากินปูไข่ร้านนี้ รับรองอร่อยจนไม่อยากหยุดมือกันเลยล่ะ หรือจะเอาปูไข่ไปทำเมนูอื่นๆ อย่าง แกงคั่ว หรือผัดผงกะหรี่ ทางร้านก็ทำให้ได้เหมือนกัส

นอกจากปูไข่แล้วทางร้านก็ยังมีเมนูแนะนำเด็ดๆ อีกหลายจาน อาทิ หอยแครงลวก หมึกผัดกะปิ กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม ปลาทูซาเตี๊ยะ กุ้งเผา กรรเชียงปูนึ่ง ชะคราม หมึกแดดเดียว หอยเชลล์ผัดฉ่า เป็นต้น

ส่วนบ้านพัก มีทั้งหมด 15 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องพักนอนได้ 4 คน จำนวน  4 ห้อง ราคาคืนละ 1,500 บาท และนอนได้ 2 คน จำนวน  11 ห้องราคาคืนละ 800 บาท หรือสนใจจะให้จัดแพ็กเก็จทัวร์ ก็สอบถามข้อมูลจากทางร้านได้

#————————————————–#

 ร้านเกษรคลองโคน ร้านอาหารทะเลอร่อย ซีฟู้ด สมุทรสงคราม (1)

ร้านเกษรคลองโคน ร้านอาหารทะเลอร่อย ซีฟู้ด สมุทรสงคราม (6)

ร้านเกษร อาหารทะเลสด คลองโคน สมุทรสงคราม

4.ร้านเกษร อาหารทะเลสด คลองโคน สมุทรสงคราม 

ที่ตั้ง: หน้าวัดคลองโคน จ. สมุทรสงคราม

โทร. 0-3473-1075, 08-7036-0556

เปิด-ปิดเวลา: 10.00-21.00 น.

ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์ชาวบ้านบรรยากาศใกล้ริมคลองโคนที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของปูไข่ที่ไม่เป็นสองรองใครในยุทธจักรมาร้านนี้ต้องไม่พลาดเมนูสุดอร่อยอย่างปูไข่นึ่ง ที่ร้านคัดเอาปูเป็นมานึ่งในซึ้งร้อนๆ ราดด้วยน้ำสดก่อนเสิร์ฟ รสชาติหวานหอมกลมกล่อม ใครได้มากินเป็นต้องติดใจเป็นลูกค้าประจำ

นอกจากนี้ยังมีเมนูหอยแครงลวก หอยแมลงภู่ลวก ปูเนื้อนึ่ง ปูม้านึ่ง ผัดใบชะคราม หอยหลอดผัดฉ่า หมึกผัดกะปิ ทุกจานอร่อยหมด มาแล้วยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวชมป่าชายเลยคลองโคนได้ด้วย

การเดินทางมาร้านนี้ จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนพระราม 2 วิ่งไปทางดอนหอยหลอด จนถึง กม.72 ให้เลี้ยวซ้ายไปอีก 500 เมตร ร้านอาหารเกษร ตั้งอยู่ใกล้วัดคลองโคน

#————————————————–#

 ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย (8)

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย (9)

5.ร้านผู้ใหญ่จอย อาหารทะเลสด คลองโคน สมุทรสงคราม  

ที่ตั้ง: ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม (ร้านอยู่ติดกับวัดคลองโคน)

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์: 08-5184-3410

ชื่อก็บอกกันตรงๆ เลยว่าเป็นร้านอาหารทะเลสด แถมยังโดดเด่นด้วยบรรยากาศของตัวร้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีบึงน้ำล้อมรอบ ภายในร้านก็กว้างขวาง นั่งสบาย มีลมพัดโชยเย็นๆ ตลอดทั้งวัน

มาร้านนี้นอกจากมีเมนูไฮไลท์เป็นไข่สุดอร่อยแล้ว ก็ยังมีเมนูเด็เด็ด แนะนำอีกเช่น ยำใบชะคราม หมึกผัดกะปิ ปลาทูต้มมะดัน เป็นต้น

#————————————————–#

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย (5)

6. ร้านครัวริมทางกลางบ่อ ถนนพระราม 2 สมุทรสงคราม

ที่ตั้ง: 50/9 หมู่ 5 ตำบลแหลมใหญ่ เมืองสมุทรสงครา จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 10.00-21.00 น.

โทรศัพท์: 0-3477-0058

ร้านอาหารทะเลพื้นบ้านสุดอร่อยริมถนนพระราม 2 ที่อยู่ไม่ไกลจากย่านคลองโคนมากนัก ตัวร้านตั้งอยู่กลางสระน้ำ มีมุมให้เลือกนั่งทั้งในร้านและในซุ้มส่วนตัวบรรยากาศติดธรรมชาติ

ร้านนี้นอกจากมีอาหารทะเลสดๆ ที่นำมาขึ้นเตาปรุงเป็นเมนูอาหารอร่อยๆ ขึ้นชื่อให้ได้ชิมอย่าง ต้มส้มปลากระบอก หมึกผัดกะปิ ปลากระพงราดน้ำปลา ปลากระพงเปรี้ยวหวาน และปลาทูแดดเดียวแล้ว

ปูไข่ดองของทางร้านก็อร่อยเริ่ดจนต้องอยากแนะนำให้มาลองกินดูทีเดียว โดยทางร้านจะนำปูไข่ไปดองในน้ำปลานับสิบชั่วโมง ก่อนนำไปแช่เย็น แล้วนำมาเสิร์ฟให้ลูกค้ากินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสีแดง

ซึ่งทางร้านจะใช้พริกแดงทำน้ำจิ้ม ทำให้รสชาติและหน้าตาไม่เหมือนกับร้านอื่นๆ ที่ใช้พริกเม็ดสีเขียว น้ำจิ้มของร้านนี้จึงมีกลิ่นหอมอร่อย เหมาะกินคู่กับปูมากๆ

การเดินทาง จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนพระราม วิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนข้ามสะพาน ข้ามแม่น้ำแม่กลอง จากนั้นขับรถมาอีกประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วกลับรถเกาะกลาง วิ่งมาอีก 1 กิโลเมตร สังเกตป้ายดีๆ จะเห็นครัวริมทางกลางบ่อ อยู่ซ้ายมือ

#————————————————–#

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย น่ากิน (9)ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย น่ากิน (8)

7. ร้านเรือนวารี แม่กลอง สมุทรสงคราม

ที่ตั้ง: ร้านเรือนวารี 153/2 ถนนแหลมใหญ่ ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

โทรศัพท์: 0-3477-0061

ร้านอาหารทะเลเจ้าเก่าแก่ริมแม่น้ำแม่กลอง เปิดมานานกว่า 25 โดดเด่นด้วยรสชาติอาหารแบบพื้นบ้าน และที่ตั้งร้านซึ่งเป็นเป็นแพริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศดีน่านั่งมากๆ

เมนูปูไข่แนะนำของร้านนี้ก็ต้องยกให้ แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง รสชาติเข้มข้นข้นจัดจ้าน ยิ่งได้ปูไข่เยิ้มๆ เนื้อแน่นมากินคู่กันแล้วด้วย ตักซดกินกันจนหมดหม้อเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมี หมึกแดดเดียว ปลากระพงทอดทั้งเกล็ด หอยหลอดผัดฉ่า หลนปูไข่ ถ้ายังไม่เคยมา แนะนำให้มาสักครั้ง แล้วจะติดใจทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศกันเลยล่ะ

#————————————————–#

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย น่ากิน (10)

8. ร้านแดงอาหารทะเล เจ้าเก่า แม่กลอง สมุทรสงคราม

ที่ตั้ง: จากกรุงเทพฯ กลับรถใต้สะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองเข้าซอยซ้ายมือแรก ร้านอยู่ฝั่งขวามือ

เวลา: เปิดทุกวัน 8.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์: 0-3471-2077, 08-1857-4111

ร้านซีฟู้ดเจ้าดังแห่งเมืองแม่กลอง และเป็นร้านที่ขึ้นชื่อว่า เสิร์ฟอาหารจานใหญ่มากๆ

แถมทางร้านใช้ของคุณภาพดีทั้งนั้น จะเลือกกิน กุ้ง หอย ปู ปลา รับรองว่าสด เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นคาว โดยเฉพาะปูไข่ที่ทางร้านคัดไซต์ขนาดใหญ่มานึ่งร้อนๆ ที่แค่ยกมาก็น้ำลายสอไปตามๆ กันแล้ว

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย น่ากิน (7)

เมนูแนะนำของร้านนี้นอกจากปูไข่แล้ว ก็ยังมี หมึกมะนาว ปลาทูตาเตี๊ยะ แกงส้มปูเนื้อ ปูเนื้อนึ่ง หมึกผัดกระเทียมโทน ข้าวผัดกุ้ง ฯลฯ บอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาแล้วไม่ผิดหวัง

#————————————————–#

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย น่ากิน (3)

9. ร้านครัวน้ำทิพย์ ริมคลองอัมพวา สมุทรสงคราม

ที่ตั้ง: 3/19 หมู่ 4 ต.บางจะเกร็ง อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม

เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 08-6666-7519

ร้านนี้เปิดเอาใจนักชิมมานานกว่า 8 ปี และมีลูกค้าแวะเวียนมาชิมควมอร่อนกันทุกวันไม่ขาดสาย

ในร้านมี 2 โซนให้นั่ง คือ บริเวณโซนริมคลองผีหลอก และโซนในห้องแอร์

เมนูปูไข่ที่มาแล้วแนะนำให้ชิมกันก็คือ แกงส้มปูไข่ยอดมะพร้าว ที่รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน หรือจะเป็นยำไข่ปู ก็เด็ดไม่แพ้กัน

ส่วนเมนูแนะนำอื่นๆ นั้น ต้องลองสั่ง ปลาทูซาเตี๊ยะ ปลาสำลีทอด เนื้อปูผัดผงกะหรี่ เอ็นหอยผัดฉ่าทอดมันปลากราย หมึกย่าง ฯลฯ ที่ใครได้กินเป็นติดใจทุกรายไป นอกจากนี้ ร้านครัวน้ำทิพย์ ยังมีสาขาที่ดอนหอยหลอดให้แวะไปชิมด้วย

#————————————————–#

 ร้านอาหารสมุทรสาคร (6)

10. ร้านครัวลุงญา สมุทรสาคร 

ที่ตั้ง: 73/6 ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เปิด-ปิดเวลา: ทุกวัน 10.00 น.–22.00 น.

โทรศัพท์ : 08-6313-5613, 08-9912-4267

เป็นอีกหนึ่งร้านปูไข่เจ้าอร่อยในสมุทรสาครที่อยากให้ลองกิน พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศของป่ายชายเลนสุดร่มรื่น นั่งสบาย

เมนูเด็ดห้ามพลาดคือ ปูทะเลเนื้อ ปูทะเลไข่ผัดพงกะหรี่ หรือจะเป็นแกงคั่วปูไข่ ก็น่าลองไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ยังมี ปูนึ่ง ปูเผา เมี่ยงปลากระพง ยำชะคราม กุ้งแชบ๊วยวังอบเกลือ หอยพิมพ์ผัดฉ่า ปลากระพงทอดราดน้ำปลา แกงส้มไข่ปลาผักรวม เป็นต้น

การเดินทางจากถนนพระราม 2 เลี้ยวเข้าซอยวัดพันท้ายนรสิงห์ ตรงมาประมาณ 10 ก.ม. ร้านครัวลุงญาจะตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าพ่อพันท้ายนรสิงห์

#————————————————–#

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย น่ากิน (2)

11.นายฮ้อปูดอง รามอินทรา กรุงเทพฯ

ที่ตั้ง: 800 ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพ

เปิด-ปิดเวลา: ทุกวัน 14.00 น.–02.00 น.

โทรศัพท์ : 0-2918-0056

ร้านปูม้าดองเจ้าอร่อยที่เปิดมานานเกือบ 20 ปี เจ้าของร้านสืบยทอดกิจการมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ บรรยากาศร้านกว้างขวาง นั่งสบาย มีลานจอดรถหลังร้านสะดวกสบาย

มีเมนูเด็ดของร้าน คือ ปูม้าดอง ที่ทางร้านใช้เฉพาะปูม้าตัวเมีย มีไข่ในท้อง ขนาดสี่ตัวโลมาดองและเสิร์ฟตอนเย็นจัด พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ โดยการันตีความอร่อยได้จากลูกค้ามากมายที่แวะเวียนมาอุดหนุนกันแน่นร้านทุกคืน

มาร้านนี้ไม่ได้แค่ปูดองอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีเมนูเด็ดๆ แนะนำอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เมนูนายฮ้อทะเลเดือด ปลากระพงทอดน้ำปลา ไส้หมูพะโล้ทอด  กระเพาะปลาผัดแห้ง หมึกไข่ผัดผงกะหรี่ เป็ดพะโล้ ยำสามกรอบ เป็นต้น

นอกจากสาขารามอินทราแล้ว ก็ยังมีสาขาที่สาขาที่บางบัวทอง นนทบุรี และสามโคก ปทุมธานีด้วย

#————————————————–#

 ร้านอาหารบางขุนเทียน ร้านซีฟู้ดสุดอร่อยชายทะเลบรรยากาศดี กรุงเทพฯ (14)

12.ครัวลุงแถม บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

ที่ตั้ง: ซอยเทียนทะเล 23 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

การเดินทางไปร้านครัวลุงแถม:  จากถนนพระราม 2 เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางขุนเทียนชายทะเล ก็วิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนถึงซอยเทียนทะเล 23 แล้วเลี้ยวซ้ายขับเข้ามาในซอยประมาณ 300 เมตร ครัวลุงแถมจะอยู่ทางซ้ายมือ)

เวลาเปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00 น.-21.00 น.

โทรศัพท์: 0-2452-3333, 0-2452-3939

ร้านอาหารทะเลสไตล์พื้นบ้านชื่อดังในย่านบางขุนเทียน ที่มีนักชิมจากทั่วทุกสารทิศแวะเวียนมาชิมกันแบบไม่ขาดสาย ครัวลุงแถมเปิดมาประมาณ 20 ปีแล้ว

เคล็ดลับความอร่อยของครัวลุงแถมนั้นทางทางร้านจะใช้วัตุดิบสดใหม่ทุกวัน โดยเฉพาะอาหารทะเลจะสั่งตรงมาจากมหาชัย จ. สมุทรสาคร และสั่งจากชาวบ้านแถบชายทะเลบางขุนเทียน

เมนูแนะนำที่ต้องมาเมื่อถึงร้านครัวลุงแถม นอกจากปูไข่สุดน่ากินแล้ว ก็ต้องไม่พลาด ปลาหมอเทศแดดเดียว เนื้อหวานๆ เคี้ยวง่ายกินได้ทั้งตัว หรือจะสั่ง ยำถั่วพลู กุ้งอบวุ้นเส้น ทะเลผัดฉ่า กุ้งกระเทียม ปลากระพงทอดน้ำปลา ปูไข่ผัดผงกะหรี่ หมูสะเต๊ะ ฯลฯ

ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างเหลือเชื่อ ราคาเริ่มต้นแค่หลักสิบเท่านั้นๆ และอาหารส่วนใหญ่ก็จานละร้อนกว่าบาท

#————————————————–#

 ร้านเจ๊เลี๊ยบสนามเป้า 2

13.ร้านเจ๊เลี๊ยบ สนามเป้า กรุงเทพฯ

ที่ตั้ง : ข้างโรงพยาบาลพญาไท 2 ตรงข้ามช่อง 5 สนามเป้า กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 18.00-04.00 น.

โทร. 0-2619-8639, 08 -1296-6274

ร้านซีฟู้ดชื่อดังในย่านสนามเป้าที่เปิดมานานกว่า 22 ปี การันตีความอร่อยได้จากการบอกแบบปากต่อปาก และจำนวนลูกค้าที่มาอุดหนุนกันแน่นร้านทุกวัน

เอกลักษณ์ความอร่อยของร้านเจ๊เลี๊ยบ อยู่ที่เจ้าของร้านจะเป็นคนไปเลือกซื้อวัตถุดิบเองทุกอย่าง คัดเฉพาะที่สดๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำตัวขนาดยักษ์ ปูม้า ปูทะเล

ส่วนเมนูแนะนำที่มาถึงร้านนี้แล้วต้องแนะนำให้สั่ง ปูไข่ดอง ที่ทางร้านบอกว่าเป็นจานเด็ดที่มาแล้วต้องกินไม่กินถือว่าพลาด

นอกจากนี้ยังมี คือ หอยเชลล์เผาทรงเครื่อง ต้มยำหัวปลาเก๋า  ต้มยำรวมมิตร ปลากะพงเผา ปลากระบอกเผา พร้อมน้ำจิ้มอีก 10 กว่า ชนิด ที่ไม่ได้เสิร์ฟพร้อมกันทีเดียว แต่ทางร้านจะดูว่าลูกค้าสั่งอะไร จึงค่อยเสิร์ฟน้ำจิ้มรสเด็ดให้เหมาะกับจานนั้น

#————————————————–#

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย น่ากิน (4)

14.เจ๊ไข่ซีฟู้ด ประชาชื่น กรุงเทพฯ

ที่ตั้ง : ริมถนนประชาชื่น ระหว่างซอย 37-38 เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 16.00-01.00 น.

โทรศัพท์ : 0-2585-3641

ร้านซีฟู้ดต้นตำรับความอร่อยเมืองกรุง ที่มีเมนูปูไข่ให้คุณได้มาลิ้มลองกันทุกวัน

ตัวร้านเจ้ไข่ซีฟู้ด  ตั้งอยู่ริมถนนประชาชื่น ระหว่างซอย 37-38 และมีรถจอดมาแวะชิมริมถนนกันยาวเหยียด ส่วนบริเวณหน้าร้านก็เต็มไปด้วยอาหารทะเลสดๆ ใหม่ ทั้ง ปูทะเล ปูม้า กุ้งแม่น้ำ หอยแครง หอยหวาน ตัวใหญ่ๆ บนน้ำแข็งอยู่หน้าร้าน และชมบรรยากาศการปรุงอาหารสดๆ ใหม่ๆ ของพ่อรัวแม่ครัวกันอย่างสนุกสนาน

เมนูเลืองชื่อของที่นี่นอกจากปูไข่ที่ต้องมาลองกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แล้ว แนะนำว่าให้สั่ง ปลากะพงเผาเกลือ ที่มีลูกค้ากินกันแทบทุกโต๊ะมาลองดูสักจาน หรือจะเป็นเมนูพื้นๆ ปูม้านึ่ง ปูทะเลนึ่ง ก็เนื้อแน่น หวานอร่อยเช่นกัน

#————————————————–#

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย น่ากิน (6)

15.ร้านครัวปูไข่ ปากช่อง นครราชสีมา

ที่ตั้ง: ถนนทางหลวงหมายเลข 2243 ปากช่อง-ซับสนุ่น ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์: 08-7100-9163, 08-7061-3411

เป็นร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าอร่อยในปากช่อง ด้วยฝีมือของเจ้าของร้านที่เคยมีประสบการณ์การเป็นเชฟร้านอาหารในกรุงเทพฯ มานานกว่า 25 ปี ทำให้ใครมากินก็บอกว่าอร่อยจริงสมคำร่ำลือ

ที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารซีฟู้ดสไตล์ไทยๆ และแบบจีน มาแล้วต้องสั่งอาหารตามชื่อร้าน ปูไข่นึ่ง ที่ใช้ปูไข่ตัวขนาดกำลังดี ไข่แน่นเต็มท้อง นึ่งมาเสิร์ฟแบบร้อน กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

ร้านอาหารปูไข่ ปูม้า Crab ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด อร่อย น่ากิน (5)

หรือจะสั่งปูไข่ ก็หน้าตาหน้ากินไม่แพ้กัน นอกจากนั้นยังมีแมนูฮอตๆ อย่างปูเนื้อนึ่ง ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย ปลาทับทิมเคียงเมี่ยง กุ้งเผาตัวใหญ่ ปลากระพงนึ่งมะนาว ฯลฯ

มาเที่ยวปากช่อง- เขาใหญ่ จะไม่ไปลองชิมสักมื้อเลยเหรอ

#————————————————–#

เห็นหน้าตาปูไข่แต่ละร้านแล้วน้ำลายสออยากตามไปกินเลยใช่ไหมเพื่อนๆ เอาเป็นว่าหากใครชอบกินอาหารทะเลสดๆ หรือปูไข่เนื้อแน่นๆ ร้านทั้งหมดที่เราคัดสรรมาฝากนี้ บอกเลยว่าเป็นเจ้าดังและอร่อยในระดับที่ประทับใจแน่นอน 

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!