อร่อยพุงกาง! 10 ร้านอร่อยคลองโคน อาหารทะเลสด ปูไข่เนื้อแน่น ฟินแน่นอน

คลองโคน สวรรค์ของนักท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง เพราะใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว

ที่นี่มีกิจกรรมท่องเที่ยวแนวธรรมชาติให้คนเมืองสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น นั่งเรือชมป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ ดูชาวบ้านหาปูหาปลา หรือถ้ามีเวลาอยู่ต่อสักหน่อย เค้าก็มีโฮมสเตย์แบบชาวเล ให้เราได้ใช้เวลาพักผ่อน นอนเล่น และกินอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ในราคาแบบชาวบ้าน

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจไปเที่ยวคลองโคน หรือนึกอยากกินอาการทะเลสดๆ โดยเฉพาะปูไข่ในราคาไม่แพง คลองโคน ขับรถบึ่งมาคลองโคนกันเลย รับรองมาไม่ผิดหวัง

เพราะเค้ามีมีร้านอาหารอร่อยมากมาย แถววิวสวยบรรยากาศดี ให้เราเลือกนั่งกินอาหารอร่อยๆ ตลอดทั้งวันอย่างสบายใจ

เพื่อนๆ ชาว TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ ต้องไม่พลาดหาเวลามากินกันสักมื้อ บอกเลยอร่อยพุงกางแน่นอน

#—————————#

1. ร้านครัวย่าโรม คลองโคน

ที่ตั้ง : 1/3 ม.3 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 095 565 6987, 062 265 5356

แค่ได้ยินชื่อร้านก็การันตรีได้ถึงความอร่อยของต้นตำรับเมนูอาหารที่สืบทอดความอร่อยก้ันอย่างยาวนาน สำหรับ “ร้านครัวย่าโรม”

ร้านอาหารทะเลที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตกแต่งร้านในสไตล์ วินเทจบวกอารมณ์ลอฟท์นิดๆ และเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติใกล้ชิดริมคลองโคนได้อย่างลงตัวเป็นอย่างดี

มาถึงคิวของเมนูห้ามพลาดของร้านก็คือ บรรดาอาหารทะเลสด ๆ หลากหลายเมนู อาทิ ปูทะเลไข่, กุ้งทอดซอสมะขาม, ยำชะครามกุ้งสด , ฉู่ฉี่ปลาทู, ต้มส้มปลากระบอกไข่, ปลากระพงน้ำปลา, ปลากระพงทอดซอสมะขาม, แกงส้มปูไข่ใบชะคราม

และน้ำพริกปลาทูชะครามราดกะทิ รวมไปถึงเมนูเด็ดอื่นๆ ที่สั่งมาแล้วต้องประทับใจความอร่อยกันแบบทุกจานแน่นอน

#—————————#

2.ร้านเก้ง ซีฟู้ดส์ คลองโคน

ที่ตั้ง: 1/18 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม (ร้านอยู่ติดกับวัดคลองโคน)

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 10.00-20.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์: 08-6178-8296

เว็บไซต์ : www.facebook.com/ร้านครัวลุงเก้ง-อาหารทะเลสดๆ

ร้านอาหารทะเลรสเด็ดในพื้นที่คลองโคน ซึ่งจัดว่าเป็นเจ้าดังของที่นี่เลยก็ว่าได้ ร้านหาง่ายเพราะอยู่ติดกับวัดคลองโคน ภายในร้านก็กว้างขวาง แถมยังได้ชมวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านอีกด้วย สำหรับเมนูอาหารของร้านลุงเก้งก็มีให้เลือกสั่งมากมาย

เมนูเด็ดแนะนำของที่นี่เมื่อมาถึงแล้วต้องสั่งมากิน อาทิ ยำใบชะครามกุ้งสด แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ปูไข่ดอง หมึกผัดกะปิ ชุดน้ำพริกกะปิ ยำหอยแครง ต้มยำปลาทู ยำไข่ปลาดุกทะเล ปลาดุกทะเลทอดน้ำปลา เนื้อปูหลน  ปลาทูทอดน้ำปลา ชะครามราดกะทิ ฯลฯ

แต่ละเมนูนั้นล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี ใครที่ไปเที่ยวแถวคลองโคนก็ห้ามพลาดร้านนี้โดยเด็ดขาด

#—————————#

3.ร้านถาวรซีฟู้ด โฮมสเตย์ 

ที่ตั้ง:  114/1 หมู่ 7 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10:00 – 20:00 น.

โทรศัพท์: 08-1705-5966, 0-3476-4822

ที่นี่นอกจากจะเปิดให้บริการที่พักริมน้ำและนำเที่ยวศึกษาเรียนรู้ป่าชายเลน พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านแล้ว ถาวรซีฟู้ด โฮมสเตย์ ยังเปิดร้านอาหารทะเลในรีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองความอร่อยด้วย

เมนูซีฟู้ดของร้านนี้จะเน้นของสดและใหม่ พร้อมปรุงอย่างพิถีพิถันให้ได้ลิ้มรสความหอม หวาน อร่อย ของเนื้อกุ้งหอยปูปลาสดๆ สำหรับเมนูเด็ดแนะนำของที่นี่คือ ปูไข่นึ่ง หมึกผัดกะปิ กุ้งซอสมะขาม ปลากะพงทอดน้ำปลา แกงชะครามปูเลไข่ ต้มส้มปลากระบอก ปูเนื้อตัวใหญ่ๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ

หากใครชื่นชอบและเป็นคออาหารทะเลต้องไม่พลาดที่ถาวรซีฟู้ดส์ & โฮมสเตย์ จ.สมุทรสงคราม

  #—————————#

4.ร้านอาหารบ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 177/1 ม.5 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 08-0021-1166, 0-3473-1042, 0-3476-4789

เว็บไซต์ : www.baanmaichailane.com

รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่เปิดให้บริการควบคู่ไปกับร้านอาหารทะเลแสนอร่อย ที่ขนกันมาเสิร์ฟแบบเต็มอิ่มกันยกโต๊ะ และมีเมนูซีฟู้ดให้คุณได้เลือกสั่งอีกมากมายหลายเมนู ปรุงรสอร่อยอย่างดีจากแม่ครัวฝีมือเยี่ยม

นอกจากนี้ยังสนุกสนานไปกับกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ป่าชายเลน ไม่ว่าจะเป็นการปลูกป่าชายเลน ล่องเรือชมวิถีชีวิตของชาวประมงชายฝั่งตำบลคลองโคน ชมการเลี้ยงหอยแครง – หอยแมลงภู่ กิจกรรมถีบกระดานเลน พายเรือคายัค และให้อาหารลิงแสมที่มีตามธรรมชาติ

เรียกได้ว่าแค่มาที่บ้านไม้ชายเลน รีสอร์ทก็คุ้มค่าทั้งเรื่องอาหารและที่พัก

#—————————#

5.ครัวผู้ใหญ่จอย อาหารทะเล 

ที่ตั้ง : ม.2 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 08-5184-3410

เว็บไซต์ : www.facebook.com/ครัวผู้ใหญ่จอย

ร้านอาหารทะเลสดใหม่บรรยากาศดีอีกแห่งของคลองโคน ตัวร้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และสามารถชมวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านได้ด้วย เมนูที่เรียกว่าเป็นสุดยอดของร้านก็มีหลายเมนูให้เลือกสั่ง เช่น หมึกผัดกะปิ ปูไข่นึ่ง หอยหลอดผัดฉ่า ยำใบชะคราม เป็นต้น มาอิ่มอร่อยกับเมนูซีฟู้ดจนพุงกางได้ที่ร้านครัวผู้ใหญ่จอย อาหารทะเล

#—————————#

5.ร้านกบซีฟู้ด คลองโคน

ที่ตั้ง :  ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 08-5142-6756

ร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟเมนูซีฟู้ดแบบเนื้อๆ เน้นๆ เอาใจซีฟู้ดกันแบบสุดๆ พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศริมน้ำชิลๆ และอิ่มอร่อยไปกับเมนูเด็ดที่ทางร้านจัดหนักจัดเต็มกันแบบไม่หวงเครื่อง

เมนูแนะนำอร่อยๆ อาทิ ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาทูแดดเดียว เนื้อปูผัดต้นหอม หมึกผัดกะปิ หมึกผัดกระเทียมโทน ปลาทูต้มส้ม กุ้งอบน้ำผึ้ง หอยนางรมทรงเครื่อง แกงส้มกุ้งชะคราม แกงส้มปูไข่หน่อไม้ ปูม้านึ่ง ปูไข่นึ่ง กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดจากทางร้านที่จัดว่าอร่อยจนต้องกดไลค์

#—————————#

7.ร้านโฮมกระเตงชาวเล คลองโคน

ที่ตั้ง :124/2 ม.7 บ้านคลองหลวง ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 08-7828-5420, 08-1941-9152

เว็บไซต์ : www.homekrateng888.com

นอกจากจะโดดเด่นเรื่องที่พักแล้ว ที่โฮมกระเตงชาวเลยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลอร่อยๆ อีกด้วย เพราะที่นี่จะเน้นเมนูอาหารทะเลสดใหม่ และจัดหนักวัตถุดิบคุณภาพล้วนๆ

สำหรับเมนูแนะนำของร้านครัวกระเตงมีให้เลือกสั่งมากมาย อาทิ ปลากระพงสามรส ปลากระบอกต้มส้ม แกงส้มกุ้งชะคราม ปูไข่นึ่ง และอีกเมนูซีฟู้ดหลากหลายที่รอต้อนรับคุณให้ไปอิ่มอร่อย

#—————————#

8.ร้านอาหารเคียงธารา คลองโคน

ที่ตั้ง : 177/10 ม.5 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 08-9911-6229

เว็บไซต์ : www.facebook.com/Kiangthara

อาหารทะเลพื้นบ้านสดจากฟาร์มที่พร้อมจะเสิร์ฟให้คุณได้อิ่มอร่อยกับสารพัดเมนูซีฟู้ด ที่นี่เปิดให้บริการเมนูอาหารพื้นบ้านและอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ

รับประกันความอร่อยด้วยเมนูเด็ดอย่าง ปลาดุกทะเลผัดฉ่า กุ้งราดซอสมะขาม ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ปูไข่นึ่งตัวใหญ่ๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ใครที่อยากอิ่มอร่อยแบบจัดเต็มต้องลองมากินที่ร้านอาหารเคียงธารา

#—————————#

9.ร้านเกษร คลองโคน

ที่ตั้ง : หน้าวัดคลองโคน ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 21.00 น.

โทรศัพท์ : 0-3473-1075, 08-7036-0556

มาอิ่มอร่อยไปกับอาหารซีฟู้ดในสไตล์พื้นบ้านที่ร้านเกษร คลองโคน ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามวัดคลองโคน

บริเวณร้านจะตกแต่งแบบเรียบง่าย มีที่นั่งเพียงพอสำหรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ อาหารและวัตถุดิบของร้านสดใหม่ทุกวัน และอร่อยเด็ดหลายเมนู โดยเฉพาะปูไข่นึ่งที่เรียกได้ว่าเอาใจสาวกปูกันโดยถ้วนหน้า เพราะเสิร์ฟมาในปริมาณล้นจาน และปูตัวใหญ่สดทุกตัว

สำหรับเมนูซีฟู้ดอย่างอื่นที่น่าสนใจก็มีมากมาย อาทิ หมึกผัดกะปิ ต้มยำปลาทู กุ้งผัดพริกขี้หนู หมึกแดดเดียว เป็นต้น ใครที่อยากอิ่มอร่อยไปกับเมนูซีฟู้ดสดๆ ก็สามารถมาอิ่มกันได้ที่ร้านเกษร คลองโคร

#—————————#

10.ร้านราชาซีฟู้ด  คลองโคน

ที่ตั้ง : 86 ม.6 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 08-5381-6555

เว็บไซต์ : www.facebook.com/ราชาอาหารทะเลสด

หากกำลังมองหาร้านอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ใกล้กรุงเทพฯ ต้องมาที่ร้านราชาซีฟู้ด เพราะที่นี่คือเจ้าแห่งอาหารทะเลตัวจริง ด้วยวัตถุดิบและเมนูแต่ละอย่างที่คัดสรรมาแล้วว่าดีจริง พร้อมปรุงเสิร์ฟให้คุณได้อิ่มอร่อยแบบมื้อต่อมื้อ

เมนูอาหารของร้านราชาซีฟู้ดมีให้เลือกอร่อยหลากหลายเมนู เช่น แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว กุ้งทอดเกลือ ชุดน้ำพริกกะปิปลาทูชะครามราดกะทิ กุ้งทอดราดซอสมะขาม  ฯลฯ และยังมีอีกสารพัดเมนูซีฟู้ดอร่อยๆ ที่รอให้คุณไปลิ้มลอง

#—————————#

เห็นเมนูเด็ดๆ ของร้านอาหารในย่านคลองโคนแล้วฟินกันเลยใช่ม๊า สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ขับรถมาแถวนี้กันเถอะ บอกเลยอร่อยคุ้ม แถมไม่ต้องเดินทางไกลอีกด้วย

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!