5 คาเฟ่ย่านอารีย์ ดีต่อใจ นั่งชิลล์สบายๆ กันได้ทั้งวัน

ย่านอารีย์ กรุงเทพฯ จัดเป็นแหล่งที่รวมร้านอาหารอร่อยๆ คาเฟ่น่ารักๆ มากมาย เพราะในย่านนี้มีเหล่าหนุ่มสาวออฟฟิศที่มักจะเลือกใช้ช่วงเวลาพักหรือเลิกงานแวะมานั่งจิบกาแฟชิลๆ กัน

อีกทั้งการเดินทางมาอารีย์ก็ยังสะดวกสบายเพราะติดกับรถไฟฟ้า BTS อีกด้วย

การเดินทางดีและสะดวกแบบนี้ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ขออาสาพาทุกคนไปนั่งชิลๆ จิบกาแฟ ละเลียดขนมอร่อยๆ กับ 5 คาเฟ่ย่านอารีย์กัน 

1. ร้าน Frank cake bar

ที่ตั้ง : ซ.อารีย์ 1

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 08 8577 0502

คาเฟ่สีชมพูน่ารักๆ ที่ตั้งอยู่ในตึกแถวเล็กๆ ตกแต่งโดดเด่นด้วยโทนสีชมพู-ขาว

พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อยๆ ขึ้นชื่ออย่างดาร์คช็อคโกแลตเย็น ที่ไม่ว่าใครได้ชิมเป็นต้องหลงรัก เพราะด้วยความเข้มข้นของดาร์คช็อคโกแลตที่แทบไม่มีรสหวานเจือปน ผสมกับนมสดที่เตรียมไว้ เสิร์ฟมาในแก้วน่ารักๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Frank cake bar

นอกจากจะมีเครื่องดื่มดาร์คช็อคโกแลตแล้ว ยังมีกาแฟ ชาเขียวมัทฉะ ชาผลไม้ และเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวันก็มีให้ลิ้มลอง

#—————————#

2. ร้าน Witty Ville

ที่ตั้ง : ซ.อารีย์ 1

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 19.00 น.

โทรศัพท์ : 09 4639 3653

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ตกแต่งได้สวยเด่นน่านั่ง สำหรับร้าน Witty Ville ที่นอกจากจะสะดุดตากับร้านสีฟ้าสดใสแล้ว ภายในร้านก็ยังตกแต่งได้น่ารักให้ฟีลเหมือนร้านขนมหวานในญี่ปุ่น

ร้าน Witty Ville นี้มีเมนูเด่นคือสโคน ขนมสัญชาติอังกฤษที่มีกลิ่นหอมของเนย กินคู่กับแยมผลไม้ ครีมชีส หรือเนยยิ่งอร่อยเหาะ โดยสโคนของร้าน Witty Ville มีให้เลือกหลากหลายรสชาติทั้งแบบ Plain เนื้อเบา นิ่ม หอมเนยที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน

และยังมีสโคนชาเขียว สโคนช็อคชิพ สโคนแฮม สโคนวานิลลา สโคนนูเทลล่า สโตนไวท์ช็อค และในทุกๆ เดือนทางร้าน Witty Ville ก็จะมีรสชาติพิเศษออกมาให้ได้ลิ้มลองเป็นลิมิเตด

นอกจากจะมีสโคนหอมๆ ให้ได้อิ่มอร่อยแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องดื่มไว้จิบคู่กับขนมทั้งชาผลไม้ ชาอังกฤษ อิตาเลียนโซดารสต่างๆ รวมทั้งมีงานคราฟท์ฝีมือเจ๋งๆ จากศิลปินคนไทยมาขายในราคาเป็นมิตรอีกด้วย

#—————————#

3. ร้าน Coffee No.9

ที่ตั้ง : โครงการ A-ONE Ari โซน Food Gallery ซ.อารีย์ 1

เวลาเปิด – ปิด : 06.30 – 16.30 น.

โทรศัพท์ : 08 6616 7486

เอาใจคอกาแฟด้วยร้านน่านั่งมุมดีๆ กันหน่อย ที่ร้าน Coffee No.9 ตั้งอยู่ในโครงการ A-ONE Ari โซน Food Gallery ที่รวบรวมร้านอาหารฮิปๆ แต่รสชาติอร่อย รวมทั้งคาเฟ่น่านั่งอีกเพียบ

ร้าน Coffee No.9 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้รับความนิยม โดยตัวร้านตกแต่งอย่างสวยงามแบบ Coffee Standard โดยเป็นการใช้สอยพื้นที่เล็กๆ ให้เกิดประโยชน์ มีมุมให้เลือกนั่งทั้งบาร์เล็กๆ หน้าร้าน และโต๊ะขนาดจิ๋วด้านหลังร้าน

สำหรับเมล็ดกาแฟของ Coffee No.9 จะเลือกใช้กาแฟไทยจากดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

แบ่งออกเป็นเมนูกาแฟนมและกาแฟดำแบบปกติ สำหรับเมนูเด่นห้ามพลาดของร้านคือ Orangano เป็นการมิกซ์กันระหว่างส้มแมนดารินรสเปรี้ยวอมหวานกับช็อตกาแฟอเมริกาโน่เข้มข้นที่ขอบอกว่าเข้ากันได้ดีอย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังมีเมนูกาแฟอื่นๆ ทั้งมอคค่า ลาเต้ เอสเปรสโซ่ ชาเขียวมัทฉะลาเต้ ชาผลไม้ ช็อคโกแลต ฯลฯ และเมนูเครื่องดื่มรสเยี่ยมอีกมากมายให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย

#—————————#

4.ร้านวันดี (1 ดี)

ที่ตั้ง : ปากซอยอารีย์ 1

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 09 1146 4049

ไปกินไอติมกะทิโบราณดับร้อนกันดีกว่า ที่ร้านวันดี (1 ดี) แห่งนี้พร้อมเสิร์ฟไอติมกะทิอร่อยๆ ที่หอม หวานมันกะทิ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติทั้งกะทิ ชาชัก ขนมตาล สละลอยแก้ว และมะพร้าวน้ำหอม

และที่น่าสนใจคือมีหลากหลายหน้าให้ได้เลือกชิมทั้งหน้าหวานที่ท็อปปิ้งด้วยฝอยทอง ทองม้วนกรอบๆ และลูกชุบ หรือจะเป็นไอติมกะทิหน้ากุ้ง ที่ตัวไอติมทำมาจากเนื้อตาลโตนกและกะทิ เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวมูน ไส้มะพร้าวกุ้ง และทองม้วนกรอบ

ส่วนไอติมชาชักของทางร้านก็น่าสนใจเพราะทำมาจากชาใต้ศรีลังกา เสิร์ฟคู่กับเจลลี่น้ำตาลทรายแดง ไข่มุก และโรตีกรอบ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มทั้งน้ำโตนดแมคคิอาโต้ คาปูชิโน อิตาเลียนโซดาไว้ดับกระหายด้วยนะ

#—————————#

5.ร้าน 103+ Factory

ที่ตั้ง : ซ.อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ

เวลาเปิด – ปิด :  10.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 08 1495 1555

เป็นอีกหนึ่งที่ถูกใจชาวอารีย์กับร้าน 103+ Factory คาเฟ่น่านั่งที่ตกแต่งในบรรยากาศน่ารักๆ มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลาย ทั้งแบบ Indoor และ Ourdoor กลางสวนสไตล์อังกฤษ ร้าน 103+ Factory

มีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่อร่อยๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chocolate Nim Nim เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มรสเข้มข้น , Red Velvet Cheese Cake , Blueberry Cheese Pie ,เครปเค้ก , ชาอังกฤษ , กาแฟรสเข้ม ฯลฯ

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!