14 ร้านเด็ดคลองโคน แนะนำร้านอาหารซีฟู้ดสุดอร่อย น้ำจิ้มสุดแซ่บ!

คลองโคน จ.สมุทรสงคราม เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ริมทะเลใกล้กรุง ที่เพียบพร้อมไปด้วยที่เที่ยวเขียว โฮมสเตย์น่ารัก และร้านอาหารทะเลอร่อยๆ สดๆ มากมาย

ดังนั้น หากเพื่อนๆ แวะเวียนมาเช็คอินพักผ่อนกันเมื่อไหร่ สิ่งหนึ่งไม่ห้ามพลาดเลยก็คือ การหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ แล้วสั่งอาหารทะเลสดๆ สั่งตรงจากท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปลาทู ปูเนื้อ ปูไข่ กั้ง ฯลฯ มากินกันให้สะใจพุงกางกันไปเลย

สำหรับเพื่อนๆ ที่มาคลองโคน แล้วนึกไม่ออกว่าจะไปกินร้านไหนดี เพราะมีร้านเยอะเหลือเกิน

TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ ขออาสาพาเพื่อนๆ ไปเช็คลิสต์และเลือกเฟ้นร้านร้านเด็ดแถวคลองโคนมาแนะนำกัน

แต่จะมีร้านไหนในคลองโคนน่าสนใจและมีเมนูเด็ดอะไรให้เราสั่งมากินบ้าง มาเช็คลิสต์ความน่ากินจากร้านต่างๆ เลย

#—————————#

ร้านครัวตาหนุ่ย คลองโคน

1. ร้านครัวตาหนุ่ย คลองโคน

ที่ตั้ง : ถ.รพช. สส. 3001 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 082 354 9942, 081 856 4792

ร้านอาหารทะเลแสนอร่อย เปิดมานานกว่า 10 ปี  บรรยากาศชิลล์ๆ ด้วยการดูแลและบริการเป็นกันเอง จนขึ้นชื่อว่าเป็นร้านเด็ดร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนคลองโคนเลยทีเดียว

ร้านครัวตาหนุ่ย เป็นร้านบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่เน้นความหรูหรา แต่เมนูอาหารอร่อยระดับภัตตาคารกันเลยทีเดียว

สำหรับเมนูเด็ดแนะนำของร้านนี้ คือ ปลาหมอเทศยำงา, แกงอ่อมใบชะครามกุ้ง, ปลาดุกทะเลผัดฉ่า, น้ำพริกใบชะคราม, แกงคั่วกุ้งใบชะคราม, หมึกผัดกะปิ ใส่กระเทียมโทน, ต้มส้มปลากระบอก, ปลากระพงยำงา, หอยหลอดผัดฉ่า, ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ และยำปลาทอดงา รวมไปถึงเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

ใครชอบกินอาหารอร่อยรสชาติแบบฝีมือชาวคลองโคนแท้ๆ มาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

#—————————#

ร้านครัวย่าโรม คลองโคน

2. ร้านครัวย่าโรม คลองโคน

ที่ตั้ง : 1/3 ม.3 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 095 565 6987, 062 265 5356

แค่ได้ยินชื่อร้านก็การันตรีได้ถึงความอร่อยของต้นตำรับเมนูอาหารที่สืบทอดความอร่อยก้ันอย่างยาวนาน สำหรับ “ร้านครัวย่าโรม” ร้านอาหารทะเลที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตกแต่งร้านในสไตล์ วินเทจบวกอารมณ์ลอฟท์นิดๆ และเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติใกล้ชิดริมคลองโคนได้อย่างลงตัวเป็นอย่างดี

มาถึงคิวของเมนูห้ามพลาดของร้านก็คือ บรรดาอาหารทะเลสด ๆ หลากหลายเมนู อาทิ ปูทะเลไข่, กุ้งทอดซอสมะขาม, ยำชะครามกุ้งสด , ฉู่ฉี่ปลาทู, ต้มส้มปลากระบอกไข่, ปลากระพงน้ำปลา, ปลากระพงทอดซอสมะขาม, แกงส้มปูไข่ใบชะคราม และน้ำพริกปลาทูชะครามราดกะทิ รวมไปถึงเมนูเด็ดอื่นๆ ที่สั่งมาแล้วต้องประทับใจความอร่อยกันแบบทุกจานแน่นอน

#—————————#

ร้านแดงซีฟู้ด คลองโคน

 

3. ร้านแดงซีฟู้ด คลองโคน 

ที่ตั้ง : หน้าวัดคลองโคน ตำบล คลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 093 665 9651

ร้านแดงซีฟู้ด คลองโคน ร้านอาหารเล็กๆ ในคลองโคน แต่เรื่องรสชาติความอร่อยนั้นบอกเลยเด็ดดวงไม่แพ้ร้านใหญ่ๆ แน่นอน

ทีเด็ดควาามอร่อยของร้านนี้คือ การคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน รวมไปถึงการบริการและการดูแลให้เหมือนคนในครอบครัว ที่มาพร้อมกับบรรยากาศของร้านที่ติดริมน้ำ ที่นี่เลยเป็นอีกหนึ่งร้านที่หลายคนมาแล้วไม่ประทับใจได้ไม่ยาก

มาถึงเมนูอร่อยแนะนำของทางร้านที่ห้ามพลาดสั่งเลยก็คือ ได้แก่ กุ้งทอดกระเทียม, ข้าวผัดปู, ปลาทูตาเตี๊ยะ, ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย, กระพงทอดน้ำปลา, แกงส้มหน่อไม้ดองปู, ปูผัดพริกไทยดำ, ปลากระพงนึ่งมะนาว, ปูทะเลเนื้อและไข่นึ่ง, เนื้อปูม้าผัดผงกะหรี่ รวมไปถึงเมนูอื่น ๆ  มากมาย

หรือหากเดินทางไปแบบครอบครัวและกลุ่มเพื่อนก็สามารถสั่งจองเมนูอาหารแบบจัดชุดได้ก็สะดวกไปอีกแบบเช่นกัน

#—————————#

ร้านเกษร คลองโคน

4. ร้านเกษร คลองโคน

ที่ตั้ง : ก่อนถึงวัดคลองโคน ต.คลองโคน อ.เมือง จ. สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 034 731 075, 087 036 0556

เมื่อได้ยินชื่อร้านเกษร อาหารทะเลสด ภาพปูไข่บนจานใหญ่ก็ลอยเข้ามาในหัวเพื่อน ๆ ทุกคนเลยก็ว่าได้

เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเมนูอาหารทะเลสด ๆ เป็นอย่างมากเลยทีเดียว บรรยากาศของร้านเป็นร้านที่จัดตกแต่งเป็นอาคารขนาดใหญ่ ยกเพดานสูงให้ดูโล่งสบาย มีโต๊ะในเลือกนั่งทั้งส่วนหน้าร้านและในร้านมีให้เลือก 80 โต๊ะเลยทีเดียว

ส่วนเมนูแนะนำของร้านจะเน้นบริการอาหารซีฟู๊ดเป็นหลักเสิร์ฟแบบเต็มอิ่มทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา อาทิ ปูไข่นิ่ง, ยำชะคราม, ปลากระพงทอดน้ำปลา, หมึกผัดกะปิ, ต้มยำปลาทู, กุ้งผัดพริกขี้หนู, หมึกแดดเดียว, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, กุ้งอบเกลือ, ยำใบชะครามกุ้งสด เป็นต้น

#—————————#

ร้านกบ ซีฟู้ด คลองโคน

5. ร้านกบ ซีฟู้ด คลองโคน

ที่ตั้ง : 84/4 ม.7 ต.คลองโคน อ.เมือง จ. สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 085 142 6756

ชวนชิมลิ้มรสอาหารทะเลสด ใหม่ทุกวัน ณ ร้านกบซีฟู้ด การันตรีความอร่อยด้วยคำบอกเล่าปากต่อปากของนักท่องเที่ยวที่ได้เข้ามาลองชิมแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารทะเลที่ร้านทั้งสด ใหม่ สะอาด

เมื่อเข้ามายังตัวร้านก็ออกแบบให้เป็นอาคารโล่ง ๆ เน้นรับลมเย็นมีที่นั่งให้เลือกหลายมุม แถมที่จอดรถก็กว้างขวางสบายสุด ๆ

สำหรับเมนูอร่อยที่มาถึงร้านแล้วต้องสั่งได้แก่ ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาทูทอดน้ำปลา, ปูไข่นึ่ง, ปูผัดผงกะหรี่, ปลาทูทอด, ปลาหมึกผัดกะปิ เป็นต้น

ปิดท้ายเมื่ออร่อยด้วยเมนูของหวานทั้งลูกตาล-ลูกจากลอยแก้ว และไอศกรีมหลากรสชาติ แต่ถ้าใครจะแวะมากินที่นี่จะต้องโทรศัพท์มาจองล่วงหน้าทุกครั้ง เพราะที่ร้านคิวแน่นมาก ๆ

#—————————#

ร้านถาวรซีฟู้ด แอนด์ โฮมสเตย์

6. ร้านถาวรซีฟู้ด แอนด์ โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 114/1 ม.7 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-19.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)

โทรศัพท์ : 081 995 0522,  034 731 207, 081 705 5966

มาหนึ่งได้ถึงสองเลยก็ว่าได้ สำหรับ “ร้านถาวรซีฟู้ด แอนด์ โฮมสเตย์” ร้านอาหารทะเลสด ๆ ส่งตรงจากเรือประมงทุกวัน แถมยังมีห้องพักพร้อมอาหารเช้าบริการอีกด้วย

มาที่นี่เพื่อน ๆ จะได้ความสุขแบบครบรสทั้งเที่่ยวชมฟาร์มหอยแครง หอยแมลงภู่ หอยนางรม สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน ชมการป้องเคยทำกะปิ ของดีขึ้นชื่อคลองโคน แถมยังสามารถชมนก ชมปลาแลเล ดูลิง อีกด้วย

สำหรับโซนร้านอาหารของที่นี่เน้นการออกแบบให้เป็นบ้านสไตล์บ้าน ๆ เน้นรับลมชมธรรมชาติไปพร้อม ๆ กับการลิ้มลองอาหารทะเลแสนอร่อย

สำหรับเมนูอาหารแนะนำของถาวรซีฟู้ดส์ ได้แก่ อาหารทะเลสด ๆ ที่นำมาปรุงเป็นเมนูอร่อยอย่างพิถีพิถัน โดยเชฟผู้ชำนาญอาทิ แกงชะครามปูเลไข่, กุ้งอบ, ต้มส้มปลากระบอก, ต้มยำกุ้งหอยแครงลวก, ปูเลนึ่ง, ปลากระพงนึ่งมะนาว เป็นต้ร

#—————————#

ร้านเก้ง ซีฟู้ด

7. ร้านเก้ง ซีฟู้ด

เวลาเปิดปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น.

ที่ตั้ง : 1/18 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 086 178 8296

ร้านอาหารบรรยากาศดีกับโลเคชั่นริมคลองโคน สายน้ำที่หล่อเลี้ยงชาวคลองโคนมาอย่างยาวนาน

ตัวร้านโดดเด่นด้วยเรือนไม้ชั้นเดียว เน้นเปิดโล่งรับชมเย็น ๆ ชมบรรยากาศโดยรอบตัวร้านได้อย่างเต็มตา แถมยังสามารถเลือกนั่งชิล ๆ ได้หลากหลายมุม ส่วนใครที่ต้องการที่พัก หรือนั่งเรือชมวิวก็สามารถสอบถามที่นี่ได้เช่นกัน

มาถึงเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ อาหารทะเลสด ๆ อย่างปูไข่นึ่ง, ปูไข่ดอง, แกงคั่วปูหน่อไม้ดอง, น้ำพริกปูไข่และแกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง, หมึกผัดกระเทียม ยำรวมมิตรทะเล

และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ปรุงแบบสด ๆ รสชาติเด็ด ๆ โดยแม่ครัวมากฝีมือที่การันตรีความอร่อยจากอดีตที่เคยทำงานรีสอร์ทมาแล้วเลยทีเดียว

#—————————#

ร้านราชาซีฟู้ด

8. ร้านราชาซีฟู้ด

ที่ตั้ง : 86 ม.6 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00–20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

โทรศัพท์ : 085 381 6555

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาร้านอาหารทะเลที่ทั้งสด อร่อย ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯไม่นาน ขอแนะนำ “ร้านราชาซีฟู้ด” ร้านที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งอาหารทะเลตัวจริง

ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี พร้อมปรุงจากแม่ครัวมากฝีมือเสิร์ฟให้ได้อิ่มอร่อยแบบมื้อต่อมื้อเลยก็ว่าได้ ซึ่งเมื่อเดินทางเข้าไปจะพบกับภายในร้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีโต๊ะที่นั่งรองรับหลายที่ เป็นร้านเปิดโล่ง ๆ เน้นรับลมชมวิวธรรมชาติ

ส่วนเมนูอาหารแนะนำของ ร้านราชาซีฟู้ด ก็มีให้เลือกอร่อยหลากหลายเมนู เช่น แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, กุ้งทอดเกลือ, ชุดน้ำพริกกะปิปลาทู, ชะครามราดกะทิ, กุ้งทอดราดซอสมะขาม

และยังมีอีกสารพัดเมนูซีฟู้ดอร่อย ๆ ที่รอให้เพื่อน ๆ ไปลิ้มลอง รับรองว่าไปร้านนี้แล้วต้องประทับใจอย่างแน่นอน

#—————————#

ร้านอภิชาติ ซีฟู้ด

9. ร้านอภิชาติ ซีฟู้ด

ที่ตั้ง : 126/3 ม.7 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-20.00 น.

โทรศัพท์ :  089 836 8158, 087 171 3929

ชวนชิมร้านอาหารซีฟู้ดรสชาติอร่อยถึงใจ เน้นเสิร์ฟความสดใหม่ของวัตถุดิบยกมาทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ปรุงสุกด้วยแม่ครัวมากประสบการณ์ เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศของตัวร้านที่ออกแบบให้สวยงามด้วยไม้สัก วิวสวย รับลมเย็นสบาย ชมวิวคลองได้อย่างสบายๆ

ส่วนเมนูอร่อยที่มาถึงร้านแล้วต้องสั่งให้ได้ คือ แกงส้มไข่ปลาริวกิว,  ยำไข่ปลาริวกิว, กุ้งทอดราดซอสมะขาม, ปูไข่ผัดพริกเผา, ปลาดุกหมกกะปิ, ยำชะครามกุ้งสด, ปลาทูสดบับน้ำมะนาว, ต้มส้มปลากระบอก, หอยแครงลวก และเมนูที่สุดของร้านที่ต้องสั่งกับ ปูไข่นึ่ง ที่สามารถสั่งมาอิ่มอร่อยได้เป็นกิโลเลยทีเดียว

#—————————#

ร้านโฮมสเตย์ชาวเล

10. ร้านโฮมสเตย์ชาวเล

ที่ตั้ง : 124/2 ม.7 บ.คลองหลวง ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-20.00 น.

โทรศัพท์ :087 828 5420, 081 941 9152

มาหนึ่งได้ถึงสองกันอีกแล้ว สำหรับ “ร้านโฮมสเตย์ชาวเล” ร้านที่เปิดบริการทั้งที่กิน ที่พัก แบบครบครันในที่เดียว นอกจากจะโดดเด่นด้วยที่พักแล้ว เมนูอาหารทะเลของที่นี่ก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน เพราะคัดเน้น ๆ มาทั้งความสดใหม่ทุกวัน

สำหรับเมนูแนะนำของร้านครัวกระเตงมีให้เลือกสั่งมากมาย อาทิ ปลากระพงสามรส, ปลากระบอกต้มส้ม, แกงส้มกุ้งชะคราม, ปูไข่นึ่งและอีกเมนูซีฟู้ดหลากหลายอย่าง

และอีกหนึ่งการบริการของที่นี่ก็คือการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ นอนชิล ๆ บนที่พักแบบโฮมสเตย์ พร้อมด้วยกิจกรรมสุดสนุกทั้ง ปลูกป่าโกงกาง, ชมป่าชายเลน, ให้อาหารลิงแสม, ชมฟาร์มเลี้ยงหอย, นั่งเรือลุยเลน, ถีบกระดาษเลนและชมการทำประมงพื้นบ้าน หรือจะนั่ง นอน กิน ชิล ๆ บนที่พักก็ดีเช่นกัน

#—————————#

ร้านเคียงธารา

11. ร้านเคียงธารา

ที่ตั้ง : 177/10 ม.5 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 082 669 6641, 089 911 6229

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารทะเลคลองโคนที่เสิร์ฟเมนูอร่อยสไตล์พื้นบ้าน เราขอแนะนำที่นี่ “ร้านเคียงธารา”

ร้านเด็ดที่รับประกันความอร่อยของวัตถุดิบที่คัดเน้น ๆ มาจากฟาร์มเพาะเลี้ยงของร้าน รวมไปถึงสินค้าสด ๆ จากชาวประมงในชุมชน ตัวร้านออกแบบให้นั่งชิล ๆ สบาย ๆ กลางน้ำ เปิดโล่งรับลมเย็น

ส่วนเมนูอร่อยที่มาแล้วพลาดไม่ได้ คือ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า, กุ้งราดซอสมะขาม, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, ปูไข่นึ่ง,  แกงคั่วปูใบชะคราม, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปูผัดผงกะหรี่, หลนปู, ยำใบชะครามกุ้งสด, ปลาทูทอดน้ำปลา และเมนูอร่อยอื่น ๆ อีกมากมาย

#—————————#

ร้านครัวผู้ใหญ่จอย

12. ร้านครัวผู้ใหญ่จอย

ที่ตั้ง : ม.2 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-20.00 น. (หยุดวันพุธแรกของทุกเดือน)

โทรศัพท์ : 034 731 143, 085 184 3410

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ครัวผู้ใหญ่จอย-549082061812640/

ร้านอาหารทะเลสดใหม่บรรยากาศดี วิวเลิศ ราคากันเอง อีกแห่งของคลองโคน ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สามารถชมวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านไปพร้อม ๆ กับกินอาหารทะเลแสนอร่อย

ที่นั่งของร้านก็ตกแต่งแบบเรียบง่ายเป็นร้านโล่ง ๆ รับลม ชมวิวธรรมชาติ แถมไม่ต้องรอคิวนาน ๆ ไม่เสียอารมณ์

เมนูเด็ดแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มลอง ได้แก่ หมึกผัดกะปิ, ปูไข่นึ่ง, หอยหลอดผัดฉ่า, ยำใบชะคราม, หอยหลอดผัดฉ่า, ปูไข่ดอง, หอยหลอดผัดฉ่า, ทอดมันกุ้ง, แกงคั่วกุ้งใบชะคราม, ปูนิ่มผัดซอสมะขาม เป็นต้น

#—————————#

ร้านอาหารบ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท

13. ร้านอาหารบ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 177/1 ม.5 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 034 764 788 , 034 764 789, 080 021 1166

ร้านอาหารที่จะสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเลยก็ว่าได้ สำหรับ ร้านอาหารบ้านไม้ชายเลน ที่ตั้งอยู่ภายในบ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท ที่พักบรรยากาสดีแห่งคลองโคนท่ามกลางบรรยากาศที่ธรรมชาติ ติดริมน้ำ

เมนูเด็ดแนะนำของร้าน ได้แก่ ปูทะเลไข่นึ่งไข่, หอยแครงลวก, กุ้งย่าง,  น้ำพริกกะปิปลาทูผักลวก+ชะครามลวก ฯลฯ ซึ่งเมนูอะหารทะเลของร้าน การันตรีด้วยความสดใหม่จากฟาร์มของร้านเองอีกด้วย

นอกจากนี้ทางร้านยังบริการที่พัก สนับสนุนกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยการปลูกป่า พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่างกระโดดหอ ไต่สะพานเชือก พายเรือคายัก

และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ามาเพียงที่เดียวเพื่อน ๆ จะประทับใจไปทั้งทริปทั้ง กิน เที่ยว พักผ่อนเลยก็ว่าได้

#—————————#

14. ร้านครัวสุธาดา

ที่ตั้ง : 79 ม.4 ต.ยี่สาร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-19.00 น.

โทรศัพท์ : 063 964 6354

ปิดท้ายกับ ร้านครัวสุธาดา ร้านบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่ถัดมาจากคลองโคนไม่ไกลนัก ที่นี่มาด้วยคอนเซปท์เก๋ ๆ ที่ว่า ครัวสุธาดา กินแล้วรวย ! อร่อย รอไม่นานแถมราคาไม่แพง

เมื่อเข้าไปภายในร้านจะพบกับตัวร้านถูกออกแบบให้เป็นอาคารโล่ง ๆ เน้นรับลม ชมวิวริมน้ำได้อย่างเต็มที่แบ่งเป็น 2 โซนที่นั่งคือชั้นล่าง และชั้น 2 ส่วนโต๊ะที่นั่งก็ออกแบบให้เป็นโต๊ะตัวใหญ่ นั่งสบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนั่งกินกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน

สำหรับเมนูอร่อยแนะนำของทางร้านได้แก่ ปูไข่ผัดผงกะหรี่, แกงคั่วปูใบชะคราม, ปลาทูทอดราดน้ำปลา, น้ำพริกกะปิ+ปลาทู, หมึกย่าง, สี่ทะเลแซ่บ, ลาบปลาหมอ, หอยแครงลวก, กุ้งผัดพริกเกลือ, ปลากระพงราดซอสเปรี้ยวหวาน,  กุ้งเผา และที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่งก็คือ ปูไข่นึ่ง ที่อัดแน่นไปด้วยไข่ปูสีส้มน่ากินสุดๆ

#—————————#

เห็นรายชื่อร้านอาหารอร่อยๆ ในคลองโคน ที่เราคัดมา เพื่อน ๆ หลายคนต้องท้องร้องว้าว…กันอย่างแน่นอน

ว่าแล้วก็ลองหาวันว่าง เลือกร้านเด็ดๆ สักร้าน แล้วเดินทางตามลายแทงความอร่อยนี้ไปกันเลย

รับรองว่าทั้งอร่อย อิ่มท้อง อิ่มใจ และสบายกระเป๋าแน่นอน

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!