ปักหมุดความอร่อย! 15 ที่กินสมุทรสงคราม รสชาติบาดใจ แนะนำต้องลอง

สมุทรสงคราม เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงนิดเดียว แต่เต็มไปด้วย ที่เที่ยวสวยๆ และที่กินอร่อยๆ มากมาย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยวสมุทรสงคราม หรืออัมพวา แล้ววางแผนอยากหาร้านอาหารอร่อยล้ำ บรรยากาศดี และรสชาติเลิศๆ วันนี้ TripTravelGang ได้คัดสรรที่กินเด็ดๆ ให้คุณไปเช็คอินความอร่อยได้ตามอัธยาศัย

รับรองว่าแต่ละไปร้านแล้วได้กินไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ สมกับได้เดินทางมาเที่ยวเมืองอาหารทะเล และร้านอาหารอร่อยมากมาย 

#—————————#

1. ร้านที-สเต็ก  T-Steak Restaurant  ดูรีวิวแบบเต็มๆ คลิก

ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม (อยู่ตรงข้ามศาลหลักเมืองสมุทรสงคราม)

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธแรกของเดือนและทุกวันที่ 16-17 ทุกเดือน)

โทรศัพท์ : 034 714 371

FBhttps://www.facebook.com/T-Steak

หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวสมุทรสงครามในช่วงวันหยุดพักผ่อน หรือชาวสมุทรสงครามเองที่กำลังมองหาร้านอร่อยสำหรับนั่งกินเมนูเด็ดๆ กับแก็งค์เพื่อน หรือครอบครัว แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารทะเล หรือร้านบรรยากาศริมน้ำที่เคยไปมาแล้วนั้น

ขอแนะนำให้มาร้านนี้เลย  กับร้านที-สเต็ก (T-Steak Restaurant)  ร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่กับนักชิมเมืองแม่กลองมานานกว่า 20 ปี

“ร้านที-สเต็ก” เปิดให้บริการ ด้านอาหาร เครื่องดื่มสไตล์ไทย อีสาน ญี่ปุ่น เวียดนาม อิตาเลียน ฯลฯ

ตัวร้านออกแบบให้มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปในโทนสีขาวและสีคราม แต่งแต้มสีเขียวด้วยไม้ประดับรอบตัวร้านในมีความสดชื่นขึ้น

ส่วนภายในร้านก็ออกแบบให้เป็นหน้าต่างกระจกหลาย ๆ บาน เพื่อรับแสงธรรมชาติเข้าไปภายในพร้อมกับการชมวิวนอกตัวร้านได้อย่างสบายตา

สำหรับเมนูแนะนำของร้าน อาทิ สเต็กซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว เล้งแซ่บ ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู แหนมเนือง ข้าวอบสมุนไพร ซุปข้าวโพด โดยเมนูอร่อยของที่นี่จะมีให้เลือกทั้งอาหารไทยและนานาชาติ นอกจากอาหารคาวแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูของหวานและเครื่องดื่มให้กินปิดท้ายมื้ออร่อยอีกด้วย

#—————————#

 

2.สวนอาหารเอปูเลซีฟู้ดส์ 

ที่ตั้ง : 69 หมู่ 6 ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. (เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปิด 22.00 น.)

โทรศัพท์ : 086-178-8296, Line ID: 0861788296

FB: https://web.facebook.com/poolayseafood

มาเช็คอินความอร่อยที่ สวนอาหารเอปูเลซีฟู้ดส์ ริมถนนพระราม 2 กม. 69 ร้านอาหารทะเลที่ไปปักหมุดมาแล้วและอร่อยจนต้องรีบมาบอกต่อ

ทีเด็ดว่าจนต้องแนะนำให้เดินทางมาแวะกิน คือ ความอร่อยของอาหารทุกจาน ที่ทางร้านคัดสรรเมนูสุดอร่อยๆ มาให้ลูกค้าสั่งกินเป็นร้อยเมนู

เน้นความสดใหม่ของซีฟู้ดส์ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ที่ตัวใหญ่และสด เหมือนยกขึ้นมาจากท้องทะเลกันเลยทีเดียว

เมนูอาหารทะเลอย่างแรกๆ ที่ต้องสั่งมาชิมและคุ้มค่ากับการเดินทางมาเยือน คือปูไข่ ที่ทางร้านคัดกันมาแบบเนื้อแน่นๆ มันเยิ้มๆ ไม่ว่าจะเป็นปูไข่นึ่ง หรือ ยำปูไข่ดอง ที่กินแล้วกดไลท์รัวๆ ให้ไปเลย

นอกจากนี้ยังมีจานเด็ดอย่าง แกงส้มยอดมะพร้าวอ่อน ใส่ไข่ปลาเรียวเซียว กุ้งแม่น้ำเผา ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ปลาทูซาเตี๊ยะ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ปูหลนยำไข่สามอย่าง ต้มส้มปลากระบอก หมึกแดดเดียว ยำใบชะครามกุ้งสด ฯลฯ

วันหยุดนี้แวะมาเยือนสมุทรสงคราม แล้วแวะมาเช็คกินกันที่ “สวนอาหารเอปูเล ซีฟู้ดส์” รับรองโดนใจคนรักอาหารทะเลแน่นอน คอนเฟิร์ม!

การเดินทาง: ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 2 กม.69 ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนพระราม 2 ขับมาเรื่อยๆ จนข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองจากนั้นค่อยๆ ขับช้าๆ ไปอีกไปประมาณ 2 กิโลเมตร ตลอดทางมีป้ายบอกพิกัดอยู่เป็นระยะก็จะถึงร้าน รอบๆ ร้านมีลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

#—————————#

3. ร้านเรือนวารี

ที่ตั้ง : 153/2 ถ.แหลมใหญ่ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 034 770 061

ร้านอาหารซีฟู้ดดั้งเดิมของสมุทรสงคราม ที่บรรยากาศจองร้านให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอยู่บ้านของตัวเองเลยก็ว่าได้

สำหรับตัวร้านอาหารของที่นี่เดิมเป็นไตก๋งเรือ จากนั้นก็มีการดัดแปลงกลายเป็นร้านอาหารที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน ปรุงสุขด้วยพ่อครัวมากฝีมือ ส่วนที่นั่งก็แสนสบายกับระเบียงไม้ขนาดใหญ่ที่ยื่นลงไปบนผิวน้ำแบบโอเพ่นแอร์ หรือจะนั่งกินในร่มรับรมธรรมชาติก็เก๋ไปอีกแบบ

เมนูแนะนำของร้านก็มีจัดเต็มทั้งเมนูซีฟู้ด อาหารไทย อาหารป่า เน้นรสชาติเข้มข้น รสแซ่บจัดจ้าน

เมนูแนะนำได้แก่ ปลากระพงทอดราดน้ำปลา, ปลาทูซาเดี๊ยะ, ปลาทูแดดเดียว, ปลาเนื้อดำแดดเดียว, หอยหลอดผัดฉ่า, ปูไข่แกงส้มหน่อไม้, กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ, ปลากระบอกต้มส้ม, ปูนิ่มทอดกระเทียม, หอยจ้อปู, ยำถั่วพู, ทอดมันปลากรายและปูทะเลไข่ดอง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

#—————————#

4. ร้านครัวครูหมู

ที่ตั้ง : 70 ซ.ยาโกเบ 1 ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00–21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00–20.00 น.

โทรศัพท์ : 034 723 226

หนึ่งในร้านอร่อยที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ตัวร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองบรรยากาศดีสุดๆ

นอกจากจะได้กินอาหารอร่อยแล้ว ยังสามารถชมวิว วิถีชีวิตชาวบ้านได้อีกด้วย ส่วนโซนที่นั่งก็มีการจัดพื้นที่กว้าง ๆ ดูไม่อึดอัดจนเกินไป

สำหรับเมนูอาหารแนะนำของร้าน คือ เมนูอาหารทะเลที่มีบ่อให้เลือกตัวสด ๆ จากหน้าร้านเลย โดยจะมีป้ายราคา/กก. ของอาหารทะเลในแต่ละวันตั้งอยู่ข้างบ่อเลย

เมนูอาหารยอดฮิตที่ต้องสั่งได้แก่ เนื้อปูผัดฉ่า, กุ้งทอดกระเทียม, ปูเนื้อผัดพริกไทยดำ, ข้าวผัดปู, เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ปลาทูทอดน้ำปลา, ปลาทูตาเตี๊ยะ, ยำหมึกรสจัดจ้านและปลากระพงทอดน้ำปลา เป็นต้น

#—————————#

5. ร้านแดงอาหารทะเล แม่กลอง (เจ้าเก่า)

ที่ตั้ง : 40/25 ถ.ราชประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 034 712 077, 081 857 4111

แค่พูดถึงชื่อร้านภาพอาหารทะเลก็ลอยออกมาจากหัวเลยก็ว่าได้ สำหรับ ร้านแดงอาหารทะเล ร้านดังที่เปิดให้บริการมายาวนาน พร้อมเสิร์ฟอาหารคุณภาพทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ที่รับรองคุณภาพความสดใหม่ทุกวัน

ส่วนหน้าร้านจัดเป็นลานกว้างสำหรับจอดรถเมื่อเดินเข้ามายังภายในร้านจะพบกับโซนที่นั่งที่รายล้อมไปด้วยป่าและความเขียวขจีของตันไม้

สำหรับเมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ปูทะเลนึ่งกล้ามบิ๊กบึ้มอย่างปลาทูตาเตี๊ยะ, กุ้งอบเกลือ, กรรเชียงปูนึ่ง, แกงส้มปูทะเล, ต้มยำรวมมิตร, ข้าวผัดกุ้งและหมึกกระเทียมโทน เป็นต้น

เรียกได้ว่าถ้าใครต้องการกินเมนูอาหารทะเลอร่อย ราคาย่อมเยาต้องมาร้านนี้เลยก็ว่าได้

#—————————#

6. ร้านครัวน้ำทิพย์

ที่ตั้ง : 3/19 ม.4 ต.บางจะเกร็ง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 11.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 088 867 0506

มาเริ่มต้นกับ “ร้านครัวน้ำทิพย์” ร้านอร่อยริมน้ำบรรยากาศดีและที่สำคัญคือราคาย่อมเยาสุด ๆ

ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายแบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซนให้เลือก ทั้งแบบนั่งเย็น ๆ ในห้องแอร์ หรือจะนั่งชิลล์รับลมธรรมชาติแบบโอเพ่นแอร์ก็ได้เช่นกัน

สำหรับความอร่อยของที่นี่ก็สามารถการันตรีได้เลยด้วยตำนานของร้านที่เปิดมายาวนานมากกว่า 10 ปี

เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ กรรเชียงปูหลน, หอยหลอดผัดฉ่า, กุ้งอบเกลือ, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาทูซาเตี๊ยะ, ยำไข่ปู, ปูผัดผงกะหรี่, กุ้งแช่น้ำปลา, ปลาสำลีทอด, พล่ากุ้งและทอดมันปลากราย เป็นต้น

รับรองได้ว่าใครที่รักเมนูอาหารทะเลอร่อยๆ ต้องไม่ผิดหวังกับร้านนี้อย่างแน่นอน

#—————————#

7. ร้านชาวเล อัมพวา

ที่ตั้ง : ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 034 752 681

ร้านอาหารบรรยากาศดีตั้งอยู่ริมคลองผีหลอก ชื่ออาจจะฟังดูน่ากลัว แต่เมื่อได้มาที่้ร้านนี้จะต้องประทับใจในรสชาติความอร่อยและบรรยากาศอย่างแน่นอน

เมื่อเข้ามายังภายในร้านเพื่อน ๆ จะพบกับโซนที่นั่งที่แบ่งให้เลือกทั้งภายในร้านและโซนกลางแจ้งระเบียงไม้ที่ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟให้ความสว่างอย่างสวยงามคล้ายอยู่ในงานรื่นเริงเหมาะสำหรับมานั่งชิลล์ ชมวิวสวยไป พร้อมกับกินอาหารแสนอร่อยเป็นอย่างยิ่ง

มาถึงเมนูอาหารแนะนำห้ามพลาด ได้แก่ หมึกผัดกะปิคลองโคน, ปลาทูต้มมะดัน, ยำไข่แมงดา, หมึกผัดไข่เค็ม, ปลาเห็ดโคลนทอดกระเทียม, ปูไข่นึ่ง เน้นคัดปูตัวโตเนื้อแน่น ๆ, แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง และปลาสำลีแดเดียว และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

#—————————#

8. ร้านสมนึกซีฟู้ด

ที่ตั้ง : 36/1 ม.5 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 081 988 8727

ร้านเด็ดที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ดอนหอยหลอด ตัวร้านเป็นห้องแอร์เย็น ๆ ส่วนเมนูอาหารก็เน้นเสิร์ฟจานใหญ่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มากับครอบครัว, เพื่อนกลุ่มใหญ่

เมนูอร่อยที่มาถึงแล้วไม่สั่งถือว่าพลาดก็คือ กรรเชียงปูนึ่ง, ปลาทูซาเตี๊ยะ, แกงส้มไข่ปลาริวกิว, ต้มยำปลาทู, กุ้งอบเกลือ, ปลาทูต้มยำน้ำใส, ยำทะเล, ปูทะเลไข่นึ่ง, กุ้งทอดพริกแกง, ปลากระพงทอดน้ำปลาและปลาดุกทะเลผัดฉ่า แถมเสิร์ฟผลไม้ปิดท้ายมื้ออร่อยให้อีกด้วย

#—————————#

9. ร้านแดงอาหารทะเล (ดอนหอยหลอด)

ที่ตั้ง : 152 ม.1 (ฝั่งทางเข้าดอนหอยหลอด) ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.00-19.00 น.

โทรศัพท์ : 034 769 765, 089 918 6836

เชื่อว่าหลายคนอาจจะงงกับชื่อร้านว่าทำไมถึงมีร้านแดงอาหารทะเลอยู่ 2 ที่ ดูไม่ผิดหรอกจ้า

เพราะร้านแดงอาหารทะเลนั้นมีอยู่ 2 สาขาจริง ๆ และทั้ง 2 สาขาก็คือญาติพี่น้องที่แยกกันดูแลคนละสาขานั่นเอง ภายในร้านจัดที่นั่งแบบสบาย ๆ ทั้งห้องแอร์และด้านนอกร้านรับลมเย็น ตกแต่งผนังด้วยรูปเก่าของร้าน รูปอาหาร และรางวัลการันตรีความอร่อยต่าง ๆ

มาถึงเมนูฮิตที่หลายคนรอคอยของร้าน ได้แก่ กุ้งอบเกลือ, หอยหลอดผัดฉ่า, กุ้งทอดกระเทียม, ข้าวผัดปู, ปลาทูตาเตี๊ยะ, ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย, ปูทะเลเนื้อและไข่นึ่งและเนื้อปูม้าผัดผงกะหรี่ รวมไปถึงเมนูอร่อยอีกมากมายหลายสิ่งอย่าง

#—————————#

ร้านครัวคุณจ๋า

ที่ตั้ง : 15/2 ต.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-16.00 น.

โทรศัพท์ : 081 808 2701

ร้านอาหารที่ชูจุดเด่นด้วยใบชะคราม วัตถุดิบหลักของร้านที่หาได้ตามท้องถิ่นมาปรุงเป็นเมนูเด็ดแสนอร่อยต้อนรับนักท่องเที่ยว

ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้วัดเขายี่สาร ส่วนการตกแต่งตัวร้านก็เป็นแนวบ้าน ๆ เรียบง่าย ยกเพดานให้สูงเพื่อรับลมธรรมชาติแบบเย็นสบาย

มาถึงไฮไลท์ของร้านกับเมนูเด็ดห้ามพลาด เริ่มต้นจากน้ำพริกใบชะคราม ปลาแดดเดียว, กุ้งฉู่ฉี่, แกงอ่อมปูทะเลไข่, ห่อหมกสวนบัว, ปลาทูราดน้ำปลา, แกงส้มใบชะครามและปลาหมอแดดเดียว เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านอร่อย ที่จัดเต็มด้วยเมนูเด็ดเลยก็ว่าได้

#—————————#

10. ร้านไสวซีฟู้ด แม่กลอง

ที่ตั้ง : 50/22 ซ.บางจะเกร็ง 4 ถ.พระราม 2 ธนบุรี-ปากท่อ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.30-20.30 น.

โทรศัพท์ : 034 762 590

“ร้านไสวอาหารทะเล” หนึ่งในร้านเก่าแก่ของสมุทรสาครที่เปิดบริการมาแล้วกว่า 40 ปี มีอาหารทะเลสด ๆ รสอร่อย สะอาด ตัวร้านตั้งอยู่ภายในอาคารพาณิชย์ขนาด 3 ชั้น จัดตกแต่งให้มีพื้นที่กว้างขวางดูไม่อึกอัดจนเกินไป

มาถึงเมนูอาหารแนะนำที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือ ปูทะเลหลน, ปลาทูต้มมะดัน, หอยหลอดผัดฉ่า, หมึกยัดไส้แกงเขียวหวาน, ทอดมันปลากราย, เนื้อปลาเก๋าผัดฉ่า, ปลาทูทอดน้ำปลาและเมี่ยงปลาทูย่าง ซึ่งเป็นเมนูของร้านที่โดดเด่นและขึ้นชื่อมากๆ โดยเฉพาะในเรื่องเมนูปลาทูแม่กลองนั้น ทางร้านสามารถนำมาปรุงอาหารได้กว่า 20 เมนูเลยทีเดียว ใครชอบกินอาหารพื้นบ้านรสชาติเด็ดๆ แวะมาที่นี่กันได้นะ

#—————————#

11. ร้านครัวริมทางกลางบ่อ

ที่ตั้ง : 50/9 ม.5 ถ.พระราม 2 ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

โทรศัพท์ : 084 103 3664 , 034 770 058

ชวนไปฝากท้องกับร้านอาหารไทยชื่อดัง บรรยากาศดี๊ดีกับ “ร้านครัวริมทางกลางบ่อ” ที่ออกแบบตัวร้านให้ดูสวยงามสะดุดตาด้วยการตั้งร้านไว้กลางน้ำ แถมยังมีการแบ่งซุ้มที่นั่งแยกย่อยมีให้เลือกหลายมุมให้ความเป็นส่วนตัวและชมวิวสวยรอบ ๆ ร้านได้

ส่วนเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้ คือ ปูทะเลไข่นึ่ง, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาทูซาเตี๊ยะ, สลัดกุ้งชุบแป้งทอด, หมึกผัดกะปิ, ปลาทูแดดเดียวและฉูฉี่ปลาทู เป็นต้น

#—————————#

12. ข้าวใหม่ ปลามัน อัมพวา

ที่ตั้ง : 6/9 ม.6 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00.21.00 น.

โทรศัพท์ : 084 971 7293

ชื่อร้านก็น่าสนใจ แถมการออกแบบตัวร้านก็ดูแปลกตามาก ๆ สำหรับ “ร้านข้าวใหม่ ปลามัน อัมพวา” ที่ภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยไม้ไผ่ทั้งหมด โดดเด่นด้วยหลังคามุงหญ้าสร้างเพดานให้สูงและกว้างกว่าปกติเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

สำหรับเมนูเด็ดของร้านที่นี่เน้นเสิร์ฟเมนูสไตล์พื้นบ้านหาทานได้ยาก อาทิ ยำยอดหนามพุงดอกุ้งสด, น้ำพริกไข่ปู, ปูหวงไข่, หมึกคั่วกะปิ, แกงอ่อมชะครามกุ้ง, หมึกนึ่งมะนาวและเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเก๋ ๆ ที่หลายคนต้องไม่พลาดเลยก็ว่าได้

#—————————#

13. ร้านนายพล ต้มยำหัวปลา

ที่ตั้ง : ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.30-23.00 น.

“ร้านนายพล ต้มยำหัวปลา” ที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านอาหารที่พูดกันปากต่อปากเท่านั้น เพราะที่นี่การรันตรีด้วยการเปิดบริการมายาวนานจนเป็นที่รู้จักของชาวแม่กลองและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไปแล้วว่าต้องแวะมากิน

ภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติคือการใช้ไม้มาสร้างเป็นอาคาร แล้วยกเพดานให้สูงขึ้นเพื่อความปลอดโปร่งถ่ายเทอากาศได้สะดวก ส่วนที่นั่งก็แบ่งให้เลือกหลายมุมจัดวางบนพื้นที่กว้างให้ไม่ดูอึดอัดจนเกินไป

มาถึงเมนูอร่อยของร้านที่พลาดไม่ได้คือ ต้มยำปลาโทงเทง, ไข่เจียวปู, ผัดฉ่าปลาโทงเทง, ต้มยำหัวปลาน้ำใสน้ำข้น, ต้มยำเนื้อปลาไข่ปลา, ผัดผักบุ้งและกระเพราหมูตุ๋น จัดเต็มทั้งเมนูอาหารพื้นบ้านและอาหารทะเล รับรองว่าใครที่ชอบเมนูอาหารรสแซ่บ ๆ แถมราคาก็ย่อมเยาจนประทับใจอย่างแน่นอน

#—————————#

14. ร้านอาหารโอฬาร

ที่ตั้ง : ถ.ชายน้ำ ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 034 715 250

อาหารทะเลสด ถึงรส จานใหญ่ ราคาสมคุณภาพคุ้มราคา เปิดความใหญ่โตโอฬารสมชื่อ ต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้าไปลิ้มลองอาหารอยู่เสมอ ภายในก็จัดวางโซนที่นั่งให้เป็นระเบียบมาก ๆ โดยสามารถเลือกนั่งได้ทั้งภายร่ม รับลมธรรมชาติได้อย่างสบาย และอีกโซนคือห้องแอร์ให้ความเย็นฉ่ำ

มาถึงคิวของเมนูอาหารที่ร้านที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารทะเลรสชาติจัดจ้านส่วนใหญ่ มีให้เลือกทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา และหมึก ซึ่งเมนูก็สั่งได้ไม่ซ้ำอาทิ  ปลากระพงทอดน้ำปลา, โป๊ะแตก, ข้าวผัดกุ้ง, หมึกผัดกะปิ, ปลาทูทอดน้ำปลา, กุ้งทอดกระเทียม, ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, ต้มยำปลากระพงน้ำใส และเมนูอื่น ๆ อีกสารพัดอย่าง

#—————————#

15. ร้านอาหารคนทีริมน้ำ

ที่ตั้ง : 24 ม.6 ต.บางคนที อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม

เปิดบริการทุกวัน:  ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

โทร.092-932-8932, 091-446-3532

มาเยือนอัมพวา สมุทรสงคราม แล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีติดริมน้ำ สำหรับนั่งกินชิลล์ๆ แนะนำมาที่นี่เลย

“สวนอาหารคนที ริมน้ำ” ร้านอาหารพื้นบ้านของอำเภอบางคนที ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง

ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลล์ๆ แต่มีเมนูอาหารเด็ดๆ ให้เลือกชิมเพียบ เมนูแนะนำ อาทิ ปลาทูทอดน้ำปลา ยำหัวปลี ปลาดุกผัดฉ่า หมึกผัดไข่เค็ม แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง ฯลฯ

ทุกจานอร่อยแบบพื้นบ้าน และราคาเป็นกันเอง ถ้าเพื่อนๆ โอกาสมาเยือนสมุทรสงคราม อย่าลืมแวะมาชิมกันนะ

ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้ารีบเช็กตารางงานแล้วหาวันว่างออกเดินทางไปเที่ยว ชิม ของอร่อยใน จ. สมุทรสงคราม กันดีกว่า

รับรองว่าเพื่อนจะฟินไปกับบรรยากาศ และอิ่มแปล้ไปกับเมนูอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเลแสนอร่อยอย่างแน่นอน

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!